• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chinawut_po@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 113086
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cleanpolicy
วันพุธ ที่ 8 มกราคม 2563
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 691 , 11:35:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ระบอบประชาธิปไตยทั่วโลกมักที่จะอ้างเพียงการให้สทธิ์ประชาชนได้เลือก"ผู้แทน"ไปทำหน้าที่แทนประชาชน เพราะอำนาจทุกคนมีแต่จะให้ทุกคนเข้าไปทำการบริหารประเทศนั้นก็ไม่ได้ จึงให้มีการเลือกตั้ง"คนที่จะเข้าไปทำหน้าที่ในการดูแลรักษาสิทธิ์ของตน"ให้ได้รับประโยชน์สุขสงบปลอดภัยและยุติธรรมในสังคม...แต่ด้วยพัฒนาการระบอบประชาธิปไตย ของไทยท่รับเอามาจากประเทศประชาธปไตยต้นแบบ มิได้มีการทำให้เต็มใบได้อย่างประเทศต้นแบบเหล่านั้นได้ จะด้วยเหตุผลกลใดมิทราบหรือว่า"นักการเมืองไทย"เล่นปาหี่เก่งและเลียนแบบกลเล่ห์กันได้ทุกช่วงยุคต่อเนื่อง..ทำให้"คนไทยไร้เงินรู้เท่าไม่ถึงกาลตกเป็นเหยื่อกลเล่ห์นักการเมืองไปนับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน" ก็ยังไม่พ้น กลวิธีครอบงำ ยึดครองอำนาจโดยใช้เงินและสื่อสารมวลชน สื่อทุกชนิดที่ทำให้"มีที่นั่ง"ในเส้นทางการเมือง แม้นประวัติชั่่วร้ายเลวทราม ก็ยังหลุดเข้าไปในสภาผู้แทนฯได้ ไม่ยาก.ไม่ว่าจะยุคที่มัครอิสระจนเป็นระบบพรรคการเมือง..คนไทยก็ยังโดนแก็งค์นักการเมือง ครอบงำและนายทุนคือผู้บงการเกมส์การเมือง ตลอดเวลา .สั่งหันไปทางไหนๆๆด เพียงมีทุตั้งพรรคการเมือง สร้างบุญคุณล้นหลามและยึดพรรคเป็นของตนไปหมดสิ้น พรรคมหาชที่มาจาก"คนยาก"ไม่มีรอดเหลือให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนแท้จริง มีแต่พวกเศรษฐ๊สร้างภาพ อ้างอิงประชาชน ทำเพื่อประชาชน แท้จริงคือปาหี่ที่แสดงกันให้โลกรู้..จริงใจ แต่ไก่กา หากินในกลุ่มนักการเมืองนายทุนหนุนพรรคการเมืองหรือเจ้าของพรรคตัวจริง ระบบสถาบันการเมือง ล้มเหลว พรรคการเมืองมิใช่"สถาบันการเมืองเพื่อประชาชน"แต่เป็น"บัไดให้นายทุนเข้าไปกรอบโกยทำมาหากินกัยงบประมาณและช่องโอกาสที่ต้องชงส่งให้"นายทุนพ่อค้า"ไปหมดสิ้น แล้วอะไรคือ ระบอบประชาธิปไตย ท่ี่ว่า"ดีที่สุด"ที่ให้นักการเมืองถ่วงดุลกันเอง มีฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน(หรือแค้นที่ไม่ได้เป็นรัฐบาล แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะตกลงกันไม่ได้กับฝ่ายรัฐบาล หากได้ผลประโยชน์ด้วยก็โอเค ..แบบนี้ ประชาชน เขาเอาไปไว้ตรงไหน?)........

-

         อำนาจที่มาจากประชาชน ตัดสินใจให้"เป็นผู้แทนตนเอง"ไปทำหน้าที่เพื่อรักษาประโยช์สุขสงบยุติธรรม ของประชาชน ส่งให้ สส.กลับไปตอบแทน"นายทุนพ่อค้าอิทธิพลครอบงำพรรคการเมืองนักการเมืองไปสิ้น" แล้ว สส.จะใช่ ตัวแทนประชาชนหรือ?

-

         ยิ่งอำนาจด้านการตรวจสอบไปอยู่ในมือ"นักการเมือง"ด้วยกัน เท่ากับ"หายะนะ ประชาชน"ด้วยตรรกะที่เหล่านักการเมืองใช้คือ"ไม่มีมิตรและศัตรูที่ถาวร"ในกลุ่มนักการเมือง อะไรได้ก็โอเคหมด(หมายถึงประโยชน์ให้ตนเองและพวกมิใช่เพื่อประชาชน) อีกทั้งการแบ่งสานการบริหารประเทศมีเพียง ๓ ทางคือ ฝ่ายบริหาร(สส) ฝ่ายนิติบัญญัติ(สว) และ ฝ่ายตุลาการ(ศาล) มันไม่ทำให้ไปสอบกำกับการบริหารของนักการเมืองในหน้าที่"ผู้แทน"ได้กับการฮั้วกันในรัฐสภาไทย จนทำให้ประชาชนเสียประโยชน์สุขสงบ ก็เพราะ"เหล่าผู้แทน ไม่ได้ปฎิบัติตามเจตจำนงค์ของประชาชน" ได้เอาอำนาจประชาชนท่ส่งให้ไปทำมาหากินขายตัวเป็นทาสนายทุนอิทธิพลคนชั่ว ที่แอบอยู่ในเบื้องลึกการเมือง ด้วยอำนาจเงินทุ่มซื้อ"สส. สว." ให้ทำตามออกกฎหมายเอื้อหนุนเปิดโอกาสให้นายทุนพ่อค้าอิทธิพลอย่างต่อเนื่องยาวนาน  เมื่อไหร่"ประชาชนจะมีสิทธิ์ทวงคืนอำนาจท่เลือก สส สว ไปแล้วห่วยแตกเหล่านั้น

-

        มองกลับมาที่"ระบอบประชาธิปไตยแบบไทยๆ"ที่ปฎิรูปใหม่กันจะแก้ไขให้"ประชาชนเป็นใหญ่"เป็นผู้เลือกและผู้ถอดถอน"ผู้แทน"ได้ทุกเวลา ด้วย"สภาตรวจสอบแห่งชาติ"เข้าไปทำหน้าที่"ตรวจสอบนักการเมือง รัฐบาล หน่วยงานต่างๆ เอกชนธุรกิจ"ให้ก่อประโยชน์สุขยุติธรรมให้กับประชาชน อีกทั้ง"เลือกให้ผู้แทนไปใช้งาน"ทำหน้าที่ให้ตรงให้ถูกต้องเต็มที่เต็มใจ ทุ่มเท ไม่ทุจริคตโกง ด้วยหลักการที่แสดงไว้ในรูปล่างนี้/- 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

                ขออภัยที่ตัดต่อภาพออกเป็นส่วนมีข้อความทับซ้อนกัน ด้วยกลัวอ่านไม่ออก ให้เป็นตามกรอบของ OK.Nation 

    ขอเชิญประชาชนทุกคนร่วมกันพิจารณาว่า"ระบอบประชาธิปไตยแบบไทยๆ"ควรเป็นแบบที่นำเสนอหรือไม่? และเราจะต้องการให้ รัฐธรรมนูญ แก้ไขใหม่แบบนี้ไหม?

    รวมพลังส่งเรื่องราวความจำนงค์ไปให้"กับฝ่ายการเมืองหรือศาลรัฐธรรมนูญ"เพื่อแสดงพลังเราต้องการให้ประเทศไทยใช้ระบอบประชาธิปไตยแบบไทยๆ เลือก สส.ไปใช้งาน เลือก ส.ตช.(สมาชิกสภาตรวจสอบแห่งชาติ)ไปใช้งานดูแลตรวจสอบทุกเรื่องที่ประชาชนร้องเรียนและรับใช้ประชาชนรวบรวมนำเสนอกฎหมายจากประชาชนต้องการ เราจะไม่ให้นักการเมือง มโนเองกับการออกกฎหมายบังคับประชาชนแบบประชาชนไม่มีสิทธิ์ทั้งๆที่ผู้ประกอบอาชีพรู้ลึกในปัญหามากกว่านักการเมือง และเราขอทวงคืนอำนาจจากนักการเมืองไดทุกเวลา กับอำนาจการถอดถอนลงคะแนนยึดตำแหน่งผู้แทนเลือกตั้งใหม่ในทันที.๑เสียงเลือก ๑เสียงก็ถอดถอนได้ และให้มีคลังเตรียมผ้นำองค์กรรัฐ"ที่ต้องสอบประวัติทุกเม็ดก่อนให้ไปเสนอตัวสมัคร และ"สภาตรวจสอบแห่งชาติทุกคนต้องทำงานให้สัมฤทธิตรงหน้าที่ทุจริตก็โดนปลดออกได้ด้วยประชาชน เข้าชื่อเช่นกัน.

จาก น.นิรนาม(สัณฑวุฒิ  มหิทราทิศ)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]