• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chinawut_po@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 113086
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cleanpolicy
วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2563
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 549 , 09:44:44 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสโรคโควิค๑๙ ทำให้คนไทยต้องแตกตืนและกลัวเกรง การติดเชิ้อระบาด ที่มันมาจากไหน? พระเจ้าส่งมาหรือมารร้าย ที่ต้องการให้มนุย์โลกต้องกลัว จนไม่ต้องทำอะไร กับข่าวสารที่พรั่งพรู ให้คนในประเทศได้รับรู้ มีทั้งจริงๆ ปลอมๆ แหกตา หาเรื่องขายของ สารพัด กับ โควิค๑๙ 

-

ผมอยากจะถามคนไทย ทุกคน ลองคิดูครับ..ข่าวมาจากไหน? ใครคนแปลง และใครรับผิดชอบข่าวจากทั่วโลก นำมาแพร่ในไทย..มีเจ้าภาพไหม? ตรงไหน พอจะให้ ปชช.ตรวจสอบ ข่าวที่มาจากต่างประเทศ ทุกเรื่อง มีความจริงหรือไม่ หรือเพียงการค้าขาย หรือสงคราม ปสด.ทำให้ป่วน หรือ กลโกงนักสร้างข่าว หรอกให้เชื่อ สารพัด แม้นแต่ข่าวการเมือง ลวงโลก อยู่ตลอดเวลา..

-

สำหรับข่าวโควิค๑๙ นี่ก็ไม่รู่มีการสอบเช็คแหล่งปล่อยครั้งแรกมาจากสำนักใด..มันเป็นจริงหรือไม่ก็ไม่ทราบได้ แต่อยากจะเตือนให้ตื่นตรวจเช็คข่าวให้ชัดก่อน ทุกคนกลัวหมด เพราะ"เป็นแล้วตาย"ตืนตระหนกตามกระแสข่าวโหมทุกวัน กับการเมืองเล่นตลกกับสุขภาพประชาชน และความเห็นแก่ตัว ของคนบ้างคนพ่อค้า นักฉกฉวยโอกาส ทำให้ ประชาชน ลำบาก น่าอับอายนัก..แต่ให้"ทุกคนต้องตระหนักและปลอดภัยไว้ก่อน"จึงต้องป้องกัน ข่าวจริงหรือไม่ก็ต้องป้องกันก่อน ..

-

มีมาตราการที่รัฐพยายามแก้ไข แต่ก็ยังต้องการความมั่นใจ จะให้รัฐเพียงไม่มีคนไปปกป้องสู้กับเชื้อโรคนี้ ก็น้อยไป แต่หากจะให้ดี ก็ต้อง"รวมด้วยช่วยกัน"ทุกคนครับ..

-

ผู้นำรัฐ ผู้นำเอกชน ผู้นำชุมชน ผู้นำครอบครัว ...ต้องออกหน้าดูแล ผู้อยู่ในความดูแลให้ปลอดภัย..และสู้ได้กับโรคร้ายนี้ ด้วยหลักการป้องกันร่วมกัน"ทั้งหมดทุกคนทุกครัวเรือน" เพียงกำหนดให้"ต้องรับผิดชอบ"และร้องขอให้"ผู้ประสงค์ร้ายต่อชาติ ประชาชน จงหยุดเสีย" อย่าเล่นการเมืองด้วยการใช้ชีวิตมนุษย์มาเล่นไม่ดีเลยครับ หากใครทำขอประมาณและสาปแช่งให้ตกนรกล้านๆปี

-

ผมเองเป็น ประชาชน คนหนึ่ง...พอจะมองได้แบบเราๆ จึงขอเสนอให้ทำกันครับ..

ดังต่อไปนี้../

ขอเสนอแนะ การแก้โรคโควิค๑๙ ไม่ให้แพร่ระบาด สร้างพื้นที่มั่นใจ"มีความปลอดภัยในสังคม" เราทำได้ และต้องทำกันแล้วครับ..
.........................................................................
๑/ให้ ทุกตำบล โดย สถานีอานามัย อสม.แพทย์ประจำตำบล ทีมงานผู้ใหญ่บ้านกำนัน...ในทุกตำบล ออกเยี่ยม ชาวบ้านและให้ทุกคนต้องวัดไข้ พร้อมบันทึกชื่อและอุณหภูิม ณ.ันที่วัดไข้โควิค ให้แจก"บัตรวัดไข้กับทุกคนที่ได้วัดไข้ไปแล้ว ลงวันที่ววัดไข้ และ อีก ๑๔ วันสังเกตุการณ์(ให้ ผู้ถูกตรวจวัดไข้ ปฎิบัติตามคำแนะนำ ห่างกัน ๑-๒ เมตร ดูว่า ตนเองมีไข้ไหม? หลังตรวจวัด๑๔ วัน หากมีให้ไปทีอานามัยเลย..และ หากทุกคนที่วัดไข้ให้พกบัตรที่แจกไปเพื่อแสดงตนเอง ได้วัดไข้ ณ.วันไหน และผลไม่มีไข้ จนครบ ๑๔ วัน ก็จะมั่นใจมากขึ้น ทุกคน จะพกไว้ และให้แสดงได้ เพื่อให้ คนที่อยู่ใก้ลกันมั่นใจ..อีกทั้งทำให้ ปชช.ระวังตนเองไปด้วนเลย..ทำให้ครบทุกหมู่บ้าน ทุกคน ใน ๑ ตำบล น่าจะทำได้ครบทุกคนได้...เร็วขึ้น และให้ทุกคนที่ตรวจวัดไข้ไปแล้ว อย่าไปพบกับคนที่ไม่มีบัตรใบแสดงการวัดไข้แล้ว ตลอด๑๔ วัน ก็จะดีครับ..แยกคนไม่มีไข้ออกก่อน จัดพื้นที่ให้ ปชช.ยืนได้ หากทุกคนผ่านวัดไข้ก็ยังดีกว่าไม่มีเลย..ข้อต่อมาคือ"ทีม อสม.ต้องช่วยด้วยครับ ให้มีเครื่องวัดไข้และพร้อมใช้ทุกเวลา.. หาก ปชช.คนที่เคยวัดไปแล้วอยากวัดอีก ก็ทำได้..ผมเชื่อว่าน่าจะดีขึ้นครับ สร้างพื้นที่ให้ยืนแบบสบายใจ..กับ คนที่ตรวจวัดไข้แล้วก็ยังดี หากคนไม่มีไข้ อยู่รวมกันยังมั่นใจได้กว่าไม่มีเลย..เพิ่มอีกหนึ่งแนวทางครับ
.
๒/หากมีใครเป็นไข้ โควิค๑๙ ก็จะได้กักตัวที่บ้านได้ทันที เจาะลงบ้านเลยครับ และให้ผู้ใหญ่บ้านทุกแห่ง เปิดเสียงตามสายแจ้งเตือนทุกวันๆให้พกบัตรตรวจวัดไข้ไปด้วยกับ บัตร ปชช.....และให้ทุกคนไปวัดตรวจไข้กับเจ้าหน้าที่ สถานีอานามัย อสม.ทีมงานทุกคน พร้อมรับแจกบัตรแสดงตัววัดไข้เก็บพกพาไปทุกที่ร่วมกบบัตร ปชช./บัตรนักเรียน พอจะทำให้สังคมเชื่อได้ คนที่ผ่านการตรวจวัดไข้และเลย ๑๔วัน ไปแล้ว จะมีความปลอดภัยมากกว่า"ที่ไม่มีการตรวจเลย"จึงเป็ผลดีทุกคนครับ หากเชื้อนี้ ฟักตัว ๑๔วัน คนพ้นเวลาที่สังเกตุตนเอง(ไปไหนมาไหนก็ได้ แต่ต้องระวังตามข้อแนะนำป้องกัน) ประกอบกิจส่วนตัว ธุระได้อยู่ เลี่ยงสิ่งที่ทางการห้ามไว้ ก็จะทำให้มีพื้นที่ปลอดภภัยในทุกหมู่บ้าน ตำบล แม้นแตในที่ทำงาน ก็ทำได้(ภายในให้เอาเครื่องมาวัดแจกบัตรไป)
.
๓./บัตรนี้จะสร้าง"พืี้นที่เชื่อมั่น มีความปลอดภัย"คนที่ถุกกักบริเวณ กับ คนที่เฝ้าระวังสังเกตุตนเอง(ในชีวิตประจำวันหรืออยู่บ้าน ที่ทำงาน) เมื่อทุกคนพ้นเวลา ๑๔ วัน ไม่ไปสัมผัสคนสงสัย เสี่ยง(ไม่มีบัตรนี้แสดง หรือมีอาการไม่น่าไว้ใจ ไอจาม เป็นไข้ ) ก็ทำให้"สังคมไม่วิตกกังวล "หยุดโควิค ได้ แน่ครับ
.
๔/เรียกร้องให้รัฐนำไปปฎิบัติโดยเร็ว ให้สถานที่ทำงาน/ราชการ ทุกแห่ง ตระหนัก"การตรวจวัดไข้โควิค๑๙"หากบุคคลใดๆที่เคยตรวจไปแล้ว ให้แจก"บัตรนี้"ไปด้วย จะทำให้ทุกคนเตือนตนเอง และเฝ้าระวัง สังเกตุตนเองได้อย่างสมัครใจ สร้าง"พื้นที่ปลอดภัย"หากทุกคนผ่านเกณฑ์ ๑๔ วัน ไม่มีไข้เลย แข็งแรง พร้อมมีบัตรฯแสดงใหเห็นชัด คนที่มีผลการบ่งชี้ไม่ติด ก็จะมั่นใจได้คบค้าสมาคมตามปกติ ในสังคมคนไทย แยกออกด้วยหลักการนี้ ..เชื่อว่า"หยุดโควิค๑๙ ได้แน่"กับทีมแพทย์ไทย และการรักษาที่ดี สร้างภูมคุ้มกันใหประเทศ และการค้นหายาติดตามความคืืบหน้า ยารักษาจากทั่วโลก และของไทยเอง รายงานให้ ประชาชน ได้ชื่นใจ ได้(ไม่ใช่แค่การเก้บสถิติพบอย่างเดียวครับ)
.
๕/ผมออกแบบบัตรให้ ลองไปพิจารณา ปรับให้ดีขึ้นก็ได้ครับ..
ยิ่งทำใหเร็วๆเดินหน้าเต็มที่ ก็จะสร้างพื้นที่ปลอดโควิค๑๙ ได้เร็ว ไม่ใช่แค่มีหน้ากากอานามัยแล้ว จะรอด จากวิตก ต้องมีเครื่องมืออื่นๆอีก เช่น "บัตรนี้"ครับ พกพาไปด้วยสบายใจ..ให้ตรวจวัดไข้สม่ำเสมอก็จะดีกันทุกคนๆ
-
ขอให้ทุกคนปลอดภัยไร้โรคา อยู่เย็นเป็นสุข ทีมงานแพทย์ อสม.สาธารณสุข ทุกคนและ ปชช.พ้นโรคโควิค๑๙ เทอญ..
-
จาก.น.นิรนาม(สัณฑวุฒิ มหิทราทิศ) ๑๘ มีค๖๓

บัตรนี้จะช่วยแยกบุคคลที่ไม่เป็นไข้ และพ้นระยะฟักตัวจากโรคโควิค๑๙

เพียงแค่ตรวจวัดไข้ไม่มีเกิน๓๗.๕องศาC 

เฝ้าสังเกตุตนเองปฎิบัติตามคำแนะนำในบัตรฯ จะสร้างพื้นที่ปลอดภัยได้ในระดับหนึ่งทีเดียว 

แยกคนไม่มีไข้ออกจากกลุ่มมีไข้ สงสัย ออก และวางมาตราการปลอดภัย เมือรัฐหยุดโรคระบาดได้ ทุกอย่างก็เลิกพกบัตรนี้ไป

เพียงขอให้ช่วยกันครับ

ไปตรวจวัดไข้ทุกคน แล้วสังคมที่ท่านอยู่ก็จะมีสุขได้

จาก น.นิรนาม

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]