• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chinawut_po@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 174
  • จำนวนผู้ชม : 113108
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cleanpolicy
วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 472 , 08:51:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอฝากไปให้รัฐบาล โดยเฉพาะ กับการได้มี ประกาศ ห้ามออกจากบ้าน ขอความร่วมมือ หยุดเช้อ เพื่อชาติ นั้น...ในระยะ ๑๔ วัน กักตัวเองอยู่บ้าน..แต่ก็ใช่จะหมดปัญหาไปได้..

-

เมื่อทุกคนยังต้องออกเดินทางไปจับจ่ายไปธุระสำคัญ และยังไปถอนเงินเพื่อใช้ในการครองชีพ...และโรงงานต่างๆ ก็ยังไม่ปิด พนักงานต้องไปทำงาน ทุกวัน แม่ค้าขายอาหารก็ยังไปปบ้างไม่ไปบ้าง กับการจะออกขาย เพราะ"คนซื้อหดหาย"ทำกินกันเอง ไอ้จะสั่งออนไลน์ ผ่านแอฟพิเคชั่น ก็จะแพงจัง..ขนาดปกติ ก็ยังโดนของแพง ราคาตามประกาศ ขนาดหดตัว น่าสงสารประชาชนจัง ครับ

-

ไหนๆรัฐบาล ก็ให้อำนาจกับผู้ว่าราชการ เลือกท่จะสั่งการให้ปฎิบัติได้ และท่านนายกฯก็ยังต้องรับผิดชอบร่วมกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก็อยากจะเสนอให้"

๑/เรียกประชุมผู้ว่าทุกจังหวัด ออนไลน์ รับคำสั่งให้จัดตั้ง"คณะกรรมการตรวจวัดไข้และรับรองผลไม่มีอาการไข้"เป็น Guarantee Card ตามโปรแกรมสมัครใจ ๑๘วัน (ระยะฟักตัว ๑๔ วัน บวก ๔ วัน=๑๘ วัน) ให้ประชาชนทุกคนได้"เฝ้าสังเกตุตนเองให้ครบ ๑๘ วัน ตรวจวัดไข้ ๓ ครั้ง คือ ในวันที่ ๑,๑๔ และ ๑๘ คือระยะเพาะฟักเชื้อโควิด๑๙ ที่แพทย์แจ้งไว้๑๔ วัน ระยะไม่แสดงอาการ ๔วันหลังรับเชื้อ เริ่มค-๑๔ ก็มีอาการชัดขึ้นๆ  มีไข้ ไอ จาม ฯลฯ หากไปรับเชื้อมา...แต่ หากไปรับเชื้อในช่วงท้ายๆ วันที่ ๑๒,๑๓,๑๔ ก็จะไปปรากฎในวันตั้งแต่๑๘ ไป...ดังนั้นจึงให้บวก ๔ วัน เป็น๑๘วัน และถ้าใครไม่ได้รับเชื้อมา ผลการตรวจวัดไข้ ทั้ง ๓ ครั้ง ก็จะปรากฎไม่มีไข้ อุณหภูมิร่างกาย ไม่เกิน ๓๗.๕องศาC เท่ากับว่า"คนนั้น"ปลอดภัยโรคโควิด๑๙ ให้คณะกรรมการฯออกบัตรรับรองไว้ เพื่อแสดงตนต่อสังคมคนรอบข้างได้ทราบ และเลือกที่จะคบหากับคนที่มีบัตรนี้เท่านั้น คนไม่มีไปทำให้มีบัตรฯ ก่อนจะพบปะพูดคุยกันแบบปกติวิสัย แบบนี้ชีวิตทุกคนที่มีบัตรฯ ก็จะดำรงไปในทางที่ไม่ต้องหวาดกลัว แตกตืน และไว้ใจได้ ไม่ว่าจะอยู่ใน"บ้านตนเอง หมู่บ้าน ที่ทำงาน ไปหน่วยงานรัฐ ทุกหนแห่ง" เพราะทุกคนมีบัตรฯรับรองทำให้เชื่อใจ วางใจในระดับหนึ่งที่ดีกว่า กักตัวอยู่บ้าน

๒/สำหรับผู็มีไข้ตรวจพบให้ส่งไปรักษาทันที ก็จะแยกคนมีไข้(มีไข้ แต่ไม่ได้หมายถึงติดโควิค๑๙ จนกว่าจะชัดเจน เขาอาจมีการอักเสพ มีเพียงไข้หวัด หรือไข้หวัดใหญ่ เท่ากันก็เป็นได้) ทุกวันนี้ เห็นใครเป็นไข้ ไอ จาม น้ำมูกไหล ก็จะเหมาเป็น"โควิด๑๙"มันถ้าจะเพี้ยนไปหมดแล้วครับ

๓/ปรกาศให้ทุกบริษัท โรงงาน ทุกแห่ง รับโครงการตรวจวัดไข้ ไปทำทุกคน พนักงานจะได้สบายใจ ทำงานเต็มที่ ใครป่วยคัดออก ต้องออกบัตรให้ถือทุกคนๆ ก็จะทำให้ โรงงานปลอดภัย ทุกนิคมฯทำเสียเลยครับ

๔/เมื่อมีการเดินทางมักจะโดนด่านตรวจวัดไข้ ประชาชน ก็ให้ ตำรวจออกบัตรฯรับรองให้ถือกันไว้ก่อน แล้วไปหาหมอหรือ สธ.อสม.วัดไข้อีก ในวันที่ ๑๔และ ๑๘ เพื่อจะครบ ๓ ครั้ง จึงจะปลอดภัย หากปกติ แต่หากมีไข้ก่อน ก็จะไปเข้ารักษาทันที เพราะ"ทางผูใหญ่บ้านทุกแห่งรอกักตัวอยู่แล้ว" 

๕/ผู้ที่รักษาตัวหาย ก็ให้ ออกบัตรฯรับรองทุกคน เพื่อคืนเข้าสังคมต่อไป นี่คือ มาตรการที่สกัด"ความหวาดระแวง และช่วยสกัดการแพร่ระบาด ได้เป็น อย่าดียิ่ง 

๖/ให้ทุกคนกลับไปทำการอาชีพได้ปกติ เพียงถือบัตรประชาชนกับบัตรฯรับรองไม่มีไข้ไม่มีโควิด ให้แสดงต่อสาธารณะคือบัตรฯห้อยคอหรือติดอก ทุกคนเห็นชัดๆ แม่ค้าในตลาดสด แผงลอย คนซื้อก็มีบัตรฯ ความวิตกน้อยลง แตกตื่นไม่เกิด ทำงานการได้เ่นเดิม และเร่งหาเพื่อนที่ไม่มีบัตฯ ไปพบหมอหรือแจ้งให้ไปตรวจไข้ให้ครบ รวมพวกต่างด้าวหนีเข้าเมืองทุกคนก็ต้องจับตรวจให้หมด ไม่คบหพูดคยกับคนไม่มีบัตรฯสกัดโรคได้แน่ๆครับ

      ทั้งหมดนี้ ผู้ว่าราชการทุกจังหวัด ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้บริหารเอกชน หน่วยงานรัฐ ฯลฯ ตัดสินใจทำได้ไม่ยากครับ เพียงใช้เครื่องเรเซอร์วัดไข้ทีมีขายในตลาดหรือแจ้ง สธ.อสม.ให้มาเป็น"ผู้ช่วย"ตรวจวัดไข้ให้ ประชาชนในทุกชุมชน ก็ยิ่งดี และบางครั้ง สธ.ต้องแต่งตั้งผู้รับผิดชอบแทนในการตรวจวัดไข้ รับรองผล ให้ครบเพิ่มขึ้นก็ได้ จะได้ทำกันแบบรวดเร็ว กระจายเต็มประเทศ ก็จะปลอดภัยทุกคนๆ...

      ขอเชิญชวน และฝากให้ ครม.ไปเร่งสั่งการ"ให้ใช้บัตรรับรองผลตรวจวัดไข้ Guarantee Card No fever No covid 19 ให้เป็นแบบเดียวกันทั้งประเทศ เมื่อทุกคนได้พบเห็น"ก็รู้ได้เลย"คนที่พกบัตรรับรองไม่มีไข้ไร้โควิค เลือกคนแต่คนมีบัตรฯเท่านั้น จึง"ปลอดภัย"แน่นอน..แยกคนไม่มีไข้ ออกจาก"คนมีไข้"ที่สงสัยหมดไป..อยู่อย่างไปยได้แบบเดิมๆ ทุกหมู่บ้าน ต้องทำกันให้ครบ ใครละเลยก็โดนไล่ ไม่มีใครคบหา จนกว่าไปขอมีบัตรฯทำตามขั้นตอน ใกล้ใครๆก็ไม่มีใครให้เข้าใกล้ตัว ห่างๆได้ดี..แบบนี้จะมีใครจะไม่ถือบัตรฯรับรองหรือ?..มาช่วยทำให้ทุกที่ปลอดภัย ไร้โควิด๑๙ ครับ./น.นิรนาม ๒๗มีค.๖๓

 

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]