• น.นิรนาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chinawut_po@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2012-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 128301
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
cleanpolicy
การนำสู่การเมืองภาคประชาชน..เพื่อการสร้างมิติการเมืองใหม่..ปลอดโกง ไร้การทำธุรกิจต่อจากรัฐ..กำจัดการครอบงำของนายทุนและอิทธิพล..เพื่อนำ"การเมืองภาคประชาชนเป็นการเมืองสีขาว...เพื่อประชาชน" โดยพลังจิตอาส
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cleanpolicy
วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2563
Posted by น.นิรนาม , ผู้อ่าน : 371 , 10:20:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

ที่ดี่สุดแล้ว....กับบทบัญญัติที่มีใน รธน.๖๐ เกี่ยวกับ การทำให้นักการเมือง กลัว จนพยายามจะยกร่างใหม่ คือ สิ่งที่ ประชาชน ต้อง"ดู วิเคราะห์ และหาเหตุผล นักศึกษา นักเรียน ต้องรู้ไว้"

เห็นด้วยหากจะให้แก้ ในส่วนที่ควรแก้ และทำให้ ประชาชนเป็นใหญ่ ตรวจสอบนักการเมือง ลงโทษ ได้ กับคนเลวๆ มิให้ปกครองบ้านเมือง..

การออกมาเรียกร้อง ของ เยาวชน กับ การมีนักการเมืองหรือไม่ ชักใย ไม่สามารถรู้ได้ ลึกๆ ต้องไปหาข้อมูลกันต่อไป...

มิติใหม่กับการเมืองที่ต้องฟังเสียง เด็กที่กำลังจะเป็นผู้ใหญ่ ระดับ มัธยม ก็ดีครับ จะทำพให้ สนใจจับพวกนักการเมืองเน่าๆ ให้พ้นไปจากปกครองเสียที..แต่การที่จะให้ ยกร่างใหม่ กับ ประชามติ รธน.๖๐ ที่ ประชาชนได้ลงประชามติไปให้ใช้ไปแล้ว ก็มีข้อดี เป็น รธน.ฉบับปราบโจร ปล้นรชาติ โดยเฉพาะ"นักการเมือง"ที่ทำผิดทุจริตโกงกิน ทั้งใต้ดิน บนดิน แบบหน้าด้าน อ้าง ปชช.เลือกแล้วก็ซุกแอบนโยบายเชิงผลประโยชนเพื่อตนเองนายทุนพรรค ความเสียหายทีซ่อนแอบบจากภัยนักการเมือง ประชาชน ไม่สามารถมีสิทธิ์เข้าไปสอบตรวจได้เลย..จึงต้อง"แก้เพื่อจะให้มีบทลงโทษนักการเมืองเลวๆ"ตรงนี้สิ ดีที่สุด ไม่เคยมี รธน.ฉบับไหน ยกร่างไว้..

ขอให้ แก้ในประเด็นที่จะไปสร้างให้ ประชาชนเป็นใหญ่ ตรวจสอบได้ และช่วยแบ่งภาระชาติ จากรายจ่ายที่ต้องให้กับ นักการเมือง เงินเดือน ฯลฯ ต้องทำให้ มีคุณภาพให้ได้ จึงจะทำให้ ประเทศปลอดภัย ประชาชนสุขใจ..

รัฐธรรมนูญ ๖๐ เขาเรียก รธน.ปราบโจรกำจัดนักการเมืองเน่าๆ ที่กลัวนักหนาต่างหาก และพยายามหาทาง ยกร่างใหม่ แค่แก้เฉพาะจุด สว.ให้มาจากเลือกตั้ง องค์กรอิสระมาจากเลือกตั้ง จัดตั้ง"คลังเตรียมผู้นำองค์การรัฐ"โดยให้ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต)เป็นผู้ดำเนินการเพราะหน้าที่ กกต.จะต้ิองหาทุกวิธีที่จะทำให้นักการเมืองมีคุณภาพไม่ทุจริตคตโกง ให้สอบทุกเม็ดประวัติก่อนให้สมัครได้ เพื่อสกัดคนไม่ดีออกไปก่อนเลย และ ให้ ตั้ง"สภาตรวจสอบแห่งชาติ"โดย แก้ พรบ.องค์การบริหารส่วนจังหวัด เป็น"สภาตรวจสอบแห่งชาติ มีสาขาทุกจังหวัด"ไม่ให้นักการเมืองสมัคร ให้ ปชช.สมัคร เพื่อทำหน้าที่รับเรื่องร้องทุกข์ เสนอแนะรัฐ แจ้งเบาะแสทุจริต ไร้ประสิทธิ์ภาพ ของนักการเมือง ข้าราชการ เอกชนรับเหมางานรัฐ ฯลฯ ตลอดจนให้ ปชช.เข้าช ื่อ ถอดถอน สส สว นักการเมือง ออกได้เลย ไม่ต้องรอให้ยุบสภา หากทำผิด ๑คะแนนเลือก ๑ คะแนนถอดถอน มาได้วยเท่าไหร๋ ก็ออกไปเท่านั้น ตัด สส.ปาร์ตี้ เหลือ สส เขต ๓๕๐ คนพอครับ ปาร์ตี้คือระบบเผด็จการแกนนำพรรค นั่งรอเป็น สส แบบไม่ต้องออกแรง แถม พรรเลือกเอง นั่งแแท่น มันก็แค่อิทธิพลครอบงำพรรค เจ้าของพรรค นายทุนที่รอเป็ร รมต นายกฯ แต่ สส เขต ยากครับ และให้ สว มีเพียง ๑๕๐ คนพอมาจากสาขาอาชีพ ๒๐ กลุ่มมากน้อยตามประชากรกลุ่ม และให้ยุบ อบต.ไป รวมเป็น อบภ.เพื่อลดรายจ่ายให้รัฐและให้ กำนันผู้ใหญ่บ้านและคณะพร้อม ชาวบ้านในทุกตำบล เข้าไปใช้ อบต.เป็น"สภาประชาชนตำบล..."เพื่อรวมกับระดมสมอง เขียนแผนพัฒนาหรือปัญหาในตำบล เสนอต่อ สภาตรวจสอบฯ และการจัดทำแผนนพัฒนาทุกระดับ ให้รัฐต้องทำตามที่ ปชช.ต้องการ เป็นนโยบายของประชาชน โดดย ปชช.เพื่อ ปชช.ที่มีส่วนร่วมทำจำนวนมาก กว่าที่ พรรคการเมืองไม่กี่คนเขียนเอง นักการเมืองกลัวใช่ไหม? กลัวว่า ไม่มีทางจะโกงแบบง่ายๆ เพราะจับได้ ติดคุก ยึดทรัพย์ ประหาร นี่คือ สิ่งที่พยายามกันนักจะเขียนกันใหม่ แต่ สสร.ก็ทาสนักการเมืองอีกเหมือนเดิมๆ เขียนใหม่ก็เล่าเก่าย้อนคืน มี รธน.ฉบับไหน ที่เอาผิดนักการเมืองขนาดนี้อีก เพราะ นักการเมืองใช่หรือเปล่าที่โกงกินสิ้นชาติ มีให้เห็น ต้องทำให้นักการเมืองเลวๆหมดไป ไมา่ใช่นักการเมืองเพื่อธุรกิจทาสนายทุนทุกวันนี้ และ ปชช.ให้ใช้สติตรองให้ดีๆ แค่แก้ ก็จะได้ รธน.มีคุณภาพแล่ว นักศึกษา ปชช.ที่รักชาติ อย่าให้นักการเมืองโกงอีก ต้องแก้ให้มีสภาตรวจสอบแห่งชาติ ทำหน้าที่ให้ ปชช.ทวงคืนและสกัดคนเลวออกจากการปกครองบ้านเมือง ร.๙ ทรงให้สติไว้ อย่าให้คนไม่ดีเข้าไปปกตรองบ้านเมือง ..

สภาตรวจสอบแห่งชาติ..โดย ประชาชน เพื่อประชาชน ของประชาชน ที่จะทำให้ ประชาชนเป็นใหญ่ในที่สุด นอกจากนี้ สภาประชาชนจะมีในทุกตำบล เพื่อทำหน้าที่รักษาประโยชน์ประชาชน ประเทศชาติิ ในทุกมิติ และยังมีทางออกให้กับวิกฤติ ชาติ กรณี ขัดแย้งทางการเมืองถึงทางตัน ให้ สส.สว.เข้าชื่อ ขอเปิดสภาตรวจสอบแห่งชาติ อภิปรายลงมติตัดสินเป็นทางออกให้ประเทศ ยุติการรัฐประหารที่มีทหาร แต่จะเป็นการรัฐประหารโดยประชาชนทุกคน คือ มติ ของสภาตรวจสอบแห่งชาติ และให้ ประชาชนสามารถเข่้าชื่อ เพื่อขอเปิดสภาตรวจสอบแห่งชาติ แก้วิกฤติได้อีก หาก สส สว ไม่ทำหน้าที่ ๕ล้านคนเปิดสภาตรวจสอบแห่งชาติ(ที่มาจากทุกอำเภอๆละ ๑ คน หรือ คือ สจ.เดิม ทำให้ไม่ต้องเปลืองงบประมาณแผ่นดินเพิ่ม และโอนงานเดิมไปให้ อบภ.หรือ องค์การบริหารส่วนอำเภอ ที่ยุบ อบต.รวมกัน)

ขอให้ประชาชนทุกคนพึ่งคิดและตระหนัก อย่าไปหลงกลลมปากนักการเมืองนักปลุกระดมแบบไม่มีเหตุผล 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

คนมีเหตุผล ต้องมีข้อมูลที่เห็นชัด อย่าเชื่อเพราะพูดเก่ง อย่าเชื่อเพราะเป็นพวกเดียวกัน อย่าทำหากทำให้ชาติเสียหาย จงคิดในรูปแบบที่ตนเองอิสระด้วยตนเอง สร้างคุณธรรมให้สังคม อย่าทำอะไรไป เพราะแค่สะใจ หรือ ต้องการเป็นฮีโร่เพียงแค่ขึ้นเวที และชักใย ให้คนอื่นหลงลม ตระหนักถึงสังคมชาติเราต้องมาก่อน ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียม แต่ก็อย่าไปทำลายคนอื่นๆ เชื่อทุกคนเห็นแก่ชาติ เจรจากัน คือเป้าหมายสามัคคีลดความเสียหายไม่ก่อประโยชน์สุขให้สังคม ครอบครับ ตัวเราเอง ..../น.นิรนาม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 15/08/2020 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ไม่มีรัฐธรรมนูญฉบับไหน ที่จะเอาผิดนักการเมืองมาลงโทษ หากทำผิดและโกง ได้เท่ารัฐธรรมนูญ ปี 2560 จึงทำให้นักการเมืองดิ้นอยากร่าง อยากแก้ รัฐธรรมนูญใหม่ แต่ประชาชนอย่างเรา ชอบ เพราะจะได้เอาผิดนักการเมืองได้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]