วันนี้เราตื่นสายๆเช่นเคย เดินหาไรกินแถวเซนาโด้เสร็จ
ก็กลับมาเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม ตอนแรกว่าจะนั่งรถประจำทางไปท่าเรือ แต่jขณะที่กำลังลากกระเป๋าออกมาหน้าโรงแรม มีแท๊กซี่มาส่งคนที่โรงแรมข้างๆพอดี (Best Western Sun Sun) ครูติ๋วจึงชวนขึ้นรถแท๊กซี่เลย บอกว่าจะได้ไม่เสียเวลา สรุปว่าเสียค่าแท๊กซี่บวกค่ากระเป๋าสองใบไปสี่สิบเหรียญ ตรวจคนเข้าเมืองและเดินทางไปที่พัก (เอ็นทรี่หน้าจะรีวิวที่พักและการเดินทางไปที่พัก) ใช้เวลาประมาณเกือบชั่วโมง เช็คอินเข้าที่พัก ล้างหน้าล้างตา แล้วก็ชักชวนกันไปเดินเล่นแถว Temple Street เรานั่ง MTR ไปจากสถานี Mong Kok ซึ่งใช้เวลาเดินไปจากที่พักไม่ถึงห้านาที ตลาดที่นี่จะคึกคักช่วงเย็นๆไปจนถึงเที่ยงคืน เราลงสถานี Yau Ma Tei ซึ่งต้องเดินเลาะๆผ่านวัด Tin Hua ไปอีกหน่อยจึงจะถึง ก็เดินดูบรรยากาศไปเรื่อยๆ ผู้คนยังไม่มากนัก เดินผ่านถนนหน้าวัด ติดป้ายขายซะชัดเจน อย่าคิดมากเค้าไม่ได้ขายเซ็กส์หรอกนะคะ แต่ขายเซ็กส์ทอยน่ะ เราเดินดูไป แอบดูไปอย่างเขินๆ มีอย่างที่ไหนขายกันบนแผงลอยข้างทาง ทำยังกับขายของทั่วๆไป อายมากเลยเดินดูไปซะสองรอบ ^<^ ครูติ๋วแอบถ่ายมาเป็นตัวอย่าง ของจริงต้องไปดูเอง เยอะมากๆ หลังจุดนั้นเราก็เดินไปถึง Temple Steet เสียที มีของขายทั่วไปพวกของถูกๆจากเมืองจีน ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไร เดินแป๊บเดียว ไปหาของกินดีกว่า ร้านอาหารพัทยา คนขายทักทายภาษาไทยกับครูติ๋วซึ่งไปแอบถ่ายรูปมาด้วย เดินอยู่หลายรอบ ก็มาหยุดที่ร้านนี้ ดูสะอาดดี มีเมนูภาษาอังกฤษด้วย รูปประกอบก็มี ครูติ๋วสั่งข้าวกับแกงเนื้อ บอกว่าอยากกินเผ็ดๆบ้าง คนที่นี่ท่าทางกระเพาะใหญ่กว่าเรา อาหารแต่ละจานจึงดูใหญ่กว่าบ้านเรา อย่างข้าวนี่ตักมาซะพูนเลย ช่วยกันกินยังไงก็ไม่หมด เราสั่งหมี่เกี๊ยวแห้ง เกี๊ยวมีไส้กุ้งเยอะมาก ส่วนน้ำซุปรสใช้ได้เลย เดินเล่นตามถนนนาธานจนเริ่มเมื่อยก็ชวนกันกลับ แวะซื้อลูกชิ้นใกล้ๆที่พักไปปลองชิม อ่านตามเว็บท่องเที่ยวมาเค้าว่าอร่อย จิ้มๆเลือกเอา คนขายไม่สันทัดภาษาอังกฤษ (อีกแล้ว) เลือกลูกชิ้นเสร็จเค้าก็เอาไปใส่ในหม้อน้ำแกงคล้ายๆแกงกะหรี่ ลูกชิ้นไม้ละ ๔เหรียญเกือบยี่สิบบาท ปลาหมึก ๘เหรียญเกือบสี่สิบ ความอร่อยหามีไม่ คนที่ว่าอร่อยนี่เค้าอร่อยกันตรงไหนหว่า จบแล้ว คราวหน้าพบกันรีวิวที่พักนะคะ ...................................................................... ![]() ![]() เรื่องในหมวดเดียวกัน ติดตามได้จาก LINK ข้างล่างค่ะ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | เมษายน 2009 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 | 30 |