• Sirintip.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sirintip45@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-06-12
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 1658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
จิตวิทยาคลินิก
ให้ความรู้ เกี่ยวกับการส่งเสริมดูแลสุขภาพจิตและให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยาและจิตเวช
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/clinicalpsychology
วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน 2560
Posted by Sirintip. , ผู้อ่าน : 472 , 14:59:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

“เคี้ยวก่อนกลืน”      เชื่อว่าหลายคนคงมีมุมมองที่หลากหลายต่อผู้ป่วยจิตเวช บางคนรู้สึกกลัว บางคนมีอคติแค่รู้ว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชก็เดินหนี หรือหัวเราะเยาะ บางคนมีท่าทีรังเกียจ  ทำให้ผู้เขียนมีความรู้สึกอยากแชร์เรื่องเล่าจากประสบการณ์การทำงานของผู้เขียนกับผู้ป่วยจิตเวช (ผู้น่ารัก) เพื่อเปิดมุมมองใหม่ให้กับหลายๆคนได้เข้าใจผู้ป่วยจิตเวชในอีกแง่มุมหนึ่ง                 ผู้ป่วยรายนี้เป็นผู้ป่ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มิถุนายน 2560
Posted by Sirintip. , ผู้อ่าน : 276 , 13:24:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผีเข้า  หรือ  อุปทานหมู่           ผีเข้า...!!  เด็กสาววัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งร้องไห้ด้วยความหวาดกลัวสุดขีด กรี๊ดๆๆ มือเท้าเกร็ง เริ่มร้องเอะอะโวยวายสลับกับเสียงหวีดร้อง พูดเพ้อเจ้อ แสดงกริยาก้าวร้าว ชี้หน้าด่าทอบุคคลใกล้เคียง จากนั้นคนอื่นๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ก็เกิดอาการลักษณะคล้ายๆ กัน ทีละคนๆ... อาการเหล่านี้เกิดจากอะไรกัน ???    หลายคนเชื่อว่าอาการเหล่านี้เกิดจากไสยศาสตร์ มนต์ดำ เทวดา ผีสาง นางไม้ เ....

อ่านต่อ

Posted by Sirintip. , ผู้อ่าน : 293 , 08:16:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์ ตอนที่ 3 ขอบคุณ ภาพจากอินเตอร์เน็ต          มนุษย์มีสมองอันชาญฉลาด  มนุษย์สามารถคิดค้นสิ่งแปลกใหม่ได้ต่างๆมากมาย ทำให้สังคมมนุษย์มีการพัฒนาไปเรื่อยๆโดยไม่มีวันหยุดนิ่ง นั่นเป็นเพราะมนุษย์มีความต้องการที่ไม่สิ้นสุด   เคยสงสัยไหมว่าทำไมเราต้องมีความอยากเป็นแบบนั้น อยากมีอันนี้ อยากมีอันโน้น อยู่เรื่อยไป     อับราฮัม มาสโลว์  นักจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแบรนดีส์ ได้พัฒนาทฤษฎีเกี่ยวกับลำดับความต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มิถุนายน 2560
Posted by Sirintip. , ผู้อ่าน : 246 , 12:52:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์ ตอนที่ 2  ขอบคุณ ภาพจากอินเตอร์เน็ต                ระดับไอคิวทำให้มนุษย์มีความรู้คิดที่แตกต่างกัน บางคนไอคิวน้อยรับรู้ได้แค่เพียงการตอบสนองตามสัญชาตญาณเท่านั้น  บางคนไอคิวระดับกลางสามารถแยกแยะดี-ชั่วได้   ในขณะที่บางคนมีไอคิวสูงสามารถคิดค้นสิ่งแปลกใหม่ได้   นอกจากระดับไอคิวซึ่งเป็นเสมือนต้นทุนชีวิตที่มีมาแต่กำเนิดแล้ว ความเป็นมนุษย์ยังมีองค์ประกอบอีกหลายมิติ   มิติที่สำคัญต่อไปคือมิติทางด้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มิถุนายน 2560
Posted by Sirintip. , ผู้อ่าน : 295 , 16:03:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์ ตอนที่ 1  ขอบคุณ : ภาพจากอินเตอร์เน็ต "มนุษย์" เป็นสิ่งที่เข้าใจยาก ผู้เขียนซึ่งเป็นมนุษย์คนนึงก็ไม่อาจเข้าตัวเองได้หมดทุกส่วน แต่ก็ไม่ยากหากเราจะทำความเข้าใจกับตนเองหรือมนุษย์บุคคลอื่นที่อยู่รอบๆตัวเรา  มนุษย์ถือเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่เลี้ยงลูกด้วยนม แต่มนุษย์มีความพิเศษจากสัตว์อื่นๆ คือ มนุษย์มีแกนกระดูกสันหลังตั้งฉากกับพื้นโลกและมีสมองส่วนคิดซึ่งเป็นสมองส่วนที่ทำให้ฉลาดกว่าสัตว์อื่นๆ  สม....

อ่านต่อ


/2