• กาแฟสอง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : westend2520@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 85264
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
- - แ ค่ บ อ ก ก ล่ า ว - -
วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน 2555
Posted by กาแฟสอง , ผู้อ่าน : 5907 , 13:40:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ฉันเกิดมาไม่สมบูรณ์แบบ ใครบอกคนร้องไห้และตะโกนก้อง   คนทั่วไปให้ความหมายของคำว่า " สมบูรณ์แบบ " ไว้อย่างบีบคั้น สมบูรณ์แบบ หมายถึง ต้องดีพร้อมทุกเหลี่ยมมุม ฉันไม่สมบูรณ์แบบเพราะเกิดมาไม่รวย ฉันไม่สมบูรณ์แบบเพราะเกิดมาหน้าตาไม่หล่อสวย ฉันไม่สมบูรณ์แบบเพราะเกิดมาในครอบครัวไม่อบอุ่น ไม่สมบูรณ์แบบเพราะ ความผิดพลาดอะไรสักอย่างในอดีต     ชีวิต ไม่เคยสมบูรณ์แบบหรอกนะ  ผมไม่ได้สมบูรณ์แบบ คุณเอ....

อ่านต่อ

Posted by กาแฟสอง , ผู้อ่าน : 843 , 01:30:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ กินกาแฟ ให้น้อยลงหน่อย เป็นห่วงสุขภาพ ”หลายปีมาแล้ว บางคนเคยบอกกล่าวเอาไว้สิ่งที่เรียกว่า วันเวลา มีแต่ก้าวไปข้างหน้าความทรงจำใหม่ๆกลบทับความทรงจำเก่าๆความทรงจำกับบางคนอาจหลงเหลือเพียงความทรงจำข้างเดียวจนถึงตอนนี้ ถึงแม้ยังจำได้ แต่ผมไม่เคยปฏิบัติตามความห่วงใยนั้นได้แม้สักนิด“ ไปกินกาแฟกัน ”ไม่เคยปฏิเสธคำชวนเนื้อหาทำนองนี้มีคำว่ากาแฟเป็นส่วนประกอบ ตอบตกลงไม่ลังเลสักนิดอยากถ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ธันวาคม 2553
Posted by กาแฟสอง , ผู้อ่าน : 761 , 09:18:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัฒจรรย์ชั้นล่างสุด ในมุมมองจากชั้นบนสุดผมแยกแยะไม่ออกหรอกว่าใครเป็นใครในที่นั่งแถวล่างสุดโดยเฉพาะ เมื่อทุกคนต่างสวมเสื้อสีแดงกันหมด แต่ถ้าเป็นหลังเสียงนกหวีดเป่าหมดเวลามันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง หลังเก้าสิบนาที ทุกคนพากันกลับบ้านด้วยสีหน้าสดชื่นแจ่มใส ผลหนึ่งประตูก็เพียงพอต่อการเป็นผู้ชนะ แค่ใครยิงได้มากกว่ากันฟากสนามฝั่งตรงข้าม คงมีอารมณ์แตกต่างคนละขอบขั้ว ผมเข้าใจ เพราะ ถ้าแลกเปลี่ยนคะแนนกัน ผมคงรู้ส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน 2553
Posted by กาแฟสอง , ผู้อ่าน : 830 , 18:48:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ควรใช้อารมณ์ มิตรรายหนึ่งสะกิดเตือนสติหลังจากคบหากันผ่านสังคมออนไลน์ได้ระยะหนึ่ง เริ่มต้นจากบทความในบล็อกของผม เริ่มส่งอีเมลคุยกันบ้าง ภายหลังนิยมเฟซบุ้ก เตือนด้วยความหวังดี อย่าถือโกรธเป็นอารมณ์ ระยะหลังเขียนข้อความรุนแรงไปไหม ในกล่องข้อความ ชี้แจงเจตนาและสิ่งพบเห็นในสำนวนภาษาของผม เกี่ยวกับเหตุการณ์ความรุนแรง ที่ประเทศชาติกำลังประสบ 10 เมษายน 2553 ... รุนแรงที่สุด ขณะนั้น ผมนึกเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน 2553
Posted by กาแฟสอง , ผู้อ่าน : 786 , 17:44:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อายุสามสิบเป็นผู้หญิง ลูกหนึ่ง ถือปืนกระบอกโตบรรจุกระสุนเต็มเด็กกลุ่มหนึ่ง มากันสามคน ชายหนึ่ง หญิงอีกสองคนที่ดูเป็นพี่สาวคนโต พยายามปกป้องเด็กเล็กๆสตรีคนเดิม เล็งลำกล้องปืน เป้าหมายคือ เด็กทั้งสามเธอกดไกปืนยิงเด็กทั้งสามซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างไร้ความปราณี แม้เด็กๆพยายามขอร้องแล้วว่า อย่ายิงๆ พวกเขาไม่มีอาวุธผมได้แต่นั่งดู โดยไม่กล้าออกไปช่วย กลัวถูกลูกหลง....ไม่มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้อาจมีแค้นเคือ....

อ่านต่อ


/15