• เด็กเซเว่น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : de_juris@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 32738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
มองโลกสองรอบ
มองโลก และสังคมผ่านสายตาคนผ่านโลกมาสองรอบ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/coffeemaker
วันพฤหัสบดี ที่ 23 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กเซเว่น , ผู้อ่าน : 1141 , 14:33:26 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอโทษครับ ที่ หายจาก ตอนแรกไปนาน พอดี เน็ต เสีย ตอนนี้ก็ยังเสียอยู่ แต่อยากเขียนเลยมาที่ร้านซะเลย สนองความอยากส่วนตัว เอาละครับเข้าเรื่องกันดีกว่า taxi ในบ้านเราเคยสังเกตุกันไหมครับว่ามีหลากหลายสีเหลือเกิน ลองคิดกันเล่นๆว่าถ้ารวมเป็นขบวนการ taxi แรนเจอร์ ทีมละ 5 สี ได้สักกี่ทีม แล้วมีแต่ ยี่ห้อ toyata อย่างเดียวหรือเปล่าและส่วนใหญ่เวลาเลือกโบก ต้อง รุ่น limo หรือไม่ก็ altis เหตุผลคิดว่าน่าจะเพราะว่าเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กเซเว่น , ผู้อ่าน : 1590 , 21:34:35 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในสังคมที่ต้องการ ความสะดวกสะดวกสบาย ความเร่งรีบ แท็กซี่เป็นตัวเลือกแรกที่นึกถึง แต่ทำไม เวลาคอยมักจะไม่มา หรือ มาแต่ไม่ไป หรือ ไปแต่พาอ้อม หรือ ลืมกดมิเตอร์แล้วเพิ่มเงินเอง หรือ เปิดเพลงซะหนวกหู หรือ รถติดมากเลยทิ้งลงซะงั้น หรือ อื่นๆอีกมากมาย บอกเธอได้คำเดียว........อย่างเซ็ง และ ระอา กับพฤติกรรมแย่ๆของแท็กซี่ผมเข้าใจนะว่าแท็กซี่ดีๆมีอีกเป็นร้อยแต่คงเป็นเวรกรรมของผมเองที่ส่วนใหญ่จะเจอแต่แท็กซ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กเซเว่น , ผู้อ่าน : 2401 , 08:36:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                               ทุ กวันที่ 7 สิงหาคม ของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญที่นักกฎหมายทุกคนพึงระลึกถึงครับ เพราะเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ หรือ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ พ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กเซเว่น , ผู้อ่าน : 759 , 08:48:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่า ปัญหาภัยก่อการร้ายรุนแรงขึ้น และขยายมากขึ้นไปทั่วโลกประเทศไทยเองก็ยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่เราทราบข่าวกันวิธีการฆ่าและทำร้ายผู้บริสุทธิ์ล้วนโหดร้ายทารุณ ประหนึ่งเป็นพวกไม่มีศาสนา หรือแม้แต่ความเป็นคนทั้งทุบจนตาย จุดไฟเผาทั้งเป็น ทั้งจ่อยิงทีละคน และอีกหลายๆอย่าง ที่ไม่อยากจะนึกถึงความโหดเหี้ยมในทุกครั้งที่เกิดเหตุขึ้น มักสร้างความโกรธเคืองและคับแค้นให้คนไทยเจ้าของแผ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by เด็กเซเว่น , ผู้อ่าน : 2538 , 10:37:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับหลายๆคนคงได้เคยฟังกันนะครับสำหรับเพลงแทงข้างหลัง...ทะลุถึงหัวใจ ของ คุณอ๊อฟ ปองศักดิ์ และผมก็ได้เคยเขียนถึงเพลงนี้ไปแล้ว ในประเด็นเรื่องการจัดเรตเพลงครับโดยส่วนตัวแล้วนั้น ผมไม่มีอะไรเป็นพิเศษกับเพลงนี้นะครับ แต่ฟังเพลงนี้หลายๆครั้งเข้า ก็ทำให้นึกถึงประเด็นทางข้อกฎหมายขึ้นมาซ่ะงั้นนะครับประเด็นที่หลายๆคนพูดถึงเพลงนี้ คือ คำว่า "อยากตาย" ที่เสมือนประหนึ่งว่าเป็นการชี้นำให้เกิดการฆ่าตัวตายก....

อ่านต่อ


/4