• เปรมปรีดิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prempri@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-19
  • จำนวนเรื่อง : 69
  • จำนวนผู้ชม : 79156
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
ซ้ายค็อฟฟี่ช็อป
เป็นการเมืองแบบชาวบ้าน ร้านเหล้า ที่สนทนากันด้านการเมือง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/coffeeshop-left
วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 843 , 10:35:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กลลวง...อำนาจ..ผลประโยชน์... นักวิชาการ  คนดังมีชื่อเสียงหลายคน...ได้ออกมาเขียนผ่านสื่อทางสังคมออนไลน์ มากมายว่า..รัฐบาลชุดนี้ควรหยุดเอาการเมืองนำ..หยุดเอาผลประโยชน์เพื่อตนเองและพรรคพวก...ควรเน้นที่การแก้ไขปัญหาประชาชนและผลประโยชน์ของประเทศ.. แต่รัฐบาลชุดนี้ หาได้สนใจไม่...ทำหูทวนลมไม่สนใจเสียงนกเสียงกา ก็ข้าจะทำอย่างนี้ใครจะทำอะไร... เข้าตำราที่ว่า..มือใครยาวสาวได้สาวเอา...หรือ ที่เอ็งข้าไม่ว่าที่ข....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 2610 , 17:14:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บริษัทค้าข้าวที่ใหญ่ที่สุดในโลก.... มีหลายสิ่งที่เป็นไปได้ภายใต้การบริหารของรัฐบาลไทย....โดยเฉพาะโครงการหนึ่งที่เรียกกันว่า โครงการรับจำนำข้าว.โดยมีเป้าหมายคือ....จำนำข้าวทุกเม็ด  เกษตรกรที่ปลูกข้าวสามารถนำข้าวมาจำนำได้....และได้ราคาที่สูงกว่าราคาตลาดโดยไม่สนใจว่าคุณภาพของเมล็ดข้าวจะเป็นอย่างไร...ระวังที่ความชื้นเป็นพอ... รัฐบาลไทยได้ตั้งบริษัทซื้อข้าวที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ (ตั้งโดยอัตโนมัติตามนโ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 1424 , 14:21:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

รัฐบาลชุดนี้...คนเช่าอาศัย...กับเจ้าของประเทศ.... วันนี้ผมนึกถึงคนเช่าบ้าน...หน้าที่หลักคือจ่ายค่าเช่า ส่วนการจะตกแต่ง ซ่อมบำรุงบ้านเช่าขึ้นอยู่กับเจ้าของว่าจะทำให้เราเมื่อไหร่..อย่างไร ซ่อมแซมอะไรบ้าง...ผู้เช่าหมดสิทธิ์ยุ่ง..ได้แต่เรียกร้องขอความเห็นใจ...และเสียค่าเช่าให้ตรงเวลา...ไม่มีสิทธิ์บังคับ...หรือบอกให้เจ้าของบ้านทำอย่างโน่นอย่างนี้... วันนี้ผมรู้สึกว่าคนรอบข้าง และบางครั้งรวมผมไปด้วยว่า เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 842 , 08:41:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ้านนี้เมืองนี้…กับความจริงหรือการบิดเบือน   หลายคนรู้สึกได้...แต่อีกหลายคนไม่รู้สึกอะไรเลย...อาจด้านชา หรือปฏิเสธความรู้สึกที่ตรงกันข้ามกับความคิด เหตุผลของตนเอง...ทุกคนหยั่งรู้และสร้างองค์ความรู้ ภาพ จินตภาพของตนเองได้ สร้างจากแหล่งข้อมูลที่ได้รับ สร้างจากการรับรู้ผ่านหู ตา จมูก ลิ้น กาย ทุกคนแปลความหมายของสิ่งที่รับรู้แตกต่างกันไป ขึ้นกับความรู้ และประสบการณ์ที่ได้รับ...นี้เป็นต้นเหตุของก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กันยายน 2555
Posted by เปรมปรีดิ์ , ผู้อ่าน : 653 , 10:23:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมได้มีโอกาสไปดูการแสดงของน้าหมู พงษ์เทพ ขณะที่กำลังสนุก และมีเพลงคนกับหมา เล่นขึ้นมา คนตาบอดที่ให้หมานำทาง หมาเป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก มีระดับการใช้สมองแบบมีเงื่อนไข คิดเองไม่ได้ สร้างองค์ความรู้ใหม่ไม่ได้ วางแผนไม่ได้ รับแต่คำสั่งแล้วปฏิบัติตามเงื่่อนไขที่เรียนรู้มา หรือเงื่อนไขที่ได้ฝึกฝนมา จนสามารถนำทางคนตาบอดได้...แต่ทั้งนี้คนตาบอดไม่ได้สมองบอดสามารถสร้างองค์ความรู้ได้ สามารถคิดเชิงเหตุผล....

อ่านต่อ


/14
เมื่ออาทิตย์ขึ้น

ตื่นนอนมารู้ว่า...เรามีความหมาย

View All