• ผู้จัดการคอนโด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : condo.mgr@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 101816
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
พูดจาประสา(ภาษา)คอนโด
ชุมชนชาวคอนโด (พูดจาภาษาคอนโด ด้วยลีลา มันส์ๆ แสบๆ คันๆ ตามประสา ผู้จัดการคอนโด เขาล่ะ )
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/condomanager
วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by ผู้จัดการคอนโด , ผู้อ่าน : 2888 , 17:37:33 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

<em>Date: Tue, 12 May 2009 11:23:35 +0700
Subject: Re: รบกวนถามเพิ่มเติม
From: condofarang@gmail.com
To: condo.mgr@hotmail.com</em>

เทคนิควิธีการก็คือ เรียกประชุมนัดแรกแล้วเจ้าของโครงการยังไม่ต้องลงทะเบียน
เพื่อทำให้เสียงไม่ครบองค์ประชุม ( 1 ใน 4  ของคะแนนทั้งหมด )
เพื่อที่จะได้เรียกประชุมนัดที่ 2 ภายใน 15 วัน
แล้วไปลงมติโดยใช้เสียงเกิน 1 ใน 3 ของเจ้าของโครงการ ก็จะผ่านฉลุย
 
ประชุมนัดแรกหมายถึงอย่างไรคะ
อ้อขอถามอีกข้อหากDeveloper จะมีบริการด้านปล่อยเช่า จริงๆแล้วเค้าก็ไม่ได้สนใจรายได้ตรงนี้มากนักแต่เหมือนเป็นบริการให้เจ้าของร่วม(คอนโดนี้ต่างชาติซื้อมากไว้เพื่อปล่อยเช่า) ทีนี้ถ้าเราจะทำเป็นการเช่าพื้นที่จากนิติ โดยใช้ตรงบิรเวณLobby สำหรับเจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าส่วนนี้ไม่เกี่ยวกับนิติ ต้องดำเนินการอย่างไรคะเอาเข้ามติกรรมการหลังเลือกคณะกรรมการ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
อ้อDeveloper เจ้านี้เค้านิสัยดีไม่ขี้โกงหรอกค่ะ
ขอบคุณค่ะ
(ชื่อเล่น )


ตอบคำถามครับ
( ได้เวลาตอบซะทีหลังจากอู้มานาน )
ประชุมนัดแรกหมายความว่า  การประชุมใหญ่สามัญประจำปีซึ่งกฎหมายอาคารชุดกำหนดให้จัดขึ้นอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง   ถ้าเป็นการประชุมครั้งแรกก็คือ ภายใน 6 เดือนหลังจากจดทะเบียนนิติบุคคลอาคารชุด   เพื่อแต่งตั้งกรรมการ รับรองข้อบังคับ  รับรองผู้จัดการนิติบุคคล  ฯลฯ

ส่วนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีกฎหมายบังคับให้จัดประชุมใหญ่ภายใน 120 วัน หลังจากครบรอบปีบัญชี  ก็คือถ้ารอบปีบัญชีสิ้นสุด ธันวาคมของปีนั้น ก็ต้องจัดประชุมใหญ่ภายในเดือน เมษายน ของปีถัดไป

สำหรับการประชุมใหญ่วิสามัญนั้นก็ตามความจำเป็นเร่งด่วน  ซึ่งกฎหมายกำหนดวิธีการเรียกประชุมแตกต่างกันกับประชุมใหญ่สามัญ

ประเด็นก็คือการเรียกประชุมใหญ่สามัญต้องทำเป็นหนังสือพร้อมกำหนดวัน เวลา สถานที่ วาระการประชุมให้ชัดเจน พร้อมเอกสารประกอบการประชุมที่กฎหมายกำหนดคือ รายงานประจำปีและงบดุล แล้วแจ้งเจ้าของร่วมไม่น้อยกว่า 7 วัน ( หนังสือเชิญประชุมถึงมือเจ้าของร่วมก่อนวันประชุม 7 วัน ) เพราะฉะนั้น จะต้องเตรียมเอกสารพร้อมคำนวณระยะเวลาที่เอกสารจะต้องเดินทางถึงมือเจ้าของร่วมไม่น้อยกว่า 2 - 3 สัปดาห์ ส่วนรายละเอียดเทคนิควิธีการถ้าสนใจก็จะเล่าให้ฟังวันหลัง

ทีนี้กฎหมายกำหนดไว้ว่าองค์ประชุมต้องมีคะแนนไม่น้อยกว่า 1 ใน 4 ของคะแนนเสียงเจ้าของร่วมทั้งหมด ถ้าการเรียกประชุมครั้งแรก (ซึ่งก็คือนัดแรกนั่นแหละ)  มีผู้มาร่วมประชุมไม่ถึง 1 ใน 4 ก็ให้เรียกประชุมใหม่ภายใน 15 วัน นับจากวันประชุมนัดแรก
ในการเรียกประชุมนัดที่ 2 นี้  ไม่จำเป็นต้องใช้เสียง 1 ใน 4 มาเท่าไรก็ถือเป็นครบองค์ประชุมได้เลย

นี่คือที่มาของเทคนิดวิธีการที่ว่า  นัดแรกเจ้าของโครงการยังไม่ต้องลงทะเบียน  เพื่อให้ขาดองค์ประชุม  แล้วไปลงทะเบียนในนัดที่ 2 แทน เพื่อจุดประสงค์ดังที่ว่า

ส่วนเรื่องการทำBraoker ฝากขายให้เช่าขอยกไปตอบในหัวข้อถัดไปนะครับ

ผู้จัดการคอนโด
14 พ.ค. 52
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จันท์เทศ วันที่ : 20/06/2009 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karmut
วันนี้คุณ ยิ้มให้ผมหรือยัง อิอิ

เทคนิคหมายถึงพอเรียกประชุมนัดแรกแล้วไม่ไป ปล่อยให้เจ้าของโครงการ ลงทะเบียนฝ่ายเดียวหรอครับ

แสดงว่าเจ้าของโครงการไม่น่าไว้วางใจสิครับ

พอเรียกนัด 2 ไม่บังคับองค์ประชุม ลงคะแนนเสียง มากกว่า 1 ใน 3 ของเจ้าของโครงการก็ผ่าน

คงต้องขึ้นอยู่กับ ข้อบังคับของคอนโดระบุไว้อย่างไร เพราะหากเจ้าของโครงการยังมีเสียงมากอยู่ จะครบองค์ไม่ครบองค์ประชุม เสียงของเจ้าของโครงการก็มากกว่าอยู่ดี


ส่วนการนำพื้นที่ส่วนกลางไปให้เช่า คณะกรรมการไม่มีอำนาจครับ

กฏหมายระบุไว้ต้องมีได้มติในที่ประชุมใหญ่ ไม่น้อยกว่า 1 ใน 2 ของเจ้าของร่วมทั้งหมด ในนัดแรก 1 ใน 3 ของเจ้าของร่วมทั้งหมด ในนัดที่ 2 ในการใช้ประโยชน์จากทรัพย์ส่วนกลาง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]