• ผู้จัดการคอนโด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : condo.mgr@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-25
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 100911
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
พูดจาประสา(ภาษา)คอนโด
ชุมชนชาวคอนโด (พูดจาภาษาคอนโด ด้วยลีลา มันส์ๆ แสบๆ คันๆ ตามประสา ผู้จัดการคอนโด เขาล่ะ )
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/condomanager
วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by ผู้จัดการคอนโด , ผู้อ่าน : 1852 , 17:08:39 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงท้าย ๆ ของผมที่บริหารคอนโดหลังนี้ ได้มีการจัดเตรียมงบประมาณของปีถัดไป เพื่อไปขออนุมัติประชุมใหญ่สามัญประจำปี  ประเด็นที่พิจารณากันอย่างหนักหน่วงก็คือจะมีการเพิ่มอัตราจัดเก็บค่าส่วนกลาง  เพิ่มขึ้นจากเดิมอีกตารางเมตรละ 3.50 บาท เพราะจัดเก็บอัตราเดิมมาร่วม 10 ปีทำให้ไม่พอจ่าย ฟังดูเหมือนไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไรเลยนะครับ  แต่สำหรับเจ้าของโครงการที่ถือครองกรรมสิทธิ์มากกว่า 50% นั้น เดือนหนึ่งเพิ่มขึ้นเป็นแสนเลยทีเดียว  ที่นี้ก็เครียดซิครับ  ขนาดอัตราเดิมยังไม่ค่อยจะมีจ่ายแล้วอัตราใหม่จะทำอย่างไร

 กรรมการฝ่ายลูกบ้านก็พยายามเร่งหาข้อสรุปให้ได้เร็วที่สุด ในขณะที่กรรมการฝ่ายเจ้าของโครงการก็พยายามดังเกมส์ยื้อเวลาออกไปให้นานที่สุด โดยการล้มประชุมบ้าง อ้างว่ายังไม่ได้นำเสนอเจ้าของบริษัทบ้าง  จนล่วงเลยออกไป 2- 3เดือน  จนประธานกรรมการได้มาเปรย ๆ กับผมว่า  สงสัยกรรมการฝ่ายโครงการไม่ได้นำเรื่องเสนอเจ้าของบริษัท  ถ้าประชุมครั้งหน้ายังไม่มีข้อสรุป ท่านจะเข้าไปคุยกับเจ้าของโครงการเอง ในฐานะลูกบ้านคนหนึ่ง  เพื่อที่จะชี้แจงปัญหาที่แท้จริงให้เข้าใจถึงความจำเป็น

 และโดยที่การประชุมในช่วงหลัง ๆ จะมีงานที่ต้องติดตามจาก เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ของบริษัทเจ้าของโครงการที่ค้างคาต่อเนื่องกันมามาหลายเรื่อง  เมื่อคณะกรรมการสอบถามความคืบหน้ามาที่ผม  ผมก็แจ้งว่าทำหนังสือติดตามสอบถามไปแล้ว  แต่ไม่มีใครตอบกลับมา  นี่ไงครับ  ที่ลูกบ้านเขามีความรู้สึกว่า บริษัทเจ้าของโครงการเย็นชา ถามอะไร  ร้องเรียนอะไรก็เงียบ   จนผมได้มาเจอกับตัวเองนี่แหละ  ถึงซึ้งใจว่ามันเป็นแบบนี้นี่เอง 

กรรมการฝ่ายเจ้าของโครงการก็ตำหนิผมว่า  คุณเอาแต่ส่งหนังสือทวงถาม  แล้วเขาไม่ตอบมาคุณก็เฉย  ผมยืนยันว่าผมไม่ได้เฉย  ผมโทรตามเขาก็บอกจะดูให้  แล้วก็หายเงียบไป   เขาบอกว่าถ้าเขาเงียบคุณก็ต้องเข้าไปคุย  นั่งคุยกันเลยอย่าเอาแต่ส่งหนังสือ  เราไม่ได้บริหารราชการ  เราบริหารอาคารชุด แน่ะ! โดนอัดเข้าให้อีก

 แล้วผมก็นัดหมายเข้าไปคุยกับผู้จัดการนิติบุคคล ซึ่งเป็นผู้บริหารคนหนึ่งของบริษัทเจ้าของโครงการ หลังจากพูดคุยเคลียร์เรื่องานที่คั่งค้างกันหมดแล้ว  โดยที่เจตนาดี  ตามหลักของการทำหน้าที่เป็นผู้บริหารคอนโด  มีข่าวสารความเคลื่อนไหวใด ๆ   เราเป็นฐานะคนกลางก็ต้องรายงานให้ท่านทราบ  ผมจึงแจ้งเรื่องที่ท่านประธานได้คุยกับผมว่า ถ้าเรื่องอัตราส่วนกลางที่จะจัดเก็บเพิ่ม ไม่มีความคืบหน้าในการประชุมกรรมการครั้งต่อไป  ประธานฯจะขอให้ผมช่วยประสานงานนัดหมายเพื่อขอพบเจ้าของบริษัทจะได้นำเสนอเรื่องนี้ด้วยตัวเองเพราะท่านประธานฯเชื่อว่า  กรรมการฝ่ายเจ้าของโครงการไม่นำเสนอ  ท่านผู้จัดการนิติฯ ก็ยืนยันว่าเสนอแล้ว อยู่ระหว่างพิจารณาอยู่ แล้วก็ร่ำลาจากกันมาด้วยดี

 หลังจากนั้นมาอีกประมาณ 2- 3 วันผมก็ได้รับคำสั่งให้ย้ายไปทำหน้าที่ผู้จัดการคอนโดอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากขาดผู้จัดการมาแล้ว 2 อาทิตย์ ก็ถือว่าเป็นการโยกย้ายโดยมีความก้าวหน้าในระดับที่น่าพอใจ  แต่ในที่สุดความจริงก็ถูกเปิดเผยโดยผู้จัดการเขตคนที่ดูแลหน่วยงานใหม่ที่ผมไปประจำการว่า  ท่านผู้จัดการนิติบุคคลคอนโดเดิมของผม   เป็นคนขอให้บริษัทย้ายผมออกจากคอนโดของเขา  เหตุผลเพราะผมมีพฤติกรรมฝักใฝ่เข้าข้างกรรมการฝ่ายลูกบ้านมากเกินไป  ประจวบเหมาะกับที่หน่วยงานใหม่ขาดผู้จัดการพอดีก็เลยย้ายผมออกมา  เรื่องทั้งหมดนี้ผู้จัดการเขตคนที่ดูแลหน่วยงานเดิมของผมไม่ทราบเรื่องระแคะระคายเลยนะครับ ทราบแต่เพียงว่าให้ย้ายไปเพราะขาดผู้จัดการ   แต่ไม่ทราบว่าย้ายเพราะโดนเด้งฟ้าผ่า!

 จากนั้นปฏิบัติการลับ ลวง พราง ก็เริ่มขึ้น เมื่อมีการย้ายด่วนแบบนี้  ในขณะที่การประชุมกรรมการนัดต่อไปก็ใกล้กำหนดเข้ามา แล้วพอประชุมผู้จัดการคนเดิมก็หายไป กรรมการฝ่ายลูกบ้านต้องสอบถามแน่นอน ทุกฝ่ายในบริษัทผมจึงเตี๊ยมกันว่า  ให้บอกว่าผมลาออก  ได้งานใหม่ จนกระทั่งท่านประธานถึงกับโทรมาสอบถามผมด้วยตัวเอง  ผมก็ต้องบอกไปตามที่เตี๊ยมกันคือ ผมลาออก ผมได้งานใหม่ อาชีพนี้ขาดแคลนบุคลากร ผมไปสมัครปุ๊ป เขารับปั๊บ ค่าตอบแทนดีกว่า เขาให้เริ่มงานเลย ผมเห็นเป็นโอกาสดีก็เลยตัดสินใจลาออกฉุกเฉินเลย  ก็ว่ากันไปอะไรประมาณนั้น

 นี่แหละครับ เจ้าของโครงการ เจ้าของร่วมผู้ทรงอิทธิพล เพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวมเราก็ต้องจำยอมปฏิบัติการลับ ลวง พรางต่อไป แล้วก็หวังว่า ท่านประธานฯ จะไม่มาอ่านเจอบทความนี้เข้านะครับ

 สวัสดีครับ
 ผู้จัดการคอนโด
 22 พ.ค. 2552
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Duplex วันที่ : 20/06/2009 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Duplex

ก็ขอให้โชคดี มีค วามจริงใจให้กัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]