• Art...ตัวแม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : O_ka_poo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 25755
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
Kapoo
อะไรก้อได้ง่ายๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/conun
วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2552
Posted by Art...ตัวแม่ , ผู้อ่าน : 711 , 17:08:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 เมื่อพูดถึงคำว่า “พัฒนา” หลายคนให้ความหมายกับคำนี้ว่าเป็นการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ดีขึ้น  และในโลกแห่งยุคโลกาภิวัฒน์ในปัจจุบันนี้ทำให้หลายๆประเทศวางแผนการพัฒนาให้ประเทศของตัวเองมีความเจริญก้าวหน้าและเติบโตให้ทันกับความทันสมัย         การพัฒนาคือการเปลี่ยนแปลงที่มีการวางแผนไว้ล่วงหน้า   และการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นต้องเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น   การพัฒนาเริ่มขึ้นตั้งแต่หลังสง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2552
Posted by Art...ตัวแม่ , ผู้อ่าน : 6597 , 11:15:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เคยมีใครถามคุณไหมว่า "ความรักคืออะไร?"   ฉันคิดว่าวันนี้ฉันมีคำตอบให้คุณแล้วล่ะ คำที่ใช้แทนคำว่า "ความรัก" ได้ดีที่สุด น่าจะเป็นคำว่า "ใส่ใจ"  หากคุณคิดที่จะบอกรัก หรือรู้สึกว่าตัวเองเริ่มที่จะรักใครซักคน ลองถามตัวเองดูว่า คุณใส่ใจเค้ามากน้อยแค่ไหน?         ความใส่ใจ ไม่ใช่ ความเอาใจ หากคนรักของคุณจำได้ขึ้นใจว่า คุณเคยพูดว่าอยากได้อะไร แล้วเค้าหาซื้อของชิ้นนั้นให้ ไม่ใช่สักแต่ว่าซื้อๆๆ ของเยอะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Art...ตัวแม่ , ผู้อ่าน : 1089 , 07:49:51 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       “เมื่อไหร่สงครามในโลกตะวันออกกลางจะจบลง”  สันติภาพและความสงบสุขจะมีโอกาสเกิดขึ้นได้ไหมในโลกใบนี้  โดยเฉพาะในภูมิภาคตะวันออกกลาง  สงครามการแย่งชิงดินแดน  การแย่งชิงการเป็นเจ้าของทรัพยากรที่มีค่าอย่างน้ำมัน  หรือทำสงครามเพื่อให้ประเทศนั้นๆตกอยู่ภายใต้อาณานิคม  แล้วมีใครบ้างที่คิดถึงผลกระทบที่จะตามมาหลังจากที่สงครามสงบลง        Turtles  Can  Fly เป็นหนังที่เสนอเรื่องราวของสงครามได้ดีอีกเรื่องหนึ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Art...ตัวแม่ , ผู้อ่าน : 1112 , 00:11:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” เป็นคำกล่าวที่แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  แม่น้ำมูลแม่น้ำสายหลักของจังหวัดอุบลราชธานี  ซึ่งเป็นแม่น้ำที่มีสายพันธุ์ปลาอยู่หลายชนิด  แต่ถ้าหากแม่น้ำสายนี้ขาดพันธุ์ปลาที่เป็นแหล่งอาหารและแหล่งหารายได้ของชาวบ้านริมฝั่งมูลแล้ว  วีถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำมูลจะดำเนินต่อไปได้อย่างไร          14 กุมภาวันวาเลนไทน์  ฉันมีนัดกับอาจารย์อารมณ์ดี  อาจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by Art...ตัวแม่ , ผู้อ่าน : 1787 , 23:01:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                “ชีวิตที่มีความสุข มันเป็นแบบไหนกันนะ”  คุณเคยตั้งคำถามแบบนี้กับตัวเองบ้างไหม   ชีวิตที่มีพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเงินทอง มีหน้าที่การงานดีๆทำ  มีบ้านหลังใหญ่เป็นที่อยู่อาศัย  หรือชีวิตที่พออยู่พอกิน มีเงินใช้บ้าง  มีงานดีๆให้ทำ  มีบ้านที่พอจะเป็นที่ให้พักอาศัยแต่ก็สามารถใช้ชีวิตที่อยู่อย่างพอเพียงนี้ได้   คุณว่าชีวิตแบบไหนมีความสุขมากกว่ากัน                ชุมชนราชธานีอโศกเป็นหมู่บ....

อ่านต่อ


/3