• cooki
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sasimanee@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 11747
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
คุ๊กกี้
ชื่อคุ๊กกี้ อายุ3ปี เพศเมีย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cooki
วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2550
Posted by cooki , ผู้อ่าน : 876 , 22:42:19 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากร้องไห้.......คุ๊กกี้อดฝังไมโครชิฟฟรีแล้ว เพราะหมดโควต้าฟรีแล้ว วันนี้เจ้านายของคุ๊กกี้ไปติดต่อขอฝังไมโครชิฟฟรี  แต่เห็นเขาบอกว่าต้องรออีกที่หลังปีใหม่น่ะ และต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 150 บาท เพราะว่า ไมโครชิฟ 50,000 อัน หมดเกลี้ยงแล้ว แล้วเพื่อนสุนัขตัวใดได้ฝังไมโครชิฟแล้วบ้าง และมีข้อมูลอื่นๆอีกบ้าง ช่วยแนะนำคุ๊กกี้หน่อย จะได้ไปบอกเจ้านายน่ะ....ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ...............

อ่านต่อ

Posted by cooki , ผู้อ่าน : 722 , 22:12:41 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำพูดทีคนโกหกมักใช้กันบ่อยๆ มาฟังคุ๊กกี้บอกนะคะมีหลายตัวอย่างมากเลย เผื่อเพื่อนๆนำไปใช้กันได้บ้างนะคะคนที่ชอบโกหกมักชอบใช้ประโยคคำพูดที่ว่า1"ช่วยทวนคำถามให้ฟังอีกครั้งได้ไหม?"2 "ก็ขึ้นกับว่าคุณจะมองเรื่องนี้ยังไง"3 "คุณต้องการอะไรกันแน่?"4 "ทำไมคุณต้องถามอะไรแบบนั้นกับ(ผม/ฉัน)ด้วย?"5 "คุณได้ยินเรื่องนี้มาจากใหนเหรอ?"6 "เรื่องนี้มีต้นตอมาจากไหนเหรอ?"7 "ช่วยถามให้ตรงประเด็นกว่านี้ได้ไหม?"8 "คุณกล้าดียั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 กันยายน 2550
Posted by cooki , ผู้อ่าน : 623 , 11:52:25 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีจับโกหกมนุษย์แบบ หมา...หมา........รอยยิ้ม.....อันเสแสร้ง.....คนที่กำลังโกหกหลอกลวงนั้นจะแสดงอารมณ์ออกมาทางบริเวณปาก รอยยิ้มที่แท้จริงนั้นย่อมทำให้ใบหน้าสดใสในขณะที่รอยยิ้มที่ต้องฝืนทำนั้น จะทำให้ปากยิ้มอย่างเดียวแต่ดวงตากับหน้าผากไม่ขยับเขยื้อนเลย  จำไว้เลยว่าหากใครยิ้มโดยไม่ได้ใช้ทุกส่วนบนใบหน้าเป็นสัญญาณได้ว่าคนๆนั้นกำลังโกหกอยู่ ขอให้ระลึกไว้เสมอว่า รอยยิ้มคือเครื่องมือที่กลบเกลื่อนอารมณ์ที่ใช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by cooki , ผู้อ่าน : 1109 , 17:24:18 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่คุ๊กกี้ได้แนะนำเพื่อนๆจับโกหกด้วยการจับผิดที่สายตาแล้วยังไม่ได้ผลละก็ ทีนี้ก็ยังมีวิธีจับโกหกอีกแบบนึง นั่นก็คือ ##การเคลื่อนไหวของร่างกาย ##(ร่างกายโกหกไม่ป็น)    มือ แขน ขา คือสิ่งที่บ่งบอกถึงการโกหกได้ดีเยี่ยม มนุษย์ที่กำลังโกหกนั้นจะแกล้งทำเป็นจ้องตาเพื่อสู้สายตาเพื่อที่จะจับผิดไม่ได้ แต่ให้สังเกตุดีๆเวลาคนที่กำลังพูดโกหกอยู่ในท่านั่งนั้นจะแกว่งขาไปมาแต่มือนั้นจะวางไว้บนตักเฉยๆ     หรือ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by cooki , ผู้อ่าน : 888 , 15:34:04 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีจับโกหกมนุษย์ ตอนที่1 ........ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ.....สัญญาณของการโกหกหลอกลวงที่เป็นอมตะนิรันด์กาลอย่างหนึ่งคือการ ....ไม่ยอมสบสายตา.....มนุษย์ที่กำลังโกหกนั้นจะทำทุกอย่างเพื่อที่ไม่ต้องสบตากับอีกฝ่าย เพราะกลัวว่าอีกฝ่ายจะอ่านใจคนที่กำลังโกหกอยู่ออก และเพราะความรู้สึกผิด จึงไม่อยากเผชิญหน้าตรงๆ แต่จะมองข้างล่างหรือจะกลอกตาไปมาแทน ในทางตรงกันข้าม ถ้ามนุษย์ที่กำลังพูดความจริง หรืออาจจะถูกกล่าว....

อ่านต่อ


/2