• คนริมเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : songrak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-05-17
  • จำนวนเรื่อง : 127
  • จำนวนผู้ชม : 315555
  • ส่ง msg :
  • โหวต 368 คน
การจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง
เรื่องราวของชุมชนประมงเล็ก ๆ จากชายฝั่งทะเลอันดามัน สะท้อนถึงวิถีประมงชายฝั่งและการดำรงอยู่อย่างยิ่งใหญ่ของคนชายเล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman
วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2557
Posted by คนริมเล , ผู้อ่าน : 3754 , 15:56:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน สายธาร , ชายสามหยด และอีก 10 คนโหวตเรื่องนี้

เพราะโอเคเนชั่นในวันนั้น จึงเกิดเป็นกองทุนฅนรักษาเลในวันนี้

กองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน จุดเริ่มต้นของการจัดการด้วยคนตรัง

                          .......ความมั่นใจของผู้ให้ ความโปร่งใสของผู้รับ

 

สืบเนื่องจากเครือข่ายฅนรักษาเล ซึ่งเป็นกลุ่มอาสาสมัครและภาคีเครือข่ายที่ทำงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งจังหวัดตรัง เล็งเห็นความสำคัญของการทำงานเชิงบูรณการเพื่อการคุ้มครอง และอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพะยูน โลมา เต่าทะเล สัตว์น้ำที่มีคุณค่าของจังหวัดตรัง รวมถึงพื้นที่แหล่งหญ้าทะเลผืนใหญ่ของประเทศไทย   และสัตว์น้ำเศรษฐกิจที่มีความสำคัญต่อวิถีการประมงทะเลชายฝั่ง   ซึ่งปัจจุบันจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา ดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้คงความสมบูรณ์ยั่งยืนต่อไปในอนาคต

เครือข่ายฅนรักษาเลประชุมปรึกษาหารือร่วมกันโดยมีท่านประมงจังหวัดตรังเป็นประธาน

ตลอดระยะเวลากว่า ๑๐ ปี ที่ภาคีเครือข่ายด้านการรักษาทะเล ได้พยายามสร้างกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยมีการสนับสนุนงบประมาณจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน แต่ก็ยังพบว่ามีข้อจำกัดในการส่งเสริมกิจกรรมอนุรักษ์ ให้มีความต่อเนื่องและขยายผลสู่ชุมชนอื่นๆ ได้ เนื่องจากมีงบประมาณที่จำกัด และหน่วยงานสนับสนุนอาจจะระบุพื้นที่เป้าหมายของกิจกรรมไว้เรียบร้อยแล้ว  แนวความคิดของการระดมทุนเพื่อการส่งเสริมกิจกรรมอนุรักษ์ จึงมีการปรึกษาหารือประมาณ  ๓ ปีที่ผ่านมา และพัฒนาแนวความคิด รวบรวมกลุ่มคนที่มีจิตอาสา และมีหัวใจเสียสละเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จนมาเป็นเครือข่ายฅนรักษาเล และพัฒนาสู่กองทุนในที่สุด

ส่วนหนึ่งของภาคีเครือข่ายฅนรักษาเล ที่ร่วมกันผลักดันงานอนุรักษ์ทะเลตรัง ไล่เรียงจากขวา..นายวิสิฐ ตั้งปอง นายอำเภอกันตัง, นายบุญครื้น พรเดชอนันต์ ประมงอำเภอกันตัง, นายบรรจง นฤพรเมธี ประธานกลุ่มชุมชนธนาคารต้นกล้าหญ้าทะเล, นายประจวบ โมฆรัตน์ ผอ.ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, นายโกวิทย์ เก้าเอี้ยน ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง และคนริม ยังขาดผู้แทนชุมชนชายฝั่ง นักพัฒนาองค์กรเอกชน อีกนะครับ

จุดเริ่มต้นครั้งสำคัญเกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อเครือข่ายฅนรักษาเล มีโอกาสต้อนรับคณะบล็อคเกอร์จากโอเคเนชั่น นำโดย บก.ชาลี วาระดี มาร่วมกิจกรรมปลูกหญ้าให้พะยูนที่จังหวัดตรัง  ก่อนเดินทางกลับยังได้รวบรวมเงินสนับสนุนกิจกรรม สมทบด้วยการจำหน่ายเสื้อคนรักษาเล ได้จำนวน ๑๖,๗๖๕ บาท เพื่อให้เครือข่ายฅนรักษาเลได้นำไปใช้ประโยชน์ในงานอื่นๆ  เงินทุนก้อนนี้จึงเป็นที่มาให้เครือข่ายฅนรักษาเล ต้องรีบนั่งปรึกษาหารือเพื่อวางแผนเงินกองทุน ให้เป็นไปตามที่ผู้บริจาคมีความตั้งใจ และมีประสิทธิภาพสูงสุด

             นายสถานีรถไฟกันตัง รับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมก่อตั้งกองทุน

วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๖ เครือข่ายฅนรักษาเล ถือฤกษ์นัดประชุมปรึกษาหารือ อย่างพร้อมเพรียงกันที่สถานีรถไฟอำเภอกันตัง ณ ร้านกาแฟสถานีรัก  โดยการอนุเคราะห์สถานที่ของท่านนายสถานีกันตัง  ด้วยความตั้งใจของเครือข่ายฅนรักษาเล ที่จะสร้างกลไกความร่วมมือให้เกิดเป็นรูปธรรม  และจะช่วยขับเคลื่อนกิจกรรมคุ้มครองและอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของจังหวัดตรัง ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถขยายไปสู่จังหวัดใกล้เคียงได้ในอนาคต จึงมีข้อสรุปว่า จะจัดตั้งกองทุนชื่อ “กองทุนฅนรักษาเล เพื่อพะยูน”

วันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๕๖ คือวันประกาศจัดตั้งกองทุน

เบื้องต้นได้กำหนดวัตถุประสงค์ของกองทุนคือ (๑.) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในพื้นที่ชายฝั่งจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียง (๒.) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมพัฒนาความเข้มแข็งของเครือข่ายบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (๓.) เพื่อสนับสนุนความเข้มแข็งของชาวประมงชายฝั่ง ให้มีความมั่นคงทางด้านอาชีพประมง (๔.) เพื่อส่งเสริมกิจกรรมและโครงการของชุมชนชายฝั่ง ที่มีเป้าหมายเพื่อการคุ้มครอง และอนุรักษ์พะยูน แหล่งหญ้าทะเล ตลอดจนวิถีการประมงชายฝั่ง  (๕.)  เพื่อสนับสนุนกิจกรรมและโครงการนักเรียน นักศึกษา ที่เกี่ยวกับการรักษาทะเล

 

นายวิสิฐ  ตั้งปอง (นายอำเภอกันตัง) ลูกหลานชาวตรังถูกร้องขอให้ช่วยทำหน้าที่ประธานกองทุนในช่วงแรก

ในช่วงเริ่มต้นนี้ทางกองทุนได้เรียนเชิญนายวิสิฐ  ตั้งปอง นายอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง  ผู้ที่ทุกคนชื่นชมว่ามีหัวใจรักทะเล  และตั้งใจทำงานเพื่อรักษาทะเลตรังมาอย่างต่อเนื่อง  ทำหน้าที่รักษาการประธานกองทุนเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีการยกร่างข้อบังคับกองทุนแล้วเสร็จ และจะได้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน  ไม่นานเราคงได้เห็นกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน

 

เนื่องในโอกาสช่วงปีใหม่ ๒๕๕๗ เครือข่ายฅนรักษาเล

ถือโอกาสเดินทางไปเยี่ยมคารวะและขอพรนายอำเภอพร้อมรายงานความคืบหน้า

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้กองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน มีการพัฒนาการที่เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนมากขึ้น การจะให้กองทุนเติบโตและเป็นที่ยอมรับของสังคม รวมถึงให้เกิดใช้กองทุนเพื่อการดำเนินกิจกรรมตามวัตถุประสงค์  จึงได้มีความพยายามช่วยกันยกร่างระเบียบกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูนขึ้น ซึ่งในระยะแรกของการขับเคลื่อนจำเป็นต้องมีองค์กรที่ถูกต้องตามกฎหมายดูแล และอำนวยความสะดวกด้านธุรกรรมการเงิน และการออกหนังสือ มูลนิธิอันดามัน ซึ่งทำงานด้านอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งฝั่งอันดามัน โดยเฉพาะจังหวัดตรังมาอย่างต่อเนื่อง จึงขันอาสาเป็นองค์กรร่วมเงาให้กองทุนได้พึ่งพิงในระยะเริ่มต้น เพื่อเป็นฝ่ายอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ โดยที่คณะกรรมการบริหารกองทุนยังคงมีความอิสระในการดำเนินกิจการกองทุนอย่างเต็มที่

 เนื่องในโอกาสช่วงปีใหม่ ๒๕๕๗ เครือข่ายฅนรักษาเล

 ถือโอกาสเดินทางไปเยี่ยมคารวะและขอพรจากท่านสาธร นราวิสุทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง

พร้อมเรียนเชิญเป็นที่ปรึกษากองทุนฅนรักษาเล

               

เพื่อให้กองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน เติบโตไปอย่างมั่นคง และมีการบริหารที่เป็นตัวอย่างของพื้นที่อื่นๆ ระเบียบกองทุนจึงถูกพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของสังคม  จึงขอใช้พื้นที่นำเสนอร่างระเบียบกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน เผื่อจะมีคำชี้แนะจากพี่น้องชาวโอเคเนชั่นซึ่งจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับ

หมวด ๑   บททั่วไป   กองทุนนี้เรียกว่า “กองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน”จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นอิสระ ภายใต้ร่มของมูลนิธิอันดามัน  สำนักงานกองทุนตั้งอยู่ที่ ๓๕/๑ หมู่ ๖ ตำบลควนปริง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

หมวด ๒ วัตถุประสงค์กองทุน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมพัฒนาความเข้มแข็งของเครือข่ายบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ให้มีความมั่นคงทางด้านอาชีพประมง และสนับสนุนกิจกรรมอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในพื้นที่ชายฝั่ง

หมวด ๓ ทรัพย์สินและการได้มาซึ่งทรัพย์สิน  ที่มาของเงินและทรัพย์สินของกองทุน ประกอบด้วย (๑.)  เงินและทรัพย์สินที่ได้รับการสนับสนุนจากบุคคล กลุ่มบุคคลหรือองค์กรต่างๆ  (๒.)  ดอกผลหรือผลประโยชน์ที่เกิดจากเงินหรือทรัพย์สินของกองทุน (๓.) รายได้ที่เกิดจากกิจกรรมหรือการจำหน่ายของที่ระลึกของกองทุน

หมวด ๔ คณะกรรมการกองทุน กองทุนบริหารงานโดย “คณะกรรมการกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน”  ประกอบด้วยคณะกรรมการ จำนวนไม่น้อยกว่า ๙ คน และไม่เกิน ๒๕ คน ดำรงตำแหน่งดังนี้ ประธาน รองประธาน เลขานุการ เหรัญญิก เหรัญญิก กรรมการฝ่ายทะเบียน กรรมการฝ่ายสวัสดิการ กรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และกรรมการฝ่ายตรวจสอบภายใน

การสรรหาและแต่งตั้งคณะกรรมการให้คำนึงถึงสัดส่วนและที่มาจากองค์กรหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์ และใช้ประโยชน์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง อาทิเช่น หน่วยงานภาครัฐ องค์กรภาคประชาชน ชุมชนชายฝั่ง องค์กรธุรกิจ  องค์กรหรือสถาบันวิชาการ องค์กรพัฒนาเอกชน เป็นต้น

หมวด ๕ อำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการ  ให้คณะกรรมการมีอำนาจหน้าที่กำหนดนโยบาย แผนงาน และบริหารจัดการกองทุนให้เป็นไปตามระเบียบนี้  กำกับดูแลการดำเนินกิจการของกองทุนให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ และสอดคล้องกับหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการกำหนด และวางระเบียบเกี่ยวกับการบริหารและการจัดการการเงิน การพัสดุ และทรัพย์สินของกองทุน รวมทั้งการเงินการบัญชีตามแบบบัญชีทั่วไป 

หมวด ๖ การเงินบัญชี และการบริหารกองทุน ให้คณะกรรมการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือกระแสรายวัน กับสถาบันการเงินหรือธนาคารตามที่คณะกรรมการเห็นสมควร และให้ประธานกรรมการ หรือรองประธานกรรมการ เลขานุการ และเหรัญญิก เป็นผู้มีอำนาจลงนามเบิกจ่ายเงินจากสถาบันการเงินหรือธนาคาร โดนลงนาม ๒ ใน ๓ ทั้งนี้กำหนดให้การแก้ไขระเบียบ ข้อบังคับ ที่คณะกรรมการกำหนด ต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการ โดยมีมติของที่ประชุมให้ถือเสียงไม่น้อยกว่า ๒ ใน ๓ ของจำนวนกรรมการทั้งหมด

 เนื่องในโอกาสช่วงปีใหม่ ๒๕๕๗ เครือข่ายฅนรักษาเล

  ถือโอกาสเดินทางไปเยี่ยมคารวะและขอพรจากท่านสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง

 พร้อมเรียนเชิญเป็นที่ปรึกษากองทุนฅนรักษาเล

 

ทั้งหมดนี้เป็นความคืบหน้าของกองทุนฅนรักษาเลเพื่อพะยูน ที่จะเร่งให้เกิดสมบูรณ์และให้มีการบริหารกองทุนซึ่งจะเกิดขึ้นที่จังหวัดตรังในอนาคตอันใกล้  หากมีความผิดพลาดหรือคำแนะนำเพิ่มเติม  ทางเครือข่ายฅนรักษาเลยินดีน้อมรับทุกความคิดเห็น เพื่อนำมาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น  เพื่ออนาคตของพะยูนแห่งจังหวัดตรัง และของประเทศไทยครับ 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สุรพงศ์ วันที่ : 31/07/2014 เวลา : 10.32 น.
https://yoursav.com/


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สายธาร วันที่ : 06/01/2014 เวลา : 19.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

คิดถึง พยูน ต้องกลับไป ชมหญ้าทะเล โตหรือยัง อิอิ
https://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARNความคิดเห็นที่ 16 (0)
สายธาร วันที่ : 06/01/2014 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

ยินดี ด้วยครับ อาจารย์

ความคิดเห็นที่ 15 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

สวัสดีปีใหม่ครับอาจารย์ คนริมเล

ดีใจมากครับที่มีกองทุน เพื่อท้องทะเล ซึ่งจุดประกายโดยชาวโอเค

ความคิดเห็นที่ 14 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จิตตภาวัน วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/VICTIMS

ผมเชื่อว่า การอนรักษ์ คือการมีจิตสำนึก จากภายในต้วบุคคล การปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ คือสิ่งที่เกิดได้ยากในใจคน เพราะฉนั้นเราต้องร่วมมึอกัน สร้างเครือข่าย สิ่งแวดล้อม การมีวัตถุประสงคที่ชัดเจน การทำงานเพื่อส่วนรวม สนับสนุนกับกิจกรรมดีครับ

ความคิดเห็นที่ 13 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-พยายามเข้ามาแสดงความยินดีหลายครั้ง...เพิ่งจะเข้าได้ค่ะ

ชื่นชมๆคนดีที่ทำเรื่องนี้จนสำเร็จค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พิชช่า วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

กิจกรรมในวันนั้น ต่อยอดถึงวันนี้คนริมเลมีส่วนผลักดันสำคัญยิ่งค่ะ
ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาพะยูนแห่งเลตรัง

ความคิดเห็นที่ 11 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กำหนัน วันที่ : 05/01/2014 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีปีใหม่ครับน้องบ่าว ขอให้ประสพความสำเร็จในกิจกรรมเพื่อเลตรังครับ

ความคิดเห็นที่ 10 สายธาร ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

กองทุนคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆ การอนุรักษ์ก็คงเข็มข้นขึ้น ชาวโอเคก็คงจะได้ทำกิจกรรมนี้บ่อยขึ้น

ความคิดเห็นที่ 9 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เพาะหญ้าทะเลพร้อมเมื่อไหร่ บอกมาได้เลย เราจะไปปลูกหญ้าทะเลเพิ่ม วันนั้น ยังน้อยไป
ดีใจที่มีคนรักเลเพิ่มขึ้น..

ความคิดเห็นที่ 8 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wansuk วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ดีใจค่ะ ที่พวกเราชาวโอเคเนชั่นได้มีส่วนร่วมในการดูแลรักษาท้องทะเลตรัง

ความคิดเห็นที่ 7 สายธาร , BlueHill และอีก 2 คนถูกใจสิ่งนี้ (4)
คนริมเล วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coreman

ตอบ คห 1 พี่สาว..แม่หมี ขอบคุณมากเช่นกัน คงมีโอกาสได้ต้อนรับที่ตรัง กันซักครั้งนะครับ

ตอบ คห 2 พี่ลำซานบ้านบู สวัสดีปีใหม่นะครับ ขอบคุณพี่ชายที่เป็นกำลังใจให้มาตลอด แม้ยังไม่เคยได้เจอกัน แต่รับรู้ว่าพี่เฝ้ามองอยู่เสมอ ดีใจครับ

ตอบ คห 3 พี่สาวหญิง ฯ คนรักษาเล จะร้อยคนที่มีหัวใจเพื่อรักษาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งของชาวตรังและอันดามัน อนาคตคงต้องรบกวนพี่มาช่วยกันอีกนะครับ
ปล. 540 บาทจะนำไปบวกกับ 16765 ด้วยครับ

ตอบ คห 4 บก.ชาลี ผมในนามเครือข่ายคนรักษาเล ขอขอบคุณในน้ำใจอันยิ่งใหญ่ของพี่ๆโอเคเนชั่น ที่มอบให้ ทำให้การพัฒนาสู่กองทุนเกิดขึ้นได้ และมีความน่าเชื่อถือด้วยเงินเริ่มต้นก้อนแรก
ผมจะไม่ลืม 16765 บาทนี้เลย

ตอบ คห 5 พี่ลูกเสือฯ เพราะน้ำใจชาวโอเคเนชั่นครับ ผมจึงเกิดสิ่งนี้ได้ จากใจจริงครับ

ตอบ คห 6 น้องสาวเกสรฯ ความสุขร่วมกัน สุขที่เห็นทะเลตรังมีคนช่วยกันดูแล สุขที่พะยูนจะไม่เดียวดายครับ

ความคิดเห็นที่ 6 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ปลื้มใจไปด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 5 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อ่านแล้วชื่นใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 4 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 04/01/2014 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดีใจครับที่พวกเราเป็นส่วนหนึ่งของการฟื้นฟูประชากรพะยูนในระยะยาว

มีกิจอันใดให้ช่วยเหลือ อย่าได้ลังเล รีบบอกเลยครับผม

ความคิดเห็นที่ 3 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
Chaoying วันที่ : 03/01/2014 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

โอ้โห ประชุมกันที่สถานีรถไฟกันตัง สุดคลาสสิคมาก
เป็นกำลังใจให้คนรักษ์เลทุกคนได้ทำงานเพื่อทะเลตรัง และทะเลไทย นะคะ โครงการดี คนดี..ทำด้วยใจที่ดีและจริงใจ..

ความคิดเห็นที่ 2 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 03/01/2014 เวลา : 18.21 น.

สวัสดีปีใหม่ครับ
ยินดีกับโครงการดีๆ ด้วยครับ

คุณคนริมเล บายดีนะครับ ?

ความคิดเห็นที่ 1 สายธาร , คนริมเล ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 03/01/2014 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ยินดีด้วยค่ะ

ขอให้กองทุนนี้ทำประโยชน์ให้กับพะยูนเพื่อการอนุรักษ์อย่างยั่งยืน

ด้วยใจ....

แม่หมี(ถึงไม่ใช่พะยูนแต่ก็ใกล้เคียงพะยูน )

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]