• Snot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : coreysnot@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-01
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 12436
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
คนตัวเล็กในโลกใบใหญ่
คนตัวเล็กๆ จากจังหวัดเล็กๆ ในประเทศเล็กๆ กับความคิดเล็กๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/coreysnot
วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by Snot , ผู้อ่าน : 742 , 16:24:45 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จตุคามรามเทพ...ไม่ใช่เทพทางฮินดูเพราะชาวฮินดูว่าเขาไม่มีเทพชื่อนี้ทางศาสนาพุทธก็ไม่เคยปรากฏชื่อเทพนี้ พระพุทธเจ้ามิได้ปฏิเสธความมีอยู่จริงของเทพ แต่ในการกล่าวอ้างถึงเทพในพุทธศาสนามักจะไม่เอ่ยนาม แต่จะเอ่ยตามตำแหน่งเช่นท้าวมหาพรหม/ท้าวสักกะเทวราชซึ่งเหล่านี้ไม่ใช่ชื่อเทพแต่เป็นตำแหน่งที่ผลัดเปลี่ยนกันไปตามบุญบารมี******ตามตำนานซึ่งไม่รู้ใครแต่งว่าจตุคามรามเทพเป็นเทพที่เฝ้าบันไดทางขึ้นเจดีย์ที่บรรจุพระ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by Snot , ผู้อ่าน : 575 , 20:42:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขของพระมหากษัตริย์ หนึ่งปีที่ผ่านมา...... เราใส่เสื้อเหลือง เราใส่สายรัดข้อมือสีเหลือง คนนับแสนไปนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมเพื่อจะได้เห็นพระพักตร์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพียงไม่กี่นาที วันนั้น ในขณะที่ทั้งโลกเริ่มเสื่อมศรัทธาในระบบการปกครองโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เราได้แสดงให้โลกได้เห็นว่ามีประเทศเล็กๆ ประเทศหนึ่งที่คนทั้งชาติยังซื่อสัตย์จงรักภักดีต่อราชวงศ์จักรี แล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by Snot , ผู้อ่าน : 1965 , 12:23:23 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนศรีสะเกษนั้น มีชนเผ่าพื้นเมืองเมืองไทยอยู่ ๔ เผ่า คือ เขมร ลาว ส่วย เญอ  โดยกระจัดกระจายกันอยู่ในพื้นที่จังหวัด แต่ละเผ่าก็มีถาษาและสำเนียงการพูดแตกต่างกันออกไป เคยฟังเพลงหนุ่มศรีสะเกษกันมั้ยครับ ที่ร้องว่า คนศรีสะเกษพูดจาไม่น่ารัก อะไรก็ กิ้นๆไป้ๆ ซึ่งเป็นสำเนียงในการพูดภาษาอีสานของคนศรีสะเกษ ที่เวลาพูดแล้ว สำเนียงจะห้วนๆสั้นๆ และมีการออกเสียงสูงต่ำ แตกต่างจากสำเนียงภาษาอีสานทั่วไปนั่นเองหลายๆคนที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by Snot , ผู้อ่าน : 851 , 12:41:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้นอกเรื่องศรีสะเกษซักวันคนเรา เกิดมา มีชีวิตอยู่ เคยคิดกันหรือเปล่าว่า“เราเกิดมาทำไม แล้วเมื่อเวลาเรามีชีวิตอยู่ เราใช้ชีวิตได้คุ้มค่าหรือยัง”คนเราเกิดมา ก็ได้รับความรัก ได้รับการปลูกฝังเรื่องความรัก เพราะคนเราอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้ เราถูก จับให้ไปเรียนหนังสือ เราเรียนไปเพื่ออะไรเรียนเพื่อที่จะได้มีวิชาความรู้ ………………………. มีไปเพื่ออะไรมีวิชา ความรู้ ความสามารถ เพื่อนำไปประกอบอาชีพแล้วทำไมเราต้องประ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by Snot , ผู้อ่าน : 940 , 12:30:56 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ได้รู้จักจังหวัดศรีสะเกษมาพอควรในคราวที่แล้ว เรามาทำความรู้จักจังหวัดศรีสะเกษกันต่อดีกว่าจังหวัดศรีสะเกษนั้น สามารถเดินทางมาได้ทั้งทางรถยนต์และรถไฟ สำหรับทางรถยนต์นั้น มาไม่ยาก เพราะฉะนั้นจะไม่กล่าวถึง แต่จะกล่าวถึงเรื่องการเดินทางมาโดยรถไฟแทน เพราะโดยส่วนตัวแล้ว ผมและครอบครัวชอบเดินทางกันด้วยรถไฟกันมากกว่าทางรถยนต์รถไฟนั้น จะวิ่งจาก กทม มาถึงศรีสะเกษโดยตรง โดยผ่าน อยุธยา สระบุรี โคราช บุรี....

อ่านต่อ


/2