• เสี้ยวอังคาร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thiraphopbuain@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-26
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 17410
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
มุมหนึ่งของความรู้สึก
การแสดงความรู้สึก ความคิดในหลายๆ แง่มุม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/corner
วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2552
Posted by เสี้ยวอังคาร , ผู้อ่าน : 607 , 09:03:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....หน้าหนาวมาถึงแล้ว...     2 พฤศจิกายน 2552 ....เป็นวันแรกที่สายลมหนาวเริ่มโชยพัดมา  ปีนี่้รู้สึกว่าที่พัทยาจะหนาวเร็วเป็นพิเศษครับ  ...ลมหนาวโชยมาทีไรก็ทำให้คิดถึงบ้านนอกทุกครั้ง คิดถึงกองไฟอุ่นๆ บรรยากาศของครอบครัวนั่งคุยกันรอบกองไฟ  ซึ่งในพัทยาผมไม่ได้สัมผัสกับความรู้สึกแบบนี้เลย... เพราะมันไม่หนาวพอที่จะผิงไฟ..อิอิ     ...เมื่อยามสายลมหนาวพัดมาสัมผัสผิวกาย..รู้สึกได้เลยว่ามันมาหอบเอาความชุ่มชึ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤษภาคม 2552
Posted by เสี้ยวอังคาร , ผู้อ่าน : 643 , 13:56:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

...หลังจากที่ "น้ำพริก" ออกมาจากบ้านหลังเก่าที่มีเ่จ้่าถิ่นตัวโตคอยรังแกอยู่เป็นประจำ...ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่คือบ้านของผมเอง...ที่บ้านผมก็มีเจ้าถิ่นเหมือนกัีน..ชื่อ "กาแฟ" แต่เขาไม่ทำร้ายใคร เป็นสุนัขใจดียินดีต้อนครับทุกคน...แม้กระทั่งคนแปลกหน้า(แสนดีจริงๆพ่อคุ๊ณ)..."น้ำพริก" อยู่บ้านหลังใหม่อย่างมีความสุขไม่ใครคอยรังแก แถมมีเพื่อนเล่นก็คืือหมาหนุ่มรูปงามที่ชื่อ "กาแฟ"จบตอน...(โปรดติดตามค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by เสี้ยวอังคาร , ผู้อ่าน : 1404 , 19:11:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....วันนี้ผมขอแนะนำสมาชิกในครอบครัวตัวหนึ่ง...เธอชื่อว่า  "น้ำพริก" ... ก่อนที่เราจะมาอยู่ด้วยกัน ..."น้ำพริก" เป็นสุนัขเพศเมียที่เพื่อนคนหนึ่งนำมาให้ ซึ่งเป็นสุนัขที่ไม่ได้ซื้อหามาด้วยเงินแต่อย่างใด......เรื่องราวของ เธอมีอยู่ว่า มีสุนัขตัวหนึ่งเดินตัวเปียกอยู่ท่ามกลางสายฝน ไม่ทราบได้ว่ามาจากไหน เขาเอามาปล่อยหรือตกจากรถก็ไม่ทราบได้ ...แต่คงไม่ใช่อกหักแล้วมาเดินตากฝนเหมือนในมิวสิควีดีโอแน่ๆ  .....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by เสี้ยวอังคาร , ผู้อ่าน : 633 , 12:02:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....ท่ามกลางชาวเสื้อแดงกลุ่มใหญ่ มีเสียงโห่ร้องคึกคะนอง พฤติกรรมอันป่าเถื่อน พร้อมกับเสียงด่าทอสาปแช่งของชาวบ้านรอบข้างที่ได้รับความเดือดจากกระทำของพวกที่บอกตัวเองว่าทำเพื่อเรียกร้อง "ประชาธิปไตย" มันใช่หรือกับพฤติกรรมที่แสดงออกมา.. ใครๆ ที่เขามองอยู่บอกได้เป็นเสียงเดียวกันว่ามันไม่ใช่แน่ๆ.. แม้ชาวเสื้อแดงด้วยกันเองที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยว่า"ประชาธิปไตย" คืออะไรก็ต้องหยุดคิด......ชาวเสื้อแดงหลายๆ คน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by เสี้ยวอังคาร , ผู้อ่าน : 1111 , 08:51:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     หมอกหนาในตอนเช้า ใครๆ ก็เคยเห็นไม่เห็นน่าตื่นเต้นอะไร แต่ผมกลับตื่นเต้นมาก เพราะมันเกิดขึ้นที่พัทยา ที่ผมอาศัยอยู่และผมไม่เคยเห็นที่พัทยา     คือว่า ผมขับมอเตอร์ไซด์ไปส่งลูกที่โรงเรียนในตอนเช้า ผมได้เห็นกลุ่มหมอกสีขาวอยู่ด้านหน้าผม มองดูในระยะเกิน 20 เมตร ก็มองไม่เห็นถนนแล้ว รถวิ่งสวนทางต้องเปิดไฟหน้าทุกคัน มันเป็นปรากฏการณ์แปลกๆ ที่ผมคิดว่าไม่เคยเกิดขึ้นในระยะเวลาเกือบ 10 ปีที่ผมอาศัยอยู่ที่พ....

อ่านต่อ


/5