• Tee-T
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2019-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 83
  • จำนวนผู้ชม : 7457
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
PR News
ข่าวสารประชาสัมพันธ์ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/corporatenews
วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน 2562
Posted by Tee-T , ผู้อ่าน : 204 , 15:24:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา แบรนด์กระดาษของคนไทยและเป็นที่ยอมรับของผู้ใช้ทั่วโลก ส่งออกแล้วกว่า 130 ประเทศ ล่าสุดบุกตลาดประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดตัวโครงการ ONE DREAM ONE TREE เป็นครั้งแรก ให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมส่งต่อต้นกระดาษ 1 ต้นต่อ 1 รีม ให้ชาวนาไทยปลูกบนคันนา ช่วยสร้างพื้นที่สีเขียวและเป็นเงินออมสร้างรายได้เสริมให้กับเกษตรกรไทย

           

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ดั๊บเบิ้ล เอ แบรนด์กระดาษของคนไทยที่จำหน่ายแล้วกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ภายใต้การดำเนินธุรกิจโมเดล “กระดาษจากคันนา” ที่ใช้วัตถุดิบไม้ปลูกคือต้นกระดาษที่ส่งเสริมชาวนาปลูกบนคันนาว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์เป็นรายได้เสริม และช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ สร้างออกซิเจนในอากาศ ลดปัญหาโลกร้อน เพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม  นอกจากนี้ยังเป็นอีกทางเลือกให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมดูแลใส่ใจสิ่งแวดล้อม ในการเลือกใช้สินค้าที่ไม่ตัดไม้จากป่าธรรมชาติ อันเป็นสาเหตุปัญหาภัยธรรมชาติ  เพื่อปลุกกระแสรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับผู้บริโภคได้ตระหนักมากขึ้น  ดั๊บเบิ้ล เอ จึงริเริ่มจัดแคมเปญ “Double A One Dream One Tree” ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อปีพ.ศ.2559 ใน 4 ประเทศคือ สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้และไทย

 

สำหรับปีนี้ ดั๊บเบิ้ล เอ เตรียมเปิดตัวแคมเปญ One Dream One Tree ในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกของซีกโลกฝั่งตะวันตก โดยมีเป้าหมายให้ผู้บริโภคในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ซื้อกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ 1 รีม ร่วมกันส่งต่อต้นกระดาษ 1 ต้น ให้เกษตรกรหรือชาวนาไทยนำต้นกระดาษไปปลูกบนคันนาของตนเอง ด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟนซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอส สแกน QR Code ที่อยู่บนรีมกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ทุก QR Code  ที่สแกน เท่ากับจำนวนต้นกระดาษที่จะมอบให้ชาวนาหรือเกษตรกรปลูกบนคันนาในพื้นที่จริง นอกจากนี้ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นกระดาษได้อีกช่องทางหนึ่ง คือ ผ่านเว็บไซต์ www.onedreamonetree.com เพียงลงทะเบียนส่งต่อต้นกระดาษ 1 ต้นต่อ 1 log in  โดยแคมเปญนี้จะเริ่มในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 จนถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563  นับเป็นตัวอย่างความร่วมมือกันที่จะช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ โดยประมาณการว่า จะสามารถช่วยโลกดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์เพื่อช่วยลดโลกร้อนได้ 30,100 ตัน หากสามารถปลูกได้เต็มจำนวนเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

ทั้งนี้สำหรับชาวนาไทย ที่อยากเข้าร่วมโครงการปลูกต้นกระดาษบนคันนา ยังสามารถสมัครเข้าร่วมได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น และไม่จำเป็นต้องมีเงินลงทุนใด ๆ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์เพาะปลูกที่มีอยู่ นำต้นกล้าที่ได้รับไปเพาะปลูกบนคันนา เว้นระยะห่างต้นละประมาณ 1.5 เมตร ก็สามารถมีรายได้เสริมจากการปลูกต้นกระดาษได้ และมีส่วนช่วยในการลดโลกร้อนด้วยการเพิ่มพื้นที่สีเขียว โดยระยะเวลาปลูกจะใช้เวลาประมาณ 3 ปี โดยต้นกระดาษนี้ นอกจากจะนำไปผลิตเป็นเยื่อกระดาษและกระดาษคุณภาพให้กับดั๊บเบิ้ล เอ แล้ว เปลือกไม้ เศษไม้ ก็ยังสามารถส่งต่อไปเป็นเชื้อเพลิงในการผลิตไฟฟ้า เป็นพลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนจากเชื้อเพลิงชีวมวลที่ยั่งยืนอีกด้วย ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดหรือสมัครร่วมโครงการปลูกต้นกระดาษได้ที่สายด่วน 1759 กด 5

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 21/11/2019 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

อาจจะมีสักวัน
ที่
Double A
เป็น
กระดาษแบบ Carbon Free

หรือ
ปลูกต้นไม้
เท่า
กระดาษ พลังงานที่ใช้ไป

ขอให้
Double A
และ
ชาวไทย
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน