• Treesirikul
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : treeonlineservices@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2019-05-27
 • จำนวนเรื่อง : 5
 • จำนวนผู้ชม : 1567
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
สาระน่ารู้เครื่องแต่งกาย the clothing feed
the clothing feed ที่นี่เขียนเกี่ยวกับสาระน่ารู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์เกี่ยวกับผ้าทุกเรื่อง แบบบ้าน ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อโปโล เสื้อยืด เสื้อคอกลม เสื้อคอวี เสื้อเชิ้ต เสื้อช็อป หมวก ถ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/costumeday
วันศุกร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by Treesirikul , ผู้อ่าน : 208 , 14:29:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สั่งผลิตเสื้อโปโล-ชุดพนักงาน-ปัก-สกรีน-แบบไหนดีกว่ากัน

สั่งผลิตเสื้อโปโล ปัก Vs สกรีน แบบไหนดี ?

หลายองค์กรที่ต้องการจะทำเสื้อให้พนักงานสวมใส่ โดยมีโลโก้ติดอยู่บนเสื้อ มักจะมีคำถามยอดฮิตที่ว่า จะปักหรือสกรีนดี เพราะแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน อีกทั้งเรื่องราคาก็ต่างกันด้วย ขึ้นอยู่คุณภาพของงานที่ทำในแต่ละแบบ

วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งผลิตเสื้อโปโล ที่ต้องการมีโลโก้ของหน่วยงานติดอยู่บนเสื้อ การปัก หรือ การสกรีนดีกว่า เรามีวิธีเลือกให้กับลูกค้า ดังนี้

 1. ต้องการมีโลโก้ติดตรงหน้าอกเสื้อโปโล สำหรับองค์กรที่สั่งผลิตเสื้อโปโลและต้องการติดโลโก้หน่วยงานไว้ที่ตรงหน้าอกของเสื้อ เราขอแนะนำว่า ใช้วิธีการปักจะสวยกว่าการสกรีน ซึ่งงานปักสามารถใช้ปักข้างนอกได้ และสามารถทำได้หลายสี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณของลูกค้า ถ้ามีงบประมาณต่ำลงมาการสกรีนจะมีต้นทุนที่ต่ำกว่า ยิ่งถ้าโลโก้ใช้แค่สีเดียว เช่นสีขาว งานสกรีนก็จะประหยัดมากกว่า แต่ความคงทนถาวร งานปักก็จะดีกว่า
 2. ต้องการมีโลโก้ที่แขนเสื้อโปโล การใส่โลโก้บนเสื้อโปโลสามารถติดได้หลายที่ และการติดโลโก้ที่แขนเสื้อก็เป็นที่นิยมเช่นกัน สำหรับการติดโลโก้ที่แขนเสื้อนั้น ทางเราก็ยังแนะนำว่าใช้การปักจะสวยงามกว่าแบบสกรีน เพราะดูเป็นมืออาชีพมากกว่า แต่ข้อจำกัดของการปักโลโก้ตรงแขนเสื้อโปโล คือ ปักลายได้ขนาดไม่ใหญ่เพราะมีพื้นที่เล็ก การสกรีนจึงทำได้ลำบาก ดังนั้นถ้าต้องการที่ติดโลโก้ที่แขนเสื้อแนะนำใช้การปัก จะดีกว่า เวลาพนักงานสวมใส่ งานปักจะดูหรูกว่างานสกรีนแน่นอน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละองค์กร
 3. ต้องการมีโลโก้ด้านหลังของเสื้อโปโล สำหรับการใส่โลโก้ด้านหลังของเสื้อ สามารถทำได้ขนาดใหญ่กว่าตรงจุดอื่นของเสื้อ เพราะมีพื้นที่เยอะ ซึ่งตรงนี้เราต้องมาพิจารณาว่าจะใช้งานปัก หรืองานสกรีนดี ขึ้นอยู่กับขนาดของโลโก้ ถ้าเป็นโลโก้ขนาดใหญ่งานปักราคาย่อมสูงกว่างานสกรีนแน่นอน ถ้าโลโก้มีขนาดเล็ก งานปักย่อมออกมาสวยกว่า ดังนั้นถ้าต้องการมีโลโก้ด้านหลังเสื้อก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของหน่วยงานแล้วว่าจะตัดสินใจปักหรือสกรีนดี

ข้อดี-ข้อเสีย-งานปัก-งานสกรีน-บนเสื้อโปโล

ข้อดี – ข้อเสีย งานปักกับงานสกรีน บนเสื้อโปโล

ไม่ว่าจะเป็นงานปัก หรืองานสกรีน ก็มีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับงบประมาณ และคุณภาพของเนื้องานที่ทางหน่วยงานต้องการ

งานปัก งาน สกรีน มีข้อดี ข้อเสีย ดังนี้

 1. งานที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก และต้องใช้หลายสี งานปักจะออกมาสวยกว่า และเหมาะกว่า
 2. งานปัก ส่วนมากจะเหมาะกับการทำโลโก้บนเสื้อโปโลมากกว่างานสกรีน โดยขนาดไม่ใหญ่มาก กว้างยาวไม่เกิน 3x3 นิ้ว
 3. งานสกรีน ถ้าทำบนเสื้อโปโล ความคมชัดจะไม่เท่าสกรีนบนเสื้อยืด เพราะเนื้อผ้าของเสื้อโปโลมีความหยาบกว่า ขรุขระมากกว่า
 4. ถ้าต้องการโลโก้ขนาดใหญ่ และจำนวนสีน้อย งานสกรีนจะเหมาะกว่า และยังประหยัดมากกว่างานปักด้วย
 5. ถ้าต้องการโลโก้ที่มีแค่สีเดียว เช่น สีขาว งานสกรีนจะมีราคาถูกกว่างานปัก

เมื่อรู้ข้อมูล ข้อดี ข้อเสีย ของงานปักแล้ว ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น การเลือกว่าจะปักหรือสกรีนดี นั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและเนื้อผ้าเป็นสำคัญ เพราะการสกรีนและการปัก จะทำออกมาได้ดีและสวยในเนื้อผ้าที่ต่างกัน

แต่ถึงอย่างไร งานที่ดี สวย มีคุณภาพย่อมมีราคาที่สูง ดังนั้น การเลือกว่าจะปัก หรือสกรีน ก็ต้องดูหลายๆองค์ประกอบ เพื่อช่วยในการตัดสินใจ ไม่มีงานไหนดีกว่ากัน มีแต่งานไหนเหมาะกับเนื้อผ้าแบบไหน และขนาดของโลโก้ขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก แล้วเลือกให้เหมาะสมกับงานก็จะทำให้ ไม่ว่างานปักหรืองานสกรีนก็จะออกมาสวยเช่นกัน

ขอบคุณข้อมูล : https://ninefivewearing.com/polo/
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน