• BaCon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 98
  • จำนวนผู้ชม : 238161
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
Count On Me
คิดตื้น ๆ ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme
วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1788 , 10:03:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

( ถ้าผมเข้าใจผิด  ก็ขออภัยไว้ก่อนนะจ๊ะ  พวกตำรวจระยำทั้งหลาย ).ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของชาติตอนนี้  คงไม่ใช่ปัญหาความแตกแยกทางความคิดของคนไทยแต่เป็นปัญหาของการมีตำรวจระยำ  ที่ยังดำรงอยู่ในตำแหน่งหน้าที่  ตำรวจเป็นกลไกในการรักษาความยุติธรรมให้ประชาชนในสังคมหากตำรวจไปรับใช้กลุ่มคนบางคน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตนก็ย่อมทำให้กลไกแห่งความยุติธรรมบกพร่อง  ความไม่ยุติธรรมจึงแพร่กระจายคนไทยทุกฝ่ายจึงเผชิญปัญหาความไม่ย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 2692 , 06:43:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางออกเดียวของทักษิณ  คือ ไปซื้อหมู่เกาะสักแห่ง แล้วสร้างประเทศใหม่  อพยพพวกเสื้อแดงไปให้หมด  .....  ให้หมดไปจากประเทศไทย  คนอย่างทักษิณ แม้จะเคยเป็นผู้นำประเทศมาแล้ว  แต่ก็คงยังไม่เพียงพอที่จะตอบสนองทิฐิมานะอันแรงกล้าของคนบ้าอำนาจ   เป้าหมายที่แท้จริงน่าจะอยากเป็นเจ้าของประเทศ  ถึงได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อล้มล้างสถาบัน  เชิดชูตนเองให้เป็นผู้นำตัวเอ้ โดยไม่คำนึงขนบธรรมเนียม ประเพณีวัฒนธรรม  ความพยาย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1807 , 23:04:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กะป๋มเพิ่งจะเคยเปิดดูรายการ 101 East ของช่องข่าวอัลจาซีร่า รายการประมาณก่อนสี่ท่ม เปิดแว๊บไปเห็นคุณไกรศักดิ์ ชุณหะวัณกำลังให้สัมภาษณ์ (ฟังไม่ทัน) คงจะยังพูดไม่เต็มอิ่ม  ผู้สื่อข่าวก็ใช้หมัดเด็ด"หมดเวลา ขอบคุณที่มาออกรายการ"... เห็นคุณไกรศักดิ์ หน้าจืดอย่างเห็นได้ชัด ทันใดนั้นก็สลับฉากไปสัมภาษณ์ไอ้จาตุรนต์  ฉายแสง  มันพูดประมาณว่าผู้ชุมนุมเสื้อแดงมาเรียกหาประชาธิปไตย(แต่ไม่รู้คืออะไรกันแน่)  ไม่ได้มาช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 7617 , 12:52:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ 17 เมษา  ดูช่อง ASTV ตอน 10 โมงกว่า ๆ ... เขาสันนิษฐานคนในภาพที่ถืออาวุธสงครามในวันที่ 10 เมษา  ทางรายการสันนิษฐานว่าแววตาและหว่างคิ้ว คล้ายดารานู๊ดเสื้อแดงคนนี้มากเขามีประวัติเกี่ยวกับความรุนแรงหลายครั้ง  ผมยังเคยเห็นเขาในข่าววันแรกที่พวกเสื้อแดงไปทวงคืนสถานีไทยคม  ทางรายการเขาสันนิษฐานจาก ... แววตา และ หว่างคิ้ว ......  ดูคล้ายกันมากแต่ไม่ได้ฟันธงว่าเป็นเขาคนนี้ ...สำหรับตัวผมเอง  ผมไม่เชื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 4782 , 07:23:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากข่าว ...... รอยเตอร์ระบุไม่ต้องสงสัยเลยว่าพลเอกชวลิต คือตัวละครสำคัญของเหตุการณ์การเมืองครั้งนี้ โดยเฉพาะเกือบจะทันทีหลังจากเหตุนองเลือดเมื่อวันเสาร์(10) เขาได้ออกมาเรียกร้องให้นายอภิสิทธิ์ยุบสภา              ในเดือนตุลาคม พลเอกชวลิต เข้ามารับตำแหน่งประธานฝ่ายเสื้อแดงในรัฐสภาหรือพรรคเพื่อไทย จากนั้นเขาได้โน้มน้าวนายทหารปลดเกษียณหลายคนเข้าร่วมกับเขาหลายคน ความเคลื่อนไหวที่สร้างความแตกแยกแก่สถาบันทห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 6746 , 15:55:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปเปิดเจอเวบไพ่ทาโร่  ให้เปิดไพ่แค่ 4 ใบ ... เคยเห็นคุณเอกสิทธิ์เปิดไพ่ ก็เลยขอลองมั่ง ดูว่าถ้าตั้งจิตก่อนเปิดไพ่แต่ละใบ ... แล้วไพ่จะบอกอะไร ???  ก่อนเปิดไพ่แต่ละใบผมคิดถึง ... ประเทศ, อภิสิทธิ์, ทักษิณ, สนธิ(ลิ้ม)   ได้ไพ่ 4 ใบนี้ครับ ...ก่อนเปิดไพ่ใบที่ 1  ผมนึกถึง ... ประเทศไทย  ........... ได้ไพ่ THE HANGED MAN  " ถึงคราวจำเป็นที่ต้องยอมเสียสละอะไรบางอย่างไป  เพื่อให้ได้มาซึ่งของอีกอย่างที่ต้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1882 , 22:46:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำได้ว่า ยุทธตู้เย็น ในสมัยเป็น รมว.ปี 49 เคยมีข่าวว่าฝึกคนจำนวนพันกว่าคนด้วยอาวุธสงคราม  M16 - HK จึงไปเปิดข่าวเก่าๆดู  ซึ่งยุทธตู้เย็นก็ยอมรับว่าฝึกจริง แต่อ้างว่าฝึก จนท.กรมป่าไม้ข่าว :  จับตาเด็ก ยุทธ ตู้เย็น ติดอาวุธทัพป่าไม้-ขึ้นเขาใหญ่ฝึกยิง M16 - HKhttp://tnews.teenee.com/politic/288.htmlข่าว :  ยุทธตู้เย็น" รับ ฝึกอาวุธ จนท.กรมป่าไม้ จริง แต่ไม่เกี่ยวรับมือพันธมิตรฯhttp://www.parliament.go.t....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1223 , 23:01:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บาดเจ็บหลายร้อย ... เริ่มเป็นห่วงซะแล้วสิ  ( ไม่อยากให้โดนแม้แต่คนเดียว )เห็นนักข่าว OK ใจกล้าหลายท่าน  จะแทรกซึมเข้าไปในหมู่เปรตแดง  เพื่อนำข้อมูลข่าวสารและภาพประกอบมาให้พวกเราได้รับทราบ ... จึงรู้สึกเป็นกังวลว่าจะมีใครบ้างไหมที่ได้รับผลกระทบด้วย ... อยู่กันครบดีหรือเปล่า ??? ... ปลอดภัยกันดีหรือเปล่า ???... เข้าไปพร้อมใครบ้าง  กลับมาพร้อมกันหรือเปล่า ???... กล้องยังอยู่ไหม เสียหายหรือเปล่า ???ฝากตร....

อ่านต่อ

Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1616 , 10:48:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าโจมตีทหารเลยครับ ... ถ้าคุณไม่ได้เอาตัวเองไปรับแรงกระทืบเพื่อรักษาความสงบอย่างเช่นทหารหลายนายที่ต้องจมกองตีนเหล่านั้น ...ผมเห็นข่าวจำนวนมากกล่าวถึง"ความล้มเหลว" ของทหารที่ไม่สามารถฝ่าด่านผู้ชุมนุมทุกแห่งได้  เสมือนว่าแพ้ยกแรก .. แถมยังวิพากษ์วิจารณ์เสมือนแสดงความรู้สึกเสียดายภาษีในรูปแบบต่าง ๆ นา ๆ ผมลองนึกถึงจิตใจของทหารหาญเหล่านั้น  ความรู้สึกที่ตนเองต้องอยู่ท่ามกลางการถูกปิดล้อมและเตรียมรองรับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1293 , 23:40:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งแวะไปอ่านเอ็นทรี่นี้ครับ http://www.oknation.net/blog/netmom/2010/04/08/entry-2ผมจึงคิดเล่น ๆ (ก่อนนอน) ว่า  ... พธม. คงเป็น "ตาอยู่" จริง ๆ อย่างเขาว่า ... พธม. เห็นคนสองฝ่ายกำลังจดจดจ้องจ้องจะซัดกันอยู่  ( รัฐบาล vs เสื้อแดง )ฝ่ายหนึ่งไม่ใช่ศัตรู  อีกฝ่ายหนึ่งเห็นเราเป็นศัตรู  แต่ก็เกิดชาติเดียวกัน (ชาติไทย)ถ้าออกไปร่วมวงตอนนี้  ... ก็ต้องโดนศัตรูตราหน้าว่า "หมาหมู่"  (ใครอยากเป็นหมาบ้างล่ะ)เล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 3358 , 22:40:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่มี ... มันต์ ... วันนี้รัฐบาลคงไม่ยอมตัดสัญญาณช่องเสื้อแดงซะทีผมเข้าใจดีครับ ... ช่องเสื้อแดงก็มีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดใครชอบดู ก็ดูไป ... ใครไม่ชอบดู ก็เปลี่ยนไปดูช่องอื่นแม่ผมชอบสอนคนอื่นให้ ... คิดดี พูดดี ทำดีแต่แม่ผมชอบดูช่องเสื้อแดง ... ผมล่ะงงเจงเจงเวลาอภิสิทธิ์ออกมาอ้างกฏหมาย ... แม่บอกว่า"กฏหมายโจร"เวลาเทพเทือกออกมาแถลง ... แม่บอกว่า"ตอแหล"ผมไม่รู้สึกเสียใจ เพราะนั่นเป็นสิทธิส่วน....

อ่านต่อ

Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1263 , 11:49:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แน่ใจหรือว่าอยากให้นายกฯ ... ลาออกอยากได้ใครเป็นนายก .. วานบอกสถานการณ์ตอนนี้ พวกไพร่ก็แค่แหกปากแหกตาสาวกไปวัน ๆ  ตอแหล บิดเบือน ป้ายสี ใส่กระบาลสาวกบางคนบางกลุ่มให้เข้าใจผิดในเรื่องต่าง ๆ  ... ข่มขู่ไปวัน ๆ  ขู่เพราะกลัวจะโดนจริง ๆ  สถานการณ์เช่นนี้ในไทยมีมานานแล้ว  เพียงแต่ว่ายุคนี้ระบบสื่อสารมันทันสมัยมาก  ตอแหลวันนี้  ดันเชื่อกันทันที  ... คุมเกมส์ยากกว่าปกติ ....................... แน่ใจหรือว่าอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1834 , 15:01:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็ในเมื่อผู้ชุมนุมรอวันนี้มานาน  วันที่อยากจะกระทืบกับทหารตำรวจผมขอเสนอแนวทางการสลายการชุมนุมที่ปราศจากอาวุธแบบง่ายๆ แต่ทำได้จริงตราบใดที่ทหารตำรวจยังทำตามนโยบายของผู้นำประเทศ (อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)ตราบใดที่ทหารตำรวจปราศจากอาวุธท่ามกลางผู้ชุมนุมตราบนั้น ... ชาวโลกย่อมสนับสนุนการสลายการชุมนุมของไทย ขอให้ท่านนายกฯสั่งระดมจำนวนทหารตำรวจให้มากกว่าผู้ชุมนุมโดยเพิ่มจำนวนเป็น 2-3 เท่าของผู้ชุมนุมในแต่ละแห่ง.....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 เมษายน 2553
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1605 , 22:32:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ควรสลายการชุมนุมช่วงเวลาประมาณ ตี 3 - ตี 4 ครับ ... แต่ไม่ใช่ส่งทหารตำรวจเอาปืนไปไล่ยิงผู้ชุมนุมนะครับ ... รัฐบาลมีนโยบายไม่ใช้ความรุนแรง  แต่รัฐบาลมีหน้าที่ต้องตรวจสอบสิทธิของผู้ชุมนุมซะก่อน  ไม่ใช่ปล่อยให้ใครก็ไม่รู้มาเรียกร้องสิทธิ โดยอ้างว่ามาเรียกร้องเพื่อสิทธิของคนไทยทั้งประเทศ หรือแปลได้ว่ามาเพื่อเรียกร้องสิทธิเพื่อคนไทยทุกคน 100% ... ก่อนที่บรรดาผู้ชุมนุมจะมาเรียกร้อง"สิทธิ"แทนคนไทยทั้งประเทศ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 5213 , 10:30:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ  ... ต้องขออภัยที่หายหัวไปนาน  (มีเหตุ มีผล ส่วนตัว ... แต่ไม่รู้จะบอกไปทำไม )แต่วันนี้กะผมอดใจไม่ไหว  จึงต้องแวะมาปัดฝุ่น เปิดบ้าน รับแขก อีกสักครั้งเนื่องจากเพิ่งได้รับ forward mail เรื่องนี้จึงอยากจะขอทดสอบความเข้าใจทุกท่าน ... ด้วยภาพเหล่านี้ดูภาพเหล่านี้แล้ว ... ท่านรู้สึกกันอย่างไรครับ ???.ทำไมทะเลสาบจึงมีสีแดงจังเลย ???.นั่น .. ปลาวาฬเกยตื้นหรือเปล่า ???... มีคนมาช่วยปลาวาฬกันเยอะจั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 3380 , 12:00:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่น ... กระผมต้องขออภัยที่ไม่ได้อัพบล๊อกนานมากครับ ... และก็คิดว่าคงจะไม่ว่างมาอัพบล๊อกอีกนาน ...แต่ประเด็นนี้ผมคิดว่าสำคัญครับ ...วันนี้เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ซึ่งเป็นพระราชพิธีประวัติศาสตร์ของประเทศ  แต่เช้านี้เพิ่งอ่านข่าวนี้ เห็นแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่า  "ทำไมเพิ่งมาบอก !!!".****************....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 6263 , 08:31:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันรำลึกถึงพระปิยมหาราช  พ่อหลวงรัชกาลที่ 5 แห่งสยาม หลายท่านคงจะเคยแวะไปสักการะพระรูปพ่อหลวง ร.5 ที่พระบรมรูปทรงม้าหลายท่านคงจะเคยอ่านคำจารึกใต้ฐานพระรูปแล้ว ... และหลายครั้งวันนี้ผมจะเปิดเอ็นทรี่นี้แต่ผมเพิ่งสังเกตุตัวเลือกใน "กลุ่มเนื้อหา" ซึ่งมีตัวเลือกเกี่ยวกับ "ศาสนา"เมื่อกล่าวถึงเรื่องศาสนา  ก็ชวนให้ผมคิดถึงลำดับความสำคัญของ ..." ชาติ  ศาสนา  พระมหากษัตริย์ "ผมจึงอยากจะเลือกกลุ่มเนื้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1865 , 19:40:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมนั่งรถเมล์ไปธุระครับ  ( ช่วงนี้ผมไม่ค่อยจะว่างซะงั้น )ผมไปรอรถเมล์ที่บริเวณปากซอยงามวงศ์วาน 5ป้ายรถเมล์แห่งนี้  มีที่นั่งแข็งแรง  มีหลังคากันแดดกันฝนแต่ประทานโทษ ... รถเมล์ไม่จอด !!!อ้าว ... เฮ้ย ... ทำไมไม่จอดฟ่ะ ???ถัดไปอีกสัก 20 เมตร ผมเจอป้ายรถเมล์แบบนี้ (ดูเอาเองล่ะกันคร๊าบบบบ)มีป้ายอย่างนี้ ... พร้อมเก้าอี้ 3 ตัว .. อย่างที่เห็นดูให้ชัด ๆ ว่ารถเมล์ไม่จอดป้ายนั้นแต่วิ่งมาจอดป้ายนี้ ...ดู....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1915 , 12:54:11 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณกำลังคิดว่า .. ชีวิตไม่มีความสุข ... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณกำลังคิดว่า .. รายได้ยังไม่เพียงพอ ... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณกำลังคิดว่า .. ไม่ค่อยจะมีเพื่อน... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณรู้สึกท้อและกำลังจะทิ้งซึ่งความตั้งใจดี... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณกำลังคิดว่า .. หนทางในเมืองไทยมันแย่... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณกำลังคิดว่า .. จะมีลูกเต้ามาดูแลยามแก่ชรา... ลองดูภาพนี้สิ !!ถ้าคุณคิดว่า .. ต้องมี PC จึงจะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 3058 , 07:21:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ผมชอบข้อมูลข่าวแบบนี้จังเลย.     นายสนธิ ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญ นั่นคือเบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดจากน้ำมัน  โดยอธิบายว่าสาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เคย  ทำธุรกิจโทรศัพท์มือถือขายหุ้นให้เทมาเส็ก และไปร่วมเจรจากับประเทศต่างๆ เป็นเรื่องพลังงานทั้งสิ้น            นายสนธิ กล่าวต่อว่า ในโลกนี้ไม่มีอะไรมีความหมายทางเศรษฐกิจเท่ากับน้ำมัน  โดยเฉพาะในประเทศตะวันตกที่ใช้น้ำมันในก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1488 , 07:32:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นข่าว ผบ.ทบ. เรียกร้องให้ว่าที่นายกฯประกาศยกเลิก พรก.ฉุกเฉิน   กะป๋มจึงอดสงกะสัยไม่ได้ว่า ทำไม ผบ.ทบ.ไม่ประกาศยกเลิกซะเองล่ะ เพราะท่านมีอำนาจอยู่เต็มมือตามที่ได้มีการประกาศใช้พระราชกำหนดฉุกเฉิน ในเขตกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2551 โดยอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่ได้ขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีหรือรัฐสภา เป็นการโยนเผือกร้อนทางการเมืองไปให้ข้าราชการประจำ ผบทบ. ผบตร. และแม่ทัพภาค 1 โดยเงื่อนไขสำคั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1733 , 18:00:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.อดีต ...     ปัจจุบัน ...อนาคต ???ไม่อยากจะนึกถึงอนาคตเลย ...พับ ผ่า เถอะ แต่อยากให้พิจารณา รัฐธรรมนูญมาตรา ๑๗๕ ที่บัญญัติไว้ว่า ก่อนเข้ารับหน้าที่ รัฐมนตรีต้องถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระมหากษัตริย์ด้วยถ้อยคำ ดังต่อไปนี้.-“ ข้าพระพุทธเจ้า (ชื่อผู้ปฏิญาณ) ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า ข้าพระพุทธเจ้าจะจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน ทั้งจะรักษาไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1676 , 09:25:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนนี้ (5 กย 51) คุณสนธิกล่าวบนเวที ณ ทำเนียบรัฐบาล ว่า ...รัฐบาลนายสมัครเป็นรัฐบาลที่ขายแผ่นดินไทยให้เขมร รัฐบาลชุดนี้ยังมีเจตนาล้มร้างรัฐธรรมนูญนายจักรภพ เพ็ญแข หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ยังเอามาเป้นรัฐมนตรี  นายจตุพร พรหมพันธุ์นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เคยนำม็อบไปบุกบ้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและ กล่าวจาบจ้วง นายสมัครก็ยังอามาอยู่ในรัฐบาลด้วยเลย ไม่ดำเนินการอะไรเลย เรื่องคดีของนายจักรภพก็ย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1741 , 08:30:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมจะลองโยงมาตรา 237 กับกระดานหมากรุกครับสส หลายคนมักจะอ้างว่า มันไม่ยุติธรรมเลยที่กรรมการคนหนึ่งทำผิด  แล้วต้องปิดบริษัทผมคิดว่า ... สส เหล่านี้ไม่ควรจะกลับมาลงสมัครเลือกตั้ง สส อีกต่อไปจวบจนสิ้นชีวิตเหตุว่า ... การบริหารประเทศ  ไม่เหมือนกับ  การบริหารองค์กรนายกรัฐมนตรี  ไม่เหมือนกับ CFO  พวกที่คิดว่าเหมือน ก็คงไม่ต่างอะไรกับพวก UFO !!!สำหรับการบริหารประเทศประชาชน เป็นเจ้าของประเทศ และเป็นผู้ลงทุนว่า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1336 , 15:33:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูเหมือนจะอาศัยช่วงเวลาชุลมุนมะรุมมะตุ้มช่วงนี้เพื่อผ่านฉลุยอนุมัติเรื่องเช่ารถเมล์ NGV ซะแล้วข่าวสดรายวัน วันที่ 03 กันยายน พ.ศ. 2551 ปีที่ 18 ฉบับที่ 6488น.ส.วีรินทร์ทิรา นาทองบ่อจรัส รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ..ที่ประชุม ครม.วันที่ 2 ก.ย. มีมติเห็นชอบแผนปรับปรุงการบริหารจัดการและการบริการขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) โดยมีการปรับลดวงเงินงบประมาณโครงการเช่ารถเมล์เอ็นจีวีลงเหลือ 6....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 2223 , 10:35:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... ตัดแปะเอามาให้อ่านเล่นครับ ...เดลินิวส์ออนไลน์  วันจันทร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2551 เวลา 10:16 น.วันก่อนโหร คมช. ก็ออกมาบอกว่า ...นาย สมัคร สุนทรเวช .. ดวงหมดบุญแล้ว อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ลองตรวจดูตามวัน-เดือน-ปีเกิด ของ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง และ คุณสนธิ ลิ้มทองกุล ..แล้วแจกแจงว่า.. ดวงชะตา พล.ต.จำลอง ศรีเมืองหากเกิดวันที่ 5 ก.ค. 2478 เวลา 11.45 น.เกิดปีกุน ปัจจุบันอายุย่าง 74 ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1818 , 10:43:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์บ้านเมืองไทยตอนนี้ .. ดูแปลกแต่ชัดเจนวันนี้เห็นข่าวทำนองว่าจะมีการเคลื่อนไหวโยกย้ายนายทหาร"เชื้อเขมร" มาอยู่ในตำแหน่งมากขึ้น ... ก่อนหน้านี้ก็เห็นความความเคลื่อนไหวของทหารเขมรปั่นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ... ทำให้ผมสงสัยไปว่า (สงสัยอีกแล้ว) ...กลุ่มทุนเขมรกำลังจะแสดงตนอย่างชัดเจนเพื่อลงทุนสนับสนุน ส.ส.ฐานเสียงภาคอีสานของยี้ห้อยอย่างไม่อั้น ทดแทนกลุ่มทุนเก่าจากหน้าเหลี่ยม    แต่ก็ยังคงนับหน้าเหลี่ยม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1703 , 17:59:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมขออนุญาตทบทวนความเข้าใจส่วนตัว...เกี่ยวกับร่าง พรบ Hot Hotผมอาจจะเข้าใจผิดก็ได้ครับ ... ดังนั้น กรุณาช่วยแนะนำด้วยถ้าผมเข้าใจผิดจริง ๆ..อ้างถึง .. ร่าง พ.ร.บ.จัดระเบียบการชุมนุมในที่สาธารณะ ที่เสนอโดย นายจุมพฏ บุญใหญ่ ส.ส.สกลนคร พรรคพลังประชาชน ส.ส.ในกลุ่มอิสานพัฒนาผมติดใจประเด็นเรื่องการ "ตีกรอบ"ความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่และกรณีที่ไม่ต้องรับผิดทั้งทางแพ่งและอาญา !!!มาตรา 16 ... เจ้าหน้าที่ห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 2384 , 19:00:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากข่าวสดรายวัน..วันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 18 ฉบับที่ 6452แพทย์ ร.พ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ปั๊มหัวใจช่วยชีวิต นายวรวิทย์ เชื้อเพ็ชร์  อดีต ส.ว.ลพบุรี แต่ช่วยไม่ทัน  หลังถูกมือปืนขี่ จยย.ประกบยิงคารถปิกอัพบนถนนโคกสำโรง-บ้านเขาดิน ตามข่าว มือปืนพระกาฬ ซัลโวดับ"วรวิทย์ เชื้อเพ็ชร์" อดีตส.ว.ตาย .. ศพพรุน เผยผู้ตายขับปิกอัพออกจากไร่ที่โคกสำโรงเข้าเมืองลพบุรี มีมือปืนซ้อน จยย. ประกบยิงถล่ม 6 นัดซ้อน  กร....

อ่านต่อ

Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 60543 , 13:57:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปเจอในพระราชกฤษฎีกาการปรับอัตราเงินเดือนข้าราชการ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2550 ในยุคขิงแก่ http://www.chaiyaphum2.net/salary_01102007.pdfโดยส่วนตัวผมก็ไม่มีความรู้เรื่องเกี่ยวกับข้าราชการ ยศ ตำแหน่ง ระดับต่าง ๆ และก็เพิ่งได้เห็นอัตราเงินเดือนข้าราชการประเภทต่าง ๆ ... ดู ๆ ไปแล้วก็ไม่น้อยเลยนะเนี่ย  แต่ละเดือนใช้เงินภาษีของประชาชนไปมากเท่าไหร่  แล้วสิ่งที่ข้าราชการตอบแทนประชาชนล่ะ มันสมน้ำสมเนื้อกันหรือเป....

อ่านต่อ


/4
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]