• BaCon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 98
  • จำนวนผู้ชม : 239542
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
Count On Me
คิดตื้น ๆ ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme
วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1110 , 09:33:10 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ฆ่าคนเป็นว่าเล่น..
เพื่อจะครอบครองแหล่งน้ำมันและแก๊สธรรมชาติในปัตตานี
อ้างประวัติศาสตร์รัฐปัตตานี
อ้างพระประสงค์ของอัลเลาะห์


(  คัดมาบางส่วน ... ข่าว --- สัมภาษณ์ "โฆษกพูโล” ยืดอกรับก่อเหตุรุนแรง กดดันรัฐคืบการเจรจา http://www.manager.co.th  )


ขณะรัฐบาลไทยจะยังไม่มีความชัดเจนในแนวทางนี้ แต่ในด้านของขบวนการต่อสู้เพื่อเอกราชปัตตานี โดยเฉพาะ องค์กรปลดปล่อยรัฐปัตตานี หรือ‘พูโล’ กลับมีการประกาศตัวเป็นตัวแทนเจรจาอย่างชัดเจน ท่ามกลางข้อสงสัยว่าพูโลเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุตัวจริง หรือนักฉวยโอกาสทางการเมือง
       
       ล่าสุดรัฐบาลพรรคพลังประชาชน โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า หากการเจรจาสามารถยุติปัญหาได้ ก็จำเป็นจะต้องทำ แนวคิดของร.ต.อ.เฉลิม ซึ่งนายสมัครสุนทรเวช นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ดูแลปัญหาชายแดนภาคใต้ ไปไกลถึงการตั้งเขตปกครองพิเศษ  รวมทั้งการพิจารณาขอพระราชทานอภัยโทษ ให้แก่สมาชิกพูโลกลุ่ม‘หะยีดาโอ๊ะ ท่าน้ำ’  นักโทษคดีกบฏแบ่งแยกดินแดน เพื่อให้ออกมาช่วยแก้ปัญหา
       
       หลังเหตุการณ์คาร์บอมบ์โรงแรมซีเอสปัตตานีช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า กำลังมีการนำปัญหาชายแดนภาคใต้เข้าสู่เวทีโลก และขณะนี้มี 2 กลุ่มกำลังตั้งโต๊ะเจรจากันอยู่ที่สวิสเซอร์แลนด์
.
.
......................

กัสตูรี มะกอตอ โฆษกและหัวหน้าฝ่ายต่างประเทศของพูโล  กล่าวว่า ....

การที่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรีของไทยพูดว่ามี 2 กลุ่มที่เป็นตัวแทนเจรจากับรัฐบาลไทย  ผมขอเปิดเผยตรงนี้ก็คือ พูโล และ บีอาร์เอ็น
.
.
......................

 ๐ ถ้ามองถึงอุดมการณ์ที่สูงสุดของพูโล มองภาพสังคมปัตตานีในจินตนาการอย่างไร ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม
       
       อินชา อัลเลาะห์ หากเป็นพระประสงค์ของอัลเลาะห์ในอนาคต เราจะปกครองตามที่ประชาชนต้องการและเป็นไปตามบทบาทขององค์กรนานาชาติที่มีบทบาทตรงนี้ เราจะไม่กดขี่คนที่เป็นส่วนน้อย (Minority) ภายใต้การปกครองของเรา เราจะสร้างตัวอย่างที่ดีให้กับเขาว่าสามารถอยู่ได้ภายใต้การปกครองที่มีผู้นำเป็นมุสลิม ในเบื้องต้นเราจะจัดรัฐบาลชั่วคราว อายุ 4-5 ปี จากนั้นก็จะมีการเลือกตั้งเพื่อหาบุคคลที่เหมาะสมที่จะขึ้นมาเป็นผู้นำ เราจะปกครองในระบอบประชาธิปไตยที่ประชาชนมีอำนาจ สิ่งที่พูดนั้นอยู่ภายใต้เงื่อนไขของการได้เอกราชอย่างสมบูรณ์เต็มใบ ไม่ใช่ประชาธิปไตยเต็มใบ (หัวเราะ) แต่หากอยู่ในรูปแบบการปกครองพิเศษก็จะต้องให้ประชาชน เป็นลงประชามติชี้ว่าต้องการอย่างไร
       
       หากเป็นการปกครองแบบ Autonomy ก็อาจจะใช้เวลาถึง 30 ปี เพื่อทำการลงประชามติว่ารูปแบบใดที่ประชาชนต้องการ ช่วงแรกคือรูปแบบการปกครองที่กำหนดมาไปก่อน
       
       ๐ แสดงว่าแม้ได้เป็น Autonomy แล้วก็ยังไม่ยุติการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพื่อได้เอกราชหรือไม่
       

       เราจะให้สิทธิกับประชาชนก่อนว่า Autonomy ที่ได้รับนั้น ประชาชนรับได้หรือไม่ หรืออาจให้ประชาชนตัดสินใจอีกครั้ง
       
       ๐ ธรรมดาของประเทศเอกราชใหม่ มักมีปัญหาภายในคือความขัดแย้งกันเอง คุณเตรียมรับมือกับมันอย่างไร
       

       เราตระหนักดีถึงภาวะนั้นซึ่งได้ปรากฏขึ้นในอาเจะห์และติมอร์ เราจะพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น เราตระหนักดีและเราพยายามที่จะหาวิธีการป้องกัน
       
       ๐ ระบอบการเมืองการปกครอง รูปแบบที่คุณออกแบบเป็นอย่างไร
       
       เรายังไม่ได้ถูกวางหรือพูดคุยไว้ขนาดนั้น แต่เราคาดว่าจะเป็น Republic Islam Patani เรื่องเขตแดนเรายังไม่มีการกำหนด แต่ก็เป็นประเด็นที่จะต้องพูดคุยและทำร่วมกันกับหลายฝ่าย แต่จะไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของมาเลเซีย
       
       ๐ การเคลื่อนไหวของอิสลามทั่วโลกมักประกาศใช้ ‘ชารีอะห์’ หรือกฎหมายอิสลาม คุณจะทำสิ่งนี้ด้วยหรือไม่
       

       ชาริอะห์ เราใช้เฉพาะกับคนที่เป็นมุสลิมเท่านั้น เราจะไม่ใช้กฎหมายเหล่านี้ไปบังคับกับคนอ่น แต่เราจะใช้กฎหมายอิสลามที่บริสุทธิ ที่ไม่ละเมิดสิทธิของผู้อื่น
       
       ๐ กฎหมายสูงสุดก็เป็นรัฐธรรมนูญ
       

       แน่นอน
       
       ๐ แล้วจะมีวิถีทางเศรษฐกิจอย่างไร
       
       จะมีวิถีทางเศรษฐกิจผสมกันระหว่างรูปแบบปัจจุบันกับเศรษฐกิจแบบอิสลาม มาเลเซียก็เป็นต้นแบบที่ดีในการจัดการระบบเศรษฐกิจแบบอิสลาม
       
       ๐ ปัจจัยอะไรที่จะหล่อเลี้ยงระบบเศรษฐกิจ มีทรัพยากรอะไรหล่อเลี้ยงประเทศเล็กๆ นี้
       
       ปัตตานีมีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์มากมาย แต่ยังไม่ได้นำมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหรือแก๊สธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้รับการเปิดเผย รัฐไทยรู้ดีว่าในดินแดนปัตตานีมีทรัพยากรมากมาย ดังนั้นก่อนที่จะสายเกินไปในการใช้นั้นเราน่าที่จะเข้ามาใช้ทรัพยากรนั้นให้เกิดประโยชน์กับคนปัตตานีให้มากที่สุด
       
       ๐ ทำไมรัฐไทยไม่ชิงนำทรัพยากรเหล่านี้มาใช้เสียก่อน หากมันมีมากมายจริง
       

       รัฐบาลไทยไม่กล้าที่จะมาลงทุนเพราะรู้ว่าดินแดนนี้วันหนึ่งจะเป็นของคนปัตตานี จึงไม่ยอมที่จะลงทุน เพราะรู้ดีว่าจะไม่ได้ใช้ทรัพยากรนั้น ผมไม่ได้พูดขึ้นมาลอยๆ แต่มีงานวิจัยหลายชิ้นที่บอกถึงความร่ำรวยของปัตตานี ด้านเกษตรนั้นประจักษ์ดีว่าอุดมสมบูรณ์ ข้อผิดพลาดหนึ่งรัฐบาลไทยคือการไม่ได้ใช้โอกาสของการพัฒนานั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด ปัญหาความขัดแย้งคงจะไม่เกิดหากได้ให้พัฒนาในพื้นที่นั้น แต่วันนี้มันได้สายไปแล้ว รัฐบาลไทยได้ใช้นโยบายที่ล้าหลัง พยายามที่จะทำลายภาษาและวัฒนธรรมลายูปัตตานี ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ฉลาดเลย
       
       ๐ เหตุที่ติมอร์ได้รับเอกราช ส่วนหนึ่งก็มาจากเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร หากปัตตานีมีทรัพยากรขนาดนี้จริงๆ จะมีประเทศที่สามยื่นมือเข้ามาช่วยหรือไม่ เพื่อให้ได้มาซึ่งเอกราช
       
       แน่นอนเราต้องการประเทศที่จะมาเข้าร่วมกับปัตตานี ที่จะได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน รัฐบาลไทยก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะเข้ามาร่วมกันก็ได้
       
       ๐ คุณยืนยันว่านานาชาติรับรู้ปัญหาปัตตานีมาตั้งแต่ต้น ความพยายามของนานาชาติที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยแก้ปํญหาให้จบไป มีเหตุผลมาจากการที่ปัตตานีอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรหรือไม่
       

       หลีกเลี่ยงไม่ได้ ประเทศที่เข้ามาย่อมมีประโยชน์แอบแฝง ทุกองค์ที่รู้ก็ต้องได้ประโยชน์ร่วมกัน
       
       ๐ ด้านการต่างประเทศ ถ้าเรามองโคโซโว ซึ่งเป็นประเทศใหม่ล่าสุด จะไม่ได้รับความสำเร็จขนาดนี้หากไม่มีมหาอำนาจอย่าง อเมริกาและนาโต้ ในกรณีปัตตานี มีมหาอำนาจใดที่มีพลังพอที่จะสนับสนุนหรือลอบบี้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติได้ คุณเล็งใครไว้หรือไม่
       

       แน่นอน เราเล็งเอาไว้แต่ยังไม่เป็นทางการ ถ้าในอดีตเราต้องไปหาเขา แตในวันนี้เขากลับมาหาเรา เรามีเพื่อนมากที่อยู่ตรงนั้น ในระยะสั้นนี้ ผมจะนำปัญหาปัตตานีไปสู่ EU (สหภาพยุโรป)
       
       ๐ ทำไมต้องเป็น EU แทนที่จะเป็นโลกอาหรับ
       
       ใน OIC (องค์กรที่ประชุมอิสลามโลก) ก็ยังคงมีอยู่ และทางการไทยก็พยายามที่จะต่อ OIC อยู่เสมอ และมีบางประเทศที่ถูกกล่าวหาว่าให้การสนับสนุนเรา ดังนั้นการที่จะเข้าไปหา OIC จึงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนต้องให้ความระมัดระวัง ซึ่งเราก็มั่นใจว่า OIC จะอยู่เคียงข้างเรา แต่ช่วงเวลานั้นยังมาไม่ถึง ในฐานะที่เราเป็นประชาชาติมุสลิมนั้นเราจะละทิ้ง OIC ไปไม่ได้
       
       ๐ ทำไมคิดว่า EU จะรับฟังปัญหาของคุณ
       

       เนื่องจากยุโรปมีบทบาทอยู่ในระดับโลกดังนั้น การเลือกฝ่ายนั้นก็จะเป็นผลดีต่อประชาชาติปัตตานี  EU เป็นกลุ่มที่ให้ความสำคัญกับการกดขี่ประชาชาติที่เป็นชนกลุ่มน้อย
       
       ๐ ถ้าเราใช้มุมมองที่เชิดชูสิทธิมนุษยชนและประเด็นทรัพยากรของปัตตานี บทบาทของสหรัฐอเมริกาในช่วงหลังครามเย็นมานี้มีสูงมาก ทั้งยังถือว่าเป็นอภิมหาอำนาจที่เข้าไปจัดระเบียบโลกในหลายพื้นที่ กรณีอิรัก อาฟกานิสถาน อเมริกาใช้ข้ออ้างทางสิทธิมนุษยชน ในการไปจัดการ ทำไมคุณไม่เลือกอเมริกา หากคุณมองเรื่องทรัพยากรรวมทั้งบริษัทน้ำมันที่เข้ามาดำเนินการ ประเทศที่สำรวจทรัพยากรของโลกดูจะไม่มีใครเกินอเมริกา
       
       ไม่ได้หมายความว่าเราจะทิ้งอเมริกา แต่ในระยะนี้เราคงเลือก EU ไปก่อน ทางขบวนการไม่ได้ละทิ้งแต่ไม่ถึงขั้นตอนที่จะคุยกับอเมริกา
       
       ๐ เรื่องรายงานวิจัยเกี่ยวกับทรัพยากร ไม่ทราบว่าทำโดยนักวิจัยทีมเศรษฐกิจของพูโลเองหรือมาจากแหล่งอื่น
       
       เป็นงานวิชาการที่ค้นคว้าโดยนานาชาติ ซึ่งมีอยู่หาอ่านได้ทั่วไป
       
       ๐ การต่อสู้ที่ผ่านมากว่าครึ่งศตวรรษไม่เคยเห็นความรุนแรงที่มากขนาดนี้ การรู้ถึงฐานทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์มันได้เร่งให้ความรุนแรงเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมรึเปล่า?
       
       เป็นปัจจัยหนึ่งเท่านั้น แต่ที่สำคัญคือคนปัตตานีตอนนี้เป็นคนที่ฉลาดมากขึ้นและมีสำนึกในสิ่งที่ทำอยู่กับพวกเขา
       
       ๐ ภายใต้สถานการณ์การต่อสู้เช่นนี้มาเลเซียมีท่าทีอย่างไรกับการต่อสู้ของคุณ
       

       มาเลเซียไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการเคลื่อนไหวในปัตตานี แต่เนื่องจากคนปัตตานีเป็นคนที่มีเชื้อชาติมลายู มีศาสนาเดียวกันมีความสัมพันธ์ทางเครือญาติ จึงทำให้มาเลเซียถูกมองถูกกล่าวหาว่าให้ความช่วยเหลือขบวนการเคลื่อนไหวในปัตตานี
       
       ๐ เอกภาพภายในของขบวนการคุณเป็นอย่างไร โดยเฉพาะประเด็นการเคลื่อนไหวของ ‘ลุคมัน บินลิมา’
       
       ภายหลังจากการวมพูโลเก่ากับพูโลใหม่ ก็ได้มีการมอบหน้าที่ให้กับ ลุคมัน แต่เขาไม่รับตำแหน่งเหล่านั้น และพยายามที่จะนำความคิดของพูโลเก่าออกมา เป็นสิทธิของเขาในฐานะประชาชนปัตตานีที่จะเรียกร้องเพื่อเอกราชปัตตานี แต่ไม่ใช่ในฐานะผู้นำของพูโล ขอบคุณที่ถามคำถามนี้เพราะจะช่วยให้คลายความสงสัยต่อข้อแถลงของ ลุคมัน บินลิมา ว่าเขายังเป็นคนในขบวนอยู่รึเปล่า การเจรจาสันติภาพ เขาไม่ได้เข้ามามีส่วนในการเจรจาแต่อย่างใด ส่วนข้อแถลงล่าสุดของเขาที่ว่า การเจรจาต้องมีตัวกลางนั้นสิ่งเหล่านี้มีอยู่ทั้งหมดแล้ว มีมาหลายปีแล้วด้วยซึ่งมีความพร้อมทุกอย่าง
       
       ๐ คุณบอกว่า พูโลต่อสู้โดยหลักสิทธิมนุษยชนแต่ว่าในประเทศไทยก็มีองค์กรพัฒนาเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่พยายามขับเคลื่อนแทนชาวมลายูปัตตานี คุณจัดความสัมพันธ์กับกลุ่มเหล่านี้อย่างไร
       
       เราขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อ NGO เหล่านี้ ที่เสียสละเวลา ทำหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือชาวมลายูปัตตานี
       
       ๐ คุณติดต่อโดยตรงกันบ้างหรือไม่
       

       ก็มีบ้างในบางครั้ง ไม่ได้สม่ำเสมอนัก ในระดับองค์กรต่อองค์กร หลายองค์กรที่ทำงานเคยมาร้องห่มร้องไห้กับเราก็มี
       
       ๐ พูโลคาดหวังกับการเมืองในระบบรัฐสภาหรือไม่ ในฐานะเวทีการต่อสู้เวทีหนึ่ง
       
       นั่นคือการต่อสู้บนพื้นฐานรัฐธรรมนูญของไทย  ไม่ใช่การต่อสู้บนพื้นฐานของรัฐธรรมนูญปัตตานี  และนั่นไม่ได้ช่วยให้เราประสบความสำเร็จ และแม้เขามีจิตใจที่จะต่อสู้ พวกเขาก็ไม่กล้าที่พูดความจริง หากเขากล้าพูด เขาก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปอยู่ในสภาได้ ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนั้นเขาจะแก้ปัญหาได้อย่างไร พวกเขาให้ความสำคัญกับชีวิตของเขายิ่งกว่าความปลอดภัยของปัตตานี”
       
       ๐ เวลามีข่าวสารถึงที่เผยแพร่จากพูโล คุณไม่ได้ใช้คำนำหน้าตัวเองว่า ”นาย” แต่ได้ใช้ว่า “พันเอก” นำหน้า ทำให้คนทั้งหลายเคลือบแคลงว่า ยศที่นำหน้านั้นคุณได้มันมาอย่างไร
       

       เป็นยศกิตติมศักดิ์ที่ได้มาจากองค์กรของพูโลเอง
       
       ๐ ชีวิตของคุณในสวีเดนเราอยากให้คุณเล่าอย่างสั้นๆ ว่า คุณดำรงชีวิตอยู่อย่างไร มีอาชีพอะไร
       

       ผมทำธุรกิจเล็กๆ ในสวีเดน เป็นงานหลักอยู่ที่นั่น ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเล่าว่าทำอะไร

***************************
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BaCon วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

คุณเหลิมเขาอ่านไม่รู้เรื่องแน่นอนครับ
เพราะเขาชอบย้ำว่า..เขาเป็นด๊อก !!

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Kanok วันที่ : 07/05/2008 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanokrat

ข้อมูลดี..แต่คุณเฉลิมจะอ่านรู้เรื่องมั๊ย?

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูลดีๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
วิตามินบี วันที่ : 06/05/2008 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ยิ่งอ่านยิ่งเจ็บปวด
พวกคุณต่อสู้เพื่อหาแผ่นดินยืน
ด้วยวิธีฆ่าและฆ่าไม่เว้นแม้แต่เด็กและคนแก่
แล้วยังจะมาอ้างคำว่า "สิทธิมนุษยชน"
โลกทุกวันนี้ช่างจอมปลอมจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
BaCon วันที่ : 03/05/2008 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

คุณจันทร์ชอบยังไงอ่ะ .. เอนทรี่นี้ผมเขียน 4 บรรทัดเองนะ
รวมชื่อเอนทรี่ก็เป็น 5 บรรทัด ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จันทร์จ้า วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suthaneeya

ชอบจังค่ะ สำหรับบทความนี้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นาราด้า วันที่ : 02/05/2008 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarot
http://www.oknation.net/blog/narada ไพ่ยิปซีทำนายชีวิต

ขอบคุณมากนะคะ แวะมาบ้านยิปซี...ไปบ่อยค่ะ ปัตตานี อาหารอร่อย คนใจดี น่าร๊ากที่สุด

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Lyrics วันที่ : 01/05/2008 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunla
: Fa Me  SinG a SonG :

น่าสนใจและน่าติดตามต่อไป

ว่างๆแวะเข้าอ่านนะคะ

http://www.oknation.net/blog/lunla/2008/04/30/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
mindsoul วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindsoul

คงต้องพิจารณากันให้รอบคอบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนทำงาน วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

จริงเหรอคะ ไหงเป็นอย่างนี้ล่ะ

มันน่านะพวก.....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 


ป๋าคงทำหอกหัก ...ม๊าง
เห็นช่วงนี้อนุมัติงบเป็นว่าเล่น
เพราะไม่มีอะไรจะเสีย จะแดก อีกแล้ว...
พอมีการเลือกตั้ง มันก็งัดไอ้ลูกนี้ ...
ผมช่วยคนจน ผมอนุมัติเงินช่วยชาวบ้าน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าสนใจและต้องติดตามต่อครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NestZaa_Mak วันที่ : 29/04/2008 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anchors10NestZaa

แวะมาทักทายก่อนค่ะ
อีกสักครู่จะมาตามอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]