• BaCon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-02-26
  • จำนวนเรื่อง : 98
  • จำนวนผู้ชม : 239428
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
Count On Me
คิดตื้น ๆ ...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme
วันจันทร์ ที่ 18 สิงหาคม 2551
Posted by BaCon , ผู้อ่าน : 1828 , 10:43:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์บ้านเมืองไทยตอนนี้ .. ดูแปลกแต่ชัดเจน

วันนี้เห็นข่าวทำนองว่าจะมีการเคลื่อนไหวโยกย้ายนายทหาร"เชื้อเขมร" มาอยู่ในตำแหน่งมากขึ้น ... ก่อนหน้านี้ก็เห็นความความเคลื่อนไหวของทหารเขมรปั่นข่าวอยู่บ่อยครั้ง ... ทำให้ผมสงสัยไปว่า (สงสัยอีกแล้ว) ...กลุ่มทุนเขมรกำลังจะแสดงตนอย่างชัดเจนเพื่อลงทุนสนับสนุน ส.ส.ฐานเสียงภาคอีสานของยี้ห้อยอย่างไม่อั้น ทดแทนกลุ่มทุนเก่าจากหน้าเหลี่ยม    แต่ก็ยังคงนับหน้าเหลี่ยมร่วมอยู่ในก๊วนเกาะกงเช่นเดิม ...

หรือว่าพฤติกรรมเหล่านี้ ...
ชาวบ้านตาดำ ๆ ที่ติดตามข่าวทุกวัน ก็เข้าใจเหมือนกันว่า "มันเป็นเช่นนั้นแล"


ถ้าบ้านเมืองเรามีระบบการเลือกตั้งถูกต้องตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข แต่ในเนื้อแท้แห่งบุคคลทั้งหลายที่จะมาครองเสียงข้างมากในรัฐสภาไทยและครอบงำไปถึงข้าราชการระดับสูง  อาจกลายเป็นกลุ่มคนที่มีหัวใจรับใช้ ผู้นำเขมร ...  แล้วประเทศไทยจะเป็นเช่นไร ???

เหตุมันคงพัวพันมาจากเรื่อง "เกาะกง" ... ผลประโยชน์แสนล้านบาท  มันเป็นทุนมหาศาลที่ผลักดันให้คนตำแหน่งใหญ่  คิดการใหญ่  จากเดิมที่คิดจะใช้การประสานผลประโยชน์ระหว่างผู้นำสองประเทศ  คิดแผนการที่จะจ้างคนบางตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนเรื่องปราสาทพระวิหาร  ซึ่งก็สำเร็จไปแล้วอย่างที่เรา ๆ  ท่าน ๆ ก็รู้กันดี ... แต่เพิ่งจะลาออกไปแค่คนเดียว โดยไม่มีความผิด ???

อีกทั้งยังมีพฤติกรรมของม็อบถ่อยม็อบเถื่อนที่นิยมความรุนแรงอย่างเห็นได้ชัด ทั่วโลกรับรู้และรู้ดีด้วยว่ากลุ่มนั้นได้รับเสียงสนับสนุนจากกลุ่ม ส.ส. ในรัฐบาลเสียงข้างมาก  โดยเฉพาะเสียงสนับสนุนจากสองผู้นำอำนาจของไทย ... ไอ้หมักปากหมา และ  ไอ้เฒ่าปากห้อย  รวมไปถึงการยกมือของ ส.ส.ซีกรัฐบาลให้ผ่านมติอัปยศ   สารพัดเรื่องในรัฐสภาไทย

ตอนนี้ไอ้หน้าเหลี่ยมมันไม่มีแผ่นดินจะกลบหน้าแล้ว กลุ่มทุนเขมรสามารถล่วงรู้ข้อมูลราชการลับของไทยทั้งหมดจากกลุ่มพวกพ้องไอ้หน้าเหลี่ยมได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีความผิดถ้าคิดจะเปิดเผยข้อมูลลับจริง ๆ  ซึ่งจะช่วยเอื้อให้พวกกลุ่มทุนเขมรสามารถเดินแผนการครอบงำ สส และข้าราชการระดับสูงของไทยได้อย่างมีนัยสำคัญ พวกมันจะขอเพียงแค่พยายามทำให้สำเร็จตามแผนการนี้สักครั้ง ก็อาจจะอยู่ได้ยาวหลายสมัย

แม้พรรคการเมืองใหญ่ของไทยจะถูกยุบทั้งหมด  ก็จะยิ่งเป็นการเอื้อประโยชน์ให้เข้าทางของแผนงานกลุ่มทุนเขมร  เนื่องจากแกนนำสำคัญของพรรคใหญ่จะถูกจำกัดสิทธิให้เหลือเพียงบทบาทของผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งจะฉวยโอกาสไปนั่งชักใยอยู่เบื้องหลังดีกว่า ไม่ต้องรับผิดชอบโดยตรงในผลแห่งคดีความต่าง ๆ .. จึงทำให้ ส.ส.หน้าเก่าและหน้าใหม่ทั้งหลายที่จะมารวมตัวกันในพรรคใหม่  ไม่ใช่กลุ่มคนที่มีคุณภาพทางสังคมนักการเมืองอย่างแท้จริง เป็นได้แค่ซื้อเสียงเข้ามาครอบงำตำแหน่งใหญ่ในรัฐสภาและกระทรวงต่าง ๆ  แต่เนื้อแท้ก็มาเพื่อชี้นิ้วสั่งการให้ข้าราชการประจำทำงานให้เหมือนที่เคย ๆ ปฏิบัติกันมาเสมือนเป็นประเพณีปฏิบัติของบรรดา ส.ส.เกรดต่ำที่ได้ดำรงตำแหน่งสูงทั้งหลายกระทำกันมา  แล้วมันจะเลวร้ายกว่าเดิมอีกกี่ร้อยเท่า    ถ้าบรรดา ส.ส.ไร้คุณภาพเหล่านี้ ไปมีหัวใจเป็นขี้ข้ากลุ่มทุนเขมร !!!

ซึ่งนั่นจะเท่ากับว่า ... เงินภาษีของคนไทยทั้งหมด  จะถูกขี้ข้าชาวเขมรมาบริหารจัดการผ่านงบประมาณแผ่นดินไทย  ซึ่งในยุคหน้าเหลี่ยมก็มีให้เห็นบ้างแล้วประปราย เช่น งบประมาณที่ไปสร้างถนนหนทางไปสู่ชายแดนเขมร เป็นต้น 

มันคงจะไม่ต่างอะไรกับการถูกข้าศึกเข้ายึดเมืองเพื่อปล้นท้องพระคลังไปจับจ่ายใช้สอยตามอำเภอใจ  โดยไม่มีการรบศึกสงคราม  ไม่มีการเสียเลือดเนื้อ ... แล้วเราจะไปฟ้องศาลโลกที่ไหนได้ ???

ตอนนี้หน้าเหลี่ยม ... ออกเดินทางไปอยู่ต่างแดนอย่างง่ายดาย  แถมยังส่ง FAX มาให้กลุ่มยี้ห้อยช่วยแสดงถ้อยคำเย้ยหยันออกสื่อในไทย  ซึ่งเท่ากับเป็นการ "สมรู้ร่วมคิด" กับผู้ต้องหาคดีอาญาแผ่นดินโดยแท้  ไม่ต่างอะไรกับการให้ที่พักพิงแก่นักโทษหลบหนีคดีทั่วไป  แต่ไฉนตำรวจไม่เข้าไปจัดการกับกลุ่มยี้ห้อย ... หรือว่าต้องมีคน"ฟ้องคดี" หรือว่า แท้จริงแล้วแผนการของพวกเขมรสำเร็จไปตั้งนานแล้วในระดับหนึ่ง 

บรรดาพวกข้าราชการระดับสูงที่กินเงินภาษีของไทยแต่ใจเขมร มีตำแหน่งเป็น สส. ทหาร ตำรวจ ... พวกมันทั้งหมดมีใครกันบ้างนะ .. อยากรู้นัก .. +++
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/08/2008 เวลา : 03.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อ่านแล้ววังเวงค่ะ
มันช่างซับซ้อนยิ่งนัก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 24/08/2008 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami

จ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
บางอ้อ วันที่ : 22/08/2008 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/acharawadee

สงสารประเทศชาติ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Pawana วันที่ : 22/08/2008 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea2

รู้ทั้งรู้ว่าจุดจบของผู้ร้ายมันเป็นอย่างไร ยังจะรั้นทำไปเพื่ออะไร ...แยกแยะดีชั่วให้เหมาะกับวุฒิภาวะ ที่ดำรงอยู่หน่อยเถอะ เพื่อไทยจะดำรงความเป็นไท

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายมะอึก วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom1
 

ท่านบาคอน...ไปตาเมือนด้วยกันซีครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
khunjumbo วันที่ : 20/08/2008 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo

ผมตกใจนะผมอ่านบทความของคุณสองรอบเลย
ผมว่าเป็นไปได้ครับ...มันร่วมมือกันปล้นชาติทั้งสองชาติกำลังซวยที่มีสัตว์ในสวนลุม(อวตาน)มาปกครอง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เสลดพังพอน วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jummum

แบบนี้ต้องเนรเทศไปอยู่เขมรให้หมดเลยนะเคอะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มด วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ขออย่าให้เป็นเช่นนั้นเลย...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pook วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pjeabja วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

เวียน head

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

พวกข้าราชการไทยแต่ใจเขมร พวกหนอนบ่อนไส้ เนรคุณแผ่นดินเกิดและสถาบัน
ขอแช่งให้พวกมันตายอย่างทุกข์ทรมานค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันนี่ วันที่ : 18/08/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunny
ซันนี่ นกขมิ้นเหลืองอ่อนค่ำไหนนอนนั่น

ไม่ว่าจะเป็นใคร รับรองไม่ได้ตายดีแน่ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]