• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 230
  • จำนวนผู้ชม : 566240
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันเสาร์ ที่ 27 เมษายน 2556
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1430 , 13:54:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ลูกเสือหมายเลข9 , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ครบรอบวันสถาปนา 71 ปีในปีนี้ กรมปศุสัตว์จัดงาน “มหกรรมปศุสัตว์แห่งชาติ หรือ  Thailand Green Livestock Expo 2013  ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่   พร้อมโชว์นวัตกรรมปศุสัตว์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมยกทัพสัตว์พันธุ์แปลกมาให้ชมเพียบ    แถมเปิดขายผลิตภัณฑ์สินค้าปศุสัตว์ราคาถูก ดีเดย์ 1-5 พ.ค.นี้ ที่ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี 

รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "ยุคล ลิ้มแหลมทอง"  ให้รายละเอียดในเรื่องนี้ว่า วันที่ 5 พฤษภาคมเป็นวันคล้ายวันสถาปนากรมปศุสัตว์ครบรอบปีที่ 71 กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงได้กำหนดจัดงานมหกรรมปศุสัตว์แห่งชาติ ปี 2556 ในวันที่ 1-5 พ.ค. ที่ฮอลล์ 7-8 อิมแพ็คเมืองทองธานี  เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบวันสถาปนาและประชาสัมพันธ์ผลงานของกรมปศุสัตว์สู่สาธารณชน ทั้งยัง กระตุ้นให้เกิดการส่งเสริมและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตปศุสัตว์ให้มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการและเทคโนโลยีด้านปศุสัตว์ ตลอดจนเป็นเวทีเจรจาทางการค้าปศุสัตว์ในระดับภูมิภาค ประชาคมอาเซียนและระดับสากลด้วย

ภายในงานฯมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ  การจัดแสดงนิทรรศการพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยในด้านการปศุสัตว์ นิทรรศการแสดงผลงาน นวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านปศุสัตว์ภายใต้แนวคิด “การปศุสัตว์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”(Green Livestock) เช่น การจำลองการเลี้ยงสัตว์แบบเกษตรกรรายย่อย จำลองการทำปุ๋ยชีวภาพ การผลิตไบโอแก๊ส(Biogas)สำหรับเกษตรกรรายย่อยไว้ใช้ในครัวเรือนและระดับอุตสาหกรรม การจำลองฟาร์มมาตรฐานการเลี้ยงโคเนื้อ โคนม สุกร และฟาร์มสัตว์ปีก การจำลองโรงฆ่าสัตว์ที่ได้รับมาตรฐาน ทั้งยังมีนิทรรศการโครงการเขียงสะอาดและรถโมบายแล็ปที่กรมปศุสัตว์ใช้ออกภาคสนาม

นอกจากนี้ยังมีการจัดประชุมวิชาการปศุสัตว์ระดับนานาชาติในหัวข้อ “การเกษตรและปศุสัตว์ไทย ในยุคเศรษฐกิจสีเขียว” ซึ่งจะรวมนักวิชาการชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน มีการนำเสนอผลงานวิจัย และผลงานทางวิชาการ เพื่อการพัฒนาปศุสัตว์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดมลภาวะและผลิตอาหารที่ปลอดภัยสู่ผู้บริโภค ขณะเดียวกันยังมีการเปิดตลาดและออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ครบวงจรกว่า 200 ร้านค้า ลดราคาถูกกว่าท้องตลาดถึง 50 % มีทั้งเนื้อวัว เนื้อสุกร เนื้อไก่ และไข่ไก่ เป็นต้น

ไฮไลท์ของงานที่ไม่ควรพลาด กรมปศุสัตว์ยังได้นำสัตว์พันธุ์แปลกและสัตว์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของกรมปศุสัตว์มาโชว์ด้วย อาทิ โคขาวลำพูนซึ่งเป็นสายพันธุ์พระโคที่ใช้ในงานพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ กระบือยักษ์ กระบือแคระ กระบือแม่ลูกแสนรู้ ม้าแกลบ  แพะไร้ขน โคทาจิมะซึ่งเป็นโคสายพันธุ์ดีจากญี่ปุ่นที่นิยมบริโภคกันทั่วโลก อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้นมแพะ ให้นมแกะ การแสดงโชว์สุนัขแสนรู้ และแสดงสัตว์อื่นๆ อีกมาย    จึงขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา เกษตรกร นักวิจัย นักวิชากการ และผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมชมงานมหกรรมปศุสัตว์แห่งชาติ ซึ่งถือเป็นการจัดงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีการผลิตปศุสัตว์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมครั้งใหญ่ที่สุดของไทย  

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
countrygirl วันที่ : 27/04/2013 เวลา : 17.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl

หวัดดีคะแม่มดเดือนMarch สบายดีไม๊คะ พอดีงานยุ่ง ๆ ค่ะไม่ค่อยมีเวลา ขอบคุณนะคะที่ติดตาม ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 27/04/2013 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เพลงประกอบทำให้คิดถึงตอนที่ลูกยังเป็นเด็กเล็กๆ
น้องสบายดีนะคะ ระยะหลังไม่ค่อยแวะมาบางโอเคเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/04/2013 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าไปดูนิ
สัตว์พันธุ์แปลก ระวังคนไปขอหวยเน้อ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< เมษายน 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]