• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 222
  • จำนวนผู้ชม : 550422
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม 2556
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 2492 , 17:37:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Mr.Apirak , opads และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

นับตั้งแต่องค์การสะพานปลาได้รับการจัดตั้งเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2496  เพื่อจัดระเบียบการประกอบกิจการค้าสัตว์น้ำในเขตกรุงเทพมหานคร ได้มีการขยายการให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดยการก่อสร้างท่าเทียบเรือประมงตามชายฝั่งทะเลทั้งในภาคใต้และภาคตะวันออก รวมถึงการจัดให้มีตลาดกลางค้าสัตว์น้ำหรือสะพานปลา ในพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางจำหน่ายสินค้าสัตว์น้ำที่สำคัญ จนถึงปัจจุบัน องค์การสะพานปลาเปิดให้บริการสะพานปลารวม 4 แห่ง และท่าเทียบเรือประมงอีก 14 แห่ง ตลอดแนวชายฝั่งทะเลทั้งฝั่งอ่าวไทยและฝั่งทะเลอันดามัน 

60 ปี องค์การสะพานปลาได้พัฒนาบทบาทของตนเองจากการเป็นเพียงกลไกส่วนหนึ่งในธุรกิจค้าสัตว์น้ำ ให้สามารถเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือ สนับสนุน และเป็นที่พึ่งให้กับชาวประมง ในฐานะองค์กรของรัฐที่มีความผูกพันใกล้ชิดกับชาวประมงมากที่สุดองค์กรหนึ่ง สำหรับทิศทางในอนาคต องค์การสะพานปลามีเป้าหมายที่จะดำเนินงานไปในเชิงธุรกิจให้มากขึ้น ทั้งนี้นอกเหนือจากจะเป็นการสร้างรายได้เพิ่มแล้ว องค์การสะพานปลายังมุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนให้ธุรกิจประมงมีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“สะพานปลากรุงเทพ” เป็นตลาดสินค้าสัตว์น้ำที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานครอยู่ในการกำกับดูแลขององค์การสะพานปลา  ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา   ถนนเจริญกรุง  เป็นตลาดสินค้าสัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักยาวนานเป็นศูนย์กลางการค้า  สัตว์น้ำมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  มีนักท่องเที่ยว  นักธุรกิจ  และผู้สนใจ  ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  เข้าเยี่ยมชมเพื่อการศึกษาดูงานอย่างต่อเนื่อง  โดยทำเลที่ตั้งของสะพานปลากรุงเทพ  อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา และศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพย่านสีลม  สาทร  กอร์ปกับเส้นทางสัญจรที่สะดวกสบาย 

 

องค์การสะพานปลา มีแผนพัฒนาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยให้สะพานปลากรุงเทพเป็นศูนย์กลางสัตว์น้ำคุณภาพ แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีคุณภาพสูง สะอาด ถูกสุขอนามัย เพิ่มความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) รองรับการเปิดประชาคมอาเซียน (AEC) ยังสามารถรวบรวมและกระจายสินค้าสัตว์น้ำไปยังประเทศในเขตภูมิภาคอาเซียนได้  และเป็นศูนย์เจรจาธุรกิจประมงระหว่างประเทศของผู้ประกอบการภาคประมงและอาหารทะเล เพิ่มยอดการส่งออกสินค้าสัตว์น้ำและให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของสินค้าสัตว์น้ำของไทยจากผู้บริโภคทั่วโลก 

ในด้านธุรกิจขององค์การสะพานปลาเอง ขณะนี้ได้มีการจัดทำ  Product  Champion  ขึ้นมา  โดยในแต่ละพื้นที่ที่มีผลิตภัณฑ์ ทางด้านประมงที่โดดเด่น อย่างเช่น  กะปิ  กุ้งแห้ง  ปลาต่าง ๆ  ที่เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปเรียบร้อยแล้วจากประมงพื้นบ้าน  ทางองค์การสะพานปลาจะช่วยประสานในเรื่องการขออนุญาตจาก  อย.  การบรรจุผลิตภัณฑ์  ซึ่งผ่านเกณฑ์มาตรฐานแน่นอน  หลังจากนั้นก็จะนำมาบรรจุอยู่ในแบรนด์ขององค์การสะพานปลาที่ได้ออกแบบเอาไว้แล้ว  ได้แก่  แบรนด์  FMO  ย่อมาจาก  Fish  Marketing  Organization  แปลว่า  องค์การสะพานปลา  โดยมีแผนที่จะวางขายตาม  Modern  Trade  ซึ่งตอนนี้ได้เจรจากับทางเซเว่นอีเลฟเว่น  โลตัส  เรียบร้อยแล้ว  มีแผนที่จะเข้าไปวางจำหน่ายเร็ว  ๆ  นี้  ส่วนอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะนำไปวางจำหน่ายเช่นเดียวกันคือ  แบรนด์อ่าวไทย  จะเป็นลูกชิ้นปลาที่มีรสชาติอร่อย

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงพื้นที่บางส่วนของสะพานปลากรุงเทพ  เพื่อให้เป็นตลาดสินค้าสัตว์น้ำ เพื่อการท่องเที่ยว  ซึ่งเป็นอีกมิติของการพัฒนาที่สำคัญในการเพิ่มศักยภาพ  เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในเชิงท่องเที่ยวตลาดสินค้าสัตว์น้ำคุณภาพ  โดยจัดเป็นศูนย์กลางค้าส่งและค้าปลีกที่สะพานปลากรุงเทพ  จัดเป็น Show room เพื่อจำหน่ายสินค้าสัตว์น้ำมีชีวิต  แปรรูป  อาหารทะเลปรุงสำเร็จ ซีฟู้ด  บาบีคิว  ปลาสวยงาม และจัดทัศนียภาพโดยรอบเพื่อรองรับการท่องเที่ยว  ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับกรุงเทพมหานคร  คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 6  เดือน  และเปิดให้บริการได้ภายในปี  57

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]