• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 231
  • จำนวนผู้ชม : 567108
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2556
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 5138 , 16:59:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน โรสกีญ่า , แม่หมี และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

“ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม”คือคำขวัญประจำจังหวัดภูเก็ต จังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ “ภูเก็ต”มีสถานที่ท่องเที่ยวและชายหาดที่สวยงามไม่ว่าเป็นแหลมพรหมเทพ หาดป่าตอง หาดกะรน หาดราไวย์ หาดไม้ขาว เกาะเฮ เกาะราชา อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร พระผุด เสน่ห์ของภูเก็ตทำให้นักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย จังหวัดภูเก็ตร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จัดงาน6th Andaman Travel Trade 2013 ระดมผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของ 5 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามันเข้าร่วมงาน นำเสนอจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวของแต่ละจังหวัด

จากการจัดงาน 5 ครั้ง ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่งจุดเด่นของการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นการนำยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวของ 5 จังหวัดมาเป็นจุดขายเพื่อเป็นการสร้างความแตกต่าง รวมถึงเป็นการกระจายรายได้ ด้านการท่องเที่ยวไม่ให้กระจุกตัวเพียงจังหวัดเดียว โดยจังหวัดระนอง เน้นเรื่องธรรมชาติเพื่อการดูแลสุขภาพ จังหวัดตรัง เน้นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จังหวัดภูเก็ต เน้นเรื่องแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และจังหวัดกระบี่เน้นกิจกรรมการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งเชื่อมั่นว่ายุทธศาสตร์ที่ 5 จังหวัดได้จัดทำขึ้นนี้ จะทำให้การท่องเที่ยวเป็นไปแบบที่ยั่งยืน

"จุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย"บอกว่า Andaman Travel Trade ถือเป็นแผนการตลาดต่างประเทศที่นำตัวแทนบริษัทนำเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาพบปะ เจรจาซื้อขายสินค้าทางการท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยได้ประสานงานกับบริษัทนำเที่ยวผ่านสำนักงานต่างประเทศของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งในครั้งนี้มีตัวแทนบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 300 คน คาดว่าจะเกิดการเจรจาด้านธุรกิจท่องเที่ยว นอกจากนั้นตัวแทนบริษัทนำเที่ยวหรือ Buyers ยังจะได้ไปเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามันเยี่ยมชมสถานประกอบการ โรงแรม รีสอร์ทที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อที่จะนำไปจัดทำแพ็คเกตท่องเที่ยวต่อไป การจัดงานในครั้งนี้คาดว่าจะทำให้มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในกลุ่ม 5 จังหวัดอันดามันใน ปี 2557 เพิ่มเป็น 12 ล้านคนและสร้างรายได้ให้กับกลุ่มอันดามันเป็นเงิน 240,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราเติบโตเป็นร้อยละ 30

จนท.จากRawai Beach บอกว่า ที่ภูเก็ตจะมีนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีแต่ส่วนมากจะเน้นที่ไปหาดป่าตอง แต่สำหรับที่กะตะจะเงียบส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวมาจากยุโรปในส่วนของโรมแรมจะเน้นการแต่งห้องแบบไทย ๆ ธรรมชาติ และหากบบริเวณนี้ยังเงียบถือเป็นจุดเด่นและนักเที่ยวเที่จะเน้นมาแบบครอบครัวแต่ที่เป็นจุดด้อยคือคนยังไม่รู้จักมากนัก สำหรับสถานการณ์การเมืองก็เฝ้าดูอยู่ทุกระยะ แต่ขณะนี้การเมืองในประเทศยังไม่กระทบรรยากาศโดยทั่วไปยังใช้ได้ ขณะที่โรงแรม"Metropole"จะเน้นขายประชุม สัมมนาในส่วนราชการเพราะราคาไม่แพงแต่ที่มีปัญหาการประท้วงยอดจองโรงแรมลดลง 70 เปอร์เซ็นต์ อีกด้านหนึ่ง

พ.พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง จากสภ.เมืองภูเก็ต บอกว่า เจ้าหน้าที่จะออกตรวจดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของนักท่องเที่ยวตลอดด้วยรถสายตรวจในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเช่นป่าตอง ท่าเทียบเรือ หาดกะตะกะรน เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ตลอดจนการไม่ได้รับความเป็นธรรมต่างๆ จากกลุ่มรถรับจ้างผิดกกหมายหรือผู้มีอิทธิพลอื่นใด

เยือนภูเก็ตแล้วไม่พลาดที่จะหาอาหารท้องถิ่นรับประทานซึ่งร้าน“ครัวเพิ่มทรัพย์”เป็นอีกหนึ่งแห่งที่รวบอาหารหลากชนิดไว้แห่งเดียว"วิศัลย์ศยา ผลสิน"หรือนุช เจ้าของร้านในฐานะสจ.ภูเก็ตได้เล่าความเป็นมาของร้านว่า.เดิมที่บ้านทำธุรกิจอาหารแปรรูปประกอบกับคุณพ่อคุณแม่มีฝืมือในการทำอาหารแนวพื้นบ้านซึ่งตนเองได้ชอบเป็นการส่วนตัวและอยากเปิดร้านอาหารที่ทุกชนชั้นได้นั่งรับประทานได้และมีอาหารทุกอย่างในรูปแบบอาหารเช้าตั้งแต่เบาถึงหนัก สูตรอาหารเป็นแบบฮกเกี้ยนซึ่งเราทำอยู่แล้วแต่จะเน้นแบบครบวงจร อาหารเด่น ๆ ในร้านคือขนมจีนแกงน้ำยาปู แกงไตปลา เกาเหลา ก๋วยจั๊บ ห่อหมกหัวและเนื้อปลา ข้าวยำ ติ่มซำนึ่งสดซึ่งโดยทั่วไปเดิมติ่มซำบางร้านจะนึ่งวนซึ่งจะทำให้ความหอมหวานของรถชาติลดลง หากโต๊ะไหนทานไม่หมดจะเอามานึ่งใหม่

วัตถุดิบที่นี่ซื้อจากตลาดสดเป็นส่วนใหญ่และผักบางส่วนปลูกเองไม่ว่าเป็นตำลึง ผักเกร็ด มะละกอ กล้วยดิบ ดอกดาหลาในข้าวยำ มะเขือ บางขายส่งตลาดหากทานพอเพียงในบ้านซึ่งผักที่ปลูกมีมากกว่า 20 ชนิดซึ่งใช้ปุ๋ยอินทรีย์ และนำมาหมักเป็นสารอีเอ็มใส่ต้นไม้ซึ่งได้องค์ความรู้จากการแนะนำของปราญ์บ้าน โดยการปลูกผักสวนครัวเรายึดตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีบ่อเลี้ยงปลา เน้นบริการทำทุกอย่างให้ดีเพราะเรารับประทานเอง และยิ้มแย้มกับลูกค้าและลูกค้าเมื่อมาแล้วต้องให้ให้อิ่มหรือคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ทางร้านจะมีการประชุมว่าที่ผ่านมามีข้อดีด้อยอย่างไร และต้องปรับปรุงอะไรบ้างซึ่งหลังจากที่เปิดร้านรู้สึกพอใจและจะพัฒนาต่อไป โดยยึดหลักว่า “ทำทุกอย่างให้ดี มีคุณภาพ”


ร้านนี้เปิดมา 6 เดือนซึ่งเจ้าของร้านพอใจการทำงานและจะพัฒนาไปเรื่อย ๆ ให้ลูกค้าประทับใจในรสชาติอาหารและบริการ เพิ่มในแง่พีอาร์ ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวเข้ามารับประทานมากขึ้น โดยการบอกปากต่อปากหลังจากที่ได้เข้ามาชิม และชอบในฝีมือของเรา เจ้าของร้านบอกว่า ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบงานบริการ บริการด้วยใจ มาร้านคือมาแล้วกินอิ่ม ทำอาหารให้ดี ให้พอเพียง ให้ลูกค้าพอใจ หมั่นปรับปรุงแก้ไขอยู่เสมv นุชจะทำงานเองทุกอย่างและใส่ใจลูกค่าและลูกน้อง ทำเท่าที่เราทำไหว โดยยึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง” หากมีโอกาสแวะไปเที่ยวภูเก็ต อย่าลืมไปลิ้มลองอาหารเมืองใต้คุณภาพได้ที่ "ครัวเพิ่มทรัพย์" ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต อาคารพาณิชย์สีชมพู เลยศาลเจ้าสะปำ ขาเข้าเมืองภูเก็ต เปิดบริการตั้งแต่ 06.00 -14.00 น. โทร 086-952-0697 ,081-922-2998 ,086-364-3038

เก้าอี้ตัวนี้เจ้าของร้านบอกว่าอายุนานมาก

ในช่วงเย็นวันที่สองที่ภูเก็ตได้มีโอกาสเดินเที่ยวที่ตลาดราไวย์แม่ค้าเล่าว่าตลาดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาตลอดปีซึ่งสามารถซื้ออาหารสดและให้ร้านอาหารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามปรุงให้ตามที่เราต้องการซึ่งนักท่องเที่ยวมาจากทั้งรัสเซีย จีน เกาหลี ตลอดจนคนไทย และยุโรปสำหรับรายได้จากการขายอาหารทะเลดีมากหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณ 4- 5พันต่อวันแต่หากเป็นช่วงไฮซีซั่นจะมีรายได้มากถึงเกือบแสนบาท ซึ่งตลาดแห่งนี้จะปิดเวลา 21.00 น.เนื่องจากร้านอาหารครัวปิดแล้ว วัตถุดิบได้มาจากชาวประมงที่ออกเรือหาปลาและรับรองได้ว่าสด ๆ ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ทั้งปลาหางแข็ง ปลาเก๋า กุ้งลายเสือ กุ้งหางม่วง ปลานกแก้ว

อาหารจานเด็ดหลังเราเลือกวัตถุดิบที่ต้องการ

พักผ่อนหย่อนใจเดินเที่ยวตามตัวเมืองภูเก็ตชมตึกสวยและหาขนมอร่อย ๆ กิน

โอเอ๋วใส่ถั่วแดง / วุ้นดำ ราคาถ้วยละ 13 บาท

 


วุ้นดำ(ที่นี่เรียกวุ้นดำแต่ก็เหมือนเฉาก๊วย)กับถั่วแดง 

ตามด้วยน้ำส้มแสนสดชื่น

 


 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

โอ้เอ๋ว....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ข้าวยำ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มุมแบบนี้ก็น่าไปนะสำหรับภูเก็ต
ไม่แออัดยัดเยียด

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BangkokSeaEvents วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scubadivingkohchang
ณ Dolphin Divers เกาะช้าง

แนวคิดการจัดงานตอบโจทย์รวมกันเราอยู่มากคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่ากินจัง...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 04/12/2013 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

โอ้ โน..ปลานกแก้ว..ของฉาน ..โดนจับมากินซะแร้ว..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]