• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 222
  • จำนวนผู้ชม : 550424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม 2559
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1629 , 15:41:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน โรสกีญ่า , ni_gul และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

ตัดสินใจเดินทางไปสิงคโปร์อีกครั้งเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและเป็นอีกทริปที่ไม่ได้วางแผนอะไรมากนักเช่นดังเช่นเมื่อปลายปีที่ผ่านมาที่ไปเที่ยวสิงคโปร์เป็นครั้งที่สองเพราะอยากไปพักผ่อนไปเรื่อย ๆ ไม่กำหนดอะไรมาก ไม่เร่งรีบ ไม่มีวาระ ...  เช้าตรู่เกือบตี 5 วันเสาร์ที่ 5 เครื่องแตะรันเวย์ที่Changi Airportผ่านขั้นตอนของตม.เรียบร้อยก็ต้องรอ MRTจากสนามบินไปสถานีใกล้ที่พักคือลิตเติ้ลอินเดียเนื่องจากเวลาเดินรถเช้าสุดอยู่ในช่วงเวลาตีห้ากว่าจำเวลาแน่ชัดไม่ได้แต่รอไม่นานเพราะเราใช้เวลาทำธุระส่วนตัว  เติมเงินในบัตรที่ ก็ถึงเวลาที่รถมาพอดี เมื่อถึงสถานีจุดหมายเราเดินไปโรงแรมไม่ยากเพราะไม่ไกลกันมากพร้อมกับศึกษาวิธีการเดินทางไปยังโรงแรมจากเรื่องราวของกลุ่มนักเดินทางมาก่อนซึ่งมีประโยชน์มาก  ๆ  

ที่โรงแรมพนักงานต้อนรับหลับที่เคาเตอร์ก็ไมได้ปลุกอะไรแต่ก็ได้ตื่นขึ้นมาสักครู่ก่อนหลับไปอีก 5 นาทีและตื่นขึ้นมาพูดจากันอย่างจริงจัง พนักงานให้คำแนะนำอย่างดีหากเช็คอินก่อนก็ต้องเพิ่มเงินตลอดจน อาหารการกิน ช่วงเช้าของโรงแรมประมาณว่าข้างนอกอร่อยกว่านะคะเราดูจากท่าทางของเธอบอกเช่นนั้น ก่อนจะออกไปข้างนอกเพื่อทานอาหารเช้าเราเก็บสัมภาระไว้ที่โรงแรมจัดข้าวของที่จะเอาไปด้วยกับกระเป๋าอีกใบ ระหว่างนั้นพนักงานบอกว่า อาจเช็คอินได้เวลา 10 นาฬิกา งัยก็มาดูอีกที พร้อมแนะนำทิศทางทางอาหารที่เราพอจะหาทานได้เธอแนะนำหลายอย่างทั้งห้างสรรพสินค้า ช้อปปิ้งต่าง ๆ ก่อนเราจะมุ่งหน้าออกจากโรงแรมและกลับมาอีกครั้งเมื่อพระอาทิตย์ตกดินเนื่องจากอาการปวดหลังหายไปนานหลังจากเกิดขึ้นเมื่อครั้งไปสิงคโปร์ครั้งแรกและที่อื่นๆ เนื่องจากเดินทั้งวันไม่ได้หยุดนานกว่า 6 ชั่วโมง พร้อมกับลืมไปว่าพนักงานโรงแรมบอกว่าให้กลับมาอีกครั้งได้อีกประมาณ 10  นาฬิกาเพื่ออาจได้เช็คอิน เพราะเห็นเราเดินทางมาเช้ามาก

 

วัด Sri Veeramakaliamman สร้างขึ้นในปี  คศ1855 เป็นวัดฮินดูที่สร้างอุทิศถวายเจ้าแม่กาลี พระมเหสีของพระศิวะ

อาหารมื้อเช้าในย่าน"ลิตเติ้ลอินดีย"ก็เน้นไปทางอาหารอินเดียที่จะเป็นเครื่องเทศ แต่เราไม่หิวมากมีขนมสุดอร่อยจากประเทศไทยติดไปด้วยก็ทานรองท้องไปถึงขั้นอิ่มไปหนึ่งมื้อก็เดินดูบริเวณรอบ  ๆ  ตลาดแต่ไม่มีอะไรมากเพราะยังเช้าอยู่มากร้านรวงยังไม่เปิดก็เดินเล่นไปเรื่อย ๆ แต่ก็คงยังอยู่ในย่านลิตเติ้ลอินเดีย ไม่ทราบว่าใช้เวลาในการเดินนานเท่าไหร่แต่จู่  ๆ ก็ไปเจอร้านมุสตาฟา ห้างสรรพสินค้ายอดฮิตที่คนไทยเมื่อไปสิงคโปร์ก็ต้องแวะไปช้อปปิ้งที่นี่ เพราะด้วยความหลากหลายของสินค้าและราคาไม่แพงมากจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจนักช้อป สินค้ายอดฮิตก็คงไม่พ้นชอคโกแลต น้ำหอม ที่ดูจะเป็นสินค้าอันดับแรก  ๆ ที่ซื้่อหามาเป็นของฝากกัน แต่ด้วยที่เป็นห้างใหญ่สินค้าจึงมีมากเดินกันทะลุชั้นโน้นออกชั้นนี้ไปเจอสินค้านั้น สินค้านี้ ก็เพลิน 

วัดพระธาตุเขี้ยวแก้ว

ออกจากห้างมุสตาฟาประมาณบ่าย ๆ ก็เดินลัดเลาะบริเวณนั้นเพราะยังมีร้านค้าที่อยู่รายรอบอีกมากโขก็เดินช้อปแบบที่ไม่สนใจเวลากันเลย ทั้งร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ น้ำหอม โทรศัพท์ จิปาถะค่ะ  ผู้เขียนเองก็ไม่พ้นเข้าไปร้านขายเครื่องสำอางค์ ของจุกจิกตามแบบผู้หญิง ไม่พ้นต้องควักเงินค่าลิปสติกและนำยาทาเล็บ สบายใจไป....ออกร้านโน้นไปร้านนี้สนุกดีค่ะ....จวบจนกระทั่งเดินไปเจอมัสยิดอับดุลกาฟฟอร์ (Abdul Gaffoor Mosque)ซึ่งเรายืนอยู่ข้างนอกแต่เจ้าหน้าที่ก็เชื้อเชิญให้เข้าไปเยี่ยมชมได้...ก็เลยถือโอกาสนั่งพักไปในตัวเพราะปวดหลังจริง ๆ แถมเจ้าหน้าที่ใจดีให้น้ำดื่มด้วย ...จากที่ลงเครื่องตั้งแต่เช้าตรู่กลายเป็นว่าเรากลับโรงแรมอีกครั้งเมื่อมืดค่ำแล้วซึ่งโรงแรมที่พักไม่ไกลนักจากย่านลิตเติ้ลอินเดียแต่เมื่ออาการปวดหลังกำเริบใกล้ไกลก็ชักถอดใจไปบ้าง  ห้องพักของเรามีสองห้องน้ำ แอร์สองตัว ห้องไม่กว้างมากแต่ก็ไม่แคบจนอึดอัด ถือว่าโชคดีเพราะจากที่อ่านจากรีวิวของที่พักแห่งนี้ก็มีเสียงบ่น เสียงโอดครวญ แต่สำหรับเรา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในครั้งหน้าค่ะ ทั้งสถานที่ตั้งก็เดินไปบูกิสแหล่งช้อปปิ้งอีกแห่งได้ไม่ไกล

House of Tan teng niah  บ้านสไตล์จีนหลังเดียวที่หลงเหลืออยู่ในย่านลิตเติลอินเดีย  สร้างขึ้นเมื่อปี 1900

โรงแรมที่พักหรือเดินออกจากสถานี MRTลิตเติ้ลอินเดียมีร้านอาหารไทยและโรงภาพยนต์ด้วยค่ะแต่ร้านอาหารไทยเราไม่ได้แวะเข้าไปร้านอาหารไทยที่ว่าชื่อร้านนั่งเล่นเขียนเป็นภาษาไทยชัดเจนและเหมือนจะมีอีกร้านหรือร้านเดียวกันไม่ทราบมีธงชาติไทยอยู่ข้างหน้าเลยค่ะ ใกล้  ๆ กันมีโรงภาพยนต์ Rex Cinema บริเวณถนน McKenzie Road  มีร้าน Old Chang Kee ร้านขายของทอดชื่อดังของสิงคโปร์ไปสิงคโปร์ทุกครั้งก็ซื้อรับประทานทุกครั้งเช่นกันค่ะ
 

วันที่สองที่สิงคโปร์ก็เช่นกันไม่มีแพลนว่าจะไปไหนเช้ามาก็ทานอาหารเช้าก่อนนึกขึ้นได้มีรีวิวจากอินเตอร์เน็ตน่าสนใจคือ  Alexsandra Arch and Henderson Bridge เราออกจากโรงแรมไม่เช้ามากก่อนไปก็ดูว่ารถเมล์จากหน้าโรงแรมน่าจะไปถึงหรือไปต่ออีกทอดแต่ก็ถามไถ่คนแถวนั้นก็ได้ความเห็นหลากหลายแต่ก็ขอบคุณในความน่ารักของชาวสิงคโปร์ที่พร้อมจะช่วยอย่างเต็มที่แต่ก่อนที่จะไปยังจุดหมายเราแวะไปที่ Clarke Quay ซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ซึ่งอ่านจากเว็ปไซด์ที่นี่แต่เดิมเป็นท่าเทียบเรือเก่าแก่ที่ใช้ขนถ่ายสินค้าจากสำเภาโบราณที่แล่นมาจากทั้งตะวันออกและตะวันตกสองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยโกดังสินค้าปัจจุบันคลาร์กคีย์ถูกปรับภูมิทัศน์เป็นร้านอาหาร  ผับ บาร์ และแหล่งบันเทิง ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งกลางวันและกลางคืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนกลางคืนเมื่อร้านต่าง ๆ พากันเปิดไฟจะได้ภาพที่มีแสงสีของไฟสวยงามมาก   

เดินดูรอบ ๆ Clarke Quay และเดินลัดเลาะไปเรื่อย ๆ ตลอดแม่น้ำสิงคโปร์ไปถึงแหล่งท่องเที่ยวย่าน Marina Bay ก็มีหลายสถานที่ที่น่าสนใจค่ะไม่ว่าจะเป็น อาทิ Merlion Park รูปปั้นเมอร์ไลอ้อนสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ Esplanade โรงละครรูปทรงตึกหนามทุเรียนบนปากอ่าวแม่น้ำสิงคโปร์ Suntec City และ Fountain of Wealth น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง สะพาน Anderson Bridge Singapore Flyer ชมวิวสิงคโปร์แบบ 360 องศา Marina Bay Sands อาคารสูง 57 ชั้น 3 หลังตั้งเรียงกัน โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ชั้นบน เป็นต้น แต่ละจุดเดินถึงกันได้ ยังมีหลายแห่งที่เราไม่ได้เอ่ยถึง

The Arts House and King Rama V Elephant Statue  เดิมเป็นอาคารรัฐสภาแต่ดัดแปลงมาเป็นอาคารสำหรับจัดแสดงงานศิลป์ ดนตรี และการเต้นรำ ทั้งนี้เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สร้างสรรค์งานศิลป์ได้มานำเสนอผลงานของตัวเอง รวมถึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้เข้ามาชมผลงานของผู้อื่นด้วยเช่นกัน ที่นี่จะมีรูปปั้นช้างที่รัชกาลที่ 5 ของเรา ได้พระราชทานให้กับประเทศสิงคโปร์เพื่อเป็นการระลึกถึงการเสด็จเยือนสิงคโปร์เป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2414

 

ไอติมค่ะ 1.20 เหรียญแต่ไปซื้ออันสองเขาคิดแค่ 1 เหรียญ อร่อย ๆ

และแล้วเราก็เดินทางมาถึง Alexsandra Arch and Henderson Bridge  เป็นทางเดินข้ามป่าใจกลางเมืองสิงคโปร์ มีสูงกว่า 36 เมตร มองเห็นต้นไม้จากยอดและตึกต่าง ๆ  แต่มองเรามาข้างล่างก็หวาดเสียวน่าดูเพราะสะพานสูงอ่ะ ใช้เวลาที่นี่พักใหญ่คือนอนเล่นกินขนมบ้าง ก่อน เดินทางไปยัง PINNACLE @  DUXTON จุดชมวิวมุมสูงจากชั้น 50  จ่ายค่าขึ้นตึกคนละ 5 ดอลล่าร์สิงคโปร์ ช่วงที่ไปมีคนขึ้นไปดูพอสมควร เห็นมีกลุ่มเล่นโยคะด้วย อากาศข้างบนลมเย็นน่านอนอีก(อีกละ)ท้องเริ่มหิวละหลังกินลมชมวิวบนตึกสูง การเดินทางมายังตึกนี้โชคดีมีคนสิงคโปร์เขานั่งรถเมล์มาลงบริเวณเดียวกันก็เลยเดินมาถึงตึกโดยไม่หลง เย็นวันเดียวกันไปเดินเล่นที่ไชน่าทาวน์เป้าหมายคือ  Mei Heong Yuen Dessert Traditional Desserts สาขา Chinatown ที่Temple Street  เป็นเหมือนน้ำแข็งใสแก้ร้อนได้พอควรอร่อยค่ะชอบอิ่มท้องหายเหนื่อยปิดท้ายด้วยการช้อปต่อของที่นี่เหมาะกับซื้อฝากเช่นกันมีกระจุกระจิกน่ารัก 4 อัน 10 ดอลล่าร์สิงคโปร์ ราคาแล้วแต่ชนิดสินค้าแล้วแต่แบบเลือกกันจุใจทั้งกระเป๋า พวงกุญแจ เสื้อ สารพัด เดินไปเดินมาก็ไม่วายคะตามนิสัยผู้หญิงได้กระเป๋ามาสองใบแถบจ่ายตังค์ไม่ครบอีกต่างหากเนื่องจากจ่ายเป็นเหรียญคนขายก็คิดเงินตามที่เราจ่ายใจดีสุด ๆ  ขอบคุณคร้าาา คราวหน้าจะไปอุดหนุนอีกหากมีโอกาส...ผ่านพ้นวันที่สองไปอย่างสนุกสนานอีกวันลุยต่ออีกพรุ่งนี้แต่ทั้งสองคืนที่ผ่านมากว่าจะนอนได้ก็ดูทีวีจนหลับไปทุกคืน

ส่วนภาพจากนี้ไปถ่ายจากตึก PINNACLE @  DUXTON  

เช้าวันที่สามเราโอ้เอ้เล็กน้อยไม่รีบอีกเหมือนเคยอาหารเช้าก็ทานขนมปังรองท้องไปก่อนแต่วันนี้มีโปรแกรมในใจว่าจะไปเดินถนนออร์ชาร์ดกับไปบูกิสสองแหล่งช้อปปิ้งนี้ราคาสินค้าต่างกันค่ะเพราแห่งแรกแบรด์เนมล้วน ๆ  ก็เดินเข้าออกตามห้างต่าง ๆ ได้เวลาพอสมควรมุ่งหน้าไปบูกิสเลยค่ะนี่แหละตรงนี้ใช่เลยราคาพอหยิบฉวยได้....มาแถวนี้จำได้ว่ามีร้านอาหารที่เคยมาทานเมื่อครั้งก่อนราคาประมาณ 6 ดอลล่าร์สิงคโปร์ขั้นต่ำที่สำคัญมีเมนูปลาให้เลือกค่ะ ใช้เวลาที่นี่จนถึงบ่ายแก่  ๆ นึกอยากไปดูเมอร์ไลน์อ้อน (ซะงั้น) คราวนี้สิงโตพ่นน้ำค่ะครั้งก่อนไม่กี่เดือนที่ผ่านมาไม่พ่น ที่สำคัญช่วงกลางคืนจะมีแสดงไลท์แอนด์ซาวด์ที่โรงแรมมารีน่าเบย์แซนด์ สวยงามค่ะเมื่อแสงไฟสาดส่องสะท้อนลงกลางแม่น้ำนั่งกินลมชมวิวท่ามกลางลมเย็น  ๆ พักใหญ่ก็เดินทางกลับโรงแรมด้วยความสุขอีกวัน ย้อนไปช่วงเช้าแวะ Botanic garden  สวนสาธารณะในสิงคโปร์ พื้นที่ต้องกว้างมาก ๆ ค่ะ 

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้ายที่จะต้องเดินทางกลับแต่ก็ยังพอมีเวลาในช่วงเช้าและบ่ายนิด  ๆ เก็บตกในจุดที่ยังอยากไปก็ใช้เวลาในช่วงสั้น  ๆกลับไปมุสตาฟาอีกครั้งเพราะอยู่ใกล้ที่พักได้แป้งมาอีกสองตลับเป็นแป้งจากประเทศตรุกีเนื่องจากซื้อมาแล้ว 1 ถูกใจก็ทำให้ต้องกลับไปซื้ออีกและเดินทางไปยังเมอร์ไลออนอีกรอบเพื่อไปดูตอนพ่นน้ำในช่วงกลางวันเรานั่งรถMRTไปลงสถานีซิตี้ฮอลก็ใช้เดินต่อแล้วสายตาดันมองไปเห็นร้านขายของมินิหรือของขนาดเล็ก  ๆ จากญี่ปุ่นต้องหยุดละค่ะเพราะสินค้าน่ารักสุดท้ายได้มาอีกค่ะน้ำหอมสองขวดฝากพี่ชายขวดสบายใจเดินต่อไปจุดหมายถ่ายรูปเสร็จสรรพ์รีบเดินทางไปสนามบินทันทีก่อนจะเดินทางในช่วงเย็น

อีกมุมของเจ้าสิงโตก่อนเดินทางกลับ

แม้จะมาสิงคโปร์เป็นครั้งที่สาม แต่จริง ๆ ยังมีสถานที่ที่เรายังไม่ได้ไปดูแต่มาแต่ครั้งนี้ก็ชิล  ๆ ค่ะ ได้ไปก็ไป ไม่ได้ไปก็ไม่เป็นไร มาครั้งนี้ก็เป็นแบบตะลอนทัวร์แต่ไม่ทั่วสิงคโปร์ หากมีโอกาสก็มาอีกได้ มาให้เบื่อไปเลยหลงบ้าง ลืมบ้างสนุกดี..ไปไม่ถูกก็ถามฟังภาษาอังกฤษรู้มั่งไม่รู้มั่ง.....ก็ไม่เป็นไร....แต่เป็นประสบการณ์ที่ดีได้ไปดูไปเห็นบ้านเมืองอื่นที่มีสิ่งดี ๆ ที่บ้านเราน่าจะเอาอย่าง....

                                                                                 

                                                              

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ni_gul วันที่ : 25/03/2016 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
ร.๙ : ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้ (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗)

เขาว่าสิงคโปร์เป็นมิตรกับมนุษย์ล้อและผู้สูงวัย...จริงไหมคะ?

ความคิดเห็นที่ 4 ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 24/03/2016 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เรื่องที่น่าชื่นชมมาก คือ

สิงคโปร์รีไซเคิลน้ำไว้ดื่มได้
และมีระบบเก็บน้ำฝน
ทั้งผ่านอาคารบ้านเรือน ผ่านสระน้ำ

เมืองไทยน่าจะรีบทำการบำบัดน้ำเสีย
รีไซเคิลน้ำไว้ใช้
เพราะต่อไป ปัญหาน้ำแล้ง ฝนทิ้งช่วงน่าจะแรงขึ้นเรื่อยๆ

ความคิดเห็นที่ 3 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 22/03/2016 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลองไปเดินสวนนกจูล่ง ดูหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 21/03/2016 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme


ความคิดเห็นที่ 1 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/03/2016 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไม่ได้ไปสิงคโปร์นานแล้วครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< มีนาคม 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]