• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 222
  • จำนวนผู้ชม : 550422
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2559
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1006 , 14:34:32 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถูกใจกันไม่น้อยสำหรับคอ"ชีส-นม"เมื่อมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและมีโอกาสลิ้มลองขนมชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของ"ชีส-นม"ที่เมืองยุฟุอิน ในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น และได้นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยให้ได้ลิ้มลองเสมือนรสชาติเดียวกับรับประทานที่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น เราได้ใช้เวลาในช่วงบ่ายแก่ ๆ ขณะที่ลูกค้าต่างยืนต่อแถวเพื่อซื้อชีสคัพสุดอร่อยพูดคุยถึงที่มาที่ไปของขนมอร่อยดังกล่าวกับคุณ"กิตติ รุ่งธนเกียรติ" หรือคุณ"บอย"หุ้นส่วนร้านขนม Milch by Milch Japan เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีหนึ่งในผู้ถือหุ้นเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นและมีโอกาสชิมขนม"ชีสคัพ"และชักชวนให้พวกตนพร้อมคุณ"เป้ย ปานวาด"ได้ทดลองชิมซึ่งต่างเห็นว่าขนมมีความอร่อยน่าจะขายในประเทศไทยได้ จึงเป็นที่มาของการติดต่อกับเจ้าของผู้ผลิตตลอดจนหารือในรายละเอียดว่าพวกเราทำธุรกิจอะไร จนกระทั่งได้ข้อสรุปในการนำเข้าวัตถุดิบมาจากญี่ปุ่นและได้ดำเนินการเปิดเป็นร้าน "Milch" ชั้น G พารารอน โซน"gourmet garden"เมื่อวันที่ 11 พ.ย.2559ที่ผ่านมาและเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจคือมีหลายประเทศติดต่อขอนำสินค้าไปจำหน่ายแต่ได้ตัดสินใจเลือกลงทุนกับเราในสัดส่วนญี่ปุ่น 25 เปอร์เซ็นต์ไทย 75 เปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่เป็นการซื้อแฟรนไชส์ และญี่ปุ่นพร้อมให้เราเป็นคนขยายตลาดทั้งเอเซีย ซึ่งเกณฑ์ในการให้เราเป็นฐานขยายตลาดนั้นญี่ปุ่นไม่ได้พูดชัดเจนแต่เน้นเรื่องคุณภาพซึ่งทางบริษัทเจ้าของได้สุ่มตรวจสินค้าที่ต้องได้รับ 100 เปอร์เซ็นต์เมื่อเขาได้ชิมแล้วก็บอกว่า"ชีสคัพ"ของเราอร่อยกว่าของเขา

การเดินทางจากญี่ปุ่นมาประเทศไทย ครั้งแรกกับการเปิดตัวในต่างประเทศของร้าน Milch ร้านขนมชื่อดังจากเมืองยุฟุอิน ในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การร่วมมือกัน ระหว่างบริษัท ไทย นากามะ จำกัด และ ทาง Milch Japan จนมากำเนิดเป็นร้าน Milch by Milch Japan ที่ชั้น G สยามพารากอน โซนคาเนลคำว่า มิลช์ หรือ มิรุฮิ (ในภาษาญี่ปุ่น) มีความหมายว่า “นม” ในภาษาเยอรมัน โดย มิลช์ ยุฟุอิน ถือกำเนิดขึ้นจากการศึกษางานในประเทศเยอรมนี และทางเชฟกลับมาพัฒนาสูตรต่างๆจนเป็นขนมที่แสนอร่อยของร้านมิลช์

หลังเราเปิดขายมาตั้ง 11 พ.ย.ที่ผ่านมาสองครั้งและได้รับคำชมว่าคุณภาพเกินร้อย 2.ความสะอาด 3. การให้บริการกับลูกค้าอย่างมืออาชีพ การต้อนรับตอบข้อซักถามลูกค้าการบริหารลูกค้าหลัก ๆ เป็นสามปัจจัยที่เขาให้เราขยายการวางจำหน่ายไปได้ ซึ่งขณะนี้มีห้างสรรพสินค้าชั้นนำเกือบทั้งหมดในบ้านเราแสดงความสนใจและได้ติดต่อให้นำสินค้าไปวางจำหน่าย แต่การเปิดสาขาที่สองยังไม่ได้ตัดสินใจแน่นอนเนื่องจากต้องดูตลาด ความต้องการลูกค้า ทำเลที่ตั้ง ตลอดจนมีชาวต่างชาติก็ได้เสนอตัวเพื่อจัดจำหน่ายเช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง ดูไบ โดยการส่งประวัติบริษัทเข้ามาโดยเจ้าของจากญี่ปุ่นให้สิทธิ์เราในการตัดสินใจว่าจะร่วมดำเนินกิจการกับรายใด 
แต่ในขณะนี้เราอยากสร้างรากฐานที่ห้างพารากอนในระยะเวลา 6 เดือนไปก่อนเพื่อให้รู้ว่าหม้อข้าวนี้อยู่ได้อย่างมั่นคงซึ่งกลุ่มเป้าหมายมีหลากหลายทุกเพศทุกวัย

"ขณะนี้วางการผลิต 1,000 ถ้วยต่อวัน แต่ความต้องการของลูกค้าได้ขยาย ไป 7- 8 เท่าทำให้วัตถุดิบไม่เพียงพอเราต่อการผลิตก็ได้สั่งวัตถุดิบไปญี่ปุ่นเป็นการล่วงหน้าเพิ่มมากขึ้นและให้เพิ่มกำลังการผลิตและได้สำรองวัตถุดิบเพียงพอไปถึงต้นเดือนมกราคม บางวันขนมหมด บ่ายสามหรือห้าโมงเย็นทำให้ลูกค้าต้องเสียโอกาสหรือเสียความรู้สึกพลาดการชิมขนมของเรา เพราะบางคนเดินทางมาจากสิงคโปร์ ฝรั่งเศส หรือจากต่างจังหวัดเช่นอุบล เชียงใหม่ "

เคยถูกต่อว่า ว่าต้องมากี่โมง มาสามครั้งแล้วก้ไมได้กิน คุณบอย เล่าถึงปฏิกิริยาของลูกค้าที่พลาดการลิ้มลอง"ชีพคัพ"สุดอร่อย และบอกด้วยว่า เมื่อลูกค้าต่อคิวยาวมาก ก็ต้องรับคิวเองเพื่อจดออเดอร์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินช้อปปี้งหรือไปธุระที่อื่นก่อนมารับขนมที่สั่งไว้ก่อนหน้านี้โดยไม่ต้องเสียเวลารอคอยคิวนานและไม่ต้องการให้เกิดปรากฏการณ์คิว 

ประเด็นวัตถุดิบไม่เพียงพอนี้ได้ส่งผู้จัดการนำวัตถุดิบมาเพิ่มและได้มาส่วนหนึ่งแต่ความต้องการของลูกค้ามหาศาลและได้ให้เพิ่มกำลังการผลิตที่ญี่ปุ่นแม้เขาจะแฮปปี้แต่ด้วยกำลังการผลิตของญี่ปุ่นเองก็มีเพียงเท่านี้ เราก็ต้องหาโรงงานอื่นในจังหวัดนั้น ๆ เพื่อรองรับการเติบโตของลูกค้าในเมืองไทย

 ชีสคัพชนิดนี้มีวางจำหน่ายที่ไทยคือพารากอนและญี่ปุ่นแต่ก็อยู่เมืองเล็ก ๆ คือฟูคุอินซึ่งเป็นเมืองที่คนไทยไม่ค่อยได้เดินทางไปเช่นโตเกียว โอซาก้า แต่หากเราทำให้ขนมนี้เป็นที่รู้จักดังได้ก็เป็นการส่งเสริมการท่องที่ยวและฟื้นฟู "ชีสคัพ"จะใช้วัตถุดิบของญี่ปุ่น-เยอรมันเป็นหลักโดยเฉพาะ"ชีส"แต่หากวัตถดิบบางอย่างที่คุณภาพดีก็ยืดหยุ่นใช้ได้เช่นน้ำตาล

คุณบอยบอกอีกว่า การทำ"ชีสคัพ"ของเราต้องการเน้นความแตกต่างจากรายอื่นจึงออกมาในรูปแบบ"ชีสคัพ" คือการนำมาใส่ถ้วยและตักรับประทานเพราะหากไม่หลีกหนีจากรูปแบบเดิม ๆ ก็เท่ากับไปเลียนแบบ ส่วนรสชาติจะเน้นความเข้มข้นด้วยชีส แป้งเค้ก ครัมเบิ้ลวิธีการรับประทานที่จะให้ถึงรสชาติสุดแสนจะอร่อยจริง ๆคือเราตักจากบนลงล่าง เมื่อเรารู้สึกเลี่ยนจากชีสเราก็จะมีรสชาติจากแป้งเค้กและครัมเบิ้ลที่จะให้ความกลมกล่อม"ชีสคัพ"นี้ได้สร้างความแตกต่างคือทำสด ๆ ใหม่ ๆ ที่ร้านรับประทานได้สามแบบคือเสริฟ์ร้อนทานได้ที่ร้านเชื่อว่าแบบนี้น่าจะอร่อยที่สุดเพราะชีสจะเยิ้ม ได้ความหอมกรุ่นของแป้งเค้ก 2.ทานแบบเย็นเก็บได้ 2 - 3วัน เนื่องจากชีสจะรวมตัวกันแน่นขึ้น ส่วนแบบที่ 3.คือทานแบบไอสครีมแช่ช่องฟรีซเก็บได้ 7 วัน


"หากใครซื้อกลับไปที่บ้าน อยากจะนำมาอุ่น ก็สามารถทำได้โดยนำเข้าอุ่นในไมโครเวฟเพียง 10-15วินาที ก็สามารถสัมผัสความอร่อยแบบอบใหม่ออกจากเตาได้ทันที โดยชีสคัพของมิลช์สามารถเก็บไว้ได้ 1 วันนอกตู้เย็น 3 วันในตู้เย็นช่องธรรมดา และ 7 วันในแบบฟรีซ (แบบฟรีซ จะไม่แนะนำให้นำมาอุ่นร้อนอีก)"คุณบอยย้ำถึงความอร่อยและวิธีการประทาน"ชีสคัพ"

ภายหลังที่ได้เปิดร้านคุณบอยได้รับเสียงสะท้อนจากลูกค้าหลากหลายดังเช่นที่บอกว่า...."ผลตอบกลับหลังเราเปิดร้านลูกค้าบางคนที่ไม่ชอบชีสก็บอกว่าไม่อร่อย ราคาแพง นานาจิตตังบางคนก็ชอบ แต่ขอให้ลูกค้าส่วนมากชอบและพอใจในสินค้าเราก็พอใจแล้ว และเชื่อว่าตลาดที่จะครองใจลูกค้าต้องมีความอร่อย มีคุณภาพ การบริการต้องใช้คำพูดจาสุภาพบริการดี ทางร้านได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่และจะเปิดตัวภายในเดือนนี้เพื่อสนองตอบลูกค้าที่ชอบลองของใหม่ เปลี่ยนแปลงไว และพื้นฐานผลิตภัณฑ์ใหม่มาจากนมแน่นอน"

Kase Kushen หรือชีสคัพ มีสโลแกนว่า "ชีสคัพที่อร่อยที่สุดในโลก" เพราะชีสคัพถ้วยนี้ของมิลช์ มีรางวัล Monde Selection ปี 2015 และ 2016 ซึ่งรางวัลนี้ เป็นดังมิชลินสตาร์ในหมวดของขนมและของว่าง เป็นตัวการันตีความอร่อย โดยชีสคัพของเรา อบใหม่ด้วยความร้อน ทำให้เนื้อชีสนั้นละลายเยิ้มอยู่ด้านในของขนม และฐานด้านล่างจะรองด้วยเนื้อเค้กและครัมเบิ้ล ให้รสสัมผัสที่เข้ากันอย่างลงตัว จะเป็นเหมือนไอศครีมชีสแสนอร่อย

ผู้สนใจจะลิ้มลองชีสคัพสุดอร่อยก็หารับประทานกันได้ราคาชิ้นละ 75 บาทหากรับเป็นกล่องทั้งหมด 6 ชิ้นราคา 414 บาท จะเฉลี่ยอยูู่ที่ชิ้นละ 69 บาท

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]