• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 230
  • จำนวนผู้ชม : 566240
  • ส่ง msg :
  • โหวต 163 คน
countrygirl
หญิงชาวบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/countrygirl
วันเสาร์ ที่ 4 มีนาคม 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 754 , 19:53:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

หากกล่าวถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเครื่องจักรเชื่อว่า"บริษัท พัฒน์กล จำกัด (มหาชน)"หลายคนคงจะรู้จักเป็นอย่างดีด้วยที่ดำเนินธุรกิจด้านวิศวกรรมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกประเภทให้บริการแบบ One-stop Service  ตั้งแต่การทำพิมพ์เขียว การให้คำปรึกษา การวางแผน การออกแบบ การติดตั้ง และการปฏิบัติการ สำหรับแต่ละโครงการของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง  ๆ เป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศโดยล่าสุด"พัฒน์กล"ได้รุกตลาดเวียดนามด้วยการวางระบบการติดตั้งโรงงานผลิตนมสดพาสเจอร์ไรซ์แบบครบวงจร "แสงชัย โชติช่วงชัชวาล"ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พัฒน์กล จำกัด (มหาชน) ได้เล่าถึงที่มาที่ไปในการมาทำธุรกิจในเวียดนามว่า พัฒน์กลมีธุรกิจครอบคลุมในอาเซียน 5 ประเทศ ในส่วนของเวียดนามทำธุรกิจร่วมกันมาหลายปีมูลค่าทางการค้าเพิ่มขึ้นทุกปี สำหรับการทำธุริจการแปรรูปผลลิตภัณฑ์จากนมนั้นได้นำเอาประสบการณ์การเลี้ยงโคนมจากประเทศไทยมาฃ่วยบริหารและวางรูปแบบให้กับบริษัทที่เริ่มอุตสาหกรรมใหม่ ซึ่งข้อเสนอแนะและการวางแผนต่าง  ๆ นำไปสู่อุตสาหกรรมที่ดีใน 10 กว่าปี ซึ่งแตกต่างจากประเทศไทยที่ใช้เวลาในการพัฒนา 40 กว่าปี

อุตสาหกรรมนมเวียดนามมีความต่อเนื่องกับการสร้างงานให้กับคนจำนวนมากและเป็นอุตสาหกรรมเน้นผลิตภัณฑ์แปรรูป ไทยใช้เวลากว่า 20 ปีในการพัฒนาส่งเสริมให้เด็กดื่มนมแต่เวียดนามใช้เวลาไม่นาน นักธุรกิจเวียตนามมีการพัฒนาอุตสาหกรรมนมเพียงไม่กี่ปีเขาทำได้ขนาดนี้ถือเป็นเป็นโครงการที่ดีและมีความพยายามอย่างมาก โดยในส่วนของบริษัทพัฒน์กลจะได้ปรับปรุงพัฒนาและจะขยายการดูแลอย่างต่อเนื่องต่อไป

การเปิดโรงงานนมดังกล่าวของประเทศเวียดนามใน  3 ปีที่่ผ่านมาถือว่าการทำธุรกิจมีความสำเร็จและเป็นนักทุนจากภาคเอกชนไม่เกี่ยวกับภาพครัฐการทำอุตสาหกรรมของบริษัทแห่งนี้ เริ่มจากการเกษตรการทำการเกษตรและมีกลุ่มพ่อค้ามาร่วมทุน พัฒน์กลได้เข้ามาวางแผนเรื่้องเครื่องจักรกลต่าง  ๆ ตลอดจนการตลาดต่าง ๆ ได้นำนักธุรกิจไปศึกษาดูงานโครงการชั่งหัวมัน ทุกคนประทับใจ นำโครงการดังกล่าวมาเป็นแนวทางพึ่งพาตนเองและคิดว่ามีความเหมาะสมเนื่องจากเวียดนามเพิ่งเริ่มเปิดประเทศ และจากการที่ยังคงขาดแคลนสารปรุงแต่งทำให้การผลิตนมจึงเน้นเรื่องออร์แกนิคส์ ตลอดจนสินค้าตัวอื่น เราได้นำเสนอยึดแนวทางตามโครงการพระราชดำริซึ่งเวียดนามมีความพึงพอใจและนำมาเป็นต้นแบบดำเนินการทีละขั้นทีละตอน ไปสู่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ตลอดจนภายใต้การดูแลของพัฒน์กลในการดูแลโรงงานให้ได้มาตรฐาน การทำการตลาดในมุมกว้าง สำหรับยอดขายได้ตั้ง 100 ล้านในรอบสามปี หรือเรียกว่าเป็นสามปีแรกแห่งการเริ่มต้น 58 - 59 - 60 และคิดว่าผลดำเนินการจะดีขึ้นตามลำดับ และได้ตั้งเป้าเน้นขยายธุรกิจให้มีความเสม่ำเสมอ

"สำหรับแผนการลงทุนของพัฒน์กลในประเทศอาเซียนในสามปีได้วางเป้าหมายดำเนินการให้ครบทุกประเทศ ธุกริจแปรรูปอาหารที่พม่า  ธุรกิจน้ำแข็ง ที่ประเทศกัมพูชาและลาว ส่วนเวียดนามมีการอัตราการเติบโตอันดับหนึ่งในอาเซียน และการผลิตของเวียดนามจากเดิมผลิตเพื่อให้มีสินค้าแต่ต่อไปต้องผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ พัฒน์กลจะเริ่มต้นธุรกิจอื่น ๆ แน่นอนและงบการลงทุนจะอยู่ที่ปีละ 100 ล้านบาท ทุกปีแต่อาจจะเพิ่มมากขึ้นต่อไป"


Ms.Nguyen Thi Thu Huong เจ้าของ Cu Chi milk Joint Stock Ltd. บอกว่า การผลิตนมที่โรงงานจะเน้นสินค้าออร์แกนิคส์ นอกจากนี้ยังผลิตนมแพะและโยเกิร์ต ลูกค้าจะเป็นครอบครัวที่มีเด็กและมาเที่ยวที่ฟาร์มพร้อมซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน ขณะนี้กำลังขอขึ้นทะเบียนและมาตรฐานสินค้าเพื่อนำไปขายที่อื่นเช่นซุปเปอร์มาเก็ต โดยนมมีขนาด 950 ml 330 ml 180 ml   การผลิตนมที่โรงงานจะเน้นสินค้าออร์แกนิคส์ ส่วนที่เลือกพัฒน์กลมาลงทุนวางระบบเครื่องจักรการผลิตเนื่องจากมีความร่วมมือกันสองปีและเครื่องจักรราคาไม่แพงนอกจากนี้ยังผลิตนมแพะและโยเกิร์ต ลูกค้าจะเป็นครอบครัวที่มีเด็กและมาเที่ยวที่ฟาร์มและซื้อกลับบ้านมีขายที่นี่ที่แรก กำลังขอขึ้นทะเบียนและมาตรฐานสินค้าเพื่อนำไปขายที่อื่นเช่นซุปเปอร์มาเก็ต 

"ขอบคุณที่พัฒน์กลมาช่วยวางระบบการจัดการผลิตผลิตภัณฑ์นมพลาสเจอร์ไรซ์ เพราะนอกจากการผลิตแล้วยังต้องจำหน่ายสินค้า ที่รับผิดชอบด้านนวัตกรรม พัฒนาสังคม  ความเจริญรุ่งเรืองของประเทศชาติพัฒนาเวียตนามไปด้วย กลยุทธ์การพัฒนาโคนมที่ดีก็จะออกไปสู่สุขภาพของคนที่ดีเช่นกัน ทั้งนี้หลังการศึกษาข้อมูลได้ตัดสินใจร่วมกับพัฒน์กลที่เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจมาว่า  50 ปีและเป็นผู้นำด้านเครื่องจักรกล ได้เข้ามาดำเนินการวางระบบแก้ปัญหาต่าง ๆ จนส่งผลไปในทางที่ดีต่อโรงงานการผลิตนมพลาสเจอร์ไรซ์ โดยที่นี่จะมีลูกค้ามาเที่ยวชมศึกษา เข้ามาชมกระบวนการผลิตนม การพัฒนาธุรกิจที่สร้างขึ้นมาแม้จะมีอุปสรรคแต่ด้วยความมุ่งมั่นเราจะฟันฝ่าอุปสรรคไปให้ได้"

เราได้เดินดูรอบ ๆ ฟาร์มโคนมซึ่งอาจเป็นฟาร์มไม่ใหญ่มากนักหากแต่ครอบคลุมไปด้วยหลากหลาย ของการสร้างสรรค์งานอาชีพ เราได้ไกด์ประจำฟาร์มชื่อ"เฟือง"แนะนำเกี่ยวกับฟาร์มว่ามีที่มาไปอย่างไรผ่านล่ามสาวสวยชาวเวียดนาม"รัตน์"บอกว่า ฟาร์มแห่งนี้มีการเปิดเพลงให้โคที่เลี้ยงฟังซึ่งผลจากการเปิดเพลงดังกล่าวทำให้โคผลิตน้ำนมเพิ่มมากขึ้นจากเดิม 8- 16 ลิตรตันต่อตัวต่อวัน เป็นให้ปริมาณน้ำนมเพิ่มขึ้น 16 ลิตรต่อตัวต่อวัน และให้น้ำนมตลอดปี  โดยการเปิดเพลงดังกล่าวได้นำแบบอย่างมาจากต่างประเทศ  และจะรีดน้ำนมในสองช่วงเวลาคือตีห้าและเวลา 11.30 น. ของทุกวัน การเลี้ยงโคที่นี่นอกจากจะเปิดเพลงให้ฟังแล้วได้นำโคไปเดินออกกำลังกาย เพื่อให้โคได้พักผ่อนตามธรรมชาติ ชื่นชมทุ่งหญ้าโดยรอบ ที่ฟาร์มแห่งนี้มีโค 2 กลุ่มคือโคนมประมาณ 40 ตัวและวัวเด็ก ซึ่งโคนมได้ให้นมกับกลุ่มโคเด็กด้วย

              ไกด์และล่ามของเราค่ะทั้งสองเป็นชาวเวียดนาม

ฟาร์มแห่งนี้นอกจากนี้จะเลี้ยงโคนมแล้วยังเลี้ยงแพะแต่มีจำนวนไม่มากแต่ก็ได้น้ำนมจากแพะอีกส่วนหนึ่ง แพะที่นี่ไม่มีการตัดขนเพราะมองว่าขนไม่สวยไม่สะอาดเท่ากับแพะในเมืองหนาว ประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาเที่ยวชมโดยเสียค่าเข้าชมในราคา 180,000 ดอง  ไม่รวมค่ารถ 300,000 ดอง รวมค่ารถ 1,500,000 ดอง ค้างคืนรวมค่ารถ คนที่มาเที่ยวฟาร์มส่วนใหญ่จะมาในช่วงศุกร์-เสาร์ -อาทิตย์  สำหรับการบริโภคนมของคนเวียดนามจะเพิ่มความเข้มข้นด้วยการเติมน้ำตาลเข้าไปอีก

 รอบ ๆ ฟาร์มคะ มีมุมพักดื่มกาแฟบรรยากาศคล้ายบ้านเรา

บ้านค่ะสำหรับผู้ต้องการพักค้างคืน

ภายในบ้านค่ะมีห้องนอน

ห้องน้ำอยู่ด้านล่างเชื่อมต่อสองชั้นด้วยบันได

  

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 06/03/2017 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เพลงเข้ากับบรรยากาศลูกทุ่งเป๊ะเลยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

คาวบอย

44

View All
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]