*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 645707
  • จำนวนผู้โหวต : 169
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
คาวบอย

44

View All
<< เมษายน 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 7 เมษายน 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1449 , 21:45:27 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน โรสกีญ่า โหวตเรื่องนี้

ในปัจจุบันหลากหลายบริษัทได้พยายามพัฒนาแอพพลิเคชั่นขึ้นมาเพื่อสนองตอบความต้องการของผู้คนในยุดดิจิตัลซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ใกล้ตัวเราและน่าสนใจมีอยู่ไม่น้อย "ilovePAY" หนึ่งในแอฟพลิเคชั่นที่อาจไม่ใช่น้องใหม่เพราะเปิดให้บริการมาแล้ว 8 ปีแต่ด้วยความครอบคลุมในบริการแทบทุกด้านทำให้ "ilovePAY" เจริญเติบโตและขยายฐานผู้บริโภคอย่างน่าสนใจ

" วีรสุรางค์ ศศิอานนท์ "กรรมการผู้จัดการ บริษัทบางกอกบิซิเนส ออนไลน์ จำกัด บอกว่า ปัจจุบันประชาชนต่างใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ประกอบกับย้ำนโยบายรัฐบาลในการให้คนไทยเป็นประชาชนในยุค 4G คือการใช้สมาร์ทโฟนให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด เพื่อพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ที่ผ่านมาบริษัทให้บริการด้านระบบเติมเงิน ชำระบิล โดยผ่านตู้ให้บริการอัตโนมัติ (หรือที่เรียกกันว่า “ตู้เติมเงิน”) และระบบชำระบิล เติมเงิน ผ่านเคาน์เตอร์ (หรือที่เรียกว่าเคาน์เตอร์เซอร์วิส) ปัจจุบันการทำธุรกรรมดังกล่าวบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจากผู้ให้บริการ ค่าย AIS คือ เอ็มเพย์สเตชั่น และค่ายTrue โดยทรูมันนี่ รวมถึง การสื่อสารแห่งประเทศไทยอย่าง cat และ ระบบเติมเงิน Happy by Dtac รวมถึงการทำธุรกรรมผ่านบัตรเครดิต และช่องทางการชำระเงินต่าง ๆ โดยได้รับการสนับสนุน จาก ทูซีทูพี ผู้ให้บริการ payment gateway และ SCB BANK รวมทั้งพัฒนาระบบ Payment แบบครบวงจร ทั้ง HARDWARE,SOLFWARE คือแอพพลิเคชั่น ilovePAY ,ตู้เติมเงินและชำระบิล BBTOPUP และผลิตให้กับแบรนด์อื่น ๆ อีกมากกว่า 20 ยี่ห้อ รวมถึงระบบเคาน์เตอร์เซอร์วิส centertopup

จุดเริ่มแอพพลิเคชั่น ilovePAY เนื่องจากคนไทยใช้มือถือกันมากขึ้นและกิจกรรมหลายอย่างจะจบที่มือถือเพียงเครื่องเดียว จึงได้พัฒนา Appication ilovePAY อำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมงในการเติมเงิน จ่ายบิล ซื้อ-ขายสินค้า ทั้งยังสามารถนำสินค้ามาขายในแอพพลิเคชั่น ilovePAY ดังกล่าวได้ด้วย วิธีการใช้งานก็ไม่ยากเพียงเติมงานที่ต้องการชำระเข้าไปที่บัญชีของ ilovePAY ก็สามารถชำระสินค้าทุกอย่างได้ตามความต้องการ

ilovePAY เป็นการเพิ่มช่องทางและเป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายเราเป็นตัวช่วยในการกลั่นกรองว่าทั้งสองฝ่ายจะได้รับความมั่นใจว่าผู้ขายสินค้าขายและจะได้รับเงิน – ผู้ซื้อ ซื้อแล้วจะได้สินค้าตามที่สั่งซื้อ เหมือนเราเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์และจ่ายเงินผ่านแอพพลิเคชั่น เมื่อผู้ซื้อได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ilovePAY ก็จะทำการโอนเงินให้กับผู้ขายลำดับถัดไป โดยคิดค่าบริการเพียงแค่ 5% จากยอดขาย อีกทั้งยังสามารถ ชำระด้วยบัตรเครดิต ได้ด้วย รวมทั้งลดการหลอกลวงจากผู้ขาย เนื่องจากผู้ขายสินค้าทุกร้านต้องแสดงตัวตน และยืนยัน ตัวตนของผู้ขายอย่างเข้มงวด รวมถึงมีค่าใช้จ่าย ในการวางจำหน่ายสินค้า โดยทาง ilovePAY จะเรียกเก็บค่าเช่าพื้นที่จำหน่ายสินค้าเป็นรายปี แต่เบื้องต้นเก็บเป็นรายชิ้น ๆ ละ 10 บาทต่อเดือน นอกจากนี้จะมีการติดตามกับผู้ซื้อภายใน 7 วันว่าได้รับสินค้าหรือไม่ และในปีนี้ ได้พัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ผ่านตู้ให้บริการอัตโนมัติเพิ่มขึ้น และจะได้เห็นผลิตภัณฑ์นี้ในไตรมาส ที่สองของปี เพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่ และให้เข้ากับเทรนท์ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงการดำเนินการเกี่ยวกับโอนเงินและการรับชำระทุกระบบได้รับอนุญาติจากเจ้าของบริษัทเช่น เอไอเอส ดีแที ทรู และธนาคารแห่งประเทศไทยเนื่องจากเป็นการทำธุรกรรมด้านการเงิน"

ilovePAY เป็นแอพพลิเคชั่นที่โหลดฟรีแต่ที่มารายได้ของบริษัทฯมาจากผู้ขาย ก็จะได้ในส่วนลดของค่าบริการ คืนกลับ เช่น การชำระบิล หรือการเติมเงินโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริษัทฯจะคืนส่วนแบ่งรายได้ที่ได้รับจากผู้ให้บริการ คืนกลับให้ผู้ใช้ ส่วนหนึ่ง และเก็บไว้เป็นรายได้ส่วนหนึ่ง รวมถึงยังมีบริการฟรี ๆ ที่ไม่เสียค่าธรรมเนียม เช่น บริการชำระค่าบริการโทรศัพท์ เคลื่อนที่แบบรายเดือน ทั้งAIS,TRUE,และ DTAC ตัวอย่างเช่น ลูกค้าเติมเงิน 100 บาท จะได้รับส่วนลดคืนกลับทันที 1 บาท (cashback)

"ผลตอบกลับดีมากมีคนโหลดแอพฯ เพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน และมีอัตราเติมโตการใช้งานเพิ่มขึ้น กว่า 30% ในทุกๆ เดือนขณะนี้มีผู้โหลด ilovePAY แอพพลิเคชั่น แล้วแสนราย สินค้าที่ได้รับความนิยมในการซื้อขายกันมากคือเครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า เครื่องประดับและในอนาคตจะเปิดให้ผู้สนใจวางขายสินค้าเกษตรและโอทอป โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการวางสินค้ากับ ilovePAY ปี 2017 ใช้งบประมาณทำประชาสัมพันธ์ในส่วนของ Appicaton ilovePAYและตู้ให้บริการอัตโนมัติประมาณ 20 ล้านบาทและคาดหวังกำไร 300% และเข้าตลาดหลักทรัพย์ภายใน 3 -5 ปี ข้างหน้า ทั้งนี้รายได้ของบางกอกบิสเนสในทุกธุรกิจอยู่ที่ 1,000 ล้านเมื่อปีที่่ผ่านมาซึ่งมาจากการให้บริการตู้เติมเงิน การจัดตั้งตู้เติมเงิน และแอฟพลิเคชั่นตลอดจนงานบริการอื่นเป็นต้น

คืนกำไรสังคมจัดกิจกรรมร่วมกับนักศึกษาทั่วประเทศ

"อนุสรณ์ ยอดปราง"ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ Appication ilovePAY บอกว่า จะดึงเซเล็บ ดารา นักแสดง หรือบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ามาร่วมกิจกรรมกับ ilovePAY มากขึ้น ด้วยการนำสินค้าที่มีคนดังเป็นเจ้าของมาจำหน่ายผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งผ่านพิจารณาว่าสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายและเดินหน้าแจกแอพฯ ฟรีทั่วประเทศซึ่งแอพฯนี้ใช้แล้วจะมีเงินคืนกลับทุกบิลทุกใบเสร็จที่จ่ายประหยัดเวลาค่าใช้จ่ายในการเดินทาง นอกจากนี้ยังได้ประสานกับเว็ปไซด์หลายแห่งเกี่ยวกับการให้บริการครอบคลุมทั้งการขายสินค้า บริการสถานีน้ำมัน รวมทั้งเว็ปจากต่างประเทศ เป็นต้น เพื่อให้เป็นทางเลือกในการอำนวยความสะดวกสบายกับผู้บริโภค ตลอดจนการเป็นแอฟพิเคชั่นในการโหวตรายการประกวดในระดับชาติที่สำคัญเช่นมิสแกรนด์ด้วย

ที่สำคัญคือการคืนกำไรให้สังคมด้วยการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมนักศึกษาและเยาวชนรุ่นใหม่ทั่วประเทศ เริ่มต้นด้วยกิจกรรมเลี้ยงอาหารให้ช้างที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเป็นการปลูกฝังให้คนไทยรักช้าง รักผืนแผ่นดินไทยมากขึ้น และยังจะเดินหน้าเข้าตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยนำตู้เติมเงินไปมอบให้กับ “สโมสรนักศึกษา” ของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ซึ่งรายได้จากการเติมเงิน เราก็จะมอบให้กับทางสโมสรนักศึกษา เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของนักศึกษาต่อไป และกิจกรรมพิเศษมากมายที่จะเกิดขึ้นในทุก ๆ เดือน”

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน