*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 645709
  • จำนวนผู้โหวต : 169
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
คาวบอย

44

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 765 , 17:03:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ธุรกิจการท่องเที่ยวนับเป็นสาขาที่ทำรายได้เข้าประเทศปีละจำนวนมาก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงในประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาพักผ่อนระยะยาว และจับจ่ายใช้สอย มีเงินสะพัดมหาศาลเช่นในจังหวัดสตูล ภาคใต้ของไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องท้องทะเลสวยงามในส่วนของกรมพัฒนาฝีมือแรงาน กระทรวงแรงงานได้จัดเสริมทักษะกลุ่มพายเรือถ้ำเลสเตโกดอน เพื่อสร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว

"ธีรพล ขุนเมือง"อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน บอกว่า การท่องเที่ยวมีบทบาทสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ เป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญนำมาซึ่งเงินตราต่างประเทศ การสร้างงานและการกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาคและท้องถิ่น นอกจากนี้การท่องเที่ยวยังมีส่วนสำคัญในการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานของการคมนาคมขนส่ง รวมถึงการค้าและการลงทุน สามารถสร้างรายได้ช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้ในเวลาที่รวดเร็วและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยมีแนวโน้มการขยายตัวในทิศทางที่เพิ่มขึ้นซึ่งรัฐบาลและพลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ต้องการให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านการท่องเที่ยว เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุตสาหกรรมแห่งอนาคต (New Engines of Growth) สอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0

กพร.จึงวางเป้าหมายพัฒนาบุคลากรในด้านดังกล่าว ในปี 2560 กว่า 80,000 คน ดำเนินการแล้วกว่า 60,000 คน โดยมอบหมายให้สถาบันและสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศ ดำเนินการภายใต้โครงการ พัฒนาศักยภาพแรงงานรองรับภาคอุตสาหกรรมและบริการเพื่อการแข่งขัน ในหลักสูตรต่าง ๆ

การมอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้ผ่านการอบรมในครั้งนี้ จึงเป็นหลักฐานว่าบุคคลเหล่านี้ เป็นผู้มีคุณสมบัติพร้อมที่จะทำหน้าที่ให้บริการ และเป็นตัวแทนของเจ้าบ้านรับมอบหน้าที่ดูแลแขกผู้มาเยือน ให้เกิดความประทับใจ บอกต่อหรือเชิญชวนผู้อื่นและกลับมาเที่ยวที่สตูลอีกครั้ง” และนี้คือภารกิจหนึ่งของกพร.ที่ต้องทำหน้าที่พัฒนากำลังแรงงานเหล่านี้ให้มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ซึ่งดำเนินการแล้วทั่วประเทศ

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูลได้ขานรับนโยบายดังกล่าว เปิดฝึกอบรมบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ให้กับสมาชิกกลุ่มพายเรือถ้ำเล สเตโกดอน ในหลักสูตร "ผู้จัดการแผนกนำเที่ยว" ระหว่างวันที่ 12-16 กรกฎาคม 2560 ระยะเวลาฝึก 5 วัน (30 ชั่วโมง) รวม 30 คน เพื่อพัฒนาศักยภาพสมาชิก รองรับการให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และในปี 60 ดำเนินการไปแล้ว 787 คน จากเป้าหมาย 950 คน

"สุขศรี ไล่กสิกรรม"ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสตูล บอกว่า ถ้ำเลสเตโกดอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสตูล อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานธรณีสตูล ได้รับรางวัลจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 10 เมื่อปี พ.ศ. 2558 ประเภทแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเชิงนิเวศ ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจและหลั่งไหลมาเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงานของถ้ำเลสเตโกดอน เป็นจำนวนมาก

บุคลากรที่ให้บริการโดยเฉพาะคนพายเรือ ต้องทำหน้าที่ให้คำแนะนำระหว่างนำเที่ยวและดูแลความปลอดภัยตลอดการเที่ยวชม ควรได้รับการพัฒนาทักษะ ทั้งความรู้ด้านระบบนิเวศก์ พันธ์ไม้ในป่าชายเลน การใช้ประโยชน์ จิตวิทยาการให้บริการ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับวัฒนธรรม ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ การดูแลผู้ป่วยกระดูกหัก การปฐมพยาบาลเบื้องต้น และทักษะด้านอื่นๆ ที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวให้รู้สึกปลอดภัยและประทับใจต่อการให้บริการดังกล่าว บอกต่อแก่ผู้อื่นในเชิงบวก เป็นต้นแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน