*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 273
  • จำนวนผู้ชม : 645709
  • จำนวนผู้โหวต : 169
  • ส่ง msg :
  • โหวต 169 คน
คาวบอย

44

View All
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 26 กรกฎาคม 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1438 , 17:13:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

เพชรบูรณ์เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งแต่สิ่งหนึ่งที่เรียกว่าเป็นการสร้างสิ่งใหม่ ๆ ที่เป็นความภาคภูมิใจให้กับชาวจังหวัดและประทับใจกับผู้มาเยือนนั่นคือโครงการบใจผู้มาเยือนนั่นคือ"กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์" โดย"ไกรสร กองฉลาด" รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้อธิบายถึงโครงการพัฒนาตลาด/ศูนย์กระจายสินค้าเกษตร เกษตรแปรรูปปลอดภัยประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อประชาสัมพันธ์ศักยภาพและจุดเด่นของจังหวัดเพชรบูรณ์ว่า จังหวัดเพชรบูรณ์ได้กำหนดประเด็นยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดด้านการเกษตร คือ การส่งเสริมเกษตรปลอดภัย การเพิ่มประสิทธิภาพการ ผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่ม ภายใต้สัญลักษณ์ “กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์” เพื่อเป็นการสนองตอบยุทธศาสตร์และ วิสัยทัศน์ของจังหวัด ประกอบกับรัฐบาลมีนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากโดยเน้นเกษตรทฤษฎีใหม่ และหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)
สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้จัดทำการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร/เกษตรแปรรูปปลอดภัย ภายใต้สัญลักษณ์ “กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์” ขึ้น เพื่อให้นโยบายของจังหวัดบรรลุผลสำเร็จ 

พืชผักที่บริโภคภายในประเทศกว่า 40 % ผลิตจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนกระจายไปสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ นโยบายกรีนส์มาเก็ต 2 ปีที่ผ่านมา มุ่งเน้นให้เกษตรกรปลูกผักปลอดภัย นอกจากทำให้ราคาผลผลิตเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 3 เท่าแล้ว ยังเป็นการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ ล่าสุดมีเกษตรกรเข้าร่วมกว่า 3,000 ราย รวมกลุ่มเป็นสหกรณ์การเกษตร 7 แห่ง เพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองราคาได้ ทั้งนี้จะเร่งดำเนินการต่อยอดด้วยการเพิ่มจุดจัดจำหน่ายผลผลิต ตามนโยบายกรีนส์มาเก็ต ตามหัวเมืองหลักของประเทศ ประสานแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่ราชการ เช่น โรงพยาบาล นำผลผลิตเกษตรปลอดภัยไปจัดจำหน่าย รวมทั้งให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเข้ามาเป็นสมาชิกสหกรณ์ โดยบูรณาการรวมกับสหกรณ์ รวมทั้งการรับไปจำหน่ายอีกด้วย

"สุพล ศรีทับทิม" พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์ บอกว่า  โครงการประชาสัมพันธ์สินค้าเกษตร/เกษตรแปรรูปปลอดภัยนี้ ได้มีการวางแผนการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่มอย่างแพร่หลาย โดยใช้เครื่องมือประชาสัมพันธ์ในหลายรูปแบบ อาทิ สื่อโทรทัศน์ มีการผลิตสารคดี 1 นาทีพากย์เสียงภาษาอังกฤษ บรรยายภาษไทย และภาษาจีน เพื่อให้สามารถสื่อสารได้อย่างสากลและทั่วโลก โดยจะออกอากาศทางช่องทีวี 5 และ 177 ประเทศทั่วโลก (Globle Network) และออกอากาศทางสื่อ อีเล็กทรอนิกส์ www.YouTube.com รวมทั้งสื่อกลางแจ้ง โดยทำเป็น Cut out บริเวณสามแยกพุแค สื่อสิ่งพิมพ์ จัดทำโบว์ชัวร์ผลิต 3 ภาษา คือ ไทย จีน อังกฤษ และ นิตยสารสวัสดี ซึ่งเป็นนิตยสารรายเดือนบนเครื่องบินสายการบินไทยที่มีเส้นทางบิน เป้าหมาย 61 เส้นทางบิน 30 ประเทศทั่วโลก สื่อเหล่านี้มีเป้าหมายในการเผยแพร่คือกระจาย ไปทั่วโลก

นอกจากนี้ ยังประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อ Social ได้แก่ สติ๊กเกอร์ไลน์ โดยมี การสร้างตัวการ์ตูนในหลากรูปแบบเพื่อใช้เป็นสื่อนำสายตา กระตุ้นให้เกิดความสนใจในการประชาสัมพันธ์ สินค้าเกษตรปลอดภัย ภายใต้สัญลักษณ์ “กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์” เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่เด็กเล็กไปจนกระทั่งผู้ใหญ่ มีลักษณะเป็นตัวแทนของพืชผักผลไม้เกษตรปลอดภัยที่บริโภคกันอยู่เป็นประจำ อาทิ หัวหอม พริกหวาน สตรอเบอร์รี่ แครรอท มะขาม โดยเฉพาะกะหล่ำปลี ซึ่งเป็นพืชผักปลอดภัยที่จังหวัดเพชรบูรณ์ผลิตได้เป็นจำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศไทยที่วางขายในตลาด   อย่างไรก็ตาม แผนการประชาสัมพันธ์ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนช่วยผลักดันให้ผลิตภัณฑ์การเกษตรปลอดภัย ภายใต้สัญลักษณ์ “กรีนมาร์เก็ตเพชรบูรณ์”ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (Organic) ภายในปี 2563

เรามาฟังอีกด้านของผู้ปลูกผักในจังหวัดเพชรบูรณ์กันค่ะ โดย"สมบัติ  ทรงธรรม"ประธานสหกรณ์น้ำดุกใต้  อ.หล่มสัก จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า  กลุ่มวิสาหกิจชุมชนของตนปลูกผักเพื่อส่งยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลสัปดาห์ละสองครั้งประมาณ 7,800 กิโลกรัม ผักที่ปลูกจะเน้นการปลูกแบบจีเอพีซึ่งดำนินการมาเป็นปีที่สามแล้วมีสมาชิกทั้งหมด 167 คน โดยผู้ซื้อจะสั่งออเดอร์มายังผู้ปลูกตกลงราคาตามที่เราตั้งไว้และเป็นที่รับได้ทั้งสองฝ่ายวางแผนการตลาดร่วมกันเพื่อกระจายสินค้าให้เหมาะสม การส่งผักปริมาณจะไม่นิ่งขึ้นอยู่กับชนิดของผักอาจมากน้อยตามฤดูกาลนั้น  ๆ  แต่ไม่มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับการรับซื้อส่วนสินค้าที่ตกเกรดจะจำหน่ายให้กับผู้ค้าในพื้นที่และจากที่การปลูกส่งผลให้มีรายได้ดีเราจะขยายพื้นที่การปลูกไปยังเกษตรกรในพื้นที่น้ำหนาว ภูทับเบิก วิเชียรบุรี ด้วย

การตรวจสารเคมีในผักค่ะ

 ภาพ พุทธชาติ แซ่เฮ้งแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน