*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 351
  • จำนวนผู้ชม : 694613
  • จำนวนผู้โหวต : 170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 170 คน
คาวบอย

44

View All
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1066 , 23:22:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันความสมบูรณ์ทางธรรมชาติในประเทศไทยได้ลดลงด้วยสาเหตุหลายประการสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือ"ทรัพยากรทางทะเล"หลายหน่วยงานได้มีโครงการตลอดจนกิจกรรมการฟื้นฟูเพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์กลับสู่ท้องทะเลไทย "เอสซีจี เคมิคอลส์" เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่คำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม ในเรื่องนี้"ชลณัฐ ญาณารณพ"กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เคมิคอลส์ บอกว่า เมื่อปี 2555 "เอสซีจี เคมิคอลส์"ได้เริ่มโครงการ "บ้านปลา เอสซีจี เคมิคอลส์" เนื่องจากได้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีการบริหารจัดการด้านสิ่งแวดล้อม ทุกมิติตั้งแต่การดูแลและพัฒนากระบวนการผลิตในโรงงาน ปลุกจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมส่งเสริม การมีส่วนร่วมของพนักงาน คู่ค้า คู่ธุรกิจ รวมไปถึงชุมชนในจว.ระยอง อีกทั้งจังหวัดดังกล่าวมีความหลากหลายในเชิงภูมิประเทศ เช่นพื้นที่ลุ่มน้ำ  พื้นที่ภูเขา และชายฝั่งทะเล ในด้านการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ "เอสซีจี เคมิคอลส์"ได้ร่วมหารือกับกลุ่มประมงพื้นที่ทำให้ทราบปัญหาจำนวนปลาบริเวณใกล้ชายฝั่งคลองเพื่อช่วยเพิ่มปริมาณปลาและสัตว์น้ำอื่น ๆ ให้มีมากขึ้นผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

ทั้งนี้นักวิจัย"เอสซีจี เคมิคอลส์"ได้พัฒนา"นวัตกรรมบ้านปลาจากท่อ "PE100" ขึ้นโดยนำวัสดุที่เหลือจากกระบวนการผลิตเม็ดพลาสติกที่ปลอดภัยในการขนส่งทางน้ำมาออกแบบสร้างที่อยู่อาศัยจำลองให้แก่สิ่งมีชีวิตในทะเลและเป็นแหล่งอนุบาลสิ่งมีชีวิตและสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เกิดเป็นระบบนิเวศใต้ท้องทะเลและเป็นแหล่งประมงเชิงอนุรักษ์สำหรับประชาชนในท้องถิ่นได้ในอนาคต มีแนวทางสร้างความยั่งยืนด้วยการร่วมมือกับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งที่ 1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

ปกติท่อ PE 100 เป็นท่อที่ใช้สำหรับงานประปาและท่อส่งก๊าซ ซึ่งผ่านการรับรองจากสถาบันชั้นนำในต่างประเทศว่า ไม่มีสารปนเปื้อน จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี  เหมาะกับการนำมาใช้เป็นวัสดุสำหรับทำบ้านปลา และเมื่ออยู่ในทะเลจะเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปะการัง เพรียง และสัตว์ทะเลต่าง ๆ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

ทั้งนี้ในปี 2555 จนถึงปัจจุบัน"เอสซีจี เคมิคอลส์"ได้ส่งมอบบ้านปลาให้กับกลุ่มประมงพื้นบ้าน จว.ระยอง และ จว.ชลบุรี 29 กลุ่ม รวม 1,100 หลัง  สามารถสร้างพื้นที่อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลได้กว่า 30 ตารางกิโลเมตรก่อให้เกิดความหลากหลายทางชีวภาพทางทะเลกว่า 120 ชนิด และเป็นเสมือนคลังทรัพยากรในทะเลที่ชาวประมงสามารถทำมาหากินได้อย่างยั่งยืนชั่วลูกชั่วหลาน”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

โครงการบ้านปลาของเอสซีจี เคมิคอลส์  ถือเป็นตัวอย่างของความร่วมมือระหว่างชุมชน  ภาครัฐ และอุตสาหกรรม ในการยกระดับความเป็นอยู่ของชุมชน และเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งในการเพิ่มปริมาณและความหลากหลายของสัตว์น้ำในทะเลชายฝั่ง ช่วยสร้างรายได้ให้กับกลุ่มประมงพื้นบ้านตามแนวชายฝั่งจังหวัดระยอง โดยในปีหน้าเอสซีจี เคมิคอลส์ มีแผนงานขยายโครงการบ้านปลาไปสู่จังหวัดจันทบุรีและตราดจำนวนอีก 1,000 หลัง เพื่อให้ครอบคลุมชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกทั้งหมด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

"สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ"ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง บอกว่า  ความร่วมมือร่วมใจของภาครัฐ เอกชน และประชาชน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง หน่วยงานราชการท้องถิ่น เอสซีจี เคมิคอลส์ รวมถึงกลุ่มประมงและจิตอาสา ทำให้งานในวันนี้เป็นเหมือนพลังที่สำคัญที่ก่อให้เกิดสิ่งดีๆ แก่สังคมและเป็นแบบอย่างที่ดีที่จะส่งต่อพลังจิตอาสานี้ไปให้ผู้อื่นได้อย่างแน่นอน  เห็นได้จากตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมา มีผู้ให้ความสนใจในโครงการและร่วมสร้างบ้านปลาเป็นจำนวนมาก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

"ภุชงค์ สฤษฎีชัยกุล"ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 1 บอกว่า “บ้านปลา เอสซีจี เคมิคอลส์ เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มประมงพื้นบ้านอย่างมาก เห็นได้จากการขยายพื้นที่ไปในกลุ่มประมงพื้นบ้านถึง 29 กลุ่มทั้งในระยองและชลบุรี เนื่องจากได้สร้างความอุดมสมบูรณ์แก่พื้นที่ใกล้ชายฝั่ง เป็นที่อยู่อาศัยให้สิ่งมีชีวิตวัยอ่อนในทะเลต่างๆทำให้บริเวณรอบๆ มีปลาเศรษฐกิจเข้ามาอยู่อาศัยอย่างชุกชุม และผลสัมฤทธิ์ที่ตามมาคือ เกิดจิตอนุรักษ์ในเครือข่ายกลุ่มประมง ที่มีข้อตกลงกันว่า จะไม่จับปลาในพื้นที่ที่วางบ้านปลา เพื่อให้พื้นที่นั้นเป็นเสมือนบ้าน ที่พักพิง ที่อนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน ซึ่งจิตอนุรักษ์นี้จะส่งผลให้ทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ กลุ่มประมงมีอาชีพมีรายได้ที่ยั่งยืน”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เส้นคั่นทะล

ภาพ....พุทธชาติ แซ่เฮ้ง

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน