*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 351
  • จำนวนผู้ชม : 694613
  • จำนวนผู้โหวต : 170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 170 คน
คาวบอย

44

View All
<< ธันวาคม 2017 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 19 ธันวาคม 2560
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 823 , 14:09:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ประเทศไทยถูกนักท่องเที่ยวทั่วโลกจัดให้เป็นดินแดนสวรรค์บนดิน เนื่องจากมีทั้งธรรมชาติที่งดงามและศิลปวัฒนธรรม จึงเป็นที่หมายหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตขณะเดียวกัน อีกมุมหนึ่งก็ถูกมองว่ามีการแอบแฝงการค้ามนุษย์ ดังนั้นเพื่อสร้างความรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติว่าประเทศไทยต่อต้านสิ่งเหล่านี้ หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องจึงได้จัดทำและเปิดตัว INFLIGHT VDO” รณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ สำหรับเปิดเผยแพร่บนเครื่องบิน


"พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  ได้เปิดตัวสื่อประชาสัมพันธ์การต่อต้านการค้ามนุษย์ เพื่อเผยแพร่บนเครื่องบิน  (INFLIGHT VDO) ร่วมกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อบูรณาการความร่วมมือประชารัฐ ระหว่างสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงคมนาคม กระทรวง  การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ร่วมกับภาคเอกชน อาทิ แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ในการรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ โดยเฉพาะการแสวงหาประโยชน์ทางเพศที่แฝงมากับการท่องเที่ยว การสร้างการรับรู้และมีส่วนร่วมให้นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือและไม่กระทำผิดฐานค้ามนุษย์ ณ บริเวณพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้า ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

พล.อ.อนันตพร กล่าวว่า รัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศให้การป้องกัน และปราบปรามการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ เมื่อปี 2558 และมอบหมายให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งรัดการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ทั้งในเรื่องการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด  โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐ ที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และการคุ้มครองช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์อย่างเต็มที่ ทุกเพศ ทุกวัย และทุกเชื้อชาติ ตามหลักสิทธิมนุษยชน และไม่เลือกปฏิบัติ ซึ่งตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้มีการบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ภายใต้แนวคิด “ประชารัฐ  ร่วมใจต้านภัยการค้ามนุษย์”อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ปัญหาการค้ามนุษย์ในประเทศไทยพบว่า มีหลากหลายรูปแบบ โดยรูปแบบที่พบมากที่สุด คือ การแสวงประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าบริการทางเพศ แต่ได้เปลี่ยนวิธีการจากเดิมที่มีการเข้าไปชักชวนกลุ่มเสี่ยงเข้าสู่ธุรกิจค้าบริการทางเพศ มาเป็นการเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองไทย แล้วใช้บริการทางเพศที่แฝงมากับการท่องเที่ยว ผ่านทางอินเตอร์เน็ต

 

“ผมขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านเปิดใจกับการท่องเที่ยวเมืองไทย กับขนบธรรมเนียมและวัฒนธรรมอันดีงามและร่วมมือกับประเทศไทยในการ “ขจัดการค้ามนุษย์” ในทุกรูปแบบให้หมดสิ้นไป หากพบเบาะแส หรือเหตุการณ์การค้ามนุษย์ สามารถแจ้งได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน 1300 ตลอด 24 ชั่วโมง และขอขอบคุณสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงคมนาคม ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมตลอดกระบวนการจัดทำชุดนี้และยังได้อนุเคราะห์เผยแพร่ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของกระทรวงคมนาคม โดยไม่มีค่าใช้จ่าย” พล.อ.อนันตพร กล่าว

ด้านนายอาคม กล่าวว่า ปัญหาการค้ามนุษย์ส่งผลกระทบหลายด้าน จึงต้องสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว ด้วยการเผยแพร่ INFLIGHT VDO ชุดนี้ให้แพร่หลายทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกสายการบินในและระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการเปิดวีดีโอดังกล่าวตามจอมอนิเตอร์ในบริเวณสนามบิน และระบบขนส่งรถไฟฟ้า รถโดยสารเพื่อให้ช่องทางการค้ามนุษย์ลดน้อยลง 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน