*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 351
  • จำนวนผู้ชม : 694613
  • จำนวนผู้โหวต : 170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 170 คน
คาวบอย

44

View All
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 28 มกราคม 2561
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 1346 , 22:01:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

                      เริ่มแล้วสำหรับสัปดาห์งานออกแบบกรุงเทพฯ 2018 (BKKDW2018)

                                               ที่  Bowen Hall ล้ง1919 
                                          

                             ระหว่าง วันที่ 27 มกราคม – วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2018

 
         โดยปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน (Taiwan Design Center - TDC) เข้าร่วมงานดังกล่าวและนำงานที่ดีไซน์จากไต้หวัน ที่รวมเอานวัตกรรมผสมผสานกับไอเดียที่ทันสมัย  เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ที่หลงใหลงานดีไซน์จากวัสดุธรรมชาติ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมพบกับดีไซเนอร์ชั้นนำชาวไต้หวันผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์กว่า 30 ชิ้น อาทิ “Two-stage stainless steel toothbrush แปรงสีฟัน สเตนเลสสตีล” แบบสองระดับจะช่วยสร้างพฤติกรรมลดการใช้พลาสติก โดยหัวแปรงสามารถสลายตัวเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำได้ “ปากกาลูกลื่น Truegrasses” เป็นการรวมกันของต้นหญ้าธรรมชาติและพลาสติกรีไซเคิล เพื่อสร้างสรรค์ปากกาลูกลื่น Truegrasses ชิ้นแรกในโลก “เครื่องหนังจากกาแฟ” เป็นโครงการจากการสร้างแบบแฮนด์เมดของ MUMU เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากกากกาแฟใช้แล้ว เป็นการเปลี่ยนทรัพยากรที่ไร้ประโยชน์มาเป็นวัสดุที่ดูเหมือนหนังเทียมใหม่

          "TDC"เป็นแพลตฟอร์มเชิงบูรณาการ เพื่อส่งเสริมงานออกแบบเชิงสร้างสรรค์จากไต้หวันโดยคำนึงถึงภารกิจหลัก นอกจากการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนงานออกแบบในระดับโลกแล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังให้ความสำคัญกับความสามารถในการแข่งขันในท้องตลาด และการสร้างแบรนด์สำหรับภาคอุตสาหกรรมของไต้หวัน เพื่อให้ประชาคมโลกได้รับรู้ถึงยุคของแนวคิด “ออกแบบในไต้หวัน” (Designed in Taiwan)

 

           ภายใต้แนวคิด “Big little t: RE/solution” ไต้หวันได้ถ่ายทอดว่า “เพราะเราเล็ก เราจึงควรฉลาดทัดเทียม” ซึ่งแปลสารออกมาได้ว่า เป็นการใช้ความอัจฉริยะของชาติเล็ก ๆ ชาติหนึ่ง ในการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรโดยใช้นวัตกรรมด้านเทคโนโลยี เศรษฐกิจหมุนเวียน และการออกแบบที่ตอบโจทย์การบริการ

           ในขณะที่แอคเซสซอรี่ส์และอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันต่อต้านขนบแห่งพลาสติก ชิ้นงาน The two-stage stainless steel toothbrush (แปรงสีฟันสแตนเลสสตีลสองระดับ) จาก Radial Round สามารถตอบโจทย์แนวคิด reuse, recycling และ reproduce (ใช้ซ้ำ ใช้ใหม่ และผลิตซ้ำ) โดยใช้สแตนเลสสตีลที่สามารถล้างและฆ่าเชื้อได้ เพื่อลดการเกิดขยะ และหัวแปรงที่สามารถย่อยสลายไปเป็น CO2 และน้ำได้ เช่นเดียวกับงาน Plastico ที่ออกแบบกระบวนการขึ้นรูปถุงพลาสติกให้เป็นกล่องเครื่องเขียนโดยใช้เครื่องจักรความร้อนสุญญากาศ ซึ่งสะท้อนภาพของวัตถุสำหรับเก็บหรือบรรจุของที่นำไปสู่จิตวิญญาณแห่ง “carrying our life”

          หนังก็เป็นตัวเด่นอีกชิ้นหนึ่งในงานแอคเซสซอรี่ส์ ดังที่เห็นได้จากเบาะสกูตเตอร์จาก CHIC DESIGN STUDIO ส่วนกระเป๋า Moxor Key และ Moxor Car Holder ก็เป็นแอคเซสซอรี่ส์ที่ทั้งชิคและมีประโยชน์ ที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์และยังถ่ายทอดตัวตนของแต่ละคนออกมาได้ง่ายๆ นอกจากหนังแล้ว เส้นใยพืช ซึ่งเป็นวัสดุเพื่อความยั่งยืนจากธรรมชาติ เช่น เส้นใยลินิน ก็มีความสำคัญ ดังจะเห็นได้จากผลงานจานขนมจาก Studio Lim Co. ที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน ทำให้รู้สึกได้ถึงสัมผัสจากธรรมชาติและความรู้สึกของเส้นใยธรรมชาติ

          ในงานนี้ Studio Shikai จะตอกย้ำความสำเร็จของงาน Hualien International Stone Workshop ที่จัดขึ้นเมื่อปี 2017 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายธุรกิจเข้าสู่ศูนย์กลางการผลิตผลิตภัณฑ์จากหินในเอเชีย แล็บจาก REnato เลือกที่จะทดลองด้วย “Future Perfect” งานนิทรรศการและกิจกรรมหกอย่างที่ทำการทดสอบอุปกรณ์และบริการ 50 อย่าง เพื่อไลฟ์สไตล์ทางเลือกในการค้นหา “Ideal Future” (อนาคตในอุดมคติ)

          สำหรับประเด็นด้านนวัตกรรมในการเปลี่ยนแปลงวัสดุที่มุ่งไปสู่ “Live Again” ผู้เข้าเยี่ยมชมต้องเตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนขยะในวันนี้ให้เป็นวัตถุดิบในวันหน้า งานสร้างสรรค์จาก TRUEGRASSES CO. Ltd. อย่าง The Truegrasses Ball ที่ทำจากหญ้าธรรมชาติและพลาสติกรีไซเคิล และ Cofan Water Bottles ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากชนพื้นเมืองในลุ่มน้ำแอมะซอน แสดงให้เห็นวิธีที่วัตถุพร้อมต่อการสร้างสรรค์เป็นรูปแบบ หน้าที่ และมูลค่าใหม่ๆ เมื่อถูกนำออกสู่สายตาผู้บริโภคอีกครั้ง ในแบบที่เป็นการค้นหาถึงความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับโลกใบนี้

          รูปแบบของหินสวยงามยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวของวัตถุได้ใหม่ อย่างเช่นใน Capacitance and Ground แล็บ REnato ร่วมมือกับ Super Dragon Technology ในการใช้ PC Board ที่ทิ้งแล้วเป็นวัตถุดิบในการสร้างวัสดุใหม่ชื่อ REstone โดย REstone ได้แรงบันดาลใจมาจากลวดลายหินแกรไนต์ตามธรรมชาติ และไม่มีการแต่งเติมสีใดๆ คอลเล็คชั่นทั้งหมดได้รับแนวคิดมาจากสัญลักษณ์ทางไฟฟ้าที่ปรากฎบนแผงวงจรไฟฟ้า

           ดร. ซ้ง ทง จง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน กล่าวว่า “นับเป็นครั้งแรกที่ได้เข้าร่วมงานสัปดาห์งานออกแบบกรุงเทพฯ 2018 (BKKDW2018) ในนามของกระทรวงส่งเสริมวัฒนธรรมไต้หวัน และศูนย์ส่งเสริมการออกแบบแห่งไต้หวัน เรารู้สึกยินดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเชิญจาก TCDC เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ ซึ่งเน้นการนำเสนองานสร้างสรรค์ งานออกแบบ ตลอดจนนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยความคิดสร้างสรรค์และกระบวนการคิดเชิงออกแบบ ผ่านทางรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงธุรกิจสร้างสรรค์และผลงานเพื่อสังคม ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกับผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงในงานนิทรรศการครั้งนี้”

           สำหรับ TDC สารสำคัญของการออกแบบคือความมีประโยชน์ ธีม “Design for Tomorrow” ใช้การออกแบบเพื่อรวบรวมและกระจายทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อไม่ให้เกิดขยะ มีการทำนายอนาคตของ Efficiency และ Essentiality (ความมีประสิทธิภาพและความจำเป็น) ซึ่งเห็นได้จาก Car Air Purifier ที่ใช้รูปแบบฐานที่อาศัยการติดตั้งและราว และ TreVolo A ลำโพงไวไฟตัวแรกที่บูรณาการเครื่องขยายเสียงแบบ Class A เข้ากับลำโพงเซรามิก

           ในอีกแง่หนึ่ง ความสำคัญอยู่ที่การออกแบบกระบวนการ มากกว่าจะเป็นที่ตัวผลิตภัณฑ์เอง DreamVok Ltd. แนะนำบริการและผลิตภัณฑ์เชิงนวัตกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดผู้เกษียณอายุในอนาคต โดย “Design My Chapter II tool kit” ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นเครื่องมือแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับผู้ให้คำปรึกษาด้านประกันในการช่วยลูกค้าตัดสินใจเรื่องแผนการเงินและการดำรงชีวิตช่วงเกษียณอายุได้เป็นจริงยิ่งขึ้น และช่วยให้พวกเขาบรรลุตามแผนที่วางไว้

           สำหรับผลงานการออกแบบที่น่าสนใจอาทิเช่น PIN Staple-free Stapler เป็นการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องใช้ลวดเย็บข่วยลดต้นทุนวัสดุสิ้นเปลืองและเวลาในการเติมลวดเย็บเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม สามารถยึดกระดาษขนาด 64 แกรม ได้ 6-8 แผ่นเหมาะสำหรับการจัดการเอกสารและการยึดกระดาษปึกเล็กๆ เข้าด้วยกัน

          การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ได้รับสิทธิบัตร สามารถลดแรงในการเย็บกระดาษ 20 แผ่นลงถึง 40%ช่องลวดเย็บที่ด้านหน้าจะดันออกโดยอัตโนมัติเพียงกดครั้งเดียว สามารถใส่ลวดเย็บขนาดมาตรฐาน 10 ชิ้น จำนวน 2แถวเพื่อให้ได้ลวดเย็บรวม 100 ชิ้น

           กระเป๋าสตางค์ที่ออกแบบมาสำหรับนักขับขี่บนถนนด้วยความทนทานและรูปทรงคลาสสิกซึ่งให้รูปลักษณ์ที่เหมาะสมและเปลี่ยนนิยามใหม่ของกระเป๋าสตางค์รูปทรงเพรียวบางที่ให้คุณเก็บบัตรและใบเสร็จต่างๆ พร้อมวัสดุที่แข็งแรงตามที่คุณปรารถนา
ซองเก็บหนังสือเดินทาง MOXOR ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานอเนกประสงค์ เช่นเป็นซองที่ใช้เมื่อเดินทางและกระเป๋าสตางค์ในชีวิตประจำวัน พร้อมคุณลักษณะพิเศษเพิ่มเติม เช่น ที่เก็บซิมการ์ดและช่องเสียบปากกาที่สามารถพกพาได้ ให้คุณแสดงถึงสไตล์และความทันสมัยแม้ในขณะเดินทาง
 
           กระเป๋าใส่กุญแจที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับใส่กุญแจและบัตรต่างๆไม่ว่าคุณจะออกไปเดินเล่นหรือเข้าชมคอนเสิร์ตสุดมันส์ ก็สามารถใส่ไว้ในกระเป๋าส่วนตัวได้โดยสามารถปกป้องกุญแจและบัตรของคุณไม่ให้เสียหาย และไม่ทิ้งรอยขีดข่วนบนสมาร์ทโฟน

          “ยิ่งเรียบง่าย ยิ่งดีกว่า”คือคำอธิบายที่ดีที่สุดของที่ใส่บัตร MOXORผลิตภัณฑ์จากหนังที่ประดิษฐ์ขึ้นมาใหม่โดยใช้แผ่นหนังเย็บเข้ากันโดยตรงเพื่อให้เป็นการออกแบบขั้นสูงที่เรียบง่ายให้สัมผัสพิเศษของวัสดุดั้งเดิม ทำให้ที่ใส่บัตรนี้สามารถแสดงออกถึงความมีเอกลักษณ์ในตัวเอง ตลอดจนที่เก็บพวงกุญแจจากหนังแบบชิ้นเดียวสุดเก๋ที่มีชิ้นส่วนประกอบจากอุตสาหกรรมสามารถเก็บกุญแจได้อย่างสมบูรณ์แบบ เปรียบเสมือนอัญมณีที่บ่งบอกสไตล์ประจำตัว

            ผลิตภัณฑ์อีกชนิดที่ได้รับความสนใจไม่น้อยนั่นคือแปรงสีฟันสเตนเลสสตีลแบบสองระดับจะช่วยสร้างพฤติกรรมลดการใช้พลาสติกอย่างแท้จริงให้กับผู้คนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการนำกลับมาใช้ใหม่ การรีไซเคิล และการผลิตซ้ำ สเตนเลสสตีลสามารถผ่านการล้างทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ โดยก่อให้เกิดของเสียน้อยกว่า และหัวแปรงสามารถสลายตัวเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และน้ำ
ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่หมุนเวียนได้อย่างแท้จริง โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหาย

          อู้หยาง ไอหนิง  บอกว่า เป็นการใช้แนวคิดที่ว่าต้องการประหยัดวัตุดิบเช่นพลาสติกที่ปกติแปรงหากใช้ครบสามเดือนจะต้องเปลี่่ยนหมด แต่การออกแบบผลงานดังกล่าวเราเปลี่ยนเพียงด้านบนที่เป็นแปรงแต่ด้ามจับยังคง โดยสินค้าดังกล่าวได้เปิดจำหน่ายให้ตลาดออกไลนืที่ไต้หวัน ลูกค้าที่เปลี่ยนมาใช้เนื่องจากต้องการทดลองสินค้าใหม่ ๆ โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 700 - 800 บาท

          สำหรับไอหนิง เคยทำงานในสายงาน การบริหารธุรกิจ และ การบริหารศิลปะ ตั้งแต่ปี 2005 – 2015 เธอทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับงานศิลปะ การออกแบบ และงานสถาปัตยกรรมในกรุงปารีสและไทเป เพื่อนำคนรุ่นใหม่ที่มีวิศัยทัศน์และมีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดรวมถึงการวางแผนกลยุทธ อีกทั้งเธอได้ค้นพบประเด็นเกี่ยวกับความยั่งยืนในปี 2015 และได้เข้าร่วมงานกับบริษัท REnato Lab ในช่วงต้นปี 2016 ปัจจุบันเธอได้ใช้ความรู้ ความสามารถของเธอทำให้คนทั่วไปได้รู้ถึงประเด็นปัญหาเกี่ยวกับความยั่งยืนเพื่อนำไปสู่แนวทางแก้ไขปัญหา

           นอกจากนี้เป็นโครงการการทดลองถุงพลาสติกที่ให้แนวทางแก้ไขปัญหาการใช้ถุงพลาสติกที่มากเกินโดยไม่มีกระบวนการรีไซเคิลที่เหมาะสม ได้ออกแบบกระบวนการเพื่อปรับรูปทรงของถุงพลาสติกให้เป็นบรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องเขียนผ่านเครื่องให้ความร้อนแบบสุญญากาศ สร้างจิตวิญญาณของ“การโอบอุ้มชีวิต”

           "Plastico"เป็นวัสดุแบบยั่งยืนที่สร้างขึ้นมาจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น แฟลกซ์ เป็นต้นคอลเลกชันถาดขนมหวานนี้มีน้ำหนักเบาและทนทาน ให้พื้นผิวแบบธรรมชาติและสัมผัสจากเส้นใยพืช  ด้วยการผสมผสานที่ลงตัวของเทคนิคการผลิตเชิงนวัตกรรมและงานฝีมือ รูปแบบที่แปลกใหม่นี้จึงทำให้ผลิตภัณฑ์สามารถใช้เพื่อจัดวางขนมหวานทุกชนิดได้อย่างสวยงาม
                      

           รวมทั้งปากกาลูกลื่น Truegrasses เป็นการรวมกันของต้นหญ้าธรรมชาติและพลาสติกรีไซเคิล เพื่อสร้างสรรค์ปากกาลูกลื่นTruegrasses ชิ้นแรกในโลกวัสดุที่ใช้สื่อถึงการรณรงค์ให้พัฒนาวัฒนธรรมที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติด้วยความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนและสมดุล

           ปากกาลูกลื่นลายฟางข้าวของ Truegrasses ทำมาจากเส้นใยฟางข้าวเป็นผลงานจากการสร้างสรรค์สมัยใหม่และหลักการออกแบบ ECO+ART ที่ผสมผสานธรรมชาติและศิลปะเข้าด้วยกันนำสีสันของโลกและกลิ่นอายธรรมชาติดั้งเดิมมาสู่ชีวิตของคุณ ปากกาลูกลื่น Truegrassesช่วยให้เราลดของเสียจากเกษตรกรรมและมอบคุณค่าใหม่ให้กับวัสดุธรรมชาติ
         

           Aroma Stoneเปลี่ยนฝาปิดขวดน้ำมันหอมระเหยแบบดั้งเดิมด้วยหินอ่อนที่สวยงามในรูปทรงที่น่าสนใจพื้นผิวแบบด้านช่วยให้หินอ่อนดูดซับและกระจายกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเฉกเช่นประติมากรรมขนาดเล็กที่ไม่เพียงแค่สร้างความพึงพอใจให้กับสายตาแต่ยังให้สัมผัสแห่งการสูดดมกลิ่นอีกด้วย

           ”Blocks for Grownup” เป็นคอลเลคชั่นแบบบล็อกขนาด 35x35 มม. ทำมาจากวัสดุตัดชิ้นในอุตสาหกรรม ได้แก่หินอ่อน ไม้ และโลหะ เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่ชอบลวดลายธรรมชาติที่ไม่สมบูรณ์แบบและร่องรอยจากกระบวนการต่างๆ เพื่อเป็นการดึงประสาทสัมผัสและความคิดสร้างสรรค์ของคุณออกมา

        
 

           ผู้สนใจสามารถสัมผัสกับสไตล์การออกแบบของไต้หวัน ที่สร้างสรรค์โดยดีไซเนอร์ชั้นนำผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเหล่านี้ ได้ที่ นิทรรศการ "Big little t: RE / solution ภายในงาน Bangkok Design Week 2018 "ระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2561 ณ  Bowen Hall,  Lhong (ล้ง)  1919

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 29/01/2018 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

คนส่วนใหญ่คงจะรู้จักไต้หวัน
ในฐานะของ
เจ้าพ่ออีเล็คโทรนิคส์ เมล็ดพืช
สินค้าเกษตร อุตสาหกรรม

เรื่องนี้บอกเราว่า
ด้านการออกแบบ ดีไซน์
ไต้หวันก้าวไปไกลมากๆ เลย...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน