*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 351
  • จำนวนผู้ชม : 694613
  • จำนวนผู้โหวต : 170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 170 คน
คาวบอย

44

View All
<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 สิงหาคม 2561
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 687 , 11:12:40 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

กรมการค้าภายในลุยปั้นเด็กไทยหัวใจอินทรีย์ จับมือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จัดกิจกรรม “เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง”สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าเกษตรอินทรีย์ กระตุ้นให้เยาวชนเห็นประโยชน์จากการทำเกษตรอินทรีย์ ต่อยอดความรู้ เกิดการขยายเครือข่ายเกษตรอินทรีย์รุ่นใหม่ให้ภาคส่วนอินทรีย์เติบโตอย่างเข้มแข็ง และยั่งยืน ประเดิมที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านต้นมะม่วง จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมเดินหน้าขยายผลโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนทั่วประเทศ

 

 

 

 

น.ส.สุทัศนีย์ ราชเรืองระบิน รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมกับโรงเรียนตำรวจตระเวนขายแดน จัดกิจกรรม “เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง” ขึ้น โดยจัดที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านต้นมะม่วง ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีเป็นแห่งแรก หวังส่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้เยาวชนไทยได้ตระหนักรู้ถึงประโยชน์ของการทำเกษตรอินทรีย์ และตระหนักถึงโทษภัยจากการใช้สารเคมีในการทำการเกษตร

 

 

 

 

ทั้งนี้กรม ฯ คาดหวังว่าเด็กนักเรียนในโรงเรียนที่มีทั้งสิ้นจำนวน 160 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาล - ประถมศึกษาปีที่ 6 เหล่านี้ส่วนหนึ่งจะเกิดแรงบันดาลใจในการทำเกษตรอินทรีย์ หรือมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนการทำเกษตรอินทรีย์ของประเทศไทยในอนาคต หรือนำความรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรอินทรีย์ไปบอกต่อให้บุคคลอื่นหรือครอบครัว เพื่อกระตุ้นให้มีการบริโภคสินค้าเกษตรอินทรีย์เพิ่มขึ้น

 

 

 

 

สำหรับกิจกรรม “เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง” นี้จะเริ่มสอนเด็กให้รู้จักเกษตรอินทรีย์อย่างง่ายๆ รู้จักการเลี้ยงไส้เดือนคอนโด ความแตกต่าง และประโยชน์ของเกษตรอินทรีย์ และโทษของการใช้สารพิษ การต่อยอด และการสร้างรายได้จากเกษตรอินทรีย์ รวมถึงการแข่งขันทำอาหารจากผักอินทรีย์ที่ปลูกในบริเวณโรงเรียนอย่างง่าย โดยเชฟชื่อดัง อย่าง เนตรอำไพ สาระโกเศศ ที่จะมาสอนเด็กๆให้ทำอาหารเมนูง่ายๆ เพื่อให้เด็กเกิดความรู้สึกว่าเกษตรอินทรีย์เป้นเรื่องใกล้ตัว อันสอดรับกับยุทธศาสตร์ของกรมการค้าภายใน

 

 

 

 

ยุทธศาสตร์ที่ 1 ที่ต้องการสร้างการรับรู้ของผู้เกี่ยวข้องตลอดห่วงโซ่อุปทาน เพื่อให้เกษตรกรตระหนักถึงประโยชน์ของการทำเกษตรอินทรีย์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ให้เกิดความเชื่อมั่น และกระตุ้นการบริโภค และสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนมีความเข้าใจเกษตรอินทรีย์อย่างถูกต้อง ตลอดจนสร้างคนรุ่นใหม่ๆ เข้าสู่วงการเกษตรอินทรีย์ให้ได้เพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายที่เด็กและเยาวชน เพราะคนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต ที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับเกษตรอินทรีย์อย่างถูกต้อง ซึ่งจะก่อให้เกิดการขยายเครือข่ายเกษตรอินทรีย์รุ่นใหม่ให้ภาคส่วนอินทรีย์เติบโตอย่างเข้มแข็งต่อไป

 

 

 

 

น.ส.สุทัศนีย์กล่าวว่า ที่ผ่านมา กรมฯ ได้จัดกิจกรรมเพื่อสร้างการตระหนักรับรู้คุณค่าและประโยชน์ที่ได้รับจากการทำอินทรีย์ให้แก่เกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ เพราะแนวโน้มการบริโภคอาหารปลอดสารพิษมีแนวโน้มขยายตัวอย่างต่อเนื่องและเป็นกระแสโลกที่มีความสำคัญเพิ่มขึ้น และไทยเองก็มีนโยบายในการเป็นครัวของโลกและเป็นแหล่งผลิตอาหารที่ปลอดภัย โดยกรมฯ ได้ผลักดันให้มีการเพาะปลูกสินค้าเกษตรอินทรีย์เพิ่มมากขึ้น โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มพื้นที่เพาะปลูกเกษตรอินทรีย์เป็น 6 แสนไร่ มีเกษตรกรที่ทำเกษตรอินทรีย์ไม่น้อยกว่า 3 หมื่นรายภายในปี 2564

 

 

 

 

อนึ่งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เป็นสถานศึกษาที่ดําเนินงานโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชน ตามพระราชดําริ สมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ในปีการศึกษา 2557 มีโรงเรียนใหม่เกิดขึ้น จํานวน 18 แห่ง ทําให้มีโรงเรียนในสังกัดกองบัญชาการตํารวจตระเวน ชายแดน รวมจํานวนทั้งสิ้น 196 แห่ง ประกอบด้วย กองบังคับการตํารวจตระเวนชายแดน ภาค 1 จํานวน 43 แห่ง กองบังคับการตํารวจตระเวน ชายแดน ภาค 2 จํานวน 45 แห่ง กองบังคับการตํารวจตระเวนชายแดน ภาค 3 จํานวน 67 แห่ง และกองบังคับการตํารวจตระเวนชายแดน ภาค 4 จํานวน 41 แห่ง

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน