*/
  • countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : countrythai_girl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 368
  • จำนวนผู้ชม : 735574
  • จำนวนผู้โหวต : 171
  • ส่ง msg :
  • โหวต 171 คน
คาวบอย

44

View All
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 512 , 16:11:36 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

“อย่าดื้อนะจะให้ตำรวจมาจับ” “แกรู้ไหมฉันต้องทนทำงานหนักเพื่อหาเงินให้แกเรียน” ประโยคเหล่านี้ทำร้ายจิตใจของลูกโดยไม่รู้ตัว พูดบ่อยๆ ด้วยน้ำเสียงประชดประชัน ข่มขู่ ยิ่งบีบหัวใจลูก เด็กบางคนอ่อนแอต้องไปพึ่งพายาเสพติด ไม่ไปโรงเรียน ติดเพื่อน หันไปใช้ความรุนแรงก้าวร้าว ติดเกม ท้องก่อนวัยอันควร

“เพราะเราใช้ความรู้สึกของผู้ใหญ่ใส่ลงในหัวของเด็กที่ไม่เคยเป็นผู้ใหญ่มาก่อน” “ครูเล็ก” ภัทราวดี มีชูธน ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ละครเวที ภาพยนตร์) และผู้ก่อตั้งมูลนิธิละครธรรมะในพระสังฆราชูปถัมภ์ กล่าวตอนหนึ่ง ในงานเปิดการแสดงสดผสมผสานศิลปะ “เสน่ห์...รอยร้าว” ในโครงการศิลปะสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาเด็ก เยาวชน และชุมชน ณ หัวหิน สเก็ตพาร์ค อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมสะท้อนปัญหาเด็กและเยาวชนผ่านกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์กับเยาวชน โดยจะเปิดการแสดงออนทัวร์ ทั่วประเทศ

 

 

ครูเล็ก เล่าที่มาของคอนเสิร์ตออนทัวร์ ให้ฟัง ว่าในบทบาทของความเป็นแม่ เป็นครู ประกอบกับได้ศึกษาเรื่องศิลปะสร้างสรรค์เพื่อการบำบัด (Creative Art Therapy) สอนการใช้ศิลปะที่จะสร้างความสุขให้ตัวเองและคนอื่น ซึ่งระหว่างเรียนได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเด็กในชุมชนที่เล่นสเก็ตบอร์ด และเด็กที่ก้าวพลาดที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน (ชาย) บ้านกาญจนาภิเษก ได้เห็นมุมหนึ่งว่า เด็กติดสเก็ตบอร์ด เด็กที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่น และเป็นวัยที่ชอบเรื่องความเร็ว แต่สังคมไม่มีพื้นที่ให้เด็กได้ปลดปล่อย เด็กจึงไปแว้นซ์แทน

ปัญหาเหล่านี้ จึงเกิดแรงบันดาลใจให้มาสร้างลานสเก็ตให้เป็นพื้นที่สีขาว เปิดให้เด็กมาเล่นได้ฟรี ขณะเดียวกันนำความรู้ด้านศิลปะบำบัดมาผสมผสานกับสเก็ตบอร์ด ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากนักไวโอลินชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา “ไคล์ดิลลิงแฮม (Kyle Dillingham ) จนเป็นที่มาของชื่อศิลปะการแสดง “เสน่ห์...รอยร้าว” ซึ่งเป็นการแสดงสดรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานศิลปะการแสดง ดนตรี และสเก็ตบอร์ด เพื่อผสานรอยร้าวของทุกปัญหาในครอบครัว ซึ่งจะจัดแสดงออนทัวร์ทั่วประเทศ

 

 

ความพิเศษของ “เสน่ห์...รอยร้าว” มีนักแสดงจากหลากหลายโดยศิลปินมืออาชีพ อาทิ คุณนรินทร ณ บางช้าง คุณช.อ้น ณ บางช้าง จักรินทร์ เพชรวรพล อดีตนักกีฬาสเก็ตบอร์ด ทีมชาติไทย นักแสดงจากศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน(ชาย) บ้านกาญจนาภิเษก และนักแสดงจากบ้านเพชรหึงษ์ ชุมชนพระประแดง พร้อมด้วยนักแสดงสมทบจากโรงเรียนภัทราวดี หัวหิน

นางญาณี รัชต์บริรักษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักสำนักสร้างเสริมระบบสื่อและสุขภาวะทางปัญญา สสส. อธิบายถึงการใช้ศิลปะเพื่อขับเคลื่อนสังคมว่า ครูเล็กเอาเด็กที่ก้าวพลาดจากเด็กบ้านกาญจนาฯ เด็กชุมชนเสี่ยงพระประแดงมาเป็นตัวตั้ง แล้วมาคุยกับสสส. ชวนมาพัฒนาโครงการร่วมกัน เพราะมองว่าแทนที่จะเอาเด็กกลุ่มเล็กๆ มาแสดง แต่เอาเด็กจากหลายที่มารวมกัน มาทัวร์คอนเสิร์ต อบรมการแสดงซ้อมเป็นเรื่องเป็นราว

 

 

ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่อยู่ที่การแสดง แต่เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงของเด็กระหว่างที่ฝึกซ้อม ผ่านการปะทะสังสรรค์ ผ่านการแสดงสเก็ตบอร์ด ผสมผสานดนตรี ละคร แม้ไม่มีบทสนทนาเป็นเรื่องเป็นราว แต่สะท้อนภาพของสังคมออกมา ซึ่งจะเริ่มจากหัวหิน แล้วไปที่ราชบุรี

ระหว่างการแสดงจะมีการเสวนาปัญหาเรื่องเด็กและเยาวชน อยากแนะนำให้พ่อแม่มาชมการแสดง เพราะจะได้รู้สภาพปัญหาของเยาวชนในโครงการนี้ บางคนไม่ได้เป็นนักแสดง แต่มีความสามารถด้านอาชีพ เช่น ตัดผมทำอาหาร เขาเข้ามามีส่วนร่วมในทัวร์ คอนเสิร์ตด้วย

 

 

เสน่ห์.. รอยร้าว คอนเสิร์ตออนทัวร์ จัดแสดงรอบแรกในวันที่ 7-9 ก.พ.2563 ณ หัวหินสเก็ตพาร์ค และวันที่ 14-15 ก.พ.2563 ในเทศกาลศิลปะและการแสดงเจ็ดเสมียนครั้งที่ 5 ณ ตลาดเก่า 119 เจ็ดเสมียน จ.ราชบุรี โดยบัตรการแสดงสามารถบริจาคตามศรัทธา สอบรายละเอียดเพิ่มเติม 032-827814 หรือเว็บไซต์ www.thebrokenviolin.com สำรองที่นั่ง www.ticketmelon.com/brokenviolin

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน