*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1116220
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 11 เมษายน 2551
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 17118 , 18:48:28 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชล อภิชาติ - ทายาท ลักษณ์ อภิชาติ

ชนสรณ์ กุลศิริวุฒิชัย หรือ ชล อภิชาติ เกิดเมื่อ 25 เมษายน เป็นชาวกรุงเทพฯ มีชื่อเล่นว่า ปุ้ย เป็นบุตรนายลักษณ์ กุลศิริวุฒิชัย หรือ ลักษณ์ อภิชาติ อดีตพระเอก และนักแสดงภาพยนตร์แนวบู๊ชื่อดังผู้ล่วงลับ กับนางนันทนา กุลศิริวุฒิชัย หรือ วันทนา หรือ นันทนา บุญบันเทิง อดีตนางเอกชื่อดัง เขามีพี่น้อง 3 คน โดยเป็นลูกคนโต แต่เดิมครอบครัวมีฐานะปานกลาง ไม่เดือดร้อนอะไรนัก เพระพ่อมีงานแสดงอยู่เรื่อยๆในด้านการศึกษา เขาเรียนชั้นประถมศึกษาจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนเซ็นต์คาเบรียล

ชล อภิชาติชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก และทางครอบครัวก็ให้การสนับสนุนโดยการพาไปสมัครเรียนร้องเพลง แต่ในช่วงนั้นเขาสนใจเพลงแนวสตริง และเรียนร้องเพลงอยู่ราว 2 เดือนก็จบระดับขั้นพื้นฐานทั่วไป

แต่หลังจากงานแสดงของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวซาลงไป ครอบครัวก็หันมาเปิดร้านขายข้าวแกง จากนั้นไม่นาน ลักษณ์ อภิชาต ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงจอมทุ่มเท และมักได้รับบาดเจ็บจากการแสดงเป็นประจำ การกระทบกระเทือนที่สะสมก็เริ่มทำให้เขาล้มป่วยเป็นอัมพาต ทำให้ทุกคนในครอบครัวเริ่มประสบกับความลำบาก เงินทองที่พอมีเก็บไว้ก็ถูกนำมาใช้ในการรักษาผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว จนร้านข้าวแกงก็ต้องปิดตัวลง แต่ท้ายที่สุดก็ไม่อาจจะยื้อชีวิตดาราดังเอาไว้ได้ ลักษณ์ อภิชาติเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2547

จากนั้น หน้าที่หัวหน้าครอบครัวก็ตกเป็นของผู้เป็นแม่ และในฐานะลูกชายคนโต ชล อภิชาติ ก็อยากที่จะทำอะไรเพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวบ้าง แต่ระหว่างนั้น พนม นพพร อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทนพพรซิลเวอร์โกลด์ ที่สร้างนักร้องประดับวงการลูกทุ่งมากมายหลายคน และเคยเป็นเพื่อนรักและสนิทชิดเชื้อกับลักษณ์ อภิชาติอย่างมาก ก็ได้พยายามช่วยเหลือครอบครัวของเพื่อนสนิทที่ล่วงลับด้วยการให้โอกาสชล อภิชาติได้แสดงในภาพยนตร์วีซีดีของบริษัทชื่อ เพลงรักแผ่นดินเพลิง และมิวสิควีดีโอเพลง สงสารแฟนพี่ ของ ณิชา ดารินทร์ เนื่องจากเห็นว่าหน้าตาและหน่วยก้านดีใช้ได้

พ่อและแม่

ภาพจาก http://www.thaifilm.com/forumDetail.asp?topicID=2750&page=8&keyword=

ต่อมา พนม นพพร ลองให้เขาร้องเพลงลูกทุ่งให้ฟัง ก่อนที่จะสรุปว่า พอที่จะฝึกได้ แล้วก็ส่งเขาไปฝึกร้องเพลงลูกทุ่งอย่างเป็นกิจจะลักษณะ และหลังจากฝึกร้องอยู่ระยะหนึ่ง พนม นพพร ก็หาเพลงใหม่มาให้เขาฝึกร้อง ก่อนที่จะส่งเข้าห้องอัดเสียงในที่สุด และ ก็คลอดผลงานเพลงชุดแรกในชีวิตออกมา ชื่อ ขอเป็นแฟนส่วนตัว ก่อนที่จะทยอยผลิตทั้งผลงานเพลง และภาพยนตร์วีซีดีออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ผลงานเพลง

ขอเป็นแฟนส่วนตัว

ขอเป็นแฟนส่วนตัว , หนุ่ม อบต. , หัวใจไม้ขีด , สายด่วนความรัก , แก่เกินแกง , ครึ่งทางรัก , ฟอกใจด้วยไฮเตอร์ , มีไหมใครอกหัก , สี่ปีรวยแน่ , เลือกไม่ถูก

หัวใจพี่ส่งEMS

เบอร์โทรไม่ต้อง เบอร์ห้องมีไหม

เบอร์โทรไม่ต้อง เบอร์ห้องมีไหม (ศักดิ์ ปากน้ำ) , หนุ่มใต้ใจซื่อ (ดวงใจ สุริยา) , เห็นต่ายหายเหนื่อย (ดวงใจ สุริยา ) ยุคจิ้มยิ้มแต้ (ฉัตร เชียงใหม่ ) , วิวาห์ในฝัน (ชิน ชาลาวัน ) , ฝากใจไว้กับสาว (สมคิด สิทธิธรรม) , สาวถูกสเปก ( สมหวัง โกสูงเนิน ) รักสาวโรงงาน ( จเด็ด ดวงมาลา ) , ตุ๊กตาหน้ารถ ( ดวงใจ สุริยา ) , พ่อสั่งไว้ ( ศักดิ์ ปากน้ำ )

คู่แท้เพลงทอง (ร้องคู่แมงปอ ชลธิชา)

ทุยอ้อนเอี้ยง , ข้าวประดับนา ,อย่าคิดมาก , ผ่อนรถผ่อนรัก ,หนุ่มอ้อนสาวออด , หูอื้อ , เสียแล้วหาใหม่ , ฝากใจไว้เมืองจันท์ , สิบล้อฝากรัก , ตื๊อครองโลก

ภาพยนตร์วีซีดี

เพลงรักแผ่นดินเพลิง

แม่ครัวหัวไข่

ยุทธการกล้วยไม้ป่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.nopporngroup.com/newweb/index.php

หยิบเอาเพลง หนุ่มอบต. เพลงแรกที่ทำให้ผมรู้จักชล อภิชาติ ในฐานะนักร้องมาฝากกันครับ หลังจากที่ดูเขาอยู่นานในฐานะพระเอกมิวสิควีดีโอ จากมิวสิควีดีโอเพลงสงสารแฟนพี่ ของณิชา ดารินทร์ ที่เขาแสดงได้ทื่อดี (บางทีบทอาจจะบอกให้เป็นแบบนั้น )

ผมเพิ่งมารู้ว่าเขาเป็นลูกชายของลักษณ์ อภิชาตก็เมื่อไม่นานมานี้ เรียกว่าเขาทำให้ผมชอบเขาได้โดยไม่ต้องอาศัยบารมีของพ่อ

หาฟังยากนะครับสำหรับลูกทุ่งกรุงเทพฯแท้ๆ

หนุ่ม อ.บ.ต.หน้าตาไม่หล่อแต่ก็จริงใจ

อาสาเข้ามารับใช้เป็นตัวแทนให้ชุมชน

ถนน คูคลองหนองฝาย น้ำไฟไม่ให้ตกหล่น

ไม่คดโกงประชาชน มุ่งให้ตำบลเรานั้นเจริญ

เรื่องการงาน ดำเนินพ้นผ่านไปได้ด้วยดี

แต่เรื่องความรักเรานี่ไม่ผ่านสักที สาวเมิน

อยากรวยเหมือนดั่ง ส.ส. ส.จ. ส.ท. เหลือเกิน

จะได้ไม่ต้องเผชิญ กับความหมางเมินผิดหวัง

จะมีบ้างไหม สาวใดเห็นใจ อ.บ.ต.

หากมีจะให้แม่พ่อไปสู่ขอน้องนาง

แต่งให้สมศักดิ์ศรีมีวงดนตรีชุมทาง

ไม่ให้น้อยหน้าแน่นาง จะจัดงานช้างเลี้ยงทั้งตำบล

หนุ่ม อ.บ.ต. หน้าตาไม่หล่อแต่ก็ใจเดียว

หากรักใครแล้วไม่เบี้ยว ซื่อสัตย์รักเดียวคงทน

พ่อแม่ท่านอยากอุ้มหลาน พี่นั้นอยากอุ้มหน้ามน

อยากสละโสดเต็มทน รับรักสักคน เถิดสาว

ช่วยกันฟังเพลงลูกทุ่งด้วยนะครับ เดี๋ยวมันจะสูญพันธ์


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

มาทักทาย วันปีใหม่ไทยครับ

มาชวนไปดูว่า๑๓ ปีที่รอคอย ผมและอีกหลายคนรอคอยอะไรกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Nozz วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

เปิดบ้านแล้วครับ
http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/04/2008 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เพิ่งรู้นี่แหละครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ ลักษณ์ อภิชาติ นี่สุดยอดพระเอกหนังทีวีเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน