*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1187578
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน 2551
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 9298 , 02:34:17 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่านฟ้า กาฬสินธ์ - ศิษย์เก่าภัทราวดีเธียร์เตอร์

จักรกฤษ์ ศรีวิสุด ( เดิมชื่อ สายันต์ ) หรือ "น่านฟ้า กาฬสินธุ์" เกิดเมื่อ 10 มิถุนายน 2524 ที่ บ้านกุดโดน จ. กาฬสินธุ์ เป็นบุตรนายสุวรรณ และนางนงพาน ศรีวิสุด เป็นน้องคนสุดท้อง โดยมีพี่ๆอีก 3 คน ครอบครัวมีอาชีพทำไร่ทำนา มีฐานะยากจน ตัวบ้านอยู่ในป่าห่างไกลความเจริญ ตัวเขาไม่เคยได้ออกมาเที่ยวที่ในเมือง ไกลที่สุดที่ได้ออกมาก็คือที่หมู่บ้าน เพราะขนาดที่นาของครอบครัวก็ยังอยู่ไกลจากของคนอื่นหลายกิโลเมตร เขาจบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์การละคร มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เมื่อปี 2547หลังจบการศึกษาภาคบังคับ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในวัย 12 ขวบ ก็ตัดสินใจหนีพ่อแม่เข้ากรุงเทพฯ เพราะอยากช่วยหารายได้ดูแลครอบครัว โดยเมื่อครั้งที่ป้าจากกรุงเทพฯ กลับมาเยี่ยมบ้าน พอวันที่ป้าจะกลับกรุงเทพฯ เขาก็วิ่งจากทุ่งนาตามป้าที่กำลังจะขึ้นรถ และกระโดดขึ้นนั่งกระบะท้าย  โดยไม่ได้บอกลาพ่อแม่ที่ไม่อยากให้เขาเข้าเมืองหลวง

ที่เมืองหลวง เขาเริ่มทำงานด้วยการตัดเศษด้ายกางเกงในโรงงาน ได้ค่าแรงวันละ 120 บาท จากนั้นก็มาช่วยพี่ชายพี่สะใภ้เลี้ยงหลาน และได้ลงเรียนศึกษาผู้ใหญ่ ต่อมาได้เห็นการแสดงเรื่องเงาะป่า ของภัทราวดีเธียร์เตอร์ในโทรทัศน์ ก็เกิดความสนใจ จึงชวนเพื่อนมาดูการแสดงที่โรงละคร ในที่สุดก็เลยมาสมัครเรียนการแสดงกับครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ซึ่งท่านเมตตาลดค่าเรียนให้ เขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เรื่องการแสดงจากที่นี่อย่างเต็มที่ รวมถึงเทคนิคการออกเสียง จนในที่สุด เมื่อเรียนจบ ก็ได้รับคัดเลือกให้อยู่ร่วมทำงานกับโรงละครแห่งนี้

และเมื่อพอมีเงินเก็บ เขาก็ได้ไปลงเรียนเต้นตามความชอบ จากนั้นก็ได้รับการชักชวนจากศิษย์รุ่นพี่จากภัทราวดีเธียร์เตอร์ให้มาร่วมทำงานโชว์ ซึ่งที่นี่ทำให้เขาได้รู้จักกับ ไวตามิน เอ นักร้องนักเต้นที่มีชื่อเสียงอยูในวงการ ทำให้เขามีความคิดอยากจะเป็นนักร้องขึ้นมาบ้าง เมื่อนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับไวตามิน เอ และลองร้องเพลงให้ฟัง ไวตามินเอก็พาไปเทสต์เสียงกับบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดีย จำกัด (มหาชน ) และได้รับการเซ็นสัญญาเข้าบริษัทในที่สุด งานนี้เขาถูกจับมารวมกลุ่มกับศิลปินหน้าใหม่อีก 3 คนในนาม 4 หนุ่ม F 4 และทำผลงานออกมาชุดหนึ่ง ซึ่งก็เริ่มการโปรโมตและการเปิดตัวไปบ้างแล้ว แต่ด้วยปัญหาบางประการ ผลงานชุดนี้จึงไม่ถูกนำมาวางตลาดแต่อย่างใด ทำให้ศิลปินกลุ่มนี้ต้องแยกย้ายกันไปคนละทาง

แต่น่านฟ้า ก็ยังไม่ทิ้งความฝันเรื่องการเป็นนักร้อง และในช่วงที่ยังติดสัญญาอยู่กับบริษัท ก็ได้เดินสายประกวดร้องเพลงตามที่ต่างๆ โดยหวังที่จะได้รางวัลมาช่วยการันตีความสามารถ เพื่อช่วยให้ได้เดินในถนนสายนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยครั้งแรก ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดร้องเพลงงาน Future Planet Star Serch  จากนั้นก็มาชนะเลิศการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งเวทีไทย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีเมื่อปี 2543 จากเพลง ขอเป็นพระเอกในหัวใจเธอ ของกุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ

เมื่อหมดสัญญากับทางต้นสังกัดเดิม ก็ไปสมัครเป็นนักร้องกับบริษัทต่างๆมากมาย แต่ก็ได้รับการปฏิเสธทั้งหมด จนถอดใจ และเกือบหันไปทำงานบริษัท แต่ในที่สุดเมื่อได้ดูโทรทัศน์รายการสู้แล้วรวย ที่ทาง นลินรัตน์ นันท์นนส์ ผู้บริหารบริษัทป่องทรัพย์ จำกัด (มหาชน) ที่ทำธุรกิจเพลงลูกทุ่งของบริษัทแมงป่อง  ออกมาพูดถึงเส้นทางการทำธุรกิจของบริษัท น่านฟ้าก็โทรศัพท์ติดต่อขอสมัครเป็นนักร้อง ทั้งๆที่ในรายการ บริษัทก็ไม่ได้บอกว่าจะรับนักร้องใหม่แต่อย่างใด 

เมื่อติดต่อไป ทางโอเปอเรเตอร์ได้ให้เบอร์โทรศัพท์ของ อ.จรัญ สารีวงษ์ โปรดิวเซอร์ของบริษัท เพื่อให้ทั้งสองติดต่อกันเอง ในการติดต่อครั้งแรก เขาได้รับคำตอบว่า อาจารย์ไม่ว่าง เพราะกำลังอัดเสียงให้ ศรีไพร สารีวงษ์ อยู่ และตอนนี้บริษัทไม่มีนโยบายรับนักร้องเพิ่ม แต่เขาก็ยังไม่ละความพยายาม และได้ลองโทรไปอีกครั้งในวันต่อมา คราวนี้เขาบอกด้วยว่าเคยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง 4 หนุ่ม อาจารย์จรัญ ซึ่งเคยรู้จักกัยบวงนี้ก็เลยสนใจ และเรียกมาเทสต์เสียง โดยให้ลองร้องเพลง ฝากลมห่มใจ ซึ่งเป็นเพลงใหม่ที่เคยหวังจะให้ศิลปินหลายคนร้อง แต่ปรากฎว่าไม่มีใครร้องผ่าน แต่เมื่อเพลงนี้ตกมาถึงน่านฟ้า เขาร้องผ่านได้ และเพลงนี้ก็ถูกบรรจุอยู่ในผลงานชุดแรกของเขาในเวลาต่อมา 


หลังการเทสต์เสียงวันนั้น อ.จรัญ ตกลงรับเขาเป็นลูกศิษย์ แต่กว่าจะได้เข้ามาเซ็นสัญญากับทางบริษัทได้ ก็ใช้เวลาอีกเป็นปี


สำหรับชื่อน่านฟ้า กาฬสินธุ์นั้น
เนื่องจากว่าตอนแรกจะต้องออกอัลบั้มชุด ฝากหัวใจไป กับนก และทางซินแสกับผู้ใหญ่ที่ค่ายแมงป่องมาดูโหงวเฮ้งว่าควรจะใช้ชื่อในการเป็นนักร้องว่าอย่างไรถึงจะเข้ากับอัลบั้ม ก็ได้ข้อสรุปว่าเพลงเกี่ยวกับนก ก็น่าจะคู่กับฟ้า ก็เลยออกมาเป็นน่านฟ้า

หลังผลงานชุดแรกคลอดออกมา ในเดือนกันยายน 2548 เขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีผิดความคาดหมาย แต่ผลงานชุดที่ 2 "อ้อมกอดที่เธอเกลียด" กลับตกไปไม่น้อย

ผลงานเพลง 

ชุด " ฝากหัวใจไปกับนก"

ฝากหัวใจไปกับนก ( ดำรงค์ ศรสำแดง)  , อยากหาคนโดนใจ( ดำรงค์ ศรสำแดง) , มีสิทธิ์แค่เพียงคิดถึง  (เกรียงศักดิ์ ไชยรังสินันท์ ) , ฝากลมห่มใจ( ดำรงค์ ศรสำแดง) , บ้านสีฟ้าท้ายซอย ( ดำรงค์ ศรสำแดง), สองใจตรงกัน ( ทิพยะ พันธ์พงษ์)  , พบใจเมื่อปลายเทอม ( ดำรงค์ ศรสำแดง), ยังไงก็แพ้ ( ดำรงค์ ศรสำแดง) , พอมีสิทธิ์ไหม ( ดำรงค์ ศรสำแดง) , หล่อไว้ก่อน...พ่อสอนไว้ (พยงค์ ผิวทอง)


ชุด " อ้อมกอดที่เธอเกลียด"

พ่อหลวง , อ้อมกอดที่เธอเกลียด  , แอบรัก  , ก็มันหนาว , วันที่เธอรัก  , เป็นอะไร...เธอจ๋า  , เหนือใต้ใจเดียว  , สวยในใจ , สาวภูเรือ , วอนพ่อจตุคาม

นำเพลงเอกของเขามาฝากกันครับ ฝากหัวใจไปกับนก

เพลง ฝากหัวใจไปกับนก

คำร้อง/ทำนอง ดำรงค์ ศรสำแดง

ขับร้อง น่านฟ้า กาฬสินธุ์

ฝากใจไปกับนก ให้ไปตกที่บ้านเธอ
ฝากคำที่ปากเธอ ว่ารักเธอจนหมดหัวใจ
ส่งความคิดถึง บวกกับหนึ่งความห่วงใย
ถึงห่างกันเพียงใด ไม่เคยเสื่อมคำสัญญา

เมื่อใดที่อ่อนล้า ช่วยเธอฝ่าแดดคลื่นลม
เมื่อใดเธอหกล้ม ฝากรักตรมให้ตื่นขึ้นมา
ห้วงใจที่หาย ก็จะกลับยามหลับตา
ขอแบ่งกาลเวลา ให้เธอคว้าไปเติมต่อฝัน

ฝากจันทร์บนฟ้า ให้มาเป็นไฟส่องทางให้เธอ
อุ่นอันใดที่จะได้เจอ ให้อยู่กับเธออย่างนั้น
เมื่อมรสุมพัดพา ให้เธออ่อนไหวใจสั่น
จะประคองป้องกัน ให้เธอนั้นด้วยกำแพงใจ

ฝากใจไปกับนก ให้ไปตกที่บ้านเธอ
สิ่งดีมีเสมอ ส่งถึงเธอที่อยู่แสนไกล
เปลี่ยนคืนที่เศร้า สิ่งเก่าๆ คืนสดใส
ไม่นานฉันจะไป เป็นจิ๊กซอว์ร่วมต่อใจเธอ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน