*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1121463
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 7456 , 09:45:22 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอร์ สุชาวดี – ติด ร. วิชานักร้อง

ปุณวรินทร์ พลนรา ( เปลี่ยนจากชื่อเดิม " ศิริพร พลนรา " ) หรือ แอร์ สุชาวดี เกิดเมื่อ 1 ธันวาคม 2525 เป็นชาว จ.นครราชสีมา มีชื่อเล่นว่าแอร์ จากการตั้งให้ของน้าสาว เพราะตอนเล็กๆชอบกินน้ำแข็ง เธอเป็นลูกคนเดียวของนายวัชระ และนางกันยารัตน์ พลนรา มาจากครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะ เพราะผู้เป็นพ่อนั้น อดีตเป็นข้าราชการ โดยตำแหน่งสุดท้ายเป็นถึงปลัดอำเภอ อ.พระทอง จ.นครราชสีมา ส่วนแม่ทำธุรกิจจัดสรรที่ดิน ปลูกบ้านจัดสรร ขณะที่พรพรรณ วนา น้าสาวของเธอคนหนึ่งก็เป็นนักร้องชื่อดังคนหนึ่งของวงการลูกทุ่ง

ปัจจุบัน ศึกษาอยู่ ม.หอการค้า คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ ชั้นปี 4

แอร์ สุชาวดี ชอบการร้องเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็ก โดยชื่นชอบสุนารี ราชสีมามากเป็นพิเศษ สมัยเรียนชั้นประถม เมื่อทางโรงเรียนมีงาน ครูก็มักให้ขึ้นร้องเพลงเป็นประจำ ขณะที่ครอบครัวก็ให้การสนับสนุน เพราะต้องการให้ลูกได้แสดงออก พอเรียนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เธอก็เริ่มเข้าประกวดตามงานต่างๆ และผ่านเวทีการประกวดร้องเพลงมาแล้วเกิอบ 100 เวที ก็มีที่ได้ทั้งที่ 1 และตกรอบ คละเคล้ากันไป แต่ไม่เคยได้ที่ 2 , 3 หรือ 4  เธอลุยประกวดไปทั่วเพียงเพราะหวังว่าจะมีแมวมองสายตาดีมาเจอ แต่ก็ยังไม่เจอสักที

จนในช่วงที่เรียนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เธอก็เข้าร่วมในการประกวดในโครงการ “ ฟอร์ด เรนเจอร์ ออน ทัวร์ “ ที่นครราชสีมา ซึ่งถือเป็นการประกวดรายการใหญ่ และก็ปรากฏว่าเธอเป็นผู้ชนะเลิศเสียด้วย

หลังชนะเลิศในรายการดังกล่าว นิตยสารราชาเสียงทอง ของสมชาย ทองขาว ได้มาสัมภาษณ์เพื่อนำข้อมูลลงตีพิมพ์ และทีมงานของบริษัทชัวร์ออดิโอ ได้มาอ่านพบเข้า และก็เกิดความสนใจ จึงติดต่อมาให้ไปลองเทสต์เสียงเพื่อเข้าเป็นนักร้องในสังกัด ซึ่งก็ปรากฏว่าเธอผ่านการทดสอบ ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักร้องในสังกัดชัวร์ออดิโอเมื่อปี 2544 ทำให้ต้องย้ายมาพักที่กรุงเทพฯเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ก็เลยต้องสละสิทธิ์การเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่เธอสอบติด และมาสอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยหอการค้า

หลังฝีกร้องเพลงกับบริษัทราว 1 ปี แอร์ ก็มีผลงานออกมาหลายชุด แต่เป็นผลงานร่วมกันของนักร้องในค่ายหลายคน จนในที่สุดก็มีผลงานของตัวเองชุดแรกชื่อ “ ติด ร.วิชาลืม “ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับเธออย่างมาก

แต่จากปัญหาความไม่ลงรอยกับบริษัทเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆ ทำให้บริษัทตัดสินใจดร็อพเธอในช่วงที่กำลังดังๆอยู่นั่นเอง และนั่นก็เป็นเหตุผลให้เธอต้องหายเงียบไปจากวงการนานถึง 4 ปี ทั้งๆที่ยังดัง

จนเมื่อปลายปี 2551 เมื่อเธอหมดพันธสัญญากับบริษัทเก่า เธอก็หันไปซบอกบริษัทรถไฟดนตรี และมีผลงานชุดที่ 2 ออกมาชื่อ " สาวไฮเซอร์ " ออกมา

นำเพลง " ติด ร.วิชาลืม " ผลงานของสลา คุณวุฒิ มาให้ฟังกันครับ

แต่เดิมเพลงนี้ ทางบริษัทจะให้ฝน ธนสุนทร ร้อง แต่ฝ่ายผู้บริหารเปลี่ยนใจ เพราะเห็นว่าน่าจะเหมาะกับนักร้องที่เด็กลงมาหน่อย เนื่องจากเนื้อเพลงเป็นเรื่องของวัยรุ่นวัยเรียน แต่ปรากฏว่าฝน เรียนจบปริญญาโทไปแล้ว

ขณะที่แต่เดิม แอร์ สุชาวดี ก็จะได้ร้องเพลง “ ขอใช้สิทธิ์ “แต่เพลงนี้ก็ถูกโยกไปให้ฝน ธนสุนทร ร้องแทน

นอกจากนั้น พระเอกในมิวสิควีดีโอเพลงติด ร. วิชาลืม ต่อมากลายเป็นนักร้องชื่อดัง นาม ไอดิน อภินันท์

นำเพลง ติด ร.วิชาลืม มาให้ฟังกันครับ

วิธีลืมเขา จะเข้าโรงเรียนที่ไหน
ถึงจะทำใจให้ลืมเขาได้สนิท
ผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในชีวิต
สอนวิชารักจนผังจิตแล้วก็ปิดเทอมทิ้งไป
 
นำตาที่ไหลเกิดจากหัวใจที่เหงา
รักเรียนชั่วคราวก็สอบผ่านได้โดยง่าย
เมื่อเขาแปรเปลี่ยน ฝึกเรียนวิชาลืมไว้
พอถึงบทตัดเยื่อขาดใย หัวใจกลับไม่แข็งพอ
     
เขาใช้ความหล่อเป็นสื่อล่อตอนมาสอนรัก
ให้เกรดสูงมาก ยามจากจึงนำตาคลอ
สอนวิชารัก วิชาลืมกลับทิ้งติด ร.
ผ่านหลาย พ.ศ. แก้ร. ไม่ได้เลยเรา
      
วิธีลืมเขาจะเข้าโรงเรียนที่ไหน
สอบเข้ามหาลัย หัวใจยังไม่ลืมเศร้า
แค่ใครสกิดก็คิดติดตรึงถึงเขา
ใครหนอจะติวช่วยเรา แก้ ร. สอนวิธีลืม


แก้ไขปรับปรุง เมื่อ 23 ตุลาคม 2554

ช่วยอนุรักษ์เพลงลูกทุ่ง ด้วยการฟังเพลงลูกทุ่งกันหน่อยนะครับ

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พระกิตติศักดิ์_สิริภทฺโท วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kit2550
สิ่งที่ยังไม่รู้........ยังมีอีกเยอะขอบคุณทุกท่าน....ที่นำเรื่องที่ยังไม่รู้...แบ่งปันกันรู้


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน