*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1121751
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2554
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 6525 , 00:54:10 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อจริง    ผุสดี อินอุ่นโชติ
ชื่อในวงการ    แอนนา อริสา
เกิด    วันที่ 28 พฤศจิกายน 2527
อายุ    22 ปี
พี่น้อง    4 คน เป็นคนสุดท้อง
บิดาชื่อ    นายจำปี อินอุ่นโชติ
มารดาชื่อ นางราตรี อินอุ่นโชติ
ผลงานเพลงที่ผ่านมา สาวร้อยเกินเอิ้นแฟน , ฮักหลายพ่ายกระเทย,อดมีแฟนคนร้อยเอ็ด , หล่อโดนใจ , ฮักอ้ายอีหลีเพราะ EMS
ผลงานภาพยนตร์วีซีดี มนต์ฮักบ้านเฮา , ยุทธการกล้วยไม้ป่า
ลำเรื่องต่อกลอน นางผมหอม , นางแตงอ่อน ,โสนน้อยเรือนงาม , แก้วหน้าม้า



การก้าวสู่เส้นทางการเป็นนักร้องไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ทุกคนจะต้องมีความพยายามและไล่ตามความฝันของตัวเองให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ ดั่งเช่น แอนนา อริสา นักร้องแนวลูกทุ่งอีสาน ที่กว่าจะมีอัลบั้มเป็นของตัวเองนั้น ชีวิตของเธอพบกับอะไรมาบ้าง ต้องติดตามกัน

แอนนา เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด มีนิสัยรักการร้องเพลงมาก อยู่ที่บ้านถ้าว่างเมื่อไหร่จะร้องเพลงให้พ่อกับแม่ฟังตลอด สมัยตอนเด็ก ๆ พ่อกับแม่จะชอบพาไปทำนาด้วย แอนนาก็จะชอบปีนต้นไม้และร้องเพลงเป็นประจำ และจะเป็นคนตัวดำมาตั้งแต่เกิด จนเพื่อน ๆ ชอบเรียกว่า 'กาดำ'

พออายุ 6 ปี พ่อกับแม่จึงให้แอนนาเข้าเรียนที่โรงเรียนชุมชนบ้านสีแก้ว และด้วยนิสัยชอบร้องเพลงนั่นเอง ทำให้คุณครูที่เห็นแวว จึงให้เธอเป็นนักร้องประจำโรงเรียน เวลามีกิจกรรมก็ให้แอนนาคอยเป็นคนนำน้อง ๆ ร้องเพลงอยู่เสมอ


จนกระทั่งจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แอนนาคิดอยากจะไปเรียนที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด แต่ครูที่โรงเรียนชุมชนบ้านสีแก้วไม่อยากให้ไปเรียนต่อที่อื่น พ่อจึงให้คำปรึกษาว่าเราชอบทางไหนก็ให้ตัดสินใจไปทางนั้น ไม่ใช่เห็นเพื่อนเรียนก็เรียนตามเพื่อน แอนนาจึงกลับมาคิดว่าตัวเองชอบการร้องลำจึงตัดสินใจเรียนต่อที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด ซึ่งที่นี่แอนนาก็เป็นนักร้องเช่นเคย เวลาวิทยาลัยรับงานแสดงไว้ ก็จะไปกับคณะทุกครั้ง พอขึ้นปี 2 อาจารย์ก็ให้ออกไปแสดงที่กรุงเทพฯ ( ห้างพาต้า ปิ่นเกล้า ) เป็นเวลา 12 วัน ได้รับค่าแสดงคนละ 2,500 บาท รู้สึกดีใจมากที่มีเงินให้พ่อกับแม่เป็นครั้งแรก ต่อมาอาจารย์ที่วิทยาลัยได้พาแอนนาไปประกวดร้องเพลงเฉลิมพระเกียรติและเพลงจากพระบรมราโชวาทชิงทุนการศึกษา เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมครบรอบ 6 พรรษา 5 ธันวาคม 2542 รอบชิงชนะเลิศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และแอนนาก็ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภทหญิงเดี่ยว ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ในวันที่ 24 ตุลาคม 2542


ต่อมา อาจารย์ได้พานักเรียน 4 คนไปประกวดสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ ซึ่งมีแอนนารวมอยู่ด้วย โดยประกวดในงาน ' ภูมิศิลป์ ภูมิแผ่นดิน ' และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 นอกจากนี้ยังได้แข่งขันสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะระดับมัธยมศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด พ.ศ.2544 อีกครั้ง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 อีกเช่นกัน


คุณพ่อร้อยเอ็ด เพชรสยาม ( ซึ่งเป็นคุณอาของแอนนา ) เห็นแววว่าน่าจะเป็นนักร้องลูกทุ่งได้ จึงพาไปอัดเสียงร้องใส่เทปคาสเซทและได้ส่งเทปไปให้คุณโอ๋ โคราชฟัง พอคุณโอ๋ โคราชได้ฟังก็เลยพาแอนนาไปเทสต์เสียงกับอาโอ พนม นพพร อาโอบอกว่าเสียงดีนะ แต่หน้าตาขี้เหร่ไปหน่อย


พอเทสต์เสียงเสร็จแอนนาก็กลับบ้าน รอฟังผลว่าอาโอจะรับเข้ามาเป็นศิลปินหรือเปล่า รออยู่นานมากเพราะมีหลายคนที่เข้ามาให้อาโอฟังค่อนข้างเยอะ แต่ในที่สุดแอนนาก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องของค่ายนพพร ซิลเวอร์โกลด์ อาโอจึงให้พี่โอ๋หาเพลงให้แอนนาร้อง และได้ตั้งชื่อใหม่ที่ใช้ในวงการลูกทุ่งหมอลำว่า ' แอนนา อริสา '  พอได้เพลงมาแอนนาก็ใช้เวลาซ้อมร้องเพลงอยู่นานทีเดียว เพราะอาโอต้องการฝึกให้แอนนาออกเสียงร้องให้ชัดเจนและถูกต้อง เพื่อให้งานออกมาดีมีคุณภาพ ในที่สุดก็ได้มีอัลบั้มชุดแรก สาวร้อยเกินเอิ้นแฟน แอนนาตั้งใจทุ่มเทแรงกายแรงใจเพราะการเป็นนักร้องคือความใฝ่ฝันของเธอ ในที่สุดความฝันก็เป็นจริง


หลังจากมีผลงานอัลบั้มชุดแรกให้แฟนเพลงชาวอีสานเปิดใจต้อนรับนักร้องน้องใหม่คนนี้กันไปแล้ว เธอก็มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องก็คือ อัลบั้ม ฮักหลาย..พ่ายกระเทย , อดมีแฟนคนร้อยเอ็ด , หล่อโดนใจ และ ฮักฮ้ายอีหลีเพราะ EMS


รวมถึงผลงานการแสดงลำเรื่องต่อกลอนร่วมกับคณะโขง ชี มูล อาทิ นางผมหอม , นางแตงอ่อน , โสนน้อยเรือนงาม และ แก้วหน้าม้า ภาพยนตร์วีซีดีเรื่อง มนต์ฮักบ้านเฮา และยุทธการกล้วยไม้ป่า


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน