*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1109895
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 ตุลาคม 2554
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 23910 , 01:49:54 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาญจนา มาศิริ เป็นชื่อจริง นามสกุลจริง ที่คุณตาเพื่อน ช่วยชูกลิ่น ของเธอเป็นคนตั้งให้ เธอมีชื่อเล่นว่า กาญ เกิดเมื่อ 28 มีนาคม 2524 ที่บ้านสวนกล้วย ต.ช่องสะแก จ. เพชรบุรี ในครอบครัวเล็กๆ ฐานะค่อนข้างยากจน มีคุณพ่อชื่อนุกูล คุณแม่ชื่อสุนีย์  มีพี่น้อง 2 คน คือ กาญ และน้องชาย สุมนตรี มาศิริ พ่อแม่มีอาชีพทำนา เธอและครอบครัวอยู่บ้านหลังเล็กๆมุงหลังคาสังกะสี ไม่มีหน้าต่าง ไม่มีประตูห้องน้ำ หลังคาก็เป็นรูรั่ว ฝนตกแต่ละครั้ง ก็ต้องคอยกะละมัง มาคอยรองน้ำฝนกันจ้าละหวั่น พ่อแม่นอกจากจะทำนาแล้วยังค้าขายและเพาะเห็ดฟางขาย ขายหอยแครง ทำทุกอย่างที่มีรายได้เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวเธอเริ่มเข้าศึกษาชั้นอนุบาลที่โรงเรียนวัดโพธิ์ทัยมณี ต.บางจาน จ. เพชรบุรี ระหว่างศึกษาอยู่ชั้น ป.2 เธออ่านทำนองเสนาะได้เพราะ จึงได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประกวดแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ เริ่มต้นจากในโรงเรียนที่เธอเรียนอยู่ ต่างโรงเรียน ไปจนถึงต่างจังหวัด และได้รับรางวัลเสมอมา อาจารย์ประจำชั้นชื่อ อาจารย์อิงอร มองเห็นแววว่าอ่านทำนองเสนาะเพราะ ก็น่าจะร้องเพลงได้เพราะ  ท่านจึงนำกาญไปฝากกับอาจารย์สอนดนตรีชื่ออาจารย์จารุพงษ์ เทพสุทธิ์ ให้ช่วยสอนขับร้องเพลง เธอจะได้ร้องเพลงเป็น เพื่อช่วยงานขึ้นปีใหม่ของโรงเรียนทุกๆปี กาญเองไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นนักร้องได้ เพราะใจจริงไม่ชอบร้องเพลง พอพ่อรู้ว่าลูกสาวร้องเพลงได้  ก็ให้ร้องให้ฟัง พ่อฟังแล้วมองว่ากาญยังร้องไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พ่อเลยให้กาญฝึกหายใจให้ถูก ให้ร้องให้ชัดถ้อยชัดคำ ให้ร้องอย่างเต็มเสียง ให้ถูกทั้งอักขระ และทำนอง

ชีวิตบนถนนสายดนตรีของกาญจนา มาศิริ ได้เริ่มขึ้นเมื่อพ่อได้เริ่มพากาญตระเวนร้องเพลงตามร้านอาหาร คาเฟ่ ในจังหวัดเพชรบุรี เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว รวมทั้งตามงานวัด ตามงานเลี้ยง โดยหลังกลับจากโรงเรียน ช่วยพ่อแม่ทำนา 2 ทุ่มกว่าๆ พ่อพาซ้อนพาหนะคู่ใจมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าคันเก่าๆ ไปขอร้องเพลงตามร้าน วนเวียนทุกร้านในจังหวัดเพชรบุรี เข้าบ้านนอนเที่ยงคืนตีหนึ่งถึงได้นอน เช้าก็ไปเรียนตามปกติ แรกๆไปนั่งหลับในโรงเรียนประจำ เรียนไม่รู้เรื่องเพราะนอนไม่พอ อาจารย์ทุกคนเป็นห่วงเป็นใย มีคำพูดที่ประทับใจ และเธอยังจำได้ติดใจว่า “ เรียนไม่เข้าใจตรงไหน ถามเพื่อนหรือถามครูก็ได้นะลูก “  ชีวิตวนเวียนอยู่อย่างนี้มาได้ปีกว่าๆ พอเริ่มมีประสบการณ์ในการร้องเพลง ไม่ตื่นเวทีก็เริ่มก้าวเข้าสู่การประกวดร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ มีประกวดที่ไหน ก็ไปหาประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ชนะเกือบทุกครั้ง 8 ขวบเธอมีถ้วยรางวัล 21 ใบ มีทีวีสี สร้อยทอง และรางวัลอื่นๆอีกมากมายก้าวแรกกับการประกวดร้องเพลงออกโทรทัศน์ ตอนนั้นอายุ 10 ขวบ เธอเข้าประกวดในรายการ “ ยุวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “ มีผู้เข้าร่วมประกวดทั้งหมด 5,000 คน ทั่วประเทศ เธอได้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นความภูมิใจให้กับเธอเป็นอย่างมาก

หลังจากจบชั้นประถม เธอก็เข้าศึกษาต่อชั้น ม.1-ม.6 ที่โรงเรียนบางจานวิทยา  ตอนอายุ 15  เจ้าของวงดนตรี “ สุบินโชว์ “มาจ้างให้ไปร้องเพลงที่ อ.บ้านลาด ในงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ในงานวันนั้นมีเจ้าของค่ายเพลงโฟร์เอส คือคุณมานิตย์ อยู่ด้วย ทางทีมงานเรียกกาญไปรับรางวัลที่โต๊ะจากนายห้างมานิตย์ แต่กาญไม่ได้ไป เพราะพ่อไม่ให้ไปนั่งที่โต๊ะเด็ดขาด ให้รับได้เฉพาะที่หน้าเวที

เช้าวันรุ่งขึ้น อาจารย์เช้ง ได้พาทีมงานโฟร์เอสไปพบกับเธอที่บ้าน ชักชวนให้มาทำอัลบั้มเป็นของตัวเอง กาญดีใจมากที่จะได้ทำตามความฝัน แต่ก็กลัวโดนหลอก จึงปรึกษาพ่อและแม่ ซึ่งอยากให้กาญเป็นนักร้องที่มาชื่อเสียงจึงตอบตกลงกับบริษัทโฟร์เอส จากจุดนี้นี่เองที่ทำให้แฟนเพลงได้รู้จักกับนักร้องที่มีชื่อว่ากาญจนา มาศิริ

โดยกาญจนา มาศิริ มีอัลบั้มชุดแรกตอนอายุ 15 ปี ชื่อผู้ใหญ่บ้านหนุ่ม

ขอขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร ดาราอินไซด์ ดาวรุ่งเสียงทอง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หยาดกวี วันที่ : 05/03/2015 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kondee007

อ่านประวัติแล้วรู้สึกชื่นชม
..หยาดกวี...
พระครูเกษมทัศนคุณ
วัดโพธิเกษตร อ.สวี จ.ชุมพร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คันทรี่แมน วันที่ : 12/10/2011 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countryman
ชีวิตกับเพลงของคนบ้านนอก และอื่นๆ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ก่อนหน้านี้ก็เคยอ่านมาว่าเธอชอบเตะฟุตบอลด้วย

ค่อนข้างจะขัดกับภาพลักษณ์หวานๆของเธออยู่มากทีเดียว แต่ก็นั่นแหละครับ คิดอะไรมากกับวงการบันเทิง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 12/10/2011 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

ช่วงเวลาเย็นๆ ถึงค่ำ คนเพชรบุรีจะเห็นกาญจนา มาวิ่งออกกำลังกายที่สนามกีฬาจังหวัดเพชรบุรี (ดอนคาน) เป็นประจำ กาญจนามีความสามารถในการวิ่งได้เร็ว และเป็นเวลานานถึง 1 ช.ม.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน