*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1121751
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 2882 , 20:35:02 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 น้องนัท ใจเดียว มีชื่อจริงนามสุกลจริงว่า ใจเดียว ดุษฎี เกิดเมื่อ 12 กรกฎาคม เป็นคนจังหวัดพิษณุโลก เรียนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่สถาบันราชภัฎพิบูลสงคราม สาขาศิลปศาสตร์ มีพี่น้องทั้งหมด 10 คน ตัวเองเป็นคนที่ 9เริ่มแรกที่ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงทางด้านร้องเพลงได้ก็เนื่องมาจาก เมื่อปี 2544 อาจารย์สมปอง เปรมปรีดิ์ ซึ่งขณะนั้นได้สร้างศิลปินโด่งดังอยู่บนหน้าจอทีวีหลายคน โดยนอกจากศิลปินของแกรมมี่แล้ว ในขณะนั้น ก็ยังมีเอกราช สุวรรณภูมิและลูกนก สุภาพร จากชุดคุณลำไยที่กำลังดังเปรี้ยงปร้าง ให้กับบริษัทนพพงษ์อินเตอร์

พอดีอาจารย์สมปอง เปรมปรีดิ์ได้ไปแจกแผ่นพิมพา พรศิริ ชุดหัวใจฮำฮอน ที่สถานนีวิทยุ สอต. จังหวัดพิษณุโลก น้องนัทได้ไปรอพบอาจารย์เพื่อหวังว่าจะได้เป็นนักร้องกับเขาสักคน เพราะนั่นคือความหวังของพ่อและแม่ พอไปเจอ อาจารย์ ท่านก็ให้ร้องเพลงให้ฟัง เธอก็เลยเลือกร้องเพลงหม้ายขันหมากของพุ่มพวง ดวงจันทร์ให้ฟัง แต่ยังไม่ทันจะเอื้อนจบ แกก็บอกว่าพอแล้ว เธอเองก็งง แล้วอาจารย์ก็ถามมาว่าตอนนี้ทำอะไรอยู่ เธอก็บอกว่าตอนนี้เรียนอยู่ กำลังจะจบปริญญาค่ะ ท่านก็บอกว่ากลับไปเรียนให้จบนะ แล้วก็จากไป

หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ไม่ละความพยายาม พยายามฝึกซ้อมอยู่กับบ้านโดยมีพี่ชายเป็นคนช่วย พอเลิกเรียนทีไร ก็จะโทรศัทพ์ไปหาท่านเพื่อร้องเพลงให้ฟังอยู่ตลอดเวลา

ทำอย่างนี้มาตลอดจนเรียนจบ (ช่วงนั้นท่านคงรำคาญน่าดู) พอดีช่วงนั้นอาจารย์สมปองท่านได้ทำศิลปิน ฉิ่งฉาบทัวร์ ที่เป็นเพลงสนุก ๆ ที่มีนักร้องหลายคน อาจารย์จึงได้เรียกเธอมา เทสเสียงอย่างเป็นทางการ ก็สรุปว่าได้ คงอาจเป็นเพราะลูกตื้อด้วย จึงทำให้ประสบความสำเร็จ ไปขั้นหนึ่ง

หลังจากได้ออกอัลบั้มฉิ่ง ฉาบ ทัวร์ กับพวกพี่ๆ แล้ว ซึ่งก็นับว่าเป็นก้าวแรกที่ทำให้ก้าวมาสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นต่อมาไม่นานก็มีโอกาสได้มาร้องเพลงเป็นของตัวเองแบบเต็มตัวครั้งแรก โดยร้องแก้กับเอกราช สุวรรณภูมิ ในชุดสัญญา 5 บาทโดยน้องนัท ร้องเพลงสัญญา 3 บาท ก็เป็นบันไดขั้นที่สองให้ก้าวเดิน

หลังจากนั้นไม่นานอาจารย์สมปอง เปรมปรีดิ์ ก็ได้นำไปฝากกับบริษัท อันดาเรคคอร์ด เพื่อทำอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง ครั้งนั้นใช้ชื่อว่าชุด คนบ่มีใจ แต่งเนื้อร้อง - ทำนองโดยอาจารย์สลา คุณวุฒิ และเรียบเรียงเสียงประสานโดยสมปอง เปรมปรีด์ ชุดนี้ทำให้น้องนัท เป็นที่รู้จักพอสมควรในกลุ่มนักจัดรายการวิทยุ และพี่ ๆสื่อมวลชน แต่เนื่องจาก เป็นบริษัทน้องใหม่ งบประมาณในการเชียรทางทีวีจึงได้แค่เดือนเดียวเท่านั้น แต่ก็ยังคงเชียร์ทางวิทยุอยู่บ้าง ซึ่งตอนนั้นทางบริษัทฯ ได้ออกศิลปินพร้อมกันทีเดียว 3 เบอร์ คือน้องนัท น้องจ้า ชาลินี และร๊อคสะแด่ว

พอดีช่วงนั้นเพลงน้องจ้ามาแรง ทางบริษัทฯงบน้อย ก็เลยหยุดเชียร์น้องนัท กับวงร๊อคสะแด่ว แต่เนื่องจากเพลงช้าจะต้องใช้เวลา ทางบริษัทไม่มีกำลังพอก็เลยปล่อยไปตามลม ช่วงนั้นเพลงคนบ่มีใจเริ่มมีกระแส อาจารย์สมปอง ก็พยายามช่วยเท่าที่ทำได้อย่างเต็มที่ ไปสัมภาษณ์ดีเจ ไปช่วยงาน หลังจากนั้นมาบริษัทฯก็ได้ปิดลง เพราะสู้ของปลอมไม่ได้ และตนเองก็มีทุนน้อย จึงหันไปทำอย่างอื่นแทน

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เกือบ 5 ปี ที่น้องนัทเองคิดว่าไม่มีโอกาสจะได้ทำเพลงในสิ่งที่ตัวเองรักอีกแล้ว เพราะว่านานเหลือเกิน บวกกับช่วงนั้นอาจารย์พยายามพาไปฝากค่ายหลายค่ายก็ถูกปฏิเสธ เนื่องจากหน้าตาไม่สวย และยังร้องเพลงไม่เก่งพอ เธอเองก็เลยเลิกคิด แต่ด้วยอาจารย์สมปอง บอกว่านั่นอาจจะยังไม่ถึงเวลาของเราก็ได้ อาจารย์ก็ได้ให้เธอฝึกซ้อมมาตลอด โดยร้องไกด์ให้กับศิลปินหลาย ๆ คน รวมไปถึงร้องคอรัสให้กับคริสตี้ กิ๊บสันในเพลง เจ็บที่ไม่ได้เชิญ ที่แต่งเนื้อ - ทำนอง -เรียบเรียงโดยอาจารย์สมปอง เปรมปรีดิ์ ตอนนั้นเธอบอกอาจารย์ว่าไม่เอาแล้วคงจะเลิกร้องแล้ว จะกลับไปหาอะไรทำที่บ้าน เพราะความรู้สึกที่เราร้องเพลง แต่ร้องให้คนอื่นบอกตามตรงว่าปวดใจมากจริง ๆ

หลังจากกลับบ้านไปได้ 2 เดือนกว่า ๆ โดยไปๆ มา ๆ ระหว่างกรุงเทพ และพิษณุโลก เวลามีงาน วันหนึ่งก็มีข่าวดีจากอาจารย์สมปองว่าได้แต่งเพลงให้แล้วเพลงหนึ่ง ชื่อเพลงว่า ไม่อยากรับรู้ ให้มาฝึกซ้อมร้อง เพื่อจะได้เข้าห้องอัดเสียง หลังจากที่ซ้อมเสร็จ ก็ได้เข้าห้องอัดเสียงจริง ๆ อีกครั้งเพลง อัลบั้ม ไม่อยากรับรู้ นี้ก็เสร็จไปได้ด้วยดี

ข้อมูลจาก สมาน สาลี จอมบึงเรดิโอและชะอำเรดิโอ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน