*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1139647
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 พฤศจิกายน 2554
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 12801 , 00:41:34 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สนุ๊ก สิงห์มาตร มีชื่อจริงว่า สนุก สิงห์มาตร มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ อ. พนมไพร จ. ร้อยเอ็ด เขามาจากครอบครัวชาวไร่ชาวนา มีฐานะยากจน ตัวเองทำนามาตั้งแต่เด็ก แต่เขาเป็นเด็กที่รักการเรียน มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนต่อให้ได้หลังจากที่เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพื่อว่าชีวิตจะได้มีอนาคตที่ดีกว่าเดิม จึงขอกับแม่ว่าจะเรียนต่อ และจากการเรียน ทำให้ปัจจุบัน เขาได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจงานมวลชนสัมพันธ์ ที่ จ.ยโสธร ยศเมื่อปี 2554 คือนายดาบตำรวจตั้งแต่สมัยเด็กเขาชื่นชอบการร้องเพลง และเคยเข้าประกวดร้องเพลงตามงานวัดอยู่บ่อยๆ  แต่ส่วนมากมักไม่ค่อยจะชนะกับเขาสักเท่าไหร่

สำหรับชื่อสนุ๊กนั้น ไม่ได้มาจากคำว่าสนุ๊กเกอร์ แต่เกิดจากการแนะนำของหนุ่ม ชุมแพ นักจัดรายการคนหนึ่งที่ยโสธร ที่บอกว่าชื่อของเขามี 13 หลัก มันน่าจะเพิ่มอะไรขึ้นมาสักตัว ก็เลยสรุปออกมาเป็นสนุ๊ก สิงห์มาตร

สำหรับการเข้ามาเป็นนักร้องนั้น เริ่มมาจากเมื่อได้รับการบรรจุเข้ามาเป็นตำรวจที่โรงพักที่ยโสธรใหม่ๆ เขาได้ทำหน้าที่เป็นนักร้องประจำโรงพักสำหรับงานมวลชนสัมพันธ์ด้วย เพราะมีหน้าที่จัดกิจกรรมต่างๆ เช่นเรียกประชุมชาวบ้าน ซึ่งหากมีดนตรี ก็จะได้มีชาวบ้านมาร่วมงานกันมากขึ้น

หลังร้องเพลงให้กับงานตำรวจอยู่สักพัก ก็หันไปรับงานด้านการจัดรายการวิทยุด้วย และหลังทำอยู่ราว 5 ปีก็เริ่มทำผลงานชุดแรกออกมา โดยทำเพลงสไตล์ท้องถิ่น จึงไม่ค่อยมีใครรู้จักมากสักเท่าไหร่ พอมาถึงชุดที่ 2 คราวนี้หันไปทำกับสังกัดโฟร์เอส แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมมากมายอะไรนัก หลังออกมาจากโฟร์เอส จากนั้นก็หันไปทำกับสังกัด PGM อีก 1 ชุด แต่ก็ยังนิ่ง ทำให้เริ่มท้อ จึงหยุดการทำเพลง และหันมาตั้งหน้าตั้งตาเรียนหนังสือจนจบปริญญาตรีหลังจากที่เรียนจบ ก็เริ่มมีคนมาสอบถามเรื่องการทำผลงานเพลงชุดใหม่ ก็เกิดแรงฮึดที่จะทำผลงานเพลงออกมาอีกสักชุด แต่คราวนี้เป็นการทำกันเองทั้งหมด ตั้งแต่คัดเพลง บันทึกเสียง ร้อง ทำดนตรี  หลังจากทำเสร็จ ก็ได้นำผลงาน “ขอเป็นตัวแทน “ ไปเสนอกับทางค่ายอาร์ สยาม ซึ่งทางค่ายก็รับและผลักดันจนออกมาเป็นอัลบั้ลชุด “ ขอเป็นตัวแทน “ ทำให้สนุ๊ก เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาพอสมควร เมื่อผลงานขายได้ 2-3 แสนก็อปปี้ ซึ่งก็ถือว่าน่าพอใจ

หลังจากนั้น เขาจึงอยู่กับค่ายอาร์ สยามมาตลอด โดยมีผลงานตามออกมาอีก 3 ชุด คือ“ ร็อกแปดแสน 2 , “ ร็อกแปดแสน 3 และ “ ร็อกแปดแสน 4 โดยในชุดที่ 4  “ ร็อกแปดแสน 4 “ ถือว่าประสบความสำเร็จมาก เมื่อทำให้เขาได้ออกงานบ่อยมากขึ้น แต่ที่ทำให้เขาดังเปรี้ยงปร๊างก็คือ “ ชุดร็อกแปดแสน 5 ซึ่งมีเพลงดังคือ “ ลูกเทวดา “ ซึ่งเพลงนี้ดังถึงขนาดในช่วงเวลาคอนเสิร์ตราว 2 ชั่วโมง เขาถูกขอให้ร้องเพลงนี้ถึง 5 รอบ โดยเพลงนี้ดัดแปลงมาจากเพลงเจรียง ซึ่งเป็นดนตรีพื้นบ้านอีกทำนองหนึ่งของอีสานใต้ ในจังหวะสนุกสนานชื่อ “ ซาดัต คันแม “ แปลว่า “ กษัตริย์ของแม่ “ เพลงชุดนี้ เขาออกร่วมกันกับ นนท์ อาร์สยาม เจ้าของเพลง อกซ้ายอ้ายยังคอย และ ระกะแหลม อาร์ สยาม เจ้าของเพลง บอกดัง ๆ ว่ายังรักเธอ ซึ่งเมื่อก่อนพวกเขาเคยไปทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกัน ก็ได้รับการตอบรับดีมาก ในอัลบั้มชุดนี้ ก็เลยขอรวมตัวกันทำงานเพลงด้วยกันในนามวงร็อกแปดแสนอาจเป็นเพราะทำนองเพลงที่สนุกสนาน และเนื้อหาก็เข้ากับยุคสมัยนี้ แนวประชดประชันลูกที่พ่อแม่เลี้ยงมาแบบตามใจ จนกลายเป็นเด็กไม่มีแก่นสารสาระ วัน ๆ เอาแต่กิน เที่ยว และแบมือขอเงินพ่อแม่เท่านั้น ส่วนมิวสิควิดีโอก็มีเนื้อเรื่องที่สนุก เพลงนี้จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นวัยโจ๋ แม้แต่กลุ่มเด็กแวนซ์ เด็กสก๊อย ก็ต้องเข้าเว็ปไซต์ ค้นหาเพื่อชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้มากเป็นประวัติการณ์  ทำให้คำว่า
“ เพลงลูกเทวดา “  ได้รับการยกย่องจากเสิร์จ เอนจิ้นชื่อดังของโลกอย่าง กูเกิ้ล ว่าเป็นคำที่คนไทยใช้ในการค้นหาทางอินเตอร์เน็ตมากที่สุดสำหรับปี 2543  เขี่ยคำเกี่ยวกับแบรนด์สินค้าไอทีชื่อดังลงไปอยู่อันดับ 2-3 ขณะที่อันดับ 4 เป็นคำว่า The Star 6

หลังจากนั้นในช่วงกลางปี 2554 เขาก็ยังตอกย้ำความดังจากเพลง “ ผู้บ่าวเฒ่ากับสาววัยทีน “ ในชุด “ ร็อกแปดแสน 6 “ อีก ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกับวงร็อกแปดแสนชุดเดิม และมีน้องใหม่ จ๋า อาร์สยามเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่

นอกจากการเป็นนักร้อง และตำรวจแล้ว สนุ๊ก สิงห์มาตร ยังเป็นนักจัดรายการวิทยุชุมชน และทำรีสอร์ทด้วย

สำหรับชีวิตครอบครัว สนุ๊ก สิงห์มาตร สมรสแล้วกับคุณสำรวย ซึ่งมีอาชีพเป็นพยาบาล และมีบุตรชาย 2 คน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน