*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1121463
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 16968 , 05:03:25 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุ้ย ญาติเยอะ มีชื่อจริงว่า จริยา ปรีดากูล เกิดเมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2521 เป็นบุตรนายชนะ และนางสายหยุด ปรีดากูล ซึ่งทั้งคู่ต่างก็เป็นลิเกเก่า มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ห้วยขวาง กทม.  เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหอการค้า ปัจจุบันพักอยู่ที่บ้านที่ภาษีเจริญ กทม.เธอได้รับสมญานามในวงการลูกทุ่งว่าเป็น “ เจ้าหญิงลูกทุ่ง “ เพราะได้รับการยกย่องมาตั้งแต่สมัยเด็กๆว่าเป็นตัวตายตัวแทน หรือพุ่มพวง 2 ของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ทั้งเรื่องของหน้าตา ลีลา และน้ำเสียง จนกระทั่งมีการเล่าลือกันว่าเธอเป็นลูกสาวแท้ๆของพุ่มพวง ดวงจันทร์ กันเลยทีเดียว จากความโดดเด่นของเธอ ทำให้ตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก ด้วยอายุแค่เพียง 10 ขวบเท่านั้น ยุ้ย ญาติเยอะ สามารถทำเงินได้เป็นล้านๆ เพราะเธอเริ่มออกอัลบั้มผลงานเพลงชุดแรกตั้งแต่อายุแค่ 9 ขวบเท่านั้น และตลอดชีวิตการเป็นนักร้องอาชีพ มีผลงานเพลงออกมามากมาย นับไม่หวาดไม่ไหว อย่างแค่ชุด “ ยุ้ยเป็นสาวแล้ว”  อย่างเดียวนั้น ก็มีมากกว่า 20 อัลบั้มเข้าไปแล้ว

ยุ้ย ญาติเยอะ ที่มีความนิยมชมชอบพุ่มพวง ดวงจันทร์อย่างมาก จนถือว่าพุ่มพวงเป็นแม่ของเธออีกคน เข้าสู่วงการเพลง จากการประกวดคอนเสริตคอนเทสท์ รายการประกวดร้องเพลงรายการแรกๆของประเทศไทยที่มีการโชว์คะแนนของกรรมการ เมื่อยี่สิบปีเศษๆ มาแล้ว ซึ่งเป็นรอบพิเศษที่จัดให้เด็กๆ มาประกวดกัน ตอนนั้นยุ้ยน่าจะอายุประมาณ 7-8 ขวบ โดยเธอร้องเพลง “ คนดังลืมหลังควาย “ ของพุ่มพวง และเอาชนะเด็กชายที่ร้องเพลง “ จดหมายจากแม่ “  ที่ได้ที่สองแบบเอกฉันท์  และใครๆก็คิดว่ายุ้ยนี่แหละคือตัวแทนของพุ่มพวง ทั้งเสียงร้องและหน้าตา ซึ่งเธอก็ทำได้สำเร็จ

โดยหลังการประกวด ยุ้ยก็ได้ออกเทปมาสองชุด โดยชุดแรกมีชื่อว่า ยุ้ย ญาติเยอะ แล้วก็เงียบไป หลังพุ่มพวง ดวงจันทร์เสียชีวิตเมื่อปี 2535 มีการสร้างภาพยนตร์เรื่อง "รักอาลัย พุ่มพวงดวงจันทร์" ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นอย่างเร่งด่วนเพื่อตอบรับกระแสการเสียชีวิตของพุ่มพวงในขณะนั้น และบอกเล่าประวัติความเป็นมาของพุ่มพวง งานนี้ ยุ้ย ญาติเยอะ ก็ได้รับบทเป็นพุ่มพวงสมัยยังเป็นเด็กด้วยจากนั้น ยุ้ย ญาติเยอะก็กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งในด้านผลงานเพลง และขึ้นมามีชื่อเสียงอย่างมากจากผลงานชุด ยุ้ยเป็นสาวแล้ว 4

ด้วยความโด่งดังที่มากมายของเธอ ทำให้ตั้งแต่เด็กๆเธอมีงานร้องเพลงทุกวัน โดยในยุครุ่งเรือง เธอต้องทำงานปีละ 365 – 366 วัน โดยเมื่อมาอยู่กับสังกัดค่ายโฟร์เอส ออกอัลบั้มชุด “ ยุ้ยเป็นสาวแล้ว “ และมีวงดนตรีที่มาสมาชิกในวง 150 ชีวิตเป็นของตนเอง ก็ยิ่งไม่สามารถจะหยุดได้เลย ไม่มีงานหา ไม่มีเจ้าภาพจ้างไปแสดง  ก็จะไปหาปิดวิกเปิดการแสดงกันเอง  ทำให้ชีวิตแบบเด็กๆของเธอได้ขาดหายไปจาก แต่ยุ้ย ญาติเยอะก็บอกว่า เธอไม่รู้สึกแตกต่าง เพราะชีวิตเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆอยู่แล้ว  ประกอบกับการได้แลกกับชื่อเสียง การมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ที่ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพ่อแม่สบายขึ้นกว่าแต่ก่อน

ยุ้ย ญาติเยอะ ที่อยู่กับวงการมาโดยตลอดนานเป็นสิบๆปี ได้ห่างหายหน้าไปจากวงการไปราว 5 ปี หลังจากที่ยุบวงใหญ่ และหันมาทำวงของตัวเอง แต่ประกอบกับช่วงนั้น พ่อ ซึ่งเป็นเสมือนผู้จัดการส่วนตัวของเธอ มาป่วยเป็นโรคหัวใจและเบาหวาน เธอจึงปลีกตัวจากงานเพื่อมาดูแลปรนนิบัติผู้ให้กำเนิด ขณะที่ผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาบ้างในช่วงนั้น  ก็เจอกับปัญหาเทปผีซีดีเถื่อน ก็เลยทำให้ข่าวคราวในวงการบันเทิงของเธอดูเหมือนจะหายไปจากวงการเลยราว 2 ปีหลัง เรื่องนี้ทำให้มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอมากมาย แต่หลังจากที่พ่อเสียชีวิตไป เธอก็กลับมาร้องเพลงดังเดิม

ยุ้ย ญาติเยอะ เป็นนักร้องที่มีรูปร่างไม่สูง แต่มักจะมีปัญหาเรื่องที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็วแต่ลดลงยาก ประกอบกับการเป็นคนกินเก่ง ทำให้รูปร่างของเธอออกมาในแนวตันๆ เธอพยายามแก้ปัญหาโดยกรกินยาลดความอ้วน เพื่อควบคุมรูปร่างมาตั้งแต่อายุ 13 และเพิ่งมาหยุดตอนอายุ 20  หลังจากทราบถึงอันตรายของยา แต่หลังจากหยุดยา ก็ทำให้น้ำหนักของเธอปาเข้าไปถึง 79 กิโลกรัม ก่อนทีเธอจะพยายามลดมันลงมาอยู่ที่ประมาณ 55 กิโลกรัม หลังจากที่แฟนเพลงส่งเสียงบ่นมามาก

นอกจากการเป็นนักร้องแล้ว ยุ้ย ญาติเยอะ มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นดีไซเนอร์ด้วย และกำลังศึกษาในเรื่องนี้อยู่ เพราะในยามว่าง เธอก็มักจะออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าที่ใช้ในการร้องเพลงของเธอเอง

ยุ้ย ญาติเยอะ ได้รับเลือกเป็นลูกกตัญญู ประจำปี 2552


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Ananda วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

คิดถึงเธอจังเมื่อไรจะกลับมาร้องเพลงให้ฟังอีก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชบาตานี วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 07.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

หายหน้าหายตาไปนานเชียว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน