*/
  • คันทรี่แมน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 151
  • จำนวนผู้ชม : 1121463
  • จำนวนผู้โหวต : 305
  • ส่ง msg :
  • โหวต 305 คน
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2555
Posted by คันทรี่แมน , ผู้อ่าน : 9546 , 14:56:23 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แตน  อรอุมา มีชื่อจริงว่านางสาวอรอุมา  ผลประมูล  เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2527 เป็นบุตรคนที่ 3 ของนายดำ และนางจิดาภา ผลประมูล  มีพี่น้อง 4 คน เธอเป็นคนที่ 3  และเป็นคน อ.ท่าแซะ จังหวัดชุมพรโดยกำเนิดเมื่ออายุได้ 7 ขวบ ได้ฟังเพลงลูกทุ่งครั้งแรกของพุ่มพวง  ดวงจันทร์  ซึ่งก็ทำให้เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นนักร้องลูกทุ่ง ในระหว่างที่เธอกำลังเรียนก็ได้ประกวดร้องเพลงทั่วไปจนได้รับรางวัลมากมาย และก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องตามวงดนตรีต่างๆ

เนื่องจากคุณตาเป็นลิเกเก่า เคยอยู่ในคณะหอมหวล แตนจึงมีสายเลือดศิลปิน และนอกเหนือจากการร้องเพลงแล้ว เธอยังมีความสามารถพิเศษด้านการเต้น เล่นลิเก  และสามารถบรรเลงดนตรีไทยคือซออู้  ซึ่งในเพลงสาวใต้คอยรัก เธอก็ได้โชว์ลีลาในการสีซอในเพลงของเธอด้วย  

จนเธอได้รับการชักชวนให้รู้จักกับมโนราห์คณะ วิเชียร  ศรชัย ทำให้เธอได้ก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องในเวทีที่ใหญ่ขึ้น

และจากนั้นเอง อ๊อต พี่ชายของพี่ไข่เลี่ยม แห่งมโนราห์วิเชียร ศรชัย ได้แนะนำเธอให้รู้จักกับ จอย  เรวัตร พันธ์ประทุม แห่งพันธ์ประทุมโปรโมชั่น และทั้งสองได้ร่วมกันทำเพลงขึ้นมาชุดหนึ่ง ขณะที่งานกำลังเป็นรูปเป็นร่าง จอยก็ได้พาสาวหน้าตาคมผิวเข้มสไตล์สาวใต้ ให้มารู้จักกับบริษัท ฝนจางเรคคอร์ด ของ จรูญ  รัตนพงศ์ หรือ แจ๊ส บินหลาที่มีฐานอยู่ที่ชลบุรีพร้อมกับเดโมเพลง โดยบอกว่ากำลังทำอัลบั้มเพลงยังไม่ได้ตั้งชื่ออัลบั้ม และชื่อศิลปิน

หลายเดือนผ่านไปก็มีคนคิดชื่อให้เธอว่า อร  อุมาพร  ซึ่งเอาชื่อจริงของเธอมาแยก แล้วเติมคำว่าพรเข้าไป ซึ่งมาจากคำว่า “ชุมพร” อันเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเธอ แต่ก็ไม่ทันการแล้ว เพราะปกซีดี และโปสเตอร์อัลบั้มชื่อสัญญารัก ม.ปลาย ของเธอพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว สำหรับชื่อนักร้องนั้นเธอก็ใช้ว่า แตน อรอุมา  

นั่นจึงเป็นจุดกำเนิดของนักร้องลูกทุ่งหญิงที่ชื่อว่าแตน  อรอุมาแต่ต่อมา ค่ายฝนจางเร็คคอร์ด ได้หยิบอัลบั้มของเธอมาพิจารณา และชักชวนให้เธอมาทำงานกับบริษัท โดยการหยิบเอาเพลงบางเพลงเติมลงไปในอัลบั้มสัญญารัก ม.ปลาย และตัดบางเพลงออก พร้อมกับตั้งชื่ออัลบั้มใหม่ว่าลูกสาวเดียว....ซึ่งก็เหมือนเป็นการทำงานอัลบั้มพิเศษ  เพราะเป็นการเอาเพลงเก่ามาปัดฝุ่นใหม่ ถ่ายภาพ ทำปกใหม่ ทำมิวสิควิดีโอใหม่ ส่งโปรโมทตามทีวีต่างๆ และก็ทำให้ผู้คนก็เริ่มจะรู้จักเธอมากขึ้น แม้จะไม่กว้างขวางนัก

ผลงานเพลงชุด ”ลูกสาวเดียว”  มี วิสาร์ท โมรา แต่ง เรียบเรียงดนตรีโดย เรวัตร  พันธ์ประทุม  และโต้ง คนด่านเกวียน  (ในเพลง ”สาวใต้คอยรัก”)  บันทึกเสียงโดยน้ำทิพย์สตูดิโอ ของหมู  กิตติศักดิ์  สายน้ำทิพย์ และมีเพลงที่คนฟังหลายคนรู้จักอย่างเพลง"ลูกสาวเดียว" และ ''ใบสั่งฟ้า''

กว่า 1 ปีที่เธอร่วมเดินสายร้องเพลงกับแบ็คอัพของบริษัท จนกระทั่งเธอขออนุญาตออกไปรับงานที่ชุมพรบ้านเกิด  เพื่อเป็นการดูแลพ่อ แม่และทำวงดนตรีชื่อสะบัดช่อไปด้วย

ส่วนสัญญากับทางค่ายนั้นยังไม่หมด  และทางบริษัทเห็นว่าควรทำเพลงชุดที่ 2 ให้เธอ เพลงร่วม 20 เพลงที่ได้มาจากครูเพลงหลายท่าน มาสู่กระบวนการคัดสรรและบริษัทกำลังจะเรียกเธอมาลองร้องดู....แต่ไม่ทันการเสียแล้วเพราะเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2553 นักร้องสาวจากเมืองชุมพรก็ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์กรุงเทพฯ -ชุมพร เสียหลักตกร่องกลางถนน ที่ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเหตุให้นักร้องสาวที่นั่งมาตอนหน้าของรถขาขาดและเสียชีวิต

ทั้งนี้ แตน อรอุมา ต้องเดินทางขึ้นกรุงเทพฯ ล่องใต้บ่อยครั้งเป็นเวลาหลายปี เพื่อซื้อวัตถุดิบไปตัดเย็บเสื้อ ผ้าให้แดนเซอร์และสมาชิกในวงดนตรีสะบัดช่อที่เธอเป็นผู้จัดการอยู่ เพื่อใช้ใส่แสดง  

นายดำ ผลประมูล พ่อของนักร้องสาวเสียงดีให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ถึงการสูญเสียลูกสาวในครั้งนี้ว่า "แตนเดินทางไปกรุงเทพฯ กับน้องสาว เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อจะไปสั่งชุดแดนเซอร์ เพราะเขาเปิดร้านเช่าชุดแดนเซอร์อยู่ที่ชุมพร พอเสร็จเขาก็กลับ เท่าที่ผมทราบคนขับเกิดหลับใน รถเลยเสียหลักตกร่องกลางถนน คนขับเสียชีวิตคาที่ ลูกสาวผมก็เสียชีวิต ส่วนน้องสาวเขาบาดเจ็บ ตอนที่รถเกิดอุบัติเหตุมีมูลนิธิมาช่วย แต่เขาเอาลูกสาวผมออกมาไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเข้ามาเป็นนักร้องอาชีพของ แตน อรอุมา ว่าประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน
ผู้เป็นพ่อกล่าวด้วยนํ้าเสียงเศร้าสร้อยว่า "ก็ ธรรมดาไม่หวือหวาอะไร  ตัวแตนเขาก็เฉยๆ เขาก็กลับมาช่วยงานที่บ้านเพราะที่บ้านมีคณะแดนเซอร์ ที่ทำกันมานาน ตั้งแต่แตนยังไม่มาร้องเพลง เขามาช่วยตรงนั้น และก็เปิดร้านเช่าชุดแดนเซอร์""แตน อรอุมา” เคยให้สัมภาษณ์สื่อแบบถ่อมตัวว่า ภูมิใจที่ได้เข้าวงการ และไม่ขอดังเปรี้ยงปร้างแบบคนอื่น  “แตน มาถึงตรงนี้ได้ก็ต้องขอขอบคุณค่ายฝนจางที่ให้โอกาสเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง แตนไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่านี้แล้ว เพราะรู้ตัวเองทั้งหน้าตาและความสามารถขนาดเรา  มีโอกาสได้ทำงานเพลงสักหนก็พอใจแล้ว คงจะไม่อยากนำไปเปรียบเทียบกับศิลปินคนอื่นหรอกนะ เพราะทุกๆ คนเขาเก่งกว่าแตน และมีความสามารถกันทุกๆ คน

แต่ตอนนี้แตนกลับรู้สึกว่า ถ้าคนได้มีโอกาสอะไรสักอย่างที่ฝันมาทั้งชีวิต ฝันมาตลอดและมีวันนั้นได้ แค่นี้ก็คงจะปลื้มอยู่ใต้ก้นบึ้งของหัวใจเล็กๆ แล้วค่ะ ที่สำคัญแตนคิดอยู่เสมอว่า เป็นคนชอบร้องเพลงและอยากจะร้องเพลงให้คนฟังแค่นี้ก็สุขใจแล้ว”

ศพของแตน อรอุมา นักร้องสาววัย 26 ปี ได้รับการฌาปนกิจเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2553 ที่วัดศรีสุเทพ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร free counters
Free counters

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 04/01/2012 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน