• Cowgirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 40434
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
::::: Cowgirl Blog :::::
เครือข่ายสายใยสัมพันธ์รักของ :::: ครอบครัวบ้านรวมรัก :::: For Little Cowboy & Little Cowgirl
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/cowgirl
วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1440 , 12:38:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีช่วงเวลาที่ลูกๆ รร.ปิด จะให้อยู่เฝ้าบ้านลำพัง คุณพ่อเค้าไม่ยินยอมค่ะ เป็นห่วงลูกมาก แม้ลูกจะดูแลตัวเองได้บ้างแล้วก็ตาม ก็เลยต้องติดตามแม่มานั่งทำงานด้วย แต่ที่ Office ของแม่เองก็มีห้องที่สามารถรับฝากเด็กๆ โดยไม่ต้องให้เด็กๆมาเดินพลุกพล่านวุ่นวายในห้องทำงานให้เสียบรรยากาศการทำงาน  ซึ่งข้อดีของห้องรับฝากที่ว่านี้ เด็กๆจะมีสิทธิ์ได้ใช้เมื่อห้องว่างและไม่มีการใช้จัดอบรมพนักงาน และห้องนี้ก็เป็นห้องอบรมค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 สิงหาคม 2551
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1847 , 21:55:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงแม้ว่ คนเป็นพ่อเป็นแม่จะเฝ้าดูลูกเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม ก็ยังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาได้ ตามคำตอบซื่อๆว่า นึกว่าทำง่ายๆเหมือนในเกม  เฮ้อ..ฟังอย่างนี้แล้วไม่รู้ว่าจะโทษใครดี เมื่อไรประเทศไทยถึงจะจริงจังและเข้มงวดกับเกมออนไลน์ทั้งหลายเสียที  ประเทศที่เจริญแล้วเขายังห้ามจำหน่ายเกมชนิดนี้  แต่มีแจกฟรี ก็มีแต่คนเอเชียนี่ล่ะที่ดาวโหลดมาเล่น ซึ่งคนเล่นก็ยังไม่มีวุฒิภาวะที่จะแยกแยะความเป็นจริงของชีวิต ว่าม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1799 , 13:22:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Happy Birthday To... K   O   B  สุขวันต์วันเกิดจ๊ะ  "กบ" ลูกรัก12 ปีเต็มแล้วนะกับวันครบรอบวันเกิดปีนี้แม่กับพ่อขออวยพรให้ลูกมีความสุขมีสติปัญญาดี ขยันอ่านหนังสือ เรียนหนังสือให้เก่งๆมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงพร้อมที่จะเติบใหญ่เป็นคนดีของพ่อแม่ของสังคมและของประเทศชาตินะจ๊ะพ่อ & แม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1846 , 10:57:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานซืน ไปหาหลานต้นข้าวกับไม้น้ำ ได้เปิด blog ให้พ่อเค้าดูอุ๊ย..สุดแสนจะดีใจ ที่เห็น Cowgirl ได้ปรากฏอยู่ในหน้าแนะนำบล๊อกเกอร์ด้วยยังบอกกับพ่อของไม้น้ำว่า เดี๋ยว capture หน้าจอนี้ แล้ว Mail มาให้ที จะได้เอามาลงไว้เป็นที่ระลึกวันนี้ มาถึง Office ยังเห็นว่าปรากฏอยู่ ก็ไม่รอช้า รีบจัดการด้วย Photo Shop แล้วมาโพสต์ลงที่นี่เลยเก็บไว้เป็นความภูมิใจเล็กๆที่มีค่าอย่างยิ่งสำหรับเรามาเล่าถึงเมื่อวานนี้ดีกว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 2000 , 17:47:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รูปที่ถ่ายไว้นี้ แม่ถ่ายเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค. 50หลังจากไปอยู่โรงเรียนได้สองอาทิตย์ แล้วกลับมาบ้านครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 18 พ.ค. ซึ่งเป็นครั้งแรกอีกเหมือนกันที่ได้สวมชุดแห่งเกียรติยศและความภาคภูมิใจพ่อกับแม่สุดแสนจะปลื้มใจมากๆ ที่ลูกของเราได้มีโอกาสเข้ามาเรียนที่ราชวิทยาลัยในฝันแห่งนี้" Queen's College "....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1750 , 13:28:21 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมั๊ยที่เราอยากทำอะไรๆ โดยที่เสียเงินมากเท่าไรก็ไม่เครียด แถมมีความสุขอีกต่างหากอย่างเรา บ้าหนังสือ กับ บ้าซื้อผ้าที่ละหลายกะตังมีใครเป็นอย่างเราบ้างอยากรู้ว่าคนอื่นๆเคยเป็นแบบนี้บ้างไหม ? แล้วเสียเงินจากอะไรคะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1765 , 09:06:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้ เช็คเมลล์แต่เช้า ได้รับ Forward Mail จากน้องคนหนึ่งเป็นเรื่องน่ารักๆ ต้อนรับเช้าวันนี้ที่สดใส อากาศดี้ดีตามมาอ่านกันค่ะ***********หลวงพ่อเล่าให้ ฟังว่า.. ท่านเล่าว่าที่วัดป่าชิคาโก มีพระพุทธรูปอยู่องค์นึง.. ปางปฐมเทศนาหรือปางแสดง ธรรมจักร (เราคิดว่าเป็นปางนี้ เพราะแม่บอกว่าเป็นปางที่ท่านทำมือจีบๆ) หลวงพ่อท่านเล่า ว่า.. มีเด็กฝรั่งคนนึงมาที่วัดกับแม่ เค้า ตอนเดินผ่านพระพุทธรูปองค์นี้.. เค้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1988 , 17:12:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอสร้างบ้านใหม่ที่ OK Nation ก็ไล่แจ้งข่าวคราวของบ้านใหม่ไปให้เพื่อนฝูงให้เข้ามาแวะเวียนเยี่ยมบ้านหลังนี้ และคุณ Jack K ก็ได้เมลล์มาคุยเรื่องการสร้างบล๊อก เพราะก็อยากจะใส่เรื่องราวของ ด.ญ.ไม้น้ำ และ ด.ช. ต้นข้าว หลานรักพร้อมแนบไฟล์รูปมาให้ดูกันด้วย (แอบบอกมาว่า สมัครเข้ามาแล้ว รอทั้งคืนก็ยังเข้ามาสร้างบล๊อกไม่ได้ ทำไม admin ตรวจสอบนานจังก็ไม่รู้เนอะ)  คิดถึงเด็กๆ จัง  Cowgirl ก็เลยขอเอารูปมาลงที่นี่ใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 2326 , 18:16:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บภาพงานกีฬาสีเมื่อสมัยลูกยังเรียนที่แย้ม ก่อนย้ายมา เข้า ป.4 ที่ดรุณาความทรงจำและภาพน่ารักๆที่แม่ไม่ต้องไปจ้างเขาแต่งหน้า เพราะเสียดายตัง (งก จริงๆ)....

อ่านต่อ

Posted by Cowgirl , ผู้อ่าน : 1926 , 17:47:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วันนี้เด็ก มีกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่กันตลอดทั้งวัน ทางโรงเรียนจัดรถบัสปรับอากาศให้สถานที่ไปมีทั้งหมด 4 แห่งคือ1.  สักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 1 เขาแก่นจันทร์ ราชบุรี2. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ราชบุรี3. วัดขนอนหนังใหญ่4. อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยามใครเป็นใครคุณพ่อคุณแม่ก็ดูตามภาพเลยน่ะค่ะ....

อ่านต่อ


/2
คุณคิดยังไงกับเด็กที่อยู่โรงเรียนอยู่ประจำ
ดีมาก เด็กๆจะโตอย่างมีคุณภาพ ได้ฝึกระบบระเบียบการใช้ชีวิตในสังคมเล็กๆ ก่อนที่จะก้าวมาเป็นผู้ใหญ่ และเป็นคนดีสังคมอนาคต
12 คน
คี คิดว่าเขาจะเป็นคนดี เก่งและแกร่ง มีเหตุมีผล มีคุณธรรมและความรัก
1 คน
ก็ดี อย่างน้อยเขาก็ดูแลตัวเองได้ คิดเป็น ทำเป็น รู้จักรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม
1 คน
เหมือนๆกันน่ะ อยู่ที่ไหนก็พัฒนาคุณภาพได้ไม่ต่างกัน
1 คน
ไม่ไหว ลูกผมไม่ได้มีปัญหา ทำไมต้องส่งไปอยู่ประจำ
0 คน

  โหวต 15 คน