*/
  • กรมกุชะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : maggoonchorn@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 149
  • จำนวนผู้ชม : 460656
  • จำนวนผู้โหวต : 157
  • ส่ง msg :
  • โหวต 157 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 28 มีนาคม 2554
Posted by กรมกุชะ , ผู้อ่าน : 3534 , 09:05:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝรั่งเดิน "ถนนคนเดิน" ร่วมกิจกรรมซับน้ำตา

นายโคนากะ  อากิโอะ


“ขอบคุณชาวเชียงรายมากๆ ที่มีน้ำใจต่อผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิในญี่ปุ่น คนเชียงรายมีน้ำใจมาก”  นายโคนากะ  อากิโอะ นายกสมาคมชาวญี่ปุ่นในเชียงราย (Japanese association of chiangrai) กล่าวด้วยความปลาบปลื้มใจกับกิจกรรมการเปิดรับบริจาคเงินและจำหน่ายสินค้า handmade จากชาวญี่ปุ่นในเชียงรายที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม

คุณพัฒนา  สิทธิสมบัติ นายกก่อตั้งสโมสรโรตารี่เชียงรายเหนือ

                “รายได้ส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคหรือจากการจำหน่ายสินค้า โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้กับคุณฮาชิโมโต้ ผู้ว่าฯเมืองฮิบารากิ ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งร้ายแรง” นางมยุรี  โนมุระ ชาว อ.พาน จ.เชียงราย ผู้จัดการโรงเรียนสอนภาษาซากุระ จ.เชียงราย สมาชิกสมาคมชาวญี่ปุ่นในเชียงรายช่วยล่ามภาษาญี่ปุ่นสื่อภาษาแทนนายกสมาคมฯ

                ภาพของชาวเชียงรายโดยสโมสรไลออนส์เชียงราย สโมสรลีโอเชียงราย สโมสรโรตารี่เชียงราย สโมสรโรตารี่เชียงรายเหนือร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย ที่ได้ร่วมกันกับสมาคมชาวญี่ปุ่นในเชียงรายจัดวางจำหน่ายสินค้าทำมือจากประเทศญี่ปุ่นในราคาถูกและการตั้งกล่องรับบริจาคเพื่อหารายได้ “ซับน้ำตา”ชาวญี่ปุ่น ณ จุดจัดกิจกรรมจุดแรก คือ ถนนคนเดินย่านถนนธนาลัย หน้าธนาคารกสิกรไทย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2554 โดยชาวญี่ปุ่นสมาชิกของสมาคมฯซึ่งได้ขนสินค้าแบรนด์เนมของเชียงรายและญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม รองเท้า   รวมไปถึงสินค้ากิ๊บชอปประเภทกระเป๋าสาน ช้อนไม้ตักกาแฟ ฯลฯ มาตั้งแผงวางจำหน่ายในราคาต่ำกว่าต้นทุน ในขณะที่ชาวเชียงรายที่รู้ข่าวต่างก็ร่วมให้การสนับสนุนไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินลงกล่องหรือการซื้อสินค้าราคาถูกโดยไม่รับเงินทอน

น้ำใจไหลหลั่งเพื่อพี่น้องแดนอาทิตย์อุทัย

ร่วมด้วยช่วยซับน้ำตา

ซึ่งภาพของคนเชียงรายที่ลงขันเทน้ำใจให้กับชาวญี่ปุ่นในกิจกรรมเมตตาธรรมในวันแรกเป็นเงินรายรับประเดิมทุนมากกว่า 80,000 บาทนี่เอง เป็นเหตุให้นายโคนากะ  อากิโอะ นายกสมาคมชาวญี่ปุ่นในเชียงราย ถึงกับหลั่งน้ำตา  คำนับและกล่าวขอบคุณชาวเชียงรายซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยความซาบซึ้งใจ 

โชว์สินค้าราคาพันบาทเหลือไม่ถึง200 บาท

เสื้อนอนตัวนี้ราคา 50 บาทค่ะ

นายพัฒนา  สิทธิสมบัติ นายกก่อตั้งสโมสรโรตารี่เชียงรายเหนือ ประธานคณะกรรมการเพื่อโครงการสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ หอการค้า 10 จังหวัดภาคเหนือ อดีตประธานหอการค้าเชียงราย ซึ่งได้เข้าร่วมกิจกรรมสื่อภาษาไทยประชาสัมพันธ์โดยประชาสัมพันธ์เชิญชวนผ่านไมโครโฟน ณ ถนนคนเดินกล่าวว่า “ประเทศญี่ปุ่นต้องการกำลังใจ ต้องการการปลอบโยน ไม่ต้องการอยู่โดดเดี่ยว ซึ่งการร่วมระดมทุนก็ถือเป็นวิธีการมีส่วนร่วมที่ดีรูปแบบหนึ่ง ที่ชาวเชียงรายน่าที่จะร่วมกันแสดงออกได้เป็นอย่างดี เพราะพื้นฐานของคนเชียงราย เป็นคนมีอัธยาศัยใจคอที่ดี มีเมตตาต่อผู้ที่ตกอยู่ในชะตากรรมลำบากอยู่แล้ว”

ที่ตลาดไนท์บราซ่าร์เชียงราย

หญิงชราชาวญี่ปุ่นที่เชียงรายกับข้าวปั้นและขนมปังเพื่อขายหาเงินช่วยเหลือญาติพี่น้อง

อดีตประธานหอการค้าเชียงรายกล่าวต่อไปว่า “ที่จริงแล้วคนญี่ปุ่นในจังหวัดเชียงรายเคยมีกิจกรรม MOU กับทางจังหวัดเชียงรายเมื่อปี  2552  โดยมีการจัดสัมมนาเพื่อพัฒนาเครือข่ายสุขภาพผู้สูงอายุผู้พำนักระยะยาวชาวญี่ปุ่น-ไทย จ.เชียงราย ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงมีชาวญี่ปุ่นตั้งรกราก แต่งงานกับหญิงไทยคนเชียงรายอยู่ในพื้นที่จ.เชียงรายเป็นจำนวนหลายร้อยคน ประกอบกับจังหวัดเชียงรายมีสภาพธรรมชาติที่ดีมีโฮมสเตย์ที่ดีที่สุดเมืองหนึ่ง ดังนั้น แผนระยะยาวเพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านสุขภาพของชาวญี่ปุ่นในเชียงรายไม่ว่าจะเป็นสปา ที่พัก ร้านอาหาร ฯลฯ ก็คือการจัดลองสเตย์เพื่อรองรับชาวญี่ปุ่นผู้เกษียณอายุ ผู้ที่มีครอบครัวเป็นคนไทยหรือผู้ที่เข้ามาทำงานในเชียงราย ซึ่งแผนการธุรกิจสุขภาพดังกล่าวได้หยุดไปช่วงหนึ่งด้วยเพราะสถานการณ์การเมืองในประเทศไทย”

“กระทั่งมาเกิดเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิจนเป็นเหตุให้ผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเร็วๆนี้ประสบชากรรมลบากด้านที่พักอาศัยและการฟื้นฟูสภาพจิตใจ ก็ยิ่งทำให้ประสบปัญหาทั้งด้านสุขภาพจิต สุขภาพกาย การสานต่อโครงการพัฒนาเครือข่ายผู้สูงอายุผู้พำนักระยะยาวชาวญี่ปุ่นในจ.เชียงราย จึงน่าที่ภาครัฐและเอกชนในจ.เชียงรายจะได้หยิบยกโครงการขึ้นมาปัดฝุ่น ใช้วิกฤตเป็นโอกาสเพื่อรองรับผู้สูงอายุชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะจากเมืองฮิบารากิ ที่มีข้อมูลว่ามีจำนวนผู้สูงอายุมากมายหลายแสนคนได้หันมองมาที่จังหวัดเชียงรายเพื่อเป็นสถานที่รองรับกับสถานที่พำนักแห่งใหม่ในช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่ในช่วงวิกฤตและต้องใช้เวลาในการบูรณะประเทศ”  นายพัฒนา  สิทธิสมบัติ กล่าวแนะนำอย่างมั่นอกมั่นใจในศักยภาพและต้นทุนทางธรรมชาติตลอดจนปัจจัยสิ่งแวดล้อมต่างๆของเชียงรายที่น่าจะสอดรับกับความต้องการพื้นฐานของชาวญี่ปุ่นในยามนี้

นั่นคือแนวคิดของภาคเอกชนเชียงรายที่สัมผัสกับวิธีคิดและวิถีชีวิตของชาวอาทิตย์อุทัยแดนปลาดิบที่กำลังต้องการรับการเยียวยาและกำลังใจจากมิตรประเทศและประชาคมโลกในทุกรูปแบบ

อย่างไรก็ตามกับกิจกรรมรณรงค์จัดหางบประมาณช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวและสึนามิ โดยสมาคมชาวญี่ปุ่นในเชียงราย (Japanese association of chiangrai) ในวันนี้...ยังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่องทุกวัน ณ จุดจัดกิจกรรมบริเวณตลาดไนท์บราซ่าเชียงรายจนกระทั่งถึงเทศกาลถนนคนเดินในวันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2554 ณ บริเวณถนนธนาลัย อ.เมือง จ.เชียงราย  ก่อนที่จะรวบรวมเงินทั้งหมดส่งมอบโดยตรงให้กับผู้ว่าราชการเมืองฮิบารางิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองหนึ่งที่ประสบภัยพิบัติสร้างความเสียหายอย่างมากมายมหาศาลต่อไป.....

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูพานลานดาว วันที่ : 28/03/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupanlanjai

เป็นภาพที่ซึ้งใจมากเลยนะคะ พี่หลายคนส่งข่าวในเชียงรายทางหนึ่งส่งไปญี่ปุ่น ทางหนึ่งไปพม่า

เรื่องดีๆ ที่ซาบซึ้งใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 28/03/2011 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น้ำใจคนไทยเรายิ่งใหญ่จริง ๆครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน