• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 2184
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 383 , 18:39:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หากใครติดตามข่าวในโซเชียลช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงจะเจอประเด็นที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกประกาศเตือนเรื่องการรับประทานเนื้อสัตว์แปรรูปอาจทำให้เป็นมะเร็งได้ ซึ่งเป็นข้อมูลเก่าตั้งแต่ พ.ศ. 2558 ที่วนกลับมาใหม่ แต่ก็ยังส่งผลให้เกิดความวิตกกังวล รายงานดังกล่าวขององค์กรวิจัยมะเร็งนานาชาติ (IRAC) ของ WHO เตือนว่า การรับประทานเนื้อสัตว์แปรรูป อย่าง เนื้อรมควัน เนื้อเค็ม จะเพิ่มความเสี่ยงการเป็นมะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 640 , 16:09:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทุกวันนี้สังคมไทยยังคงถกเถียงถึงการบริโภค “ไก่” ว่าเด็กที่ชอบกินไก่ มักจะเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็ว โดยมีความเชื่อว่าการเลี้ยงไก่ใช้ฮอร์โมนเป็นตัวเร่งโต ทำให้เกิดสารตกค้างและส่งผลถึงผู้บริโภค ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง ห้องปฏิบัติวิจัยและพัฒนาผลิตผลจากสัตว์ ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน กล่าวว่า ทั่วโลกต่างมีกฎหมายควบคุมการใช้ยาที่ใช้สำหรับสัตว์ปีกและเป็นฮอร์โมนสำหรับรักษาสัต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 685 , 14:27:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจาก นายโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็มีการประกาศนโยบาย “America First” และออกคำสั่งให้กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐตรวจสอบประเทศที่ได้ดุลการค้าสหรัฐ ซึ่งไทยเป็น 1 ใน 16 ประเทศที่ติดโผด้วย จึงกลายเป็นประเด็นที่สหรัฐใช้ในการต่อรองกับไทยเพื่อเปิดทางนำเข้าชิ้นส่วนหมูสหรัฐ จีนเป็นประเทศมหาอำนาจแรกที่ได้รับผลกระทบของนโยบายนี้ สหรัฐฯ ขยับภาษีสินค้าที่นำเข้าจากจีน ไม่ว่า....

อ่านต่อ


/1