• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 10730
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 301 , 16:07:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จาก เฟซบุ๊ค ความรู้สนุกๆ แบบหมอแมว ยืนยันข้อมูลที่แชร์ลงในเฟซบุ๊คว่า ที่ต่างประเทศรณรงค์ไม่ให้ล้างไก่สดผ่านน้ำจากก๊อกนั้น เป็น “ความจริง” เพราะการล้างไก่ผ่านน้ำจากก๊อก จะทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่มากับไก่ชนิดหนึ่ง ที่มีชื่อว่า Campylobacter ได้ สามารถอ่านรายละเอียดจากคุณหมอได้ตามด้านล่างค่ะ ____________________   มีคนแชร์และถามกันเข้ามาเยอะว่า จริงเหรอ ที่ว่าเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 302 , 16:26:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ทำไมโซเดียม (จากเครื่องปรุงรสเค็มๆ) ถึงทำให้เกิดโรคไต? เพราะรสเค็มที่เราทานเข้าไปจะทำให้ไตต้องทำงานหนักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ให้ระบบอื่นๆ ในร่างกายผิดปกติตามไปด้วยเช่น ความดันโลหิตสูงขึ้นและยังเสี่ยงเป็นโรคเรื้อรังอื่นๆเช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ อัมพฤกษ์ อัมพาต และหอบหืด เป็นต้น ภาพจาก https://financialtribune.com/articles/people/66593/salt-intake-high ปริมาณโซเดียมที่เราไม่ควรทานเกินในแต่ละว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กันยายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 504 , 16:42:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

การมีสุขภาพที่ดี นับเป็นลาภอันประเสริฐ คำนี้ถูกนำมาพูดถึงอยู่เสมอ ทำให้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และอาหารการกิน Teresa Fung ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำ สาขาโภชนาการของคณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา แนะนำอาหารที่ทานง่าย ดี และมีประโยชน์ต่อร่างกายที่ควรทานเป็นประจำทุกวัน หากเราทานได้ตามนี้ รับรองว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายในทางที่ด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 408 , 14:06:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ไมโคเวฟ กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญในการประกอบอาหาร สมัยนี้ไม่ว่าจะอยู่ในอพาร์ทเม้นท์หรือบ้านก็ต้องมีติดไว้ เพื่อให้ช่วยการอุ่นหรือปรุงอาหารกลายเป็นเรื่องง่าย แถมยังประหยัดเวลาไปได้เยอะ แต่อาหารที่ได้จากไมโครเวฟนั้นมีความปลอดภัยหรือเปล่า? เชิญมาหาคำตอบกัน ภาพจาก https://parade.com/169384/marilynvossavant/do-microwaved-foods-cool-faster/  อาหารที่ใช้ไมโครเวฟมีความปลอดภัยหรือไม่? มีหลักฐานน้อย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 สิงหาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 300 , 16:39:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใกล้ถึงเทศกาลสารทจีนเข้ามาทุกที เชื่อว่าหลายคนคงกำลังจับจ่ายหาซื้อของไหว้ทั้งสดและแห้ง บางคนอาจกังวลว่า จะได้ของที่ไม่ดีนัก วันนี้จึงมีวิธีการเลือกซื้อของสดมานำเสนอกันค่ะ ^^    ภาพจาก http://www.berkeleywellness.com/healthy-community/environmental-health/article/seafood-what-waste ปลา ปลาเป็นสุดยอดอาหารที่ให้โปรตีนชั้นดี ไขมันที่มีประโยชน์ รวมถึงสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น โอเมก้....

อ่านต่อ


/4