• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 6250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 309 , 10:52:33 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลัง โดนัล ทรัมป์ เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา ได้เร่งดำเนินการตามนโยบาย American First นั้นหมายถึง สหรัฐต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจของประเทศตนเองเป็นลำดับแรก ผู้นำสหรัฐมองเห็นว่าประเทศตนเองขาดดุลการค้าค่อนข้างมาก จึงหันมากดดันประเทศคู่ค้าที่ได้ดุลการค้าสหรัฐมหาอำนาจอย่างจีน ฉะนั้นจีนจึงเป็นประเทศแรกที่ได้รับผลกระทบจากนโยบายนี้ โดยสหรัฐเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมสูงขึ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มิถุนายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 238 , 16:47:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทุกวันนี้การเลือกรับประทานอาหารมีมากขึ้นด้วยปัจจัยหลายๆ เช่น สุขภาพ จำนวนร้านอาหารที่เพิ่มมากขึ้น แม้กระทั่งกระแสความนิยมแบรนด์อาหารก็มีส่วน แต่ใครจะทราบว่าการเลือกกินอาหารที่เหมาะสมกับลักษณะเด่นของแต่ละกรุ๊ปเลือด ก็กำลังเป็นที่นิยมของคนดูแลสุขภาพเพราะจะทำให้ระบบการย่อยและเผาผลาญอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นช่วยเพิ่มภูมิต้านทานทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงและมีคุณภาพชีวิตที่ดี  อ.แววตาเอกชา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 270 , 18:11:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไก่เป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงโดยเฉพาะอกไก่ที่ไม่ค่อยจะมีหนังไขมันน้อยแต่กระแสที่บอกว่าเนื้อไก่ที่เรากินกันทุกวันนี้มีสารปนเปื้อนซึ่งอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงอย่างหน้าอกใหญ่เป็นซีสต์หรือเสี่ยงโรคเกาต์ก็ตามประเด็นเหล่านี้จริงแท้แค่ไหนแล้วคนที่กินไก่ทุกวันจะเป็นอันตรายหรือเปล่า มาหาคำตอบพร้อมกันค่ะ กินไก่จะสูงไหมโปรตีนจากไก่ช่วยเพิ่มความสูงหรือเปล่า การกินเนื้อไก่จะได้โปรตีนจากไก่ไปช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 531 , 16:58:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ไส้กรอก เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลายอย่าง ส่วนประกอบหลักจะเป็นเนื้อสัตว์ ไขมัน และน้ำแต่ยังมีส่วนประกอบที่สำคัญอีกกลุ่มหนึ่ง คือกลุ่มของสารที่ใส่ลงไปในไส้กรอก เพื่อให้ไส้กรอกมีลักษณะจำเพาะ และช่วยให้ผลิตเป็นไส้กรอกที่มีลักษณะที่ดี ซึ่งเรียกรวมๆ กันว่า วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additives) เช่น สารประกอบไนไตรท์หรือไนเตรทสารประกอบฟอสเฟต เกลือ สารให้ความหวาน เป็นต้น บ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2561
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 449 , 16:55:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความอ้วนหรือภาวะโภชนาการเกินเป็นภาวะที่ร่างกายสะสมเซลล์ไขมันมากเกินไปจนส่งผลให้ระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกายทำงานผิดปกตินำมาซึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆอาทิโรคเบาหวานโรคหัวใจและหลอดเลือดโรคความดันโลหิตสูงเป็นต้นงานวิจัยทางโภชนาการรายงานว่าสาเหตุของโรคอ้วนมีทั้งที่เป็นสาเหตุที่ป้องกันได้เช่นการไม่ออกกำลังกายตามใจปากความเครียดและพักผ่อนน้อยและสาเหตุที่ป้องกันไม่ได้เช่นพันธุกรรมและการใช้ยาบางชนิดโดยเ....

อ่านต่อ


/2