• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 84
  • จำนวนผู้ชม : 36016
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 258 , 15:35:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความสำคัญของการทานอาหารให้เหมาะสมกับวัย หลัก ๆ คือ การได้รับสารอาหารเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน แต่ความแตกต่างคือ ในแต่ละช่วงวัยนั้นมีความต้องการพลังงานที่แตกต่างกัน รวมถึงสารอาหาร เช่น โปรตีน และแคลเซียม เช่นกัน ที่ควรได้รับอย่างเหมาะสม ดังนั้น การรู้และเข้าใจในการเลือกทานอาหาร จะทำให้สุขภาพแข็งแรงโดยมีคำแนะนำดังนี้   วัยเด็ก (อายุ 1-8 ปี) มีความต้องการพลังงานต่อวันน้อยกว่าวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ และเป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 178 , 10:17:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในอาหารหลัก 5 หมู่ ที่จำเป็นต่อร่างกาย “ไขมัน” เป็นหนึ่งในสารอาหารที่ให้พลังงาน สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเซลล์ในร่างกาย ช่วยในการดูดซึมวิตามินที่ละลายได้ในไขมัน คือ วิตามินเอ ดี อี เค ไขมันยังช่วยห่อหุ้มอวัยวะและกระดูก ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และยังเป็นสารจำเป็นในการสังเคราะห์สารสำคัญหลายชนิดให้กับร่างกาย โดยเฉพาะคอเลสเตอรอล (cholesterol) ซึ่งเป็นส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 418 , 15:34:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปกติแล้วในทุก ๆ ปี เมื่อถึงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงเวลาของการทานเจ ที่ประชาชนผู้นิยมถือศีลกินผักได้ยึดถือสืบปฏิบัติมาแต่อดีต โดยจะใช้ระยะเวลาประมาณ 10 วัน ในการงดเนื้อสัตว์ อาหาร และเครื่องปรุงที่มีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ นอกจากนี้ ยังรวมถึงการรักษาศีล ประพฤติตัวเป็นคนดีทั้งกาย วาจา ใจ อีกด้วย  “เทศกาลกินเจ ปี 2563 นี้ ถือเป็นเทศกาลถือศีล ซึ่งมีมาตั้งแต่บรรพกาล ที่ชาวจีนถือปฏิบัติเป็นประเพณีสืบต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 ตุลาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 266 , 15:25:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ท่ามกลางกระแสข่าวต่างๆเกี่ยวกับโรคติดต่ออุบัติใหม่จาก “สัตว์สู่คน” มีแนวโน้มสูงขึ้นรวมถึงโรคระบาดในสัตว์เช่นหมูไก่ซึ่งเป็นเนื้อสัตว์ในลำดับต้นๆที่คนทั่วไปเลือกมาใช้ในการประกอบอาหารหลายคนจึงอาจมีความกังวลและสงสัยว่าเนื้อสัตว์ที่ตนเองซื้อมานั้นปลอดภัยหรือไม่   นอกจากนี้หัวใจสำคัญของการประกอบอาหารคือการเลือกวัตถุดิบอย่างถูกวิธีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพปลอดภัยซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ตุลาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 265 , 18:03:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และความกังวลในด้านความปลอดภัยในการใช้ชีวิตและการรับประทานอาหาร ทำให้ชีวิตวิถีใหม่ของคนไทย โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้บริโภค หันมาให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อวัตถุดิบมากยิ่งขึ้น เนื้อหมู ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญของผู้บริโภค คุณภาพและความปลอดภัยของเนื้อหมู มีปัจจัยที่เกี่ยวข้องตั้งแต่สายพันธุ์ของสุกร อาหารที่ใช้เลี้ยง การเลี้ยงดู ที่สำคัญ คุณภาพของเนื้....

อ่านต่อ


/17