• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 14179
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 446 , 17:05:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข่าวเท็จหลายๆ เรื่องยังคงวนเวียนอยู่ในโลกออนไลน์ แม้จะมีการยืนยันว่าไม่จริง แต่ก็ยังมีมาให้พบเห็น ล่าสุดกับเรื่อง “ปลาทับทิมเป็นหมัน” เป็นเรื่องที่เคยทำให้หลายคนสับสน วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกับนักวิชาการกรมประมงกันว่า แท้จริงแล้วปลาทัมทิมเป็นหมัน จริงหรอ!!!?  ผศ.ดร.เรืองวิชญ์ ยุ้นพันธ์ ภาควิชาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยืนยันว่า ปลาทับทิมไม่ได้เป็นหมัน ปลาตัวเมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มกราคม 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 486 , 15:58:56 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

“ไข่แดง” อาจเป็นอาหารที่คนรักสุขภาพหลายคนเขี่ยออกจากจานทันทีที่เห็นเพราะเชื่อว่าไข่แดงมีคอเลสเตอรอลสูงไม่ดีต่อสุขภาพ แต่อันที่จริงแล้วไข่แดงอันตรายต่อสุขภาพขนาดนั้นหรือไม่? ประโยชน์ของไข่ไก่ นพ.ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า กรมอนามัยแนะนำ ไข่ไก่เป็นอาหารโปรตีนที่มีคุณค่าสูง ไข่ไก่หนึ่งฟองน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ 50 กรัม ให้พลังงาน 80 กิโลแคลอรี โปรตีน 7 กรัม แต่ประกอบด้วยกรดอะมิโน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 566 , 16:45:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผ่านเคาท์ดาวน์ฉลองปีใหม่กันไม่นานคนไทยทั่วประเทศก็ได้รับข่าวใหญ่เมื่อกรมอุตุนิยมประกาศว่าพายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างได้ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “ปาบึก” และจะเคลื่อนลงอ่าวไทยทำให้บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานีนครศรีธรรมราชพัทลุงสงขลาปัตตานียะลาและนราธิวาสจะมีฝนตกหนักมาก  ภาพเหตุการณ์ของพายุโซนร้อน “แฮเรียต” ที่พัดถล่มเข้าแหลมตะลุมพุกเมื่อหลายปีก่อน ย้อนกลับมาให้เห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 545 , 18:01:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารที่ได้รับการยืนยันจากกองทุนวิจัยโรคมะเร็งของโลกและสถาบันวิจัยโรคมะเร็งแห่งประเทศอเมริกา (World Cancer Research Fund/American Institute for Cancer Research  หรือ WCRF/AICR) ยืนยันว่าการทานอาหารที่เน้นพืชเป็นหลักเช่นโฮลเกรนผักผลไม้และถั่วต่างๆเช่นถั่วเขียวถั่วเลนทิลและจำกัดการทานเนื้อแดงและเนื้อแปรรูป (น้อยกว่า 18 ออนซ์หรือ 510 กรัมต่อสัปดาห์) รวมถึงลดการทานอาหารแปรรูปเครื่องดื่มน้ำตาล (หรือรสหวาน....

อ่านต่อ


/1