• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 14181
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 223 , 15:55:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ขณะกำลังอุ่นอาหารด้วยไมโครเวฟ คงสังเกตเห็นไฟสีส้ม หลายคนก็เตือนบอกว่าอย่ามอง เพราะแสงในไมโครเวฟจะทำให้สายตาเราเสีย หรือบางบ้านอาจจะถึงขั้นให้เดินออกมาให้ห่างจากไมโครเวฟขณะอุ่นอาหาร เกรงว่าคลื่นไมโครเวฟจะทำอันตรายต่อร่างกายของเรา ความเชื่อเหล่านี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่  คลื่นไมโครเวฟอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่? คลื่นไมโครเวฟ คือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เหมือนคลื่นวิทยุ คลื่นทีวี คลื่นแสงอินฟาเรด แสงอัลตร้าไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 247 , 17:46:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คนทำงานในยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ อาหารพร้อมรับประทานแช่แข็งอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ หรืออาหารประเภทต่างๆ ที่ต้องอุ่นร้อนด้วยเตาไมโครเวฟ จึงเป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะการใช้บริการจากร้านสะดวกซื้อ ที่สะดวกและประหยัดเวลา มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่แพ้เมนูอาหารที่ขายในร้านตามสั่งทั่วไป  อาหารพร้อมรับประทานแช่แข็งอุ่นร้อน ยังมีบางกลุ่มที่ยังไม่แน่ใจกับคุณภาพอาหารและความปลอดภัยของผู้บริโภค ซึ่งจาก....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 197 , 16:15:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ท่ามกลางฝุ่นที่ยังคงรบกวนการใช้ชีวิตในเมืองของเรากันอยู่ทุกวัน นอกจากการสวมหน้ากาก N95 ทุกครั้งที่ออกนอกบ้านแล้ว เรายังสามารถช่วยล้างฝุ่นในปอดด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์เหล่านี้ได้อีกด้วย  ฝุ่นทำร้ายปอดของเราได้อย่างไร? ก่อนจะเลือกกินอาหารที่ช่วยชะล้างฝุ่นออกจากปอด เรามาดูกันก่อนว่าฝุ่นทำร้ายปอดของเราได้อย่างไร เมื่อปอดได้รับสิ่งแปลกปลอมต่างๆ จากฝุ่นที่เราหายใจเข้าไป เม็ดเลือดขาวที่ชื่อว่า M....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 302 , 16:57:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ในยุคที่ข่าวสารว่องไว เราก็ต้องทำอะไรเร็วตามไปด้วย อาหารแช่แข็งเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ได้รับความนิยมของคนรุ่นใหม่ และหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ขณะเดียวกันมีบางส่วนยังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ “อาหารแช่แข็ง” กินแล้วอันตรายรึเปล่า? กินแล้วสารอารหารครบถ้วนไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาคลายความสงสัยค่ะ
 อาหารแช่แข็ง เป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง โดยนำอาหารไปลดอุณหภูมิให้ต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส ห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 249 , 16:17:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มาจ้า มาจ้า.. สัปดาห์นี้มีประเด็นน่าสนใจมาให้ติดตามกัน สัปดาห์ที่ผ่านมา เปิดไปแพลตฟอร์มไหนก็ต้องเห็นข่าว “โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร” หรือ African Swine Fever หรือรู้จักสั้นๆ ว่า โรค ASF เห็นแล้วก็อดอยู่เฉยไม่ได้ เลยสรุปย่อๆ มาให้อ่านกัน ^^ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ ASF เนี่ย เป็นโรคไวรัสชนิด ซึ่งติดต่อกันในกลุ่มสัตว์ตระกูลสุกร จะแฝงตัวอยู่ในเลือด สารคัดหลั่ง ซากสัตว์ ไปจนถึงผลิตภั....

อ่านต่อ


/1