• ล.ลิงบ้าบอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2018-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 92
  • จำนวนผู้ชม : 42085
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
เรื่องของเรื่อง
หยิบเอาเรื่องราว ร้อยเรียงเป็นบทความ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/crazymonkey
วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 346 , 21:59:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาหารปลอดภัย...เป็นเรื่องหลักๆที่คนทั่วไปให้ความสำคัญ ยิ่งในช่วงการระบาดโควิด-19 นอกจากความปลอดภัยแล้วความสะดวกรวดเร็วเป็นอีกเรื่องที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคผู้ประกอบการหลายรายรวมถึงอุตสาหกรรมต่างๆ ก็หันมาผลิตอาหารแช่แข็งมากยิ่งขึ้น และคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าอาหารแช่แข็งนั้นตอบโจทย์ในประเด็นนี้ แต่ก็ยังมีหลายคนสงสัยว่าอาหารแช่แข็งดีจริงหรือไม่? แอดมินจึงหาข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รับประโยช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 255 , 21:07:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  “ไข่ไก่” เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง หาซื้อง่าย เป็นวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารได้หลากหลายทั้งคาวและหวาน อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูงมากจนจัดได้ว่าโปรตีนจากไข่เป็นโปรตีนในอุดมคติทีเดียว ไข่มีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญหลายอย่าง เช่น สังกะสี ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินเอ ดี อี บี 9 (โฟลิค) และบี12 ไข่แดงยังมีเลซิทินที่ช่วยในการบำรุงสมอง ระบบประสาท และผนังเซลล์ของร่างกาย การกินไข่ยังช่วยควบคุมร....

อ่านต่อ

Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 220 , 20:36:16 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระแสเรื่องอาหารปลอดภัย ห่วงโซ่การผลิต ยังคงเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆให้ความสนใจ จึงเชื่อมโยงไปสู่ความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) ที่มีส่วนสนับสนุนให้เกิดความยั่งยืนของหลักการอาหารมั่นคงขององค์การอาหารและเกษตรโลก (FAO) โดยปราศจากการทรมานสัตว์ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลอันสำคัญของอุตสาหกรรมที่มีความเกี่ยวโยงกับความปลอดภัยอาหาร   บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 258 , 21:54:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Cage Free Eggs จากแม่ไก่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ต้องการอาหารปลอดภัยรู้ถึงแหล่งที่มา  เช่นวัตถุดิบมาจากกระบวนการผลิตที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมตลอดจนการปฏิบัติต่อสัตว์ตามมาตราฐานสากลเป็นปัจจัยสำคัญของผู้ผลิตในการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค  "Cage Free Egg" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภคที่มั่นใจได้ 100% ในคุณภาพและความปลอด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2563
Posted by ล.ลิงบ้าบอ , ผู้อ่าน : 325 , 23:24:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนๆ คงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "หมูทำอะไรก็อร่อย" เพราะหมูคือแหล่งโปรตีนคุณภาพดี และยังหาซื้อง่าย ปรุงเมนูได้หลากหลาย ยิ่งได้วัตถุดิบเนื้อหมูคุณภาพดีด้วยแล้ว เมนูหมูๆ ก็ยิ่งพรีเมียมขึ้นไปอีก ถ้าจะพูดถึงหมูแล้ว ก็ต้องนึกถึง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่มีการพัฒนาด้านการเลี้ยงหมูต่อเนื่องไปถึงการแปรรูปเป็นเมนูอาหารแสนอร่อย โดยให้ความสำคัญสูงสุดกับกระบวนการผลิตเนื้อหมูตาม....

อ่านต่อ


/2